Thì cũng phải đọc xem nó nói láo cỡ nào chứ

Thì cũng phải đọc xem nó nói láo cỡ nào chứ

Vừa vào cho bố uống nước, bố giơ tờ báo in ra bảo mình:
– Nó viết về con Hằng gây rối …
Mình gật đầu liền:
– Con biết rồi, thì cũng như nó bảo con là gây rối đấy.
Chợt nhớ ra bèn hoan hỉ bảo
– Bố biết không? Chúng con đi uống nước, đi bách bộ thôi mà camera quay, chụp tía lia các kiểu. Thế mà khi gán cho người ta tội gây rối lại chả dám đưa bất cứ một hình ảnh hay clip nào lên để chứng minh. Có gì đâu, đưa lên thì lộ bem hết đấy là người biểu tình, thế thì có mà bắt cả trăm người í à? Mà gây rối có bằng chứng là đi tù luôn ấy chứ chả phải giáo dục cải tạo đâu ạ.
Bố cười vẻ đồng tình. Lúc trước có tranh luận trên mạng, trót bảo những đối tượng còn đọc báo in phần lớn dân trí thấp. Thế ra bố mình cũng dân trí thấp à?
Ờ! Thế dân trí là gì nhỉ? Theo mình đó là khả năng nhận thức của mỗi người, chứ không phải ở mấy cái bằng cấp chuyên môn nào đó. Lắm ông bà bằng cấp đầy mình mà nhận thức thì cà dốt không chịu được.
Thực ra bố về hưu gần ba chục năm nay, lại có thói quen đọc báo in hơn nửa đời người rồi, lại có sẵn báo trong nhà (báo theo tiêu chuẩn của ông anh trai), chẳng phải mất xu nào thì cứ đọc thôi. Có lần mình bực dọc bảo, bố đọc mấy cái báo ấy làm gì, có sự thật nào trong đó đâu (cũng khá cực đoan nhỉ). Bố trả lời thì cũng đọc để biết nó nói láo cỡ nào chứ.
Hoan hô! Điểm này mình thua đứt bố. Lâu lắm rồi, mình không đủ kiên nhẫn cũng như thời gian để đọc báo in. Mình biết bố thích đọc báo mạng lắm. Nhưng mình cũng về hưu rồi, để tiết kiệm triệt để, mình chỉ in cho bố những bài thật đặc sắc cho bố đọc. Trước đây cái laptop còn dùng được thì mình bê máy ra bên cạnh đọc cho bố nghe, bây giờ thì chịu. Rõ ràng mấy thứ mình in ra cho bố đọc, bố chả thích mê tơi.
Vừa kể cho bố thông tin, thằng Nga nó ký kết khai thác dầu ở Biển Đông với Việt Nam khiến thằng Tàu nó đang phát cuồng lên, bố cười sung sướng lắm.
Đọc thêm: Phương Bích trả lời đài BBC:

Hai báo Hà Nội công kích bà Bùi Hằng