Tin vui cho bệnh nhân Hà Nội

Sớm nay đọc báo, chộp được cái tin này thấy vui vì mình vẫn còn sống để hưởng cái sự 5 bệnh viện ở Hà Nội nói không với phong bì nếu có bị làm sao. Nhưng cũng lo, sợ bệnh nhân ào ào dồn đến rồi 9,10 người chung 1 giường chứ chẳng chơi. Rồi lại lo nữa nhỡ nó lại đầu voi đuôi chuột như phong trào hai không của bác Nguyễn Thiện Nhân ngày nào.

Hà Nội: 5 bệnh viện cam kết “nói không với phong bì” (06/10/2011)

Đây là một trong những nội dung của Quy tắc ứng xử nâng cao Y đức do Bộ Y tế phát động. Theo đó từ tháng 9-2011, các Bệnh viện E, Bạch Mai, Việt Đức, Phụ sản Trung ương và bệnh viện K được chọn làm thí điểm.

Việc giám sát, kiểm tra, đánh giá thực hiện Quy tắc ứng xử, nâng cao Y đức tại mỗi BV được thực hiện làm hai đợt (tháng 9 và tháng 10). 5 trong số những tiêu chí để đánh giá bệnh viện văn minh là cán bộ nhân viên y tế phải có lời chào thân thiện, chỉ dẫn tận tình, thăm khám chu đáo cho bệnh nhân, nói không với phong bì và tuyệt đối không trục lợi từ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Các bệnh viện trên đã ký cam kết với Bộ Y tế và Công đoàn Y tế Việt Nam, sẽ giảm phiền hà cho người bệnh khi đi khám, cải cách quy trình xét nghiệm, chỉ dẫn tận tình, chu đáo…

ĐN

Nguồn: Đại đoàn kết