Để trở thành kẻ chiến thắng

Chuyện cuối tuần:

 ĐỂ TRỞ THÀNH KẺ CHIẾN THẮNG:

(Chuyện của cánh đàn ông)

 Phụ nữ:

Tựu trung, phụ nữ đều thích độc quyền. Họ thiết thực, khi yêu đều hướng tới hôn nhân. Họ rất ghét ai vừa yêu họ vừa đánh mắt sang cô gái khác.

Khi yêu, họ muốn chọn người đàn ông có thể che chở cho họ. Nói thế không có nghĩa là họ nhằm vào tiền tài hay địa vị của bạn mà ở chỗ mỗi lúc sóng gió họ biết trông cậy vào bản lĩnh của bạn, xem bạn vượt qua được không và vượt qua như thế nào. Qua đó, họ có thể yên tâm và tự hào về bạn.

Họ sẽ mang bạn đến gặp các bạn nam của họ (không phải bạn trai đâu) để thử thách bạn. Bạn cứ việc uống bia hay cà phê và nói chuyện, chỉ cần biết rằng từng lời nói, cử chỉ của bạn không lọt khỏi mắt họ. Dân gian có câu:

Trai khôn kén vợ chợ đông
Gái khôn kén chồng giữa chốn ba quân.

Những lời có cánh họ cũng rất thích nhưng họ thích hành động hơn. Nói thế, bạn đừng hiểu nhầm sang hành động bằng tay chân mà hỏng. Có nghĩa là vòng vo in ít thôi kẻo họ sốt ruột. Hãy quan tâm đến họ một cách tỉ mỉ nhất, từ những thứ quà vặt (không cần đắt tiền, của cho không bằng cách cho) cho đến loài hoa họ thích. Nói năng chân thành nhưng không tỏ ra quê mùa. Riêng điều này có sự khác nhau giữa hai giới: con gái tỏ ra nhà quê lại có sức thuyết phục mạnh  hơn con gái mang vẻ thông minh, sành điệu.

Nói cảm nhận về họ hoặc nói đến tâm trạng của mình nên tránh ướt át, lâm li bi đát quá theo kiểu tiểu thuyết của Tự lực văn đoàn. Hãy tỏ ra hiểu biết nhưng bằng số lượng chữ nghĩa (hay lời nói) ít nhất.

Họ không thích những anh ba hoa. Nhưng chất khôi hài, hóm hỉnh thì lại có sức chinh phục rất lớn.

Theo tớ, khó nhất là giai đoạn thăm dò. Làm sao có thể biết được họ sẵn sàng nhận lời mình hay không, cách ngỏ lời như thế nào. Giai đoạn này cũng là giai đoạn thú vị nhất của cuộc tình. Còn khi yêu rồi, đi chơi với nhau thì chuyện âu yếm, hôn hít nhau cũng là bình thường.

Muốn biết thì phải dùng phép thử. Ví dụ bạn mời họ đi uống cà phê đến lần thứ 2 mà vẫn bị từ chối thì tình hình có vẻ bi đát rồi. Còn nếu dụ được họ đi uống nước vài lần, bạn có thể tiến xa hơn một tí, như rủ họ đi pic nic ở một nơi nào đó xa xa chẳng hạn. Tuyệt đối gạt ngay ý nghĩ  tới nơi nào mà có quầy lễ tân ở gần cửa ra vào, nếu nó có lởn vởn trong đầu óc bạn. Hi hi.

Nhưng nếu họ đồng ý đi mà lại yêu cầu cho họ rủ thêm một thằng cha căng chú kiết nào đó cùng đi thì … thôi rồi. Tay này có thể là bạn trai của họ, cũng có thể do họ thuê. Trường hợp này, họ muốn cảnh báo bạn đừng tiến xa hơn nữa, đồng thời tìm cách triệt hạ ngân khố của bạn đấy.

Nhưng bạn cũng không nên quá cẩn thận. Thận trọng quá có thể lỡ cơ hội vì nhỡ có thằng nào đó liều hơn, có thể nó phỗng tay trên chưa biết chừng. Cũng đừng nôn nóng, đốt cháy giai đoạn, điều này coi chừng dẫn đến bị từ chối thẳng thừng. Nghĩa là biết tạo ra cơ hội và chớp đúng thời cơ. Tóm lại, nhanh chậm một tí đều có thể dẫn đến hỏng việc. Khó thế.

Thủ đoạn:

Bạn không được phép nhận xét xấu về bất cứ người bạn nào của họ, đặc biệt là bạn trai, kể cả kẻ cùng có “ý đồ xâm lược” như bạn. Làm thế, bạn sẽ bị họ coi thường. Nếu tìm được cái gì đáng khen thì bạn hãy khen nhưng nhớ là vừa phải thôi. Tốt nhất, nên khen những điều mà họ cũng đã thừa biết hoặc không quan tâm mấy như anh ấy nhà giàu, có địa vị xã hội, chịu khó … Nếu không biết tự xấu hổ thì bạn có thể khen anh ấy tuy văn hoá thấp, thô thiển chút nhưng được cái thật thà, giỏi kiếm tiền (cái này gọi là khen đểu nhằm triệt hạ uy tín tình địch, ha ha). Chớ có khen tài hoa, lịch lãm, giàu lòng nhân ái hay tư cách đàng hoàng, đề phòng họ mang thằng cha ấy so ngay với bạn thì bạn ra rìa ngay lập tức.

Nếu khó khăn quá, bạn hãy thưa thớt đi một thời gian và xoay sang “tán” những người có ảnh hưởng đến họ như bố mẹ, anh em hay bạn gái của họ. Bạn hãy dùng ảnh hưởng của những người ấy mà tác động dần. Trong trường hợp này, kể ra cũng có phần tốn kém bởi các món quà biếu, hu hu, chứ đối với bản thân họ thì họ chẳng yêu cầu vì cái họ cần là phẩm chất của bạn. Bài này khá cổ điển nhưng nhờ thủ đoạn đó mà khối kẻ đã thành công.

Trong tình trường có câu “nhất cự ly, nhì cường độ”, “mưa dầm thấm lâu” hay “đẹp trai không bằng chai mặt”. Những điều này chỉ có tác dụng tương đối, mang tính tham khảo, bạn không nên áp dụng một cách máy móc.

Nếu bạn chẳng may thiếu những tiêu chuẩn mà họ đặt ra, bạn đừng vội nản. Hãy điểm huyệt đúng vào gót chân asin của họ. Đó là thích ngọt ngào, thích khen nịnh, yêu hoà bình, cả nể và cả tin.

Đặc biệt, cần lợi dụng lòng vị tha của họ. Phẩm chất này hơn hẳn cánh nam nhi chúng ta. Mỗi lần “phạm tội” do sơ suất để họ phát hiện được, bạn nên tỏ ra hối hận. Rồi tự dằn vặt mình, nhận vào mình những điều tồi tệ dù bạn không đến nỗi nào. Nhưng đề phòng họ tưởng thật, bạn hãy bịa thêm cho mình những điều xấu xa mà họ biết chắc chắn là bạn không bao giờ có, ví dụ: “Anh chỉ là kẻ kém cỏi, dốt nát” trong khi họ biết thừa bạn có bằng cử nhân loại ưu. Từ đó, họ sẽ không tin mấy những yếu kém khác của bạn kể cả khi bạn quá thừa những tính xấu đi chăng nữa.

 Hãy biết dùng khổ nhục kế, kể cả tự vả vào mặt, hi hi. Cần thiết, bạn hãy nhặt một con dao cùn nào đó làm như thể sắp tự vẫn để chứng tỏ tình yêu của mình. Bạn yên tâm, họ sẽ lập tức lao tới, giằng dao ra. Khi ấy, bạn hãy giãy giụa thật mạnh. Giãy càng mạnh, họ ôm bạn càng chặt. Lúc này, chắc chắn họ sẽ thuộc về bạn vì họ rất trọng trinh tuyết. Hẳn là bạn đã biết đến câu chuyện cô gái nào đó rơi xuống nước, được chàng trai nhảy xuống cứu rồi trở thành vợ anh ta. Không phải đó là cách cô trả ơn chàng trai mà là do thân thể của cô trót chạm vào thân thể kẻ khác giới mất rồi. Ha ha.

 Bây giờ thì bạn hiểu tại sao tớ khuyên bạn chọn con dao cùn rồi chứ. Tớ không sợ bạn chết vì bạn chỉ giả vờ thôi. Nhưng nếu là dao bén, trong khi giằng co rất có thể gây thương tích cho người con gái mà bạn yêu quí. Còn nếu chẳng may dao nó cứa vào bạn một nhát nông nông thì cũng đáng đời. Hic hic.

Tuy vậy, điều tối kỵ là bạn không được van xin. Trong một hoàn cảnh nào đó, họ có thể chấp nhận một kẻ lừa đảo chứ không chịu chấp nhận một người đàn ông hèn nhát.

Hãy tưởng tượng bạn là Tư lệnh của một chiến dịch. Quân đông, súng nhiều nhưng tổ chức kém, phương án tác chiến không hợp lý, lại thiếu thông tin tình báo thì chưa chắc đã chiến thắng.

Tóm lại là tớ đang tán phét cho vui (tự nhiên đổ đốn ra, thích bốc phét). Bạn tin hay không thì tùy, chỉ cần lưu ý rằng cho đến bây giờ, tớ vẫn chưa yêu được ai cả.

29/10/2011

NTT