Nhà giáo Phạm Toàn và Thạc sĩ Đào Tiến Thi lên tiếng

Chúng ta luôn luôn bên cạnh Phương Bích

.

Nhà giáo Phạm Toàn và Thạc sĩ Đào Tiến Thi lên tiếng

.

.

NTT blog nhận được ý kiến của Thạc sĩ Đào Tiến Thi và Nhà giáo Phạm Toàn lên tiếng về việc chính quyền phường Dịch Vọng áp dụng biện pháp “giáo dục” đối với Đặng Bích Phượng qua hộp thư điện tử. Nội dung như sau:

Thạc sĩ Đào Tiến Thi:

Thư gửi các bloggers, những người yêu nước, những công dân có tự trọng dân tộc và tự trọng của con người nói chung

Hiện nay cô Phương Bích, một người rất tích cực đi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược hai mùa hè qua, bị nhà cầm quyền phường Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội đưa vào diện “giáo dục tại phường”.  Đây là một việc làm hết sức sai trái:

1.     Vi phạm hiến pháp và pháp luật.

2.     Về mặt đạo lý, là việc làm nhục người yêu nước.

3.    Đi ngược lợi ích dân tộc và có lợi cho nhà cầm quyền Trung Cộng, kẻ đang ráo riết tìm cách thôn tính Việt Nam.

Chẳng lẽ nhà cầm quyền giáo dục người yêu nước để trở thành người bán nước?

Mong các bloggers, mong những người yêu nước, mong những công dân có tự trọng dân tộc và tự trọng của con người phản đối mạnh mẽ việc làm sai trái trên. Thiết nghĩ vũ khí của chúng ta là lẽ phải và công luận. Nhà cầm quyền sẽ phải chùn tay một khi cái sai trái, lố bịch của họ bị vạch mặt.

Kính mong

Đào Tiến Thi

Nhà giáo Phạm Toàn:

Kính gửi anh Đào Tiến Thi và các blogger,
Mấy hôm nay, đọc tin về chị Phương Bích, tôi thấy máu mình sôi lên vì những hành động cảu cái gọi là “chính quyền và đoàn thể) phường Dịch Vong
— có tình vi phạm pháp luật (nhân danh “pháp luật” mơ hồ vô căn cứ và bất cập)
— cố tình vi phạm quyền con người và quyền công dân (lặp lai vụ chị Hằng)
— cố tình vi phạm nhân tính (chị Phương Bich đang phải chăm lo nuôi dưỡng cha già ốm yếu)

để thực hiện kế hoạch hãm hại nguoi yêu nước, cụ thể là định đưa chi Phương Bich đi “cải tạo” (trước là ở cơ sở, sau đó có thể suy thoái thành đi Lộc Hà chưa biết chừng).

Đề nghị các bạn có cách nào đó để túc trực với chị Bích hàng ngày.
Phường Dịch Vọng là nơi có mấy trường Đại học. Nhưng xem ra những trí thức trẻ ở đó đã bị ru ngủ hoặc bị đe dọa không hành động hết để bảo vệ người lương thiện.

Có sáng kiến gì có thể tham gia được, tôi xin góp.

Phạm Toàn

20 thoughts on “Nhà giáo Phạm Toàn và Thạc sĩ Đào Tiến Thi lên tiếng

 1. Chỉ nhờ quý bác trí thức, quý bậc lão thành cách mạng và quý bloger nỗi danh lên tiếng ,may chăng chúng chùn bước. chứ mấy thằng chủ tịch xã nó bị thúi tai và đứt cái dây thần kinh sĩ mất rồi

 2. Bỏ điều 4 Hiến Pháp là mình tự sát, còn nếu không bỏ điều 4 Hiến Pháp thì con cháu nhiều đời sau này của mình tự sát. Thôi đừng có bỏ, ta chỉ lo cho đời ta mà thôi, con cháu sau này mặc kệ chúng nó. Ai nói câu này vậy các bác ? không biết ông ta bây giờ hưu rồi có hối hận không?

 3. Chúng ta đang sống giữa một Xã hội đảo điên và thối nát đến cực độ, kẻ thiếu văn hoá lại đòi giáo dục người có văn hóa.

 4. Tôi luôn tin tưởng vào bản lĩnh vững vàng, vào trình độ lí luận chính trị cũng như vào những trải nghiệm trong cuộc sống của Phương Bích và tôi ủng hộ Phương Bích.

  Chúng tôi luôn sát cánh để ủng hộ và bảo vệ chị.

 5. Ngày cáo chung sụp đổ của chế độ độc tài đảng trị sắp gần kề hay sao mà cái chính quyền thối nát từ trung ương đến địa phương này cứ động vào đâu là thối um, lộ rõ những cách hèn hạ, trẻ con và thành trò cười cho thiên hạ?

 6. Kinh thua bac Dang Ha, than gui chi Phuong Bich
  That xuc dong khi doc la thu cua Bac.
  Toi o qua xa nen ko the o ben bac va chi de chia se nhung gio phut kho khan, nhung xin bac va chi nhan o day loi khang dinh trai tim toi luon o ben bac va chi, nhung con nguoi yeu nuoc dung cam, tam guong cua nhung nguoi CS tuy ly tuong CS da to ra sai lam nhung van con do long yeu nuoc la dong co dua minh den voi CNCS! Con da so nhung ke mang danh CS bay gio thuc chat ko co long yeu nuoc, ho chi hua theo DCS de kiem danh loi. Ho da tu bien minh thanh ke thu cua nhung nguoi yeu nuoc.
  Hoang Hung, lam tho, dich sach, viet bao tu do, nguyen Truong ban Van Hoa bao Lao Dong thoi ky “Doi moi”

 7. Một nhà nước không thực thi các cam kết đã ký với thế giới về quyền con người thật đáng xấu hổ trong mắt người dân và các nước tiến bộ.

 8. Chúng em luôn luôn ủng hộ chị Phương Bích xuống đường chống TQ xâm lược. Dân TQ biểu tình chống Nhật không thấy nhà cầm quyền TQ đàn áp mà nhân dân VN biểu tình để bảo vệ Tổ quốc thì bị coi là phản động, cần phải giáo dục. Họ giáo dục thế nào đây? Khi Trung quốc xâm lược thì không được phản ứng à? thế họ là Hán gian à? Họ đứng trên Hiến pháp và pháp luật à.
  Nếu họ tiếp tục khủng bố người yêu nước chúng ta tiếp tục phải lên tiếng để chặn đứng tội ác này.

 9. Tôi ngưỡng mộ những việc làm và bài viết của Chị Phương Bích. Chị luôn sát cánh với đồng bào, hình như tôi thấy Chị ở khắp nơi và nhất là trong các cuộc biểu tình chông Trung Cộng. Chị là một tấm gương sáng ngời!

 10. Chúng tôi bên bạn .Hãy vững bước và tin tưởng những gì mình đã và đang làm.

 11. Pingback: ***TIN NGÀY 16/9/2012 -Chủ Nhật « ttxcc6

 12. Chị Bích dùng ngay văn bản này viết đơn lên LHQ hoặc bộ Ngoại Giao HK xin tỵ nạn chính trị thì bọn chúng năn nỉ ỉ ôi ngay.Trên thế giới người ta chỉ được giáo dục trên ghế nhà trường chứ không ai giáo dục tại nơi cư trú như ở VN.Ở Miền Nam chả thằng Đ. nào dám giáo dục nhân dân tại nơi cư trú, gan Trời,tầm xàm

 13. Không tin cũng phải tin, phi lý thành có lý, thời buổi người thì ít, ma, quỷ, chó dữ thì nhiều. Đúng là cuộc sống trong quan tài.

 14. Người yêu nước biểu tình chống bọn cs china xâm lược tổ quốc ta,nay lại bị bọn phản Quốc,bán nước,công khai đàn áp bằng những ngón đòn hèn Hạ ,chỉ tồn tại trong chế độ phong kiến va chế độ độc Tài thối nát.không lẻ thời của cái ác lên ngôi rồi sao?không lẽ nó tồn tại mãi sao? Tôi không tin .

 15. Đến ông Trọng còn sang Singapor để nhờ Lý hiển Long dạy cho cán bộ cao cấp Đảng CSVN cách làm người lãnh đạo, vậy mà lũ cán bộ phường toàn bọn vô học lại đòi giáo dục con của một vị lão thành cách mạng,67 tuổi Đảng thì chỉ có ở Việt Nam “đỉnh cao trí tuệ” của bà Doan mới có.Khôi hài hết chỗ nói. Thôi hãy cho chúng nó sủa vài tiến trước khi bị cắt tiết vậy

 16. Hết thuốc chữa bọn khốn nạn ! như thế thì đất nước muôn đời cũng vẫn thua anh bạn Lào chứ đừng nói ngang tầm nghĩa địa . Mẹ cha thằng Bá Kiến !

 17. Người xưa nói : “Khi chỉ có cái búa trong tay, người ta nhìn mọi vật đều giống cây đinh” . Vậy, người ta “đập” được cây nào hay cây đó chứ sao. Huhu…

 18. Pingback: Tin Chủ Nhật, 16-09-2012 « Dahanhkhach's Blog

 19. Biểu tình chống Trung Quốc cũng giống như vu khống, bịa đặt, xuyên tạc, không đúng sự thật nhằm bôi đen bộ máy lãnh đạo của đất nước, kích động chống Đảng và Nhà nước ta, gây hoài nghi và tạo nên những dư luận xấu trong xã hội. Đây là thủ đoạn thâm độc của các thế lực thù địch. Cần nghiêm trị. Chúng tôi thi hành phận sự. Yêu cầu không được can thiệp! Tự do cái… tự hiểu lấy nhé!

Đã đóng bình luận.