Đẹp mặt chưa mấy thằng?

Đẹp mặt chưa mấy thằng?

Bà Đầm Xòe

.

Nhân dân ta có truyền thống đặt đúng tên sự vật. Người, dù ở địa vị nào, học hàm học vị thế nào, giàu sang thế nào những hễ mắc tội bán nước thì đều được gọi là thằng.

Điển hình thời nhà Trần có đại vương gia Trần Ích Tắc. Thời nhà Lê có ” quốc vương” Lê Chiêu Thống. Cả hai vị vương này đều được nhân dân Đại Việt gọi là thằng: thằng Trần Ích Tắc, thằng Lê Chiêu Thống khi hai thằng này định đem Đại Việt dâng cho Tầu. (ảnh Phiên tòa xét xứ người yêu nước)

Mấy ngày nay, từ khi Quốc hội nước ta thông qua Luật Biển ngày 21 tháng 6 năm 2012, trong đó ghi Hoàng Sa, Trường Sa là lãnh thổ của Việt Nam thì Tầu Cộng, từ Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho đến Quốc hội đều thi nhau phản đối, thậm chí còn triệu Đại sứ Nguyễn Văn Thọ của nước ta tại Bắc Kinh đến Trung Nam Hải để rằn mặt.

To mồm chưa xong, Tàu Cộng còn tuyến bố sẽ sử dụng vũ lực trên Biển Đông và tráo trợn hơn, Tầu Cộng còn ngang nhiên mời thầu quốc tế khai thác nguồn lợi trên Biển Đông, có nơi chỉ cách đất liền của Việt Nam có 35 km.

Đẹp mặt chưa mấy mấy thằng kiên trì lập trường tư tưởng với Tầu Cộng?

Cứ buộc quân dân Việt Nam phải học đi học lại cho đến chín nhừ:

 ” Bên ni biên giới là nhà

 Bên kia biên giới ( Trung Quốc) cũng là anh em“;

Cứ bắt quân dân Việt Nam phải khăng khít:

“Môi hở răng lạnh” ;

Cứ bắt quân dân Việt Nam phải tin tưởng:

“không có vấn đề gì không giải quyết được vì là hai nước là anh em, đồng chí; hai nước là hai Đảng Cộng sản cầm quyền” ;

Cứ bắt quân dân Việt Nam phải trui rèn theo đạo đức:

“Đồng chí tốt, Bạn bè tốt, Láng giềng tốt, Đối tác tốt” – ( 4 tốt)

“Láng giềng hữu nghị, Hợp tác toàn diện, Ổn định lâu dài, Hướng tới tương lai “–  (16 chữ vàng).

Hơn cả “sợi chỉ đỏ” chỉ đường này, mấy thằng còn bắt quân dân Việt Nam không được chống trả và phải chết khi Tầu Cộng nổ súng chiếm Hoàng Sa năm 1974 và chiếm Gạc ma năm 1988, tàn sát 74 bộ đội Hải Quân Việt Nam. Trợn trạo hơn nữa, chúng còn thường xuyên buộc ngư dân nước mình phải chập nhận cảnh bị bắt bớ,  tra tấn, đánh đập, cướp tài sản, bắt nộp tiền chuộc cho Tầu Cộng.

Đấy là chuyện trên Biển Đông.

Trên đất liền, mấy thằng cũng thể hiện sự kiên quyết không kém ” anh” Tầu Cộng bằng cách huy động cả bộ máy công quyền dọa nạt, đánh đập, bắt bớ, bỏ tù người yêu nước, bất kể họ phản kháng Tàu Cộng dứơi hình thức nào, từ nhiều người cho đến 1 người; từ đi động cho đến tọa thiền và vu cho người yêu nước đủ mọi thứ tội.

Như một kẻ ” nhắm mắt làm ngơ”, mấy thằng còn kiên quyết duy trì đường lối và hành động như vậy và vẫn tin rằng chúng đang giữ hòa bình và “toàn vẹn lãnh thổ” cho Việt Nam. Vì vậy, chẳng may có chiến sĩ bị hy sinh, người dân bị chết hoặc bị bị tàn tật, tàn phế khi Tầu Cộng đánh mình hoặc khi “quân mình đánh quân mình”, mấy thằng cũng vẫn xem đó như là thứ “phân bón” tăng thêm phần màu mỡ cho cây hữu nghị Việt – Trung ” Mãi mãi xanh tươi/ Đời đời bên vững“, mà thôi. Tệ và ác thế!

Bây giờ mấy thằng đã thấy chưa? “Anh em môi hở răng lạnh” như thế đấy; “không có vấn đề gì là không gỉai quyết được bằng tình đồng chí” như thế đấy, ” 4 tốt”, 16 chữ vàng” như thế đấy…

Như thế đấy đã hết sức rõ ràng mà mấy thằng vẫn không thấy chúng đã sổ toẹt vào luật pháp Việt Nam và trắng trợn đe dọa, trắng trợn truyên bố cướp đất, cướp của của Việt Nam.

Như thế đấy. Mấy thắng đã kỳ công bắt dân Việt Nam yêu mến Tầu Cộng có biết xấu hổ không? khi Tầu Cộng ngang nhiên chà đạp lên người và lãnh thổ Việt Nam như vậy. Mấy thằng có kềm chế được gì không? có ngăn chặn được gì không? có làm gì được nó không? có to nhỏ mang nguyên tắc, tình hữu nghị, và cả luật pháp quốc tế ra bảo được nó không? có bú cặc được nó không??? Rõ ràng là không. Không, không, không, nhất định là không, vậy mấy thằng bắt dân phải trường kỳ nỉ hảo với Tàu Công đã thấy mặt mình “đẹp mặt” với quân dân nước Việt chưa?

Và nay Tau Cộng đã chinh thức xâm lược Việt Nam mấy thằng biến đi đâu mất rồi mà chẳng thấy lên tiếng gì?

Cùng với mấy thằng này, Hội Hữu nghị Việt Trung nơi treo khẩu hiệu to tướng ” Mãi mãi xanh tươi/ Đời đời bên vững” cũng biến đi đâu mất rồi;  Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thường xuyên “trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau” cũng biến đi đâu mất rồi? Học sinh, sinh viên Hồ Chí Minh cũng biến đi đâu mất rồi…

Mấy thằng thấy thế nào, khi mấy thằng ra công vun đắp, ra công trao đổi, học tập,… nhưng nay Tàu Cộng trắng trợn ” phủi đít” lên pháp luật nước mình, trắng trợn tuyên bố cướp đất nước và của cải của nước mình, mấy thằng thấy mặt mình có đẹp lên không? Mấy thằng từ nay có còn khủng bố dân mình nữa không? hay vẫn cứ bắt dân mình ngày ngày phải hót bài ca hữu nghị với Tàu Cộng?

Đẹp mặt chưa mấy thằng?

BĐX

.

Giới thiệu đôi nét về tác giả:

Về blog Badamxoe

Bà Đầm Xòe tôi khai trương blog badamxoe.wordpress.com từ hôn mùng 1 Tết Nhâm Thìn, tính đến này, ngày 12  tháng Giêng đã có gần 6.000 lượt truy cập. Đây là tín hiệu rất vui, và vui hơn nữa ( đúng ra là sướng) khi được Nhà văn Đặng Ái, chủ trang blog Xuthanhnet giới thiệu trên blog của nhà văn. Bà Đầm Xòe trên trọng cảm ơn anh Đặng Ái, và rinh lời giới thiệu này về trang blog của mình. Mong bạn đọc cùng chia sẻ.

 

Nhà báo Phạm Thành gọi ầm lên: “Bác đọc đi. Đọc đi mà tiến bộ!” Ấy là ông ta giục tôi đọc cái blog mới mở, có tên là Bà Đầm Xòe.

Phạm Thành gốc làng Nga Mỹ, xã Định Bình, huyện Yên Định. Ông từng làm việc ở Đài phát thanh Thanh Hóa (khi chưa có truyền hình). Sau rồi nhờ tiến bộ mà nâng cấp về Hà Nội, ngự tại Đài Tiếng nói Việt Nam. Viết báo thuộc loại cha bố. Nhưng viết văn lại còn kinh hơn với “Hậu Chí Phèo” nổi tiếng.

Phạm Thành tuổi Nhâm Thìn. Chức vụ chưa to đến mức có thể chây ì trên ghế. Chắc chắn năm nay nhất định phải (hoặc được) hưu nai. Nhưng ông này lại muốn “chây ì” với nghề viết, nên vội nhờ con lập ra một blog để viết thả phanh, thỏa chí. (Đây là một ví dụ điển hình về chuyện “già cậy con”).

Suốt đời viết nhưng Phạm Thành chưa bao giờ làm tổng biên tập. Viết ra cứ phải đưa lên (đưa ngang hoặc đưa xuống) cho người ta duyệt, người ta phán theo ý người ta. Có bài được in tất tần tật. Có bài bị sửa, bị cắt chỗ này chỗ kia. Có bài được hân hạnh vào sọt rác. Sướng khổ, vui buồn đều do người khác gây nên. Nay thì tha hồ tự tung tự tác. Tất cả đều do mình.

Chả biết hay dở sao đây? Cái này thì lại do Tái Ông định liệu? Thôi, kệ lão Tái. Mình cứ chúc mừng, và mời bà con ghé thăm Bà Đầm Xòe. Địa chỉ như sau: badamxoe.wordpress.com

Mình có đặt một đường “lai” (link) ở mục Liên Kết, bên góc trái trang này, cùng với một số trang blog, web của người Xứ Thanh ta. Tăm được trang nào của người Thanh mình lại thêm vào nữa.

Do badamxoe.wordpress.com bị chặn nên từ ngày 27.5.2012 bà đầm xòe chuyển sang blog có địa chỉ truy cập: badamxoe.blogspot.com. Trân trọng thông báo đến các bạn.

Đặng Ái

Nguồn: Bà Đầm Xòe