Công an chặn, đập bể kính xe công dân

Công an chặn, đập bể kính xe công dân

Đăng bởi cheoreo1 lúc 7:37 Sáng 14/07/12

VRNs (14.07.2012) – Sài Gòn – Sau khi đã về được đến nhà an toàn, Nguyễn Hoàng Vi, một người ngồi trong chiếc xe bị đập bể kính đã viết nhắn gởi đến các anh an ninh: “Các bạn AN làm như vậy được gì nhỉ? Các bạn biết sợ người khác chụp hình mình chứng tỏ việc các bạn đang làm là mờ ám và sai trái. Và điều đó cũng chứng minh trong cái “con” của các bạn vẫn còn sót lại 1 chút ít phần “người” nên vẫn còn biết xấu hổ, nhục nhã. Những hậu quả, trách nhiệm, các bạn nhận lãnh; những xấu hổ, tủi nhục, gia đình các bạn cũng chịu lây; còn lại quyền lợi và vinh quang người khác hưởng trọn. Nếu các bạn còn biết suy nghĩ thì nên cố gắng tìm 1 công việc nào khác lương thiện hơn mà làm. Riêng mình, với những việc các bạn đã gây ra, mình vẫn cảm thấy rất bình an 1 cách khó hiểu”.

Tôi hôm qua, công an chặn xe anh Lê Quốc Quyết tại góc đường Hoàng Văn Thụ và đánh bể kính xe hơi của anh, lúc 23:00, ngày 13.07.2012. Trên xe của anh Lê Quốc Quyết có chị Bùi Thị Minh Hằng, chị Tân (vợ anh Điếu Cày) blogger Nguyễn Hoàng Vi và anh Lee Nguyễn.

Được biết tối nay, nhiều anh chị em vong niên đã gặp nhau tại quán Hương Đồng 4 để mừng sinh nhật của các blogger Diệp Lê, Trịnh Kim Tiến và Bùi Hằng. Đến dự tiệc có nhiều blogger, hoạ sĩ, đạo diễn, nhiếp ảnh gia, nhà văn, luật sư và hai linh mục.

Cách vách tường thấp của bàn tiệc là các bàn của an ninh chiếm trọn. Họ ngồi đó suốt một thời gian dài chỉ với một món nhắm, để nghe ngóng tin tức, và liên tục đứng lên ngồi xuống gọi điện thoại. Bên ngoài và bên trọng chụp hình lẫn nhau.

Buổi họp mặt sinh nhật tập thể thật vui và thấm tình huynh đệ. Khi buổi tiệc kết thúc, từng người về nhà. Do có xe hơi, và một số người đang định gọi xe ôm, nên anh Lê Quốc Quyết đã tình nguyện làm xe taxi miễn phí đưa mọi người về nhà. Khi xe bắt đầu chạy từ hướng Phú Nhuận về phía Tân Bình, công an mặc thường phục đã chặn xe lại và đập bể kính xe. Mọi người trong xe đều bị thương.

Anh Quyết kể: Sau khi đập bể kính, các anh an ninh còn thò tay vào xe tấn các các chị em phụ nữ.

Xe của anh Lê Quốc Quyết bị đập bể kính – BH

Nguyễn Hoàng Vi bị thương ở tay – ADN

Nguyễn Hoàng Vi bị thương ở chân – ADN

Vết thương trên tay anh Lee Nguyễn – BH

Anh Lê Quốc Quyết là giám đốc một doanh nghiệp chuyên nghiên cứu thị trường và cung cấp các dữ liệu các các nhà đầu từ, đang hoạt động chính thức tại sài Gòn. Anh là em trai của luật sư Lê Quốc Quân.

Trong lúc ăn tiệc tối nay, anh Quyết cho biết hầu hết các nhân viên của anh bị công an quấy rối, liên tục gọi đi làm việc. Nhiều người bị công an đe doạ, buộc nghỉ việc, nhưng họ từ chối.

Những người bị công an hành hung tối ngày 13.07.2012 sẽ có hành động phản đối công khai các hành động côn đồ của công an, an ninh Sài Gòn trong vài ngày tới đây – một người bị tấn công cho biết như vậy.

PV.VRNs

Nguồn: Dòng Chúa cứu thế

Xem thêm:  An ninh côn đồ hành hung các blogger – (DLB).