Mẹ con cô Nga (Phủ Lý) tiếp tục bị gây khó dễ

Mẹ con cô Nga (Phủ Lý) tiếp tục bị gây khó dễ

.

Cô Trần Thị Nga ở Phủ Lý là người tích cực tham gia biểu tình chống Trung Quốc bị công an bám sát, ngăn cản không cho lên Hà Nội.

Cô cho biết như sau:

Từ hôm qua đến nay mẹ con tôi luôn bị Công an rình rập theo rõi. Khoảng 10h sáng hôm qua ngày 29/06 CA khu vực Đinh Xuân Thọ mang giấy mời 8h30 ngày 01/07/2012 đến CA phường làm việc về đơn kiến nghị của tôi. Tôi đã từ chối vì ngày 01/07 là chủ nhật ngày nghỉ của các cơ quan, hẹn lại CA đến 8h30 ngày 04/07 tôi sẽ có mặt tại CA phường để làm việc.

Sáng nay khi ngủ dậy đưa con đi ăn sáng rồi hai mẹ con ra đường bắt xe đi Hà Nội chơi cuối tuần. Mẹ con tôi đã bị một lực lượng hơn 10 người mặc thường phục bám theo với thái độ hung hãn như muốn ăn tươi nuốt sống mẹ con tôi, trong số đó tôi nhận ra tên Nguyễn Đức Thống. Đại uý phòng PC35 CA Hà Nam và một người CA phòng kinh tế TP Phủ Lý mà tôi đã quên tên. Chúng được tiếp sức bởi 4 người CSGT mặc sắc phục một người tên Nguyễn Văn Tiến. Mã số: 345 -381, một người đi xe máy biển số 90h7. 8656. Chúng luôn áp sát tôi với khoảng cách 50cm đến 1m.

Bất kể tôi đón xe taxi, xe ôm, xe ôtô khác hay xe bus chúng đều chặn lái xe không cho tôi lên xe mà không có lời giải thích. Chúng luôn luôn cầm dùi cui áp xát tôi với vẻ mặt hung hãn, bé Phú con tôi sợ hãi khi nhình thấy hành động của những tên CSGT cháu đã khóc ré lên làm tôi hoảng sợ. Thấy tình hình bất ổn tôi bế con vào Ga Phủ Lý cho cháu bình tâm thì xuất hiện thêm 6 người CSGT vào bao vây cổng Ga cùng những kẻ mặc thường phục.

Tôi bế con quay về nhà. Tới đoạn đường vắng, 2 CSGT và một thằng mặc thường phục lao vào. Tôi liền bế con quay đầu lại Ga. Một lúc sau có mấy người đi bộ theo đường vào nhà Thờ Đổ của TP Phủ Lý nơi tôi vẫn thường bế con đi Lễ, tôi liền đi cùng với họ. Khi tới cổng nhà thờ tôi rẽ vào nói với Thầy và mấy người bảo vệ ở đấy là tôi đang gặp nạn vì những kẻ mặc thường phục và CSGT đang đeo bám với thái độ không bình thường, xin thầy và các chú bảo vệ cho tôi vào Nhà thờ cầu nguyện và ngồi chờ những người bạn của tôi đến đón, họ đồng ý.

Sau đó, những người CA GT và những kẻ mặc thường phục kia vào nói với những người bảo vệ như thế nào đấy mà mấy người bảo vệ vào Thánh Đường khi mẹ con tôi đang cầu nguyện họ kéo đẩy mẹ con tôi ra ngoài với lý do “mời chị đi ra khỏi nhà Thờ có Công An họ vào làm lôi thôi liên luỵ đến chúng tôi”. Lúc đó tôi đã bật khóc và bảo “cháu là 1 giáo dân, cháu gặp hoạn nạn cháu có quyền đến nhà Thờ cầu nguyện xin Chúa che chở cho mẹ con cháu” các chú không nghe mà kéo tay đẩy mẹ con tôi ra khỏi Thánh đường. Nói qua nói lại họ đồng ý cho mẹ con tôi ngồi chờ ở phòng bảo vệ chờ người đến đón.

Được một lúc những người CA lại vào nói gì đó họ lập tức kéo tay kéo chân đẩy mẹ con tôi ra khỏi cổng Nhà Thờ.

Không còn đường nào khác tôi đành bế con đi bộ về nhà với khoảng cách gần 3km trong sự kèm sát của những tên CAGT và những kẻ mặc thường phục. Tôi luôn luôn phải đi vào sát cửa những nhà ven đường. Thấy cảnh một phụ nữ bụng mang dạ chửa bế đứa con nhỏ với vẻ mặt sợ hãi bị kèm cặp bởi những người CAGT và nhiều kẻ thường phục đội mũ lưỡi trai đeo kính đen, mấy thanh niên hiếu kỳ hỏi tôi là tại sao Công An và nhiều người bám theo chị như thế? Chị phạm tội gì à?. Tôi bảo: “Mẹ con tôi đến nay chưa hề vi phạm một điều gì kể cả vi phạm hành chính, tôi không hiểu tại sao CA họ lại vi phạm nhân quyền như thế khi kèm cặp mẹ con tôi với thái độ hung hãn như vậy?”. Những người thanh niên đó hỏi nhà tôi còn ở xa không? Rồi họ đã đi theo đưa mẹ con tôi về nhà với sự hiếu kỳ.

Những người CA GT và những kẻ thường phục vẫn bám theo khi tôi vào nhà thì họ vào những nhà hàng xóm quanh nhà tôi ngồi canh gác.

Trước đó, cô nhắn tin cho chúng tôi: “Có lẽ hôm nay chúng ra tay hãm hại. Nếu mẹ con Nga có mệnh hệ gì, mọi người giúp Nga tìm cả tỉnh Hà Nam hỏi tên Thống và tên Nguyễn Văn Tiến mã số 345.381 để tìm xác mẹ con Nga. Em cảm ơn.”

Chúng tôi gọi điện lại cho Nga thì biết hai mẹ con đang ngồi ở ga Phủ Lý đang bị một đám thường phục ngăn chặn không cho đi xe ôm, không cho lên xe bus.

Hiện nay (18h) Nga cho biết đã vào được nhà mình. Bên ngoài có hơn chục người mặc thường phục canh.

Thực sự tôi cũng không hiểu một phụ nữ như cô Nga, nách 1 đứa con hơn 2 tuổi, lại bụng nang dạ chửa thì làm được cái gì mà công an Hà Nam phải huy đông một lực lượng hùng hậu như thế. Địa phương này vô luật pháp đến thế này sao.

Liên lạc với cô Nga theo số: 0972572585

30/6/2012

NTT

12 thoughts on “Mẹ con cô Nga (Phủ Lý) tiếp tục bị gây khó dễ

 1. Ăn cơm thừa sữa cặn của bọn Tàu , liếm gót Tài thì bênh vực Tàu Cộng bằng việc ngăn cản các cuộc biểu tình chống Tàu hiện đã cướp Hoàng sa và một phần Trường sa .
  Bọn bán nước đang tạo các cơ hội cho Tàu cướp hết biển Đông dựa trên các chữ vàng chữ bạc nhưng đôi khi chúng cũng phản đối , tuyên bố lấy lệ để bịp đồng bào ta.

 2. Đơn giàn là tụi […] CA có danh sách những người mà theo định nghỉa của chúng là phản động, chống chế độ và chị Nga dĩ nhiên hân hạnh có mặt trong danh sách của chúng. Khi sắp có sự kiện gì đó xảy ra cụ thể như ngày mai có lời kêu gọi đi biểu tình thì bên trên có chỉ thị đưa xuống là phải vô hiệu những người đó, nếu không hoàn thành nhiệm vụ thì lũ […] bên dưới củng bị khiển trách. Chị Nga này bị chó cắn hoài mà không có kinh nghiệm, muốn đi thì phải bí mật thoát ly trước một tuần hoăc chí ít thì củng phải năm ba ngày gì đó chứ sát ngày khó đi lắm, nó đã gài giấy mời để lấy lý do ngăn cản thì có friends trên Hà Nội xuống chắc củng chịu thua thôi.

 3. Đ.ây mới là một,sẽ còn nhiều vụ việc như thế với nhiều người khác.Chúng ta cứ chờ xem ai là kẻ bán nước,ai là kẻ phản dân tộc.Không một dân tộc nào trên thế giới yêu nước lại lầm than như dân tộc VIỆT NAM.Nói gì,nghĩ gì.không gì có thể ngăn được ý chí DÂN TỘC VIỆT.Hởi những kẻ hèn nhát các người có thể hèn hạ nhưng người dân VIỆT quyết không hèn yếu.Ngày mai mọi người dân VIỆT Sẽ cho các người thấy

 4. chi co o nuoc Viet nam voi be lu lanh dao sau bo thoi nat muc ruong so tau cong moi ngan can, dan ap mot cach hen ha nhung nguoi dan yeu nuoc Viet nhu the nay. Toi vo cung cam phuc cac anh chi.

 5. đã có Đảng và nhà nước lo là như thế này sao ???? đọc xong tin này mà muốn rụng rời tay chân luôn , thật căm hờn một bầy lũ khốn nạn ,đến khi nào thì những người công dân tốt , yếu thế như chị Nga mới hết khổ vì một lũ hại dân hại nước này đây , thương mẹ con chị Nga nhiều , Chúa và những người bạn tốt của chị như anh Thụy đây sẽ không để chị bị cô độc đối đầu với tụi nó đâu .

 6. Đang định đưa đoàn về Hà Nam du lịch thắng cảnh nhưng sau khi đọc bài viết này xin hủy bỏ kế hoạch đi Hà Nam.Công An Tỉnh Hà Nam đã vô tình phá vỡ kinh tế của tỉnh nhà.

 7. Pingback: Tin thứ Sáu, 06-07-2012 « BA SÀM

 8. Pingback: HUỲNH THỤC VY ĐÃ ĐƯỢC TRẢ TỰ DO (cập nhật) | bahaidao2

 9. Nhuc ko thể tả . Chúng sợ đến nỗi 1 phụ nữ mang bầu và đứa con nhỏ trên tay . Bó tay cho chúng mày, uổng tiền thuế của dân. Hết từ để diễn tả rồi .

 10. Pingback: Tin thứ Sáu, 06-07-2012 | Dahanhkhach's Blog

 11. Pingback: Anhbasam Điểm Tin thứ Sáu, 06-07-2012 | bahaidao2

Đã đóng bình luận.