Vợ tôi trở thành "phản động" như thế nào

VỢ TÔI TRỞ THÀNH “PHẢN ĐỘNG” NHƯ THẾ NÀO.

Vợ tôi bên hàng xóm về, mặt đỏ bừng, xổ ra một tràng:

–    Mẹ nó chứ, bố mình là cán bộ cách mạng tiền khởi nghĩa, nhà mình bao nhiêu đảng viên, bộ đội, thế mà nó bảo em phản động là sao. Chính chúng nó mới là quân phản động. Nó mà nói trước mặt em á …

Tôi bảo mụ:

–    Đứa nào nói, nó nói sao, từ từ kể xem nào. Làm gì mà cứ sồn sồn lên như vậy.

Mụ giật chai nước trong tay tôi, tu một hơi:

–    Em sang nhà cô Nhu chơi. Cô ấy bảo có mấy thằng công an canh nhà mình nói nhà ông Thụy hôm qua có những ai vào, chúng nó nắm được hết. Trước đây mình ông Thụy đi biểu tình. Bây giờ kéo cả vợ đi nữa. Cô Nhu nói, thì đi biểu tình chống Trung Quốc là tốt chứ sao. Chúng nó bảo, tốt gì, có mà phản động thì có. Nó còn bảo con mụ Minh Hằng sắp bị khởi tố rồi.

Vậy là bây giờ, tôi được quan tâm, săn sóc kỹ hơn trước. Chuyện công an theo dõi nhà tôi, tôi biết cả. Họ ngồi ở những đâu, chỗ nào, hàng xóm đều nói lại. Mà đi đâu, làm gì, đến nhà ai hoặc mời ai đến nhà chơi, tôi có giấu giếm gì đâu.

Một “phản động cụ” và nhiều “phản động gộc”.

Chuyện hôm qua nhà tôi có khách là do vợ tôi tự nhiên mê Minh Hằng, mới mời cô đến chơi. Thấy thế, tôi rủ luôn mấy người nữa đến chuyện trò hàn huyên cho rôm rả. Buổi tối chúng tôi lại cùng nhau đến Nhà hát lớn dự lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Hội khoa học lịch sử Việt Nam, trong đó có chương trình ca nhạc “Sóng vọng Biển Đông”. Khi đang xem thì một ông gọi điện cho tôi hỏi đang làm gì. Sau đó lại có người gọi vào máy vợ tôi hỏi, đúng lúc ông Trương Tấn Sang đang phát biểu. Thì có như thế nào chúng tôi cứ trả lời như thế.

Một lúc sau thì thằng con tôi nhắn tin có công an đến kiểm tra hộ khẩu.

Sáng nay, công an lại tiếp tục canh nhà.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu

Nhà sử học Dương Trung Quốc chụp chung với người biểu tình trước cửa Nhà hát lớn.

Chẳng ai, kể cả kẻ phản động thật muốn nhận mình là phản động. Nhưng người ta cứ thích chụp mũ phản động cho người khác chứ chúng tôi đâu có muốn. Thôi thì đứa nào yêu nước, đứa nào phản động hãy để cho lịch sử phán xét.

Tôi với những người biểu tình bị Đài truyền hình Hà Nội và nhiều kẻ khác gán cho phản động rồi. Bây giờ đến lượt vợ tôi bị người ta gán cho là phản động. Mụ uất lắm.

Nhớ lại hôm 17/7, đi biểu tình bị bắt, đêm về, tôi viết bài “Nhật ký biểu tình” đưa lên blog rồi treo đường link lên nick chat. Khi ấy, vợ tôi đang chơi bên Hàn Quốc. Mụ vào đọc xong rồi nhắn tin cho tôi: “Em không còn biết nói với anh thế nào nữa”. Mụ cứ làm như thể tôi là đứa trẻ hư không dạy được ấy. Tôi không thèm trả lời.

Sau đó thì mụ khuyên tôi đủ kiểu. Khuyên không được thì dọa, nếu anh bị bắt thì em kệ. Không bao giờ có chuyện đưa cơm đâu nhá. Tôi không sợ, thách, em không đưa thì ối người đưa cơm cho anh.

Ở bên ấy mụ rỗi, suốt ngày lên mạng đọc báo. Mụ theo dõi tin biểu tình rất đều đặn. Rồi chẳng hiểu sao, lời ne nẹt của mụ cũng dần dần thưa đi, nhưng vẫn không có câu nào ủng hộ.

Tôi trêu mụ:

–    Thì ai bảo em rủ cô Hằng đến để người ta theo dõi, còn kêu cái gì.

Mụ lại nhảy dựng lên:

–    Em quí cô ấy, em mời chứ em để ý chuyện cô ấy bị chúng nó theo dõi làm gì. Cô ấy là người yêu nước chứ có phải kẻ thù đâu mà dè chừng. Em nói thật nhá, cô ấy còn cao quí bằng vạn những đứa cứ leo lẻo cái mồm, lên mặt đạo đức giả, còn nhân cách không bén gót cô ấy. Chúng nó làm sao so được với cô ấy.

Diễn biến nhận thức của vợ tôi, tôi biết. Sau khi gặp Minh Hằng, vợ tôi khác hẳn. Chẳng hiểu cô có bùa mê thuốc lú gì. Hôm tôi rủ vợ ra Bờ Hồ chơi là hôm Minh Hằng bị cướp nón rồi bị bắt. Tôi phải thuyết phục mãi rằng hôm nay chỉ đi dạo Bờ Hồ thôi, không có biểu tình gì đâu, mụ mới chịu. Còn ý tôi muốn cho mụ tiếp xúc với những người biểu tình, quan sát hoạt động của cảnh sát, an ninh rồi tự mụ hiểu.

Mụ bảo:

–    Em nói với cô Nhu, trước đây, chị cứ nghe nói cô Hằng với người biểu tình như thế này thế nọ, chứ cô ấy đúng là yêu dân yêu nước và dám dấn thân thật. Mười năm làm từ thiện, bây giờ lại đi biểu tình, bị bắt lên bắt xuống, bị theo dõi đến khổ. Chính vì vậy, hôm Minh Hằng được thả, chị mới sốt sắng cùng anh ấy đi đón. Còn chuyện xảy ra hôm ở Bờ Hồ thật là kinh khủng, không thể tưởng tượng nổi. Từ hôm ấy, chị mới hiểu tại sao anh ấy và mọi người đi biểu tình.

Tu nốt chỗ nước còn lại, mụ kể tiếp:

–    À, em còn bảo, không chống Trung Quốc á, để nó sang đây cai trị hay là nó thao túng được nước mình thì dân mình chẳng còn đường mà sống. Đấy, Căm Pu Chia thời Pôn Pốt đấy, bọn Trung Quốc nó xui chứ ai. Tự nhiên đi giết mấy triệu dân mình. Cải cách ruộng đất ở ta, cũng thằng Trung Quốc cố vấn cho đấy.

Mụ ngừng một lúc, nhưng dường như vẫn chưa hết tức:

–    Đã thế, em còn rủ Minh Hằng đến chơi nhiều lần nữa xem nó kết tội em đến đâu.

Tôi chọc:

–    Thế lại càng mang tiếng là phản động.

Mụ dằn giọng:

–   Để em tìm cho ra đứa nào bảo em phản động. Nói cho nó biết nhá, tao làm gì, quí ai hay chơi với ai là quyền của tao. Tao đâu phải kẻ ngu mà chọn bừa bạn xấu. Ai dụ dỗ lôi kéo được tao. Còn nếu như cô Hằng mà phản động thì phản động đáng yêu quá chứ sao. Ai chả thích phản động.

Tôi khoái quá sán vào định ôm lấy mụ, liền bị mụ đẩy ra:

–     Này, đừng có mà lợi dụng. Con nó nhìn kia kìa.

23/10/2011

TƯỜNG THỤY

48 thoughts on “Vợ tôi trở thành "phản động" như thế nào

  • há há há
   đẩy ra để lấy… đà !!!
   há há há
   còn hơn cả phản động, “tự diễn biến mới” đau !
   (đau kiểu này em cũng muốn … thế mới đau !
   đang bực vợ thấy nhà bác “đẩy ra”… hay là em cũng xúi dục vợ em phản động tí (nhà em xa HN nên không đi dạo bờ hồ được )
   cảm ơn bác giai, bác gái đã gợi í

   p/s: hình như cái lũ “không phản động” canh cửa nhà bác ĐUI, MÙ, ĐIẾC… bác ạh.

 1. Pingback: Tin thứ Hai, 24-10-2011 « BA SÀM

 2. mong rằng VN ngày càng có nhiều “phản động” như thế này. Từ ngữ theo thời gian có thể thay đổi hoặc phát triển nhiều nghĩa. Năm chục năm nữa từ “phản động” trong từ điển có lẽ chỉ những người yêu nước chống lại những nhà cầm quyền ươn hèn hoặc bán nước. Những công dân không phản phản động đơn giản chỉ là những kẻ vô cảm hoặc hèn nhát. Chúc mừng đội ngũ “phản động” có thêm một thành viên!

 3. Cái mụ yêu … kia, đồng vợ đồng chồng biển đông cũng cạn 😀 😀

 4. lại có đồng chí mụ nữa rồi. rất tốt tớ ở Sài Gòn mà cũng chẳng tham gia đươc gì cả.

 5. Pingback: VỢ TÔI TRỞ THÀNH “PHẢN ĐỘNG” NHƯ THẾ NÀO (Nguyễn Tường Thụy) « Ngoclinhvugia's Blog

 6. Thua Chu ! Nha chau o lam bon te nan , buon ban ma tuy lam khong dưới di duoc , co le chau se tham gia di bieu tinh roi CA theo doi canh cua suot ngay dem thi chắc bon no te het , co le day La mot sang kien hay phai khong Chu … Keke . Cam on Chu vi bai viet da cho chau mot y tuong hay , chau se di dang ki ban quyen vu nay moi duoc …. Kekeke !

 7. Hôm biểu tình đài truyền hình Hà Nội có một anh an ninh có hỏi tôi. vì sao anh đi biểu tình ở đài THHN?
  -Tôi có trả lời
  Vì ông Trần gia thái đưa tin sai sự thật bởi vậy bố mẹ vợ con từ tôi,hàng xóm láng giềng coi tôi là phản động không tiếp xúc với tôi,Tôi con bị mất việc không có thu nhập ,mất các quan hệ xã hội.
  Tôi chỉ là người dân bình thường tôi đi vì những bức Súc trong xã hội do chính bộ máy của các anh tao ra.
  Nói đến đấy anh ta lủi mất không kịp chào

 8. RÚT RA, RÚT RA..!
  Năm 1979, tại cuộc đi cổ động chống bá quyền Trung Quốc, một người hô: “Đá đảo bọn bành trướng Trung Quốc xâm lược. Bọn Trung Quốc phải rút ra khỏi Việt Nam!”.
  Chi em hô theo: “Rút ra, rút ra..!”

 9. He,he!Chỉ vì người yêu nước không yêu ĐCSVN&ĐCS Tàu đó thôi!Những cái mà hai đảng này làm đến dân Trung của họ cũng chẳng ưa gì!

 10. Pingback: Nguyễn Tường Thụy : VỢ TÔI TRỞ THÀNH “PHẢN ĐỘNG” NHƯ THẾ NÀO. | ixij

  • Cám ơn chủ nhân đã thông báo, I tôi đã chỉnh khớp với bản được cập nhật theo thông báo của chủ nhân

 11. Đầu thập niên 90, rầm rộ phong trào rước đuốc Bác Hồ, trường nội trú chọn những cá nhân điển hình xuống thành phố châm đuốc đem về trường, tất cả sinh viên tập trung để đón và châm đuốc về lớp, rất hoành tráng.
  Chờ đợi và hỏi : Lúc nào thì đuốc về?
  Hình như có chậm hơn kế hoạch. Thi thoảng lại có tiếng reo ” Đuốc về”, ” Đuốc vô cổng rồi” tất cả nhốn nháo, hóa ra bị lừa, vẫn chưa về.
  Phòng nam ở trên, phòng nữ ngay dưới, nam SV vẽ vô tờ giấy, thòng dây thả xuống phòng nữ, la toáng ” đút vô, đút vô”.
  Chúng nó đã vẽ gì ???

 12. Trước khi nhà độc tài Gadhafi bị nhân dân móc ra từ ống cống, báo chí chính thống Việt nam viết bài ủng hộ chế độ Gadhafi trên cả tuyệt vời (nổi nhất là bài viết của đại tá CA Nguyễn Như Phong trên báo Năng lượng) và kết tội những người dân nổi dậy bị xúi giục bởi các “thế lực thù địch!”. Họ cho rằng chế độ Gadhafi là chế độ “dân chủ” mà chưa có chế độ nào trên thế giới sánh bằng? và đa số nhân dân Libya đều ủng hộ chế độ Gadhafi! Vậy mà toàn dân Libya “phản động” đều đứng lên lật đổ chế độ “dân chủ” Gadhafi và cảnh nhân dân Libya vui mừng như thế nào khi nghe tin hoặc thấy Gadhafi bị chết như con chuột được móc lên từ ống cống. Từ đó chúng ta có thể so sánh vì sao nhân dân yêu nước đi biểu tình chống Trung cộng gây hấn lại bị một số quan chức và báo chí truyền thông chính thống Việt nam gán cho mác “phản động”. Hiện tại người dân bị gắn mác “phản động” chính là người yêu nước. Người yêu nước chỉ khinh bỉ những người “phản bội” Tổ Quốc. Đối với luật pháp của đại đa số các nước trên thế giới không có tội danh là “phản động” mà chỉ có tội tày trời PHẢN BỘI TỔ QUỐC.

 13. Pingback: Tin thứ Hai, 24-10-2011 | Dahanhkhach's Blog

 14. Ôí giời ơi! thê này thì nhà nước còn ghét em hơn và chắc chúng nó phải kiếm cho em cái tội: Đã “mê hoặc” người khác, làm lây lan nhân tố yêu nước và mê biểu tình …….hê, hê..hê, em phải cảm ơn bác Thụy trai, bác gái vì tấm lòng mến khách và đặc biệt RẤT HIỂU BỌN PHẢN ĐỘNG chúng em!
  Hẹn ngày tái ngộ zai huynh đệ nữa nha 2 bác

 15. Pingback: Người Việt Tự Do Utah » Blog Archive » VỢ TÔI TRỞ THÀNH “PHẢN ĐỘNG” NHƯ THẾ NÀO.

 16. nHÀ BÁC “DIỄN BIẾN HOÀ BÌNH” HAY ẤY NHỈ-tHƯỞNG GÌ NÀO-

 17. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ HAI 24-10-2011 « Ngoclinhvugia's Blog

 18. Pingback: Vợ tôi trở thành “phản động” nhÆ° thế nào | | Chào mừng bạn ghé qua Trang nhà và Diễn đàn HenNhauSaigon2015.com, xin mời vào ...Chào mừng bạn ghé q

 19. Pingback: Vợ tôi trở thành “phản động” nhÆ° thế nào | | Chào mừng bạn ghé qua Trang nhà và Diễn đàn HenNhauSaigon2015.com, xin mời vào ...Chào mừng bạn ghé q

 20. Pingback: Vợ tôi trở thành “phản động” như thế nào ? | ● Anh Sáu Sài Gòn's blog

 21. Lại có thêm một nhân dân phản động . VIỆT NAM bây giờ sao có nhiều người làm phản động quá nhỉ .Đảng mệt óc .

 22. Pingback: Anhbasam Điểm Tin thứ Hai, 24-10-2011 | bahaidao

 23. Pingback: Nguyễn Tường Thụy – Vợ tôi trở thành “ph ản động” như thế nào ? « LÀNG BÁO

 24. Pingback: Nguyễn Tường Thụy – Vợ tôi trở thành “phản động” như thế nào? | Congdongthudo

 25. Bây giờ ‘phản động ” có nghĩa hay quá bà con ơi . Đó là chống bọn tàu ăn cướp và bọn bán nước đâu đó đang hoành hành ở VN.

 26. Pingback: Tin thứ Ba, 25-10-2011 « BA SÀM

 27. Phản động”- hành động phản lại đúng nghĩa, tiến bộ, bao giờ cũng tốt thế đấy.
  Giải thích thì lằng nhằng lắm .
  Nhưng, phản động chưa bao giờ là từ của dân chúng đâu. Đó là từ của giới cầm quyền .
  Còn với nhân dân, chỉ có từ dùng suốt đời này đến đời khác để phân biệt TÔT, XẦU so với TỔ QUỐC, DÂN TỘC đó là BÁN NƯỚC.
  Đừng nhầm lẫn PHẢN ĐỘNG với BÁN NƯỚC.

 28. Pingback: Bản Tin Ngày 25/10/2011 « Huynh Đệ Hiệp Thông Chia Sẻ

 29. Pingback: Tin thứ Ba, 25-10-2011 | Dahanhkhach's Blog

 30. Pingback: Vợ tôi trở thành “phản động” như thế nào ? « Ủy Ban Vận Động CPC

 31. Pingback: Tin thứ Ba, 25-10-2011 ANHBASAM | phamdinhtan

 32. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ BA, 25-10-2011 « Ngoclinhvugia's Blog

 33. Pingback: Anhbasam điểm tin thứ Ba, 25-10-2011 | bahaidao

 34. Pingback: VỢ TÔI TRỞ THÀNH ” PHẢN ĐỘNG ” NHƯ THẾ NÀO ? |

 35. nguoi dan doi lai cong bang thi chung may goi la phan dong a???phan dong la gi??? chung may doc quyen,ban nuoc, dan ap, tham nhung,coi nguoi dan nhu con cho ghe… thi nguoi dan phai goi chung may bang gi…???chung may la loai gi ma cai tri nhu vay??? te ra; ngoai cai mieng con an cut duoc thi chung may dui, mu het roi sao…! chung may la lu cho de. chung may giam trung cau dan y khong???????

Đã đóng bình luận.