Mùa xuân ấm áp

Mùa xuân ấm áp

Năm cũ đã qua, đầy ắp các sự kiện. Nhưng sự kiện nổi bật nhất là cuộc xuống đường Mùa hè 2011.

Tuy có tổn thất, một số người bị giam (thậm chí bị đánh) 4, 5 này, nhiều người bị bắt, cuối cùng là Bùi Thị Minh Hằng lãnh cái án cải tạo 2 năm nhưng cách cư xử đối với chị không khác tù nhân là mấy song tất cả đều tự hào. Sự tổn thất không đáng là bao so với những gì những người biểu tình làm được cho đất nước, cho dân tộc.

Những cuộc xuống đường đã gắn kết những người yêu nước và dám bày tỏ lòng yêu nước lại với nhau. Từ đó, những cuộc thăm hỏi, chia sẻ mỗi khi một biểu tình viên gặp khó khăn hay chuyện buồn lẫn chuyện vui diễn ra đều đặn.

Vậy thì lẽ nào vui xuân mới, một Mùa Xuân đầy hứa hẹn lại không thể chung vui cơ chứ.

Xin chia sẻ với bạn đọc vài hình ảnh gặp gỡ nhau trong những ngày đầu xuân mà mình có tham dự. Những cuộc mình không có điều kiện tham dự chắc nhiều hơn và vui hơn.

Gặp nhau buổi trưa mồng 3 tết tại nhà Nguyễn Tường Thụy:

.

Gặp nhau buổi tối mồng 5 tại nhà Lê Dũng:

.

Họa sĩ Hồng Sơn tranh thủ ký họa 3 bức chân dung, cho bác Nghiêm Ngọc Trai, Luật sư Lê Quốc Quân và mình. Nhưng mình không đưa hai bức của bác Trai và Ls Quân lên đâu vì sợ mọi người so sánh (đẹp giai hoặc đẹp lão hơn) he he:

.

Gặp nhau buổi trưa mồng 6 tại nhà Tiến sĩ Nguyễn Văn Khải (riêng vụ ở nhà bác Khải, mình còn đang chờ bạn gửi ảnh tiếp …)

Có một điều rất cảm động là dù chủ nhà không có điều kiện trực tiếp mời nhưng nhiều người nghe tin vẫn đến, trong đó, có cả những người lần đầu chủ nhà mới biết. Những tấm lòng như thế thật quí giá biết bao.

Trước Tết, cha chánh xứ dòng chúa cứu thế Giáo xứ Thái Hà Nguyễn Văn Phượng có tổ chức gặp mặt tất niên. Mình cũng là một trong những khách mới nhưng vì việc nhà quá bận nên không đến được. Tuy không được nhận tiền mừng tuổi (vì không có mặt, hi hi) nhưng mình vẫn nhận được thiếp chúc mừng năm mới và tờ lịch của cha gửi. Qua đây, xin gửi lời cảm tạ đến tấm lòng của cha và bà con giáo dân: