Điều tra, xử lý nghiêm việc đăng tải thông tin chống Đảng và Nhà nước

Điều tra, xử lý nghiêm việc đăng tải thông tin chống Đảng và Nhà nước

 .
(Chinh phu.vn) – Ngày 12/9, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, xử lý việc đăng tải thông tin có nội dung chống Đảng và Nhà nước.

Qua xem xét các báo cáo số: 277/BC-BCA-A61 ngày 15/6/2012, số 335/BC-BCA-A61 ngày 09/7/2012 của Bộ Công an; công văn số 78/BTTTT-PTTH&TTĐT ngày 29/6/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông; công văn số 2794-CV/BTGTW ngày 19/7/2012 của Ban Tuyên giáo Trung ương và báo cáo số 172-BC/VPTW ngày 07/9/2012 của Văn Phòng Trung ương Đảng về tình trạng một số trang thông tin điện tử như: “Dân làm báo”, “Quan làm báo”,”Biển Đông”… và một số trang mạng khác, đã đăng tải thông tin vu khống, bịa đặt, xuyên tạc, không đúng sự thật nhằm bôi đen bộ máy lãnh đạo của đất nước, kích động chống Đảng và Nhà nước ta, gây hoài nghi và tạo nên những dư luận xấu trong xã hội. Đây là thủ đoạn thâm độc của các thế lực thù địch.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công an chủ trì phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan chức năng tập trung chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo các cơ quan cung cấp thông tin khách quan, đúng sự thật về tình hình các mặt của đất nước ta, nhất là các vấn đề mà dư luận quan tâm; chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan xử lý nghiêm việc thông tin, tuyên truyền không đúng sự thật. Khẩn trương trình Nghị định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.

Báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường cung cấp thông tin kịp thời, chính xác và chủ động phản bác các thông tin không đúng sự thật, xuyên tạc, chống Đảng và Nhà nước.

Các Bộ, ngành, các địa phương lãnh đạo cán bộ, công chức, viên chức không xem, không sử dụng, loan truyền và phổ biến các thông tin đăng tải trên các mạng phản động.

PV

Nguồn: baodientu.chinhphu.vn

Advertisements

One thought on “Điều tra, xử lý nghiêm việc đăng tải thông tin chống Đảng và Nhà nước

  1. Hài quá mấy thằng cán cuốc chóp bu ơi. Bộ máy truyền thông của tụi bay mới là xuyên tạc và tuyên truyền lếu láo và bịa đặt. Dân người ta biết từ lâu tụi bay chuyên ăn bẩn nói xạo, đâu cần đợi đến mấy tramg blogs kia người ta mới biết bộ mặt thật của tụi bay. Chẳng qua giờ tụi bay bị phanh phui vạch mặt nên xấu hổ quá và tìm cách bịt miệng mấy blogs đó. Nhưng bịt làm sao được hàng chục triệu cái miệng người dân nước Việt hả mấy thằng ăn bã heo kia ? Dân người ta biết hết trơn rồi, tụi bay có phản bác hay bào chữa cũng vô ích. Vấn đề là người dân đang tìm cách đập chết những con rắn độc đang ngọ nguậy chờ chết là tụi bay đó. Hổng ai thèm tin những gì tụi bay bịp bợm mị dân nữa đâu mà đòi phản bác với giải thích.
    Tụi bay thiệt rãnh để làm chuyện bá vơ quá.

Đã đóng bình luận.