Thị Nở với đội bóng No_U

Thị Nở với đội bóng No_U

Hôm thứ sáu, Nở bảo:

–    Anh à, chủ nhật này vợ chồng mình đến sân bóng nhé.

Mình vờ không hiểu:

–    Sân nào?

–    Sân Mic chứ sân nào. Đến để cổ vũ các em đội No_U

Mình vẫn giả bộ dửng dưng:

–    Nhưng biết các chú ấy có ra sân không?

–   Sao không? Hôm 27/11, chúng nó bắt hết đi “phục hồi nhân phẩm” mà đội bóng còn sót lại ai vẫn ra sân cơ mà.

Lúc này, mình không giả vờ được nữa. Thị đã rành như thế thì không thể đóng kịch mãi. Mình chỉ không thích thị hay dùng cụm từ “vợ chồng mình” thay vì “em với anh”, cứ như là khẳng định chủ quyền. Mà mình thì già mõ rồi, có ai tin là … chưa có vợ cơ chứ.

Mình hay nhằm vào lúc có mặt thị, rêu rao với mọi người rằng mình bị vợ mê. Thị lấy làm tự hào lắm. Chẳng phải tự hào vì có chồng là mình mà thị biết, mình cũng mê vợ nên mới nói như thế.

Mình bảo:

–    Thì tận ngày kia cơ mà, việc gì mà cứ phải ngậu lên.

Không phải lần đầu thị đòi ra sân bóng. Có lần bọn mình đi rồi, thị cũng đã chuẩn bị một số thứ cho đội bóng nhưng giữa đường hỏng xe. Sửa xe xong, gọi điện tới sân bóng biết là đã muộn, bọn mình đành quay về.

Trưa nay thị nấu cơm sớm. Thị bảo: “Anh ăn sớm, nghỉ ngơi một lúc cho khỏe”. Rồi thị cứ lục sục những gì, những gì ấy. Cứ như là trẻ con nhà quê được bố mẹ cho đi chơi thành phố.

Mình nằm nghỉ, nhưng thị thì bật máy tính lên. Mình he hé mắt, thấy thị vào blog của mình rồi sang Ba Sàm, Cu Vinh, Nguyễn Xuân Diện … Nhoằng một cái, thị vượt tường lửa sang facebook. Thế mới kinh (chương trình vượt tường lửa là do cô gái út học lớp 11 tự ý cài cho bố).

Nở trao quà cho đội bóng.

Tới sân, Thị Nở trao quà cho đội bóng. Giá chỉ thế thôi thì chẳng có gì đáng nói. Mình biết tính thị. Thị chỉ quang quác ở nhà, quát tháo lũ trẻ con, bắt chúng ăn, bắt chúng thay quần áo ra cho mẹ giặt, nhắc chúng đi học mặc đủ ấm; chứ ra những chỗ bạn bè của chồng, có mấy khi thị nói. Thị chỉ khe khẽ hỏi han mọi người, lặng lẽ làm những việc của phụ nữ.

Nhưng hôm nay thị nói. Thị nói thật. Giời ạ. Nói nhiều và hoành tráng là đằng khác. Thị “phát biểu cảm tưởng” với đội bóng:

–    Việc làm của các em thật ý nghĩa. Chị vẫn vào “Gúc gồ chấm Nâu iu”, theo dõi hoạt động của các em đều. Qua blog của anh Thụy, chị biết các em còn đi làm từ thiện nữa. Chị mừng lắm …

Thị nói thêm những gì, mình không còn nhớ được nữa. Mọi người cười ồ, vỗ tay hét lên khoái trá: “Gúc gồ chấm Nâu iu”. Ha ha ha.

Mình là chồng nên hiểu thị lắm lắm. Chẳng qua là tại mấy hôm nay, thị bị nhiễm hội chứng “Gúc gồ chấm Tiên Lãng” (ai chưa rõ chuyện thì xin mời gõ cụm từ này vào công cụ tìm kiếm). Chắc chẳng ai nỡ giễu cợt thị vì thị không có bằng cử nhân Anh văn, bằng cử nhân luật, tiến sĩ kinh tế hay lý luận trung cao cấp gì ráo trọi, mà cũng chẳng phải bí thư thành ủy hay trung ủy nào hết. Thị chỉ là phó thường dân và cả đời chẳng biết hại ai. Thị chỉ lo hầu chồng và mấy đứa con. Đến bữa, thấy chồng con ăn ngon miệng là thị mãn nguyện lắm rồi.

 Nở có vẻ rất thích thú với quà tặng của Ngọc Tây Hồ mà chỉ ai ra sân hôm nay mới có.

Nở chụp ảnh lưu niệm với đội bóng và các cổ động viên khác

26/02/2012

TƯỜNG THỤY