Ông Nguyễn Xuân Tuyển gọi đài VOA là … đồng chí!

Ông Nguyễn Xuân Tuyển gọi đài VOA là … đồng chí!

 

Ngay sau cuộc cưỡng chế đất của bà con nông dân ở xã Liên Minh huyện Vụ Bản hôm 9/5/2012, Trà Mi, phóng viên đài VOA (Tiếng Nói Hoa Kỳ) đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Xuân Tuyển, trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Nam Định.

Nói chung, ông Tuyển trả lời em Trà Mi khá tận tình để em có đủ thông tin nhiều chiều chứ “đừng nghe một phía”. Tất nhiên, em Trà Mi hay người nghe cũng chỉ biết vậy và ông Tuyển cũng buộc phải trả lời như thế. Điều đáng nói là, sau khi giải thích về việc thu hồi đất ở xã Liên Minh, huyện Vụ Bản là đúng chế độ, có lợi cho nông dân …, ông Tuyển phủ nhận có chuyện cưỡng chế:

“Không không, tỉnh không…Sáng nay (9/5) tỉnh có tổ chức cưỡng chế hay bảo vệ thi công gì đâu, mà sáng nay là tổ chức việc giao đất dịch vụ cho bà con thôi mà”.

Kinh ngạc hơn, ông Tuyển còn gọi em Trà Mi là … đồng chí, mặc dù ngay từ đầu cuộc phỏng vấn, Trà Mi đã giới thiệu: “Chúng tôi gọi từ đài VOA”:

“Các đồng chí điện thoại phỏng vấn trực tiếp vậy thì tôi cũng trả lời như thế đã nhé. Với tinh thần của Khu công nghiệp, tôi trả lời các đồng chí như thế nhé”.

Trời ơi! Trong khi Đảng ta luôn luôn đề cao cảnh giác với thế lực thù địch, thậm chí có những vị còn tưởng nhầm nhân dân là địch thì ông Tuyển lại gọi đài Tiếng nói Hoa Kỳ của thằng đế quốc đầu sỏ là đồng chí.

Có thể ông Tuyển mắc âm mưu diễn biến hòa bình của bọn phản động mà chính mình không hay biết. Hay là nước ta đã có kế hoạch hợp tác toàn diện, “đồng chí” với Mỹ rồi mà “đồng chí” Tuyển vô tình tiết lộ ra? Mà cũng có khi ông Tuyển tưởng đài VOA do Bộ thông tin và truyền thông quản lý cũng nên (vì tên nó cũng nhang nhác như VOV). He he.

 

11/5/12

TƯỜNG THỤY