Thư gửi chị Doan

Thư gửi chị Doan

Posted on 09/11/2011
.

.

Trần Thị Hường (Bạn đọc Danlambao) – Thưa chị, tôi vừa đọc bài : vai trò lãnh đạo của Đảng trong thời kỳ đổi mới, của chị. Thất kinh ! Vội viết thư ngay, và xin phép chị, để thư ngỏ cho mọi người cùng đọc chị nhé, như vậy chị đỡ phải thanh minh,nhưng lần sau chị nên thận trọng khi viết : “…Nhà nước ta là Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân, biết kế thừa những tinh hoa dân chủ của các Nhà nước pháp quyền trong lịch sử và đã, đang phát triển lên tầm cao mới, khác hẳn về bản chất và cao hơn gấp vạn lần so với dân chủ tư sản…”

Tôi chân thành khuyên chị, vì tôi là một công dân Đức, một nước dân chủ tư sản như chị nêu trên, và tôi không cho phép ai, dù ở cương vị nào,ở trên đất nước nào, nói không đúng sự thật về đất nước của tôi – nước Đức dân chủ tư sản. Một nước mà của DÂN, do DÂN, vì DÂN , và những sáo từ này, chính phủ Đức không bao giờ nói cả, mà chỉ làm, chị tự đánh giá nhé.
– Ở Đức : nước Đức muốn làm một đường cho tàu cao tốc, từ Stuttgart đến Ulm, thuộc tiểu bang Baden – Württemberg, nhưng bị nhân dân phản đối,chính quyền đã phải gửi giấy đến từng công dân thuộc tiểu bang Baden – Württemberg để công dân bỏ phiếu đồng ý hay không đồng ý. (Giấy gửi kèm để chị xem, rồi hãy phát biểu)

 Bạn đọc muốn xem toàn bộ văn bản đính kèm vui lòng click vào ảnh
.
Ở Việt Nam : thời trẻ, tôi đã đi theo nghị quyết của Đảng, vào Nam công tác, thanh toán các bệnh tật xã hội, đến cả những vùng sâu vùng xa, giáp biên giới như ở huyện Giằng, huyện Hiên, Tiên Phước,Thăng Bình… ở Quảng nam Đà nẵng. Lội đèo vượt suối, lũ, xe đổ rơi xuống vực (may mà cả đoàn sống sót,) phỉ và fulro hồi đó rất nhiều,có hôm tôi đang tập trung dân để họp quãng 2000 người, còn bị du kích mang súng trường và dây tới trói, tưởng là thổ phỉ.
Thưa chị, ngày đó chúng tôi làm việc không phải vì phấn đấu gì cả, chỉ đơn giản là phục vụ nhân dân, trong sáng lắm,nhiệt huyết lắm,nói như vậy để chị biết rằng tôi không phải thù địch, trong, ngoài chống phá gì. Vậy mà ngày 21.8. 2011, vẫn nhiệt huyết ấy, quá ngây thơ,quá trong sáng, để góp tiếng nói bảo vệ chủ quyền của nước Việt Nam, tôi đã xuống đường biểu tình phản đối Trung quốc xâm lược, gây hấn Việt Nam, chính quyền Việt Nam đã trục xuất tôi ra khỏi đất nước Việt Nam thân thương đấy chị ạ. Tôi buồn nhiều lắm.
Thưa chị, trước đây đi học, ở VN tôi cũng tưởng bên tư bản đang giẫy chết, nhưng thực tế không phải vậy, điều này tôi tin chị cũng biết, và chúng ta không nên nói dối nữa, thời mỵ dân đã qua rồi, việc chị so sánh “của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân” gấp vạn lần so với dân chủ tư sản quá tự cao tự đại.
Mong chị đừng giận, thuốc đắng giã tật chị ạ .
Kính chúc chị và gia quyến mạnh khỏe.
.
Kính thư
Trần Thị Hường
Hindenburg str 9
78194 immendingen
.