Báo Nhân dân đã nhét cái gì vào miệng ông Nguyễn Minh Phong?

Báo Nhân dân đã nhét cái gì vào miệng ông Nguyễn Minh Phong?

NGUYỄN TƯỜNG THỤY

Khốn nạn thân ông …

.

Tôi để ý thấy thường là mỗi khi báo Nhà nước đăng một bài viết nào “khó ngửi” thì y như rằng các trang blog với tư duy báo chí nhạy bén liền nhặt ngay về để hầu bạn đọc của mình xem thử phản ứng của thiên hạ ra sao.

Lần này cũng vậy, bài “Không ai được lợi dụng lòng yêu nước!” ký tên TS NGUYỄN MINH PHONG đăng ngày 24/7/2012 trên báo Nhân dân điện tử được Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo đưa về blog của mình, lại còn chua thêm mấy dòng:

ÔNG TIẾN SĨ NHẠO BÁNG “LÒNG YÊU NƯỚC” TRÊN BÁO NHÂN DÂN

Nói về lòng yêu nước thì bất cứ người Việt Nam nào, chỉ cần im lặng cũng biết họ yêu nước. Vậy mà có một ông tiến sĩ ra rả nhạo báng lòng yêu nước với lời nói (văn viết) kém một em học sinh cấp hai làm bài tập làm văn. Đó là tiến sĩ Nguyễn Minh Phong. Nếu tiến sĩ là được ngồi trên lưng con rùa như ở Văn Miếu, thì ông này chắc là phải ngồi trên lưng con nhái. Vì các cụ tiến sĩ xưa không ai viết văn vớ vẩn như thế. Vớ vẩn như thế mà ngồi trên lưng rùa, chăc sẽ bị thần Kim Quy vặn cổ liền. Nên nhớ, cái ý thức yêu nước của các cụ xưa là “Diên Hồng”, là “Sát thát” chứ không phải là dè bỉu “Diên Hồng”,  ”Sát thát” như cái ông tiến sĩ (dổm) này. Chả lẽ “Diên Hồng”,  ”Sát thát” cũng là “lợi dụng yêu nước” sao? Vậy ông là cái gì, ông là người sợ thể hiện lòng yêu nước, nên phê phán ”Diên Hồng”,  ”Sát thát” để thể hiện lòng yêu nước của riêng mình? Hà hà, nếu đảng nói biểu tình là yêu nước thì ông tiến sĩ sẽ nói sao? Hay là ông sẽ vẫn nói biểu tình là lợi dụng yêu nước? ”Diên Hồng”,  ”Sát thát” là lợi dụng yêu nước? Những kẻ cơ hội, khốn nạn vẫn còn nhan nhản, nên chúng mới ban cho ông một chỗ trên báo Nhân Dân để được cơ hội khốn nạn như chúng. Nhưng đọc bài viết của ông, không ai có thể lọt tai được, vì một bài văn học trò kém. Nếu không tin, mới bạn hãy đọc thử xem. (Xin lỗi, nếu ai đọc vài câu mà khinh bỉ không thèm đọc nữa thì xin đại xá):

Hết trích.

Trong những lúc căng thẳng, tôi thường sang blog của Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo đọc tin bài về đời sống văn nghệ để thư giãn. Tôi thấy ít khi Nhà thơ nổi giận có những lời lẽ gay gắt như thế. Bài được đăng lên, chỉ trong vòng một ngày đã bị 78 comment “ném đá”

Thế rồi hôm nay, cũng trên blog nhathonguyentrongtao, có đăng bài gốc của ông Nguyễn Minh Phong. Thì ra, bài gốc của ông Phong đã bị xiên xẹo, chắp vá và viết thêm khá nhiều. Trang Basam còn kỳ công giới thiệu cả hai bài để so sánh, dùng màu đánh dấu chỗ nào bị bỏ để thêm “mắm muối”, chỗ nào người biên tập thêm vào.

Tuy nhiên, bài gốc của ông Nguyễn Minh Phong cũng không tránh khỏi nhàm chán khi phải đọc những câu đã đọc ở đâu rồi. Những chữ, những câu chải chuốt như bài văn mẫu của học sinh phổ thông, đọc mãi cũng chẳng thấy ý gì mới.

Dù vậy, tác giả cũng khá thận trọng và khách quan khi trình bày ý kiến của mình, không cố tình công kích một trào lưu nào. Nói chung, bài gốc của ông Nguyễn Minh Phong cũng chả chết ai. Cái hại cho ông là người biên tập thò tay vào sửa ý nọ, thêm ý kia làm cho bài viết không còn là của ông nữa. Nguy hại nhất cho ông là họ đã thêm cả một đoạn mà tôi đoán rằng, ông không hề có ý ấy chứ không phải ông cũng có quan điểm như thế nhưng quên không thể hiện khi viết.

“Một số tổ chức, cá nhân ở trong nước và ngoài nước thời gian qua thông qua các đài phương Tây thiếu thiện chí và qua mạng in-tơ-nét, tuyên truyền xuyên tạc các chủ trương, chính sách của Ðảng và Nhà nước ta, kích động bạo loạn gây rối trật tự, hô hào đòi thay đổi chế độ, lật đổ chính quyền… Trong số này có các nhóm phản động lưu vong được sự hà hơi tiếp sức của các thế lực chống phá nước ngoài, có những kẻ từng gây tội ác, nợ máu với nhân dân phải chạy bán sới xa Tổ quốc, nay thật nực cười lại nhân danh lòng yêu nước hô hào các hoạt động phi pháp chống phá trong nước. Ðáng tiếc, có người nhẹ dạ cả tin, cũng có kẻ háo danh đã hùa theo các luận điệu này.

Gần đây, một số cuộc tụ tập đông người nhân danh “biểu tình yêu nước”. Ðó không phải là hành động yêu nước một cách phù hợp. Ðáng lưu ý hơn là trong các cuộc tụ tập đó, người ta nhận ra một số người từng có hành vi chống đối chính quyền, tuyên truyền chống lại đường lối, chính sách của Ðảng và Nhà nước, nay lại nhân danh và lợi dụng lòng yêu nước để kích động, gây rối trật tự công cộng, có những hành động và lời lẽ thóa mạ, xúc phạm nhà chức trách,  gây mất trật tự, an toàn xã hội”.

Hết trích.

Chính vì đoạn này mà ông tiến sĩ Phong bị cộng đồng mạng mắng như chan mẻ vào mặt.

Thật kinh hãi cho kiểu làm báo của báo chí nước nhà (trước đây tôi viết đăng báo in cũng thường bị cắt xén thêm bớt như thế, làm cho văn phạm lủng củng và nội dung thì sai sự thật).

Theo Basam thì ông Phong cũng “có cương vị” kha khá ngay tại báo Nhân dân. Vậy mà người ta cũng chẳng nể nang gì mà nhét vào miệng ông những điều ông không hề nói để ông phải đứng ra chịu trận.

Basam cũng khá cẩn thận khi đặt vấn đề: Với TS NMP, bằng bản được cho là “gốc” dưới đây vẫn chưa đủ, chưa đáng tin cậy, rằng ông có đồng ý với việc biên tập như vậy của ND hay không. Nếu đồng ý thì ông Phong chẳng có gì để mà thanh minh. Còn nếu không thì không biết vụ này, ông Phong có ý kiến gì không, có “ẳng” (chữ dùng của Nhà báo Võ Văn Tạo) lên được tiếng nào không hay lại cũng dùng khổ nhục kế như hai nhà báo VOV trong vụ cưỡng chế ở Văn Giang?

26/7/2012

NTT

39 thoughts on “Báo Nhân dân đã nhét cái gì vào miệng ông Nguyễn Minh Phong?

 1. Pingback: Báo Nhân dân đã nhét cái gì vào miệng ông Nguyễn Minh Phong? « Chau Xuan Nguyen & all posts

 2. ” Ăng ẳng ” là chó mất rồi bác ạ ! sao không gọi luôn là chó , sợ à ? hhhiii lại giống kẻ thối mồm nói ” tàu lạ ” ! Bà bán khoai luộc dạo phố thì nói toẹt luôn ” lạ cái con mẹ mày , tàu Trung quốc rõ ràng , lại bẩu là “tàu lạ ” .

 3. “Ẳng” lên rồi thì ……. là mất chén cơm sao?

  Nước VN ta không ngóc đầu nỗi cũng vì có quá nhiều tiến sĩ loại này.

 4. Đọc qua, thấy đây là cuộc “bút chiến nội bộ” loại tép, muỗi, kiểu “mày chơi ông thì ông cũng ngán gì”. Có điều ông NMP cũng xoàng về nghiệp vụ chuyên môn và chẳng tử tế gì. Vậy mà cứ đi bóc mẽ, dạy khôn, ra vẻ với kẻ khác nên đồng nghiệp nó khinh, nó mới vả cho. Thiết nghĩ: Phàm là con người biết sống sẻ chia, đùm bọc, chân thành với nhau thì ai nỡ. Tôi giám chắc “vụ” này ông NMP sẽ vào vai “ngậm hạt thị” đến lúc tiểu sành.

 5. Ông NMP viết thiếu ý nên họ biên tập thêm cho đủ ý vậy thôi. Lẻ ra ông Tiến sĩ giấy này nên tự trách mình chớ không nên gửi bản gốc cho nhà thơ NTT làm gì. Thanh minh thanh nga một bài viết đã đăng trển bao thì chỉ làm cho thiên hạ cười vào mũi…

 6. Tổ quốc lâm nguy mà một tiến sĩ như ông Phong có những bài viết như thế thật khốn nạn và đó cũng là một kiểu phản quốc. Mọi người chắc sẽ không quên ông này.

 7. MINH PHONG, CUỒNG PHONG

  “Minh phong” là gió “sạch”?
  Thổi trên trời bao la
  Giờ đay yêu “nguồn sống”
  Gió thành luồng gian tà.

  Muốn đánh bóng tên tuổi
  Thời này dễ không mà
  Viết bài “nhân dân” gữi
  Nổi như cồn, tên ta.

  Dám nhắc lên “sát thát”
  Trơ trẻn gọi Diên Hồng
  Mà hót theo ý đảng
  Chửi đểu cả nhân dân.

  Hồ đồ gán “kích động”
  Bừa bãi “lật chính quyền”
  Xin hỏi ông “tiến sĩ”
  Bọn nào, hãy chỉ tên?

  Ông hùa theo “đài, báo”
  Chửi ái quốc, nịnh Tàu
  Xin mời ngài tiến sĩ
  Trung Nam Hải sang chầu.

 8. Tui cá độ 1 triệu ăn 1$ là bài “gốc” này viết sau khi bài trên báo ND bị ném đá !
  Cả 2 bài đều thấy quen quen, hình như từ thời nằm nôi đã nghe “loa phường” đọc lảm nhảm rồi thì phải ?

 9. Tôi thấy rất xấu hổ cho tờ Nhân dân, một từ báo được cho là chính thống là tiếng nói của Đảng CSVN. Tờ báo mà chẳng có nhân dân nào xem, có nhiều người xem khi các trang mạng đăng lại. Bài viết của ông Nguyễn Minh Phong bị thêm bớt làm sai lệch nội dung của bài báo. Tôi không bàn đến nội dung đó mà bàn đến thái độ của báo Nhân dân. Một tờ báo tự cho mình cái quyền định hướng dư luận, vậy họ thêm vào bài viết của NMP nhằm mục đích gì? Phải chăng họ tiếp tục phỉ báng lòng yêu nước của nhân dân mà bây giờ đang vô cùng cần thiết. Họ đã làm một việc mà có lẽ không một tờ báo nào trên thế giới dám làm. Việc thêm bớt nội dung bài báo đã làm cho hình ảnh báo Nhân dân vốn đã mất uy tín, không có người đọc, nay càng tồi tệ và thảm hại. Đảng CSVN đã cử tới ông Thuận Hữu, một UVTW làm TBT mà làm sao đầu óc ngu xuẩn đến mức ấy. Báo Nhân dân đừng trách nhân dân nữa nhé, vĩnh biệt.

  • ( Từ khi người Việt Nam quen dùng giấy vệ sinh cuộn Báo Nhân dân khó tiếp cận được với quần chúng )
   Blog Đinh Vũ Hoàng Nguyên
   Vậy tác dụng của báo là gì chắc bạn hiểu

   • Bạn Dân Việt ơi ! Dân ta vẫn hay dùng báo để gói xôi, mà không ngờ đến sự độc hại của ( mực in ) chữ …!…

 10. Nếu ông ta là người có tâm thật thì ông ta đã ko viết bài như thế, bị sửa và chửi là đáng đời….hèn thật.

  Posted by 118.71.60.106 via http://webwarper.net, created by AlgART: http://algart.net/
  This is added while posting a message to avoid misusing the service

 11. Thật trơ trẽn, giám nhạo báng lòng yêu nước của nhân dân, mà lòng yêu nước của nhân dân chính là lời căn dặn của tổ tiên ông bà cha mẹ hắn truyền lại cho con cháu. Đây đích thị là tên tiến sĩ Gà công nghiệp, ăn không nói có mà không biết sự ngu dốt của mình. Trao ơi đất nước này sao lắm kẻ ngu dốt lại lên mặt giao giảng dạy đời. Nhục quá…!

 12. Một số tổ chức, cá nhân ở trong nước và ngoài nước thời gian qua thông qua các đài phương Tây thiếu thiện chí và qua mạng in-tơ-nét, tuyên truyền xuyên tạc các chủ trương, chính sách của Ðảng và Nhà nước ta, kích động bạo loạn gây rối trật tự, hô hào đòi thay đổi chế độ, lật đổ chính quyền… Trong số này có các nhóm phản động lưu vong được sự hà hơi tiếp sức của các thế lực chống phá nước ngoài, có những kẻ từng gây tội ác, nợ máu với nhân dân phải chạy bán sới xa Tổ quốc, nay thật nực cười lại nhân danh lòng yêu nước hô hào các hoạt động phi pháp chống phá trong nước. Ðáng tiếc, có người nhẹ dạ cả tin, cũng có kẻ háo danh đã hùa theo các luận điệu này.
  ———————————-

  Bố tôi là cộng sản từ trước năm 1945. Năm 1945, Bố tham gia cướp chính quyền ở huyện nhà, rồi vào bộ đội, rồi chuyển ngành về một trường đại học, rồi nghỉ hưu.
  Mẹ tôi một mình nuôi con, cũng tham gia công tác ở xã nhà, được kết nạp đảng.
  Gia đình tôi là gia đình cách mạng.
  Nhà có 3 đàn ông (Bố, tôi, và em trai) thì cả 3 là bộ đội, cả 3 là đảng viên.

  Bố mất năm 1990, mang theo một nỗi buồn y hệt nỗi buồn của các Cụ thuộc thế hệ Bố [hiện vẫn còn may mắn đang được chứng kiến thời cuộc] mang trong lòng ngày hôm nay: Cái lý tưởng của mình bị phản bội.

  Gia đình tôi không phản động, không nợ máu với nhân dân, không bị ai xúi dục, không bị ai lợi dụng, nhưng anh em tôi hoàn toàn có cùng quan điểm mà báo đài nhà nước đang cực lực lên án. [tôi tin rằng, nếu Bố Mẹ còn sống cũng như thế]. Nếu có điều kiện, chúng tôi cũng tham gia vào các cuộc biểu tình cùng đồng bào.

  Vậy báo đài nhà nước liệt anh em tôi vào thành phần gì đây?

  • That ko the nao hieu duoc .mot to bao da danh ND xu su mot cach qua ngu dan nhu vay.dem uy tin vui xuong bun nho.
   boi but boi bac Hen
   Bon nay ma co TQ can bao dem vo con cua no nap cho TQ xai chac chan no OK lien. Mien sao co tien va yen than la duoc .Dam sua bai
   Cua NMP dong nghiep cua minh mot cach trang tron va vo liem si
   vay thi viec lam mo am nao no tu choi dau .LU .ninh va HEN

 13. -Khất lỗi chủ Blog , nhân 27/7 kính chúc chủ nhà cùng quí chiến hữu ,quí com luôn an bình trong tay thượng đế . Xin chiến hữu cùng tôi cúi đầu tưởng niệm tới linh hồn các anh hùng liệt sỹ đã xả thân vì đất nước trong đó có người lính VN CH .
  -Xin quí com , ai đọc những dòng này , nói giùm với người bên cạnh rằng : Tôi vô cùng kính trọng Người Lính VN CH cho dù tình thế buộc họ phải buông súng , tôi cúi đầu tạ tội trước linh hồn người lính VNCH người thân của họ .
  -Những ngày này , chắc không có đài báo nào nói đến các anh chị , chiến hữu VNCH nhưng vì chính nghĩa Các chiến hữu vẫn toả sáng trong sử sách mai sau , khi xoá sạch độc tài !

  • Dù là lính VNCH,
   hay lính Việt cộng,
   hay lính cộng sản bắc Việt,
   ai khổ hơn ai?
   Xin hãy đọc bài của Ông già Ôzôn trên blog này:
   Nhắn . . .

   Cả dân tộc Việt Nam đang cùng chung số phận:
   LẦM THAN!

  • Kính bác Ông Già Mù!
   Trước hết xin được nói với bác câu này : Trong lòng người dân nước Việt thì những người lính đã hy sinh bảo vệ lãnh thổ của đất nước dù là người của QĐNDVN hay của VNCH cũng đều là Liệt sĩ. Cuộc biểu tình sáng ngày 24/7/2011 ở Hà Nội trong tay các biểu tình viên chúng tôi đều có danh sách của những người lính đã hy sinh ở Hoàng Sa 1974 và Trường Sa 1988.
   Tôi tôn trọng tình cảm của bác đối với những người lính VNCH.
   Sự hy sinh của những người lính VNCH cũng như QĐNDVN là nỗi đau lớn nhất trong lịch sử của cả dân tộc ta bác ạ.
   Hôm nay là ngày 27/7, nghĩ đến những người lính của cả hai phía đã hy sinh lòng tôi trào dâng một nỗi niềm đau đớn xót xa, đó là nỗi bất hạnh lớn nhất của dân tộc ta phải không bác Ông Già Mù?

 14. Chúc mừng chủ blog cùng toàn thể những ccb nhân ngày 27/7.
  May quá tôi không phải là ccb nên cũng…hèn lắm,nhưng không “ân hận “.
  Báo chí VN với những ” quan làm báo ” như Đinh Thế Huynh, Tô Huy Rứa, Trần Gia Thái… thì nó chỉ đẻ ra được những bài như của NMP, có gì phải bận tâm đâu. Đấy mới chính là bản chất đặc trưng nhất của ” Thời đại HCM ” mà đến giờ cả “đảng ta” và “đảng nó ” đang kiên trì. Tôi đã phải ẳng lên từ 37 năm trước để…nằm im trong gầm giường…

 15. Nguyễn Minh Phong, mang học hàm Tiến sỹ mà cũng chan chứa luận điệu xuyên tạc các cuộc biểu tình chống Tầu của người dân.Nói năng hàm hồ, ngậm máu phun người như Nguyễn Minh Phong thì có ích gì cho đảng CSVN? Luận điệu gắp lửa bỏ bàn tay người dân yêu nước, trong số có vô số các cụ già và thanh niên, thiếu nữ, kể cả những người tàn tật ngồi xe lăn có người đẩy đi biểu tình chỉ vì yêu nước, không cam tâm nhìn ngoại bang xâm lăng, lấn chiếm tài sản của tổ tiên để lại thì những kẻ yếu hèn trước địch, nhưng lại hung hãn với dân, chỉ biết lu loa bôi nhọ có đáng được đối thoại với những người dân bị ngăn cấm đi biểu tình, nên đã tự vẽ khẩu hiệu chống Tầu biểu tình tại nhà như hai phụ nữ Trịnh Kim Tiến và Bùi Thị Minh Hằng chăng?

 16. Có gì sai trái khi dân oan cũng tham gia biểu tình chống ngoại xâm trong khi những kẻ có chức có quyền lại ì ra ngậm miệng ăn tiền nhìn nước lâm nguy?

  Đài Tuyền hình Hà Nội cũng mỉa mai những người dân đi biểu tình yêu nước, nêu cao chính nghĩa bảo vệ chủ quyền lãnh thổ ở Hoàng Sa và Trường Sa là đã “lợi dụng tự do dân chủ” và “gây rối an ninh trật tự, cản trở lưu thông, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân.”

  Cái loa của Thành phố Hà Nội còn mỉa mai những cuộc biểu tình chống TQ là do “các thế lực thù địch trong và ngoài nước thực hiện.”

  Nếu có “thế lực thù địch” biết yêu thương Tổ quốc hơn những kẻ “yêu đảng, yêu tiền” thì những “con yêu của chế độ” có biết xấu hổ không?

 17. Pingback: Bản Tin 27/07/2012: Bộ mặt thật của những người lãnh đạo Trung Quốc trong quá trình dài quan hệ “môi răng” giữa Trung Quốc và Việt Nam — Phim tà

 18. Pingback: Bản Tin 27/07/2012: Bộ mặt thật của những người lãnh đạo Trung Quốc trong quá trình dài quan hệ “môi răng” giữa Trung Quốc và Việt Nam — Phim tà

 19. hihi Có gì sai trái khi dân oan cũng tham gia biểu tình chống ngoại xâm trong khi những kẻ có chức có quyền lại ì ra ngậm miệng ăn tiền nhìn nước lâm nguy?

  Đài Tuyền hình Hà Nội cũng mỉa mai những người dân đi biểu tình yêu nước, nêu cao chính nghĩa bảo vệ chủ quyền lãnh thổ ở Hoàng Sa và Trường Sa là đã “lợi dụng tự do dân chủ” và “gây rối an ninh trật tự, cản trở lưu thông, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân.”

  Cái loa của Thành phố Hà Nội còn mỉa mai những cuộc biểu tình chống TQ là do “các thế lực thù địch trong và ngoài nước thực hiện.”

  Nếu có “thế lực thù địch” biết yêu thương Tổ quốc hơn những kẻ “yêu đảng, yêu tiền” thì những “con yêu của chế độ” có biết xấu hổ không?

 20. Thật ra thì ông TS NMP chỉ bất đắc dĩ lên tiếng biện minh sau khi đã bị ném đá và cảm nhận nỗi xấu hổ nhục nhã. Nếu không quá ê chề để phải lên tiếng biện minh như thế thì ắt hẵn ông TS đã tranh thủ tốt một cơ hội để làm đẹp lòng “ông chủ” và đang rung đùi ung dung chờ được cất nhắc, ban phát bổng lộc!

 21. Nói thật là đến giờ mình rất lười dù chỉ một cái gõ tay trên bàn phím để đọc những bài trên những báo lề Đảng, nhất là những báo như Nhân dân, HNM, Công an… vv, trước đây còn chịu khó chút vì nghĩ rằng thôi thì đọc xem nó trơ trẽn đến mức nào nhưng giờ thì chịu thôi không thể lọt tai nổi. Đọc xong lại tức, lại hậm hực muốn văng một câu chửi bố tiên sư khỉ nhà chúng nó lên thì đọc làm gì để thêm chữ sân hic.

  Mình không cần nói đến bài nào mới là đúng ý của cái ông TS Phong kia, chỉ cần đề cập đến việc ông hạ bút viết cái bài với nội dung ám chỉ những người biểu tình chống TQ là lợi dụng lòng yêu nước, là phản động, là thế nọ thế kia là mình đã thấy ông ý hãm lắm rồi. Tiến sĩ với cả tiến siếc liệu có phải lại TS kiểu bằng thật học giả không hả ông?

  Nói thật, cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn, những Đảng này Đảng nọ bên trời Tây kia có chăng cũng chỉ là khác nhau cái ý thức hệ, cái tư tưởng… vv, họ hoạt động đảng phái này nọ đấy là việc của họ ở bên cái đất nước mà họ được phép vì hoàn toàn hợp với luật pháp và hiến pháp nước đó. Nhưng không có nghĩa vì vậy là họ không được quyền yêu nước, không được quyền cùng với đồng bào trong nước lên tiếng nói phản đối bọn TQ xâm lược. Không có nghĩa là họ không có quyền bảo vệ từng tấc đất của cha ông. Có phải vì vậy mà một số các vị lại đánh đồng những người biểu tình trong nước là một với những đảng phái kia, là bị đảng này phái nọ bên trời Tây kích động, giật dây? Như vậy là các vị xúc phạm người dân quá đấy, dân họ không ngu như các vị tưởng đâu, dân trí của họ bây giờ không còn ở trình độ như mấy chục năm về trước nữa. Chính các vị mới là đang hoang tưởng đấy. Các vị lại đánh tráo khái niệm giữa yêu đất nước, dân tộc với ý thực hệ khác nhau? Các vị đánh tráo khái niệm giữa việc hành động chống chính quyền với việc yêu nước? Phải xem họ ” chống chính quyền” với lý do gì, những người dân oan đi kiện đòi công lý thì bị xem là ” chống chính quyền ” vậy thì cái chính quyền đó là như thế nào?

  Mình chỉ muốn hỏi ông Phong Tiến sĩ một câu, ông định nghĩa giúp mình thế nào gọi là ” lợi dụng lòng yêu nước” và thế nào gọi là ‘ lòng yêu nước không lợi dụng” ? Thưa ông.

 22. Pingback: -Báo Nhân dân đã nhét cái gì vào miệng ông Nguyễn Minh Phong? « ttxcc2

 23. Nếu ông Nguyễn Minh Phong có đủ bản lĩnh thì đã từ chối bài sửa (không đăng thì thôi), ông đã chấp nhận vì ông là người của Đảng thì phải phát ngôn theo sự chỉ đạo của Đảng, đáng ra ông NMP không nên thanh minh thì hơn. Việc thanh minh chỉ làm cho ông ta tồi tệ hơn, có người gọi ông ta là Ts khoa Cơ hội tôi thấy cũng không quá đáng.

  Thật tình tôi chỉ mong ông NMP là người có lòng yêu nước sâu sắc và không để người khác lợi dụng lòng yêu nước của ông.

 24. Suy cho cùng cái sự “lợi dụng” đâu phải là quá xấu xa. Nhất là những người làm chính trị thì thế nào cũng có lúc tính đường lợi dụng nhân dân một cái gì đó để đạt cho được ý đồ chính trị của mình.
  Trước đây, để giành chính quyền, đê huy động sức dân kháng chiến chống Pháp Mỹ .v.v. Đảng cộng sản đã có nhiều chủ trương theo đó sử dụng tất cả các thành phần trong xã hội sao cho có lợi nhất cho mưu đồ của mình qua từng thời kỳ.
  Vậy nên cũng chẳng có gì đáng ngạc nhiên và lên án ai đó lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân. Tất nhiên để giữ chính quyền thì ĐCS phải triệt tiêu các mối quan hệ nguy hại đến sự tồn vong của chế độ. Ai cũng vậy cả thôi

 25. Thưa chị ( cô , bà ..) Hiền Giang , tôi đã già , lại mù nên không có cơ hội biết nhiều để tranh luận , nhưng cá nhân tôi là tôi muốn dành cho người lính VNCH trong ngày 27/7 phần ưu tiên vì họ chưa được nhà nước CS VN công nhận một cách công khai . Vậy !

  • Vâng thưa bác Ông Gìa Mù! Tôi hiểu ý bác và cho dù bác là người miền Bắc hay người miền Nam tôi cũng đều trân trọng tình cảm của bác đối với những người lính VNCH (dĩ nhiên tình cảm của người dân mỗi miền dành cho những người lính VNCH thì có thể có ý nghĩa khác nhau huống hồ cái tên của bác cũng đã làm cho người khác phải suy nghĩ).
   Tôi cũng không có ý tranh luận gì đâu bác ạ, tôi chỉ nói tiếng nói tự đáy lòng mình mà thôi, nếu tôi là Nhà nước thì tôi đã cho tu sửa Nghĩa trang của những người lính VNCH ở Biên Hòa lâu rồi, và tôi cũng sẽ còn cho tổ chức cả lễ cầu siêu cho tất cả những người lính đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh đó.
   Chiến tranh đã kết thúc gần 40 năm mà nỗi đau của cuộc chiến tranh vẫn còn hiện hữu, nhưng thời gian qua đi cũng đã cho ta hiểu ra được nhiều điều và tôi nghĩ đến bây giờ trong lòng mỗi người dân nhân hậu thì dù là người lính của QĐNDVN hay VNCH thì họ cũng đều là đồng bào ta, máu chảy ruột mềm và chúng ta những người còn sống ai mà không có lòng trắc ẩn đối với vong linh của những người lính VNCH hả bác, không phải chỉ riêng bác trong ngày 27/7 muốn dành phần ưu tiên cho họ mà tôi tin rằng có rất rất nhiều người cũng như tôi và bác vậy.

   Kính bác
   Hiền Giang

   • Chào Ông Già Mù, Và Hiền Giang.
    Thực tế thì người lính nguỵ, hay lính cộng sản cũng đều là người lính cả thôi, họ đều đấu tranh vì mục đích và lý tưởng của họ, và để bảo vệ chế độ mà họ tôn trọng xoong chế độ nào thắng họ có quyền quyết định vận mệnh đất nước, những người lãnh đạo đất nước có tâm có đức thì nhân dân được nhờ còn lãnh đạo đất nước mất đức , mất nhân tính thì nhân dân phải chịu, còn những người lính của chế độ nào thì trong con mắt của nhân dân họ đều được tôn trong, chứ người lính thì có tội tình gì.
    – Nếu trước đây chế độ việt nam cộng hoà thắng thì việt nam bây giờ cũng như Nam Triều tiên, miền bắc giống như bắc triều tiên bây giờ thôi
    – Còn chế độ mà đã bị suy thoái về đạo đức,chanh giành quyền lực, cục bộ địa phương vùng miền , tham nhũng, độc tài, bảo thủ từ những người đứng đầu đất nước, từ trung ương, từ chính phủ đến lãnh đạo các bộ ngành , tỉnh huyện đến các cấp nhỏ nhất của địa phương như hiện nay thì không sớm thì muộn cũng không thể tồn tại khi mà toàn thể nhân dân đã vượt quá ngưỡng chịu đựng thì buộc phải đứng lên chiến đấu.
    – Theo tôi thân tư bản thì nhân dân đỡ bị áp bức hơn, còn thân trung quốc thì rồi nó cũng tìm cách huỷ diệt hết mầm mống của người việt đấy thôi..

 26. tui khoái báo ND (!) cứ chơi toàn những bài kiểu dzầy! Dù sao cũng đỡ gây hại hơn là những bài ngụy trang yêu nước thương nòi! Chuột lòi mặt chuột là tốt quá rồi còn gì! Hoan hô Đinh tặc, Tô tặc, Nguyễn tặc! Cứ thế nhé!!

 27. Thưa quí bạn com – HG – tôi là một người lính CS Bắc Việt trước đây , tôi đã gặp người anh em VNCH hàng ngàn trận .Tôi nói là tôi cảm phục họ , […]
  Tôi dành tình cảm cho Người Lính VNCH hôm nay là tỏ lòng xám hối , ai thấy như tôi xin xám hối trước vong linh họ , Vậy .

 28. Bây giờ tôi mới biết đến ông NM Phong, liền đi tìm báo ND để đọc, khốn nỗi chạy mấy chục sạp báo mà không có chỗ nào bán, cuối cùng đến bà bán khoai luộc thì quả thực tìm được mấy tờ ND (để gói khoai), nhưng cũng không có bài của ông Phong. Tức quá, phen này phải vào ‘clog’ cờ liếc gì đó để tìm vậy. Đọc xong, càng tức thêm. Xin lỗi, Đ.mẹ nó, vô liêm sỉ đến thế là cùng.

Đã đóng bình luận.