Đọc thông báo biểu tình

Sáng sớm sang nhà bác Nguyễn Xuân Diện thấy cái thông báo này:

THÔNG BÁO VỀ CUỘC BIỂU TÌNH NGÀY CHỦ NHẬT 17.7.2011

 
1- Mấy ngày qua các ngư dân Quảng Ngãi vừa bị tàu quân sự Trung Quốc điều lính có trang bị tiểu liên và dùi cui xông lên tàu đánh đập ngư dân Việt Nam, cướp tài sản và xua đuổi ngư dân khi đang đánh bắt cá trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam.
Trước tình hình nghiêm trọng đó, giới nhân sĩ trí thức sẽ cùng đồng bào xuống đường biểu tình phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc liên tục có những hành động gây hấn, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam trên Biển Đông.
Thời gian: 08h30 ngày Chủ Nhật 17.7.2011
Địa điểm tập trung: Khu vực xung quanh ĐSQ Trung Quốc tại Hà Nội.
Sau khi biểu tình tại khu vực này, sẽ đi bộ ra Bờ Hồ và Nhà Hát Lớn.
2- Chúng tôi trân trọng đề nghị các lực lượng an ninh bố trí lực lượng giúp phân luồng giao thông và bảo vệ an ninh cho đoàn biểu tình yêu nước.
TỔ QUỐC VIỆT NAM ANH HÙNG MUÔN NĂM!
 ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM TOÀN VẸN LÃNH THỔ MUÔN NĂM!
=========

Sáu tuần liền, dân Hà Nội đã quen với việc cứ chủ nhật là đi biểu tình phản đối  anh bạn 16 chữ vàng … dỏm. Vì vậy, việc thông báo không có gì đặc biệt, nếu lần này không có lời đề nghị rất là mang ý thức xây dựng:

2- Chúng tôi trân trọng đề nghị các lực lượng an ninh bố trí lực lượng giúp phân luồng giao thông và bảo vệ an ninh cho đoàn biểu tình yêu nước.

Để ra một mục riêng hẳn hoi.

Dẫu chẳng đề nghị thì các đồng chí an ninh, cảnh sát cũng phải làm nhiệm vụ một cách tích cực nhất. Tuy nhiên điều này nói lên sự chính đáng, đàng hoàng của những người biểu tình.

Lại yêu cầu bảo vệ an ninh cho người biểu tình nữa chứ, còn bắt bớ như chủ nhật vừa qua là không đảm bảo được an ninh cho người biểu tình rồi. Chớ nhé.