Thư của cụ thân sinh Đặng Bích Phượng gửi chính quyền

Thư của cụ thân sinh Đặng Bích Phượng gửi chính quyền

.

Như chúng ta đã biết, chính quyền phường Dịch Vọng căn cứ vào quyết định cảnh cáo Đặng Bích Phượng mà ngay cả bản thân chị cũng không nhìn thấy nội dung ra sao để ra quyết định áp dụng biện pháp giáo dục đối với chị. Không biết họ sẽ giáo dục Bích Phượng như thế nào, chị có điều gì phải giáo dục? Tội yêu nước, biểu tình chống Trung Quốc ư? Nói ra những sự thật và ý nghĩ của mình ư? Hiến pháp, pháp luật đâu rồi? Bích Phượng cần được giáo dục hay chính họ cần phải giáo dục?

Có phải đây là bước chuẩn bị cho âm mưu đưa Bích Phượng vào trại cải tạo? Họ cần nhớ bài học đưa Bùi Thị Minh Hằng đi cải tạo thất bại vẫn còn nóng hổi.

Tôi xin công bố bức thư của cụ thân sinh ra Đặng Bích Phượng gửi chính quyền phường Dịch Vọng. Cụ năm nay 90 tuổi, là lão thành cách mạng với 67 năm tuổi đảng. Không biết chính quyền phường Dịch Vọng trả lời cụ ra sao. Bức thư này sẽ được gửi đi sớm nhất:

.
Hà Nội ngày 15 tháng 9 năm 2012

.

Kính gửi Ông chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường Dịch Vọng.

Tôi là Đặng Hạ, là bố đẻ của đối tượng Đặng Bích Phượng, người vừa có quyết định phải chịu sự giáo dục tại phường do ông quản lý.

Thưa ông, thoạt đầu khi biết tin UBND phường có quyết định áp dụng biện pháp giáo dục với con mình, tuy chưa nhìn thấy măt mũi quyết định này ra sao, nhưng cả đêm qua, một người cha đã sống đến 90 năm tuổi đời như tôi, lần đầu tiên mất ngủ vì cảm thấy hổ thẹn khi đã không giáo dục nổi con, khiến chính quyền phường phải đứng ra giáo dục thay tôi.

Con gái tôi tuy đã năm mươi ba tuổi, đã ở cái tuổi tri thiên mệnh, nghĩa là ở tuổi đã biết được mệnh giời, nhưng bấy lâu nay con gái vẫn sống cùng tôi. Nếu tôi không đau ốm bệnh tật, hẳn tôi đã có thể đại diện cho gia đình ra họp tại phường theo lời mời, để biết được con gái mình ở tuổi này, còn thiếu giáo dục như thế nào.

Làm cha sao không hiểu tính con? Những gì con tôi làm đều kể cho tôi nghe, không phải bênh con, nhưng tôi tin con tôi là người trung thực. Con tôi là người sống thế nào, có bà con chòm xóm biết.

Khi tôi tỏ ra lo lắng, con tôi từng hỏi tôi một câu thế này:

– Tại sao ngày xưa bố đi làm cách mạng?

– Tôi trả lời: vì phát xít Nhật tàn ác với dân mình quá!

Con tôi lại hỏi:

– Vậy bây giờ nhà cầm quyền Trung Quốc cũng tàn ác với dân mình quá, bố bảo con nên làm gì?

Quả thật trước câu hỏi đó, tôi không biết trả lời như thế nào cho đúng với lương tâm mình.

Thưa ông chủ tịch (mặc dù tuổi đời của ông còn ít hơn tuổi đảng của tôi nhiều), cả đời tôi đi làm cách mạng, tham gia hoạt động từ khi cách mạng chưa thành công, hẳn cũng có nhiều điều sai sót. Nhưng tôi có thể tự đánh giá bản thân, rằng mình đã sống một cuộc đời trong sạch và ngay thẳng, không làm điều gì phải hổ thẹn với lương tâm.

Tôi đã dạy dỗ con cái mình cũng phải sống trong sạch và ngay thẳng, không được làm điều gì để cha mẹ, ông bà, tổ tiên phải tủi nhục. Và tôi nghĩ con gái tôi đã làm được điều đó. Ngay cả khi con gái tôi hai lần bị bắt, vì bị cho là gây rối trật tự công cộng, tôi vẫn không tin điều đó là có thực. Bởi với bản tính ưa sống khép kín của một phụ nữ ngoài 50 tuổi như con gái tôi, việc ra ngoài để gây rối trật tự công cộng thật là điều thật khó tin.

Tôi vẫn tâm niệm một điều, nhà nước ta là một nhà nước pháp quyền. Mọi người sống trong xã hội này, bất kể là dân thường hay cán bộ nhà nước đều phải sống và làm việc theo hiến pháp. Tôi tin con gái tôi đi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược là thật, nghĩa là thực hiện quyền biểu tình mà hiến pháp đã cho phép, chứ không phải đi gây rối rối trật tự công cộng như những kẻ côn đồ.

Với tâm tư của một người cha đã 90 tuổi đời, xin ông cho biết, nếu như theo quyết định này, tôi cần phải giáo dục lại con tôi như thế nào? Vì tôi còn sống đây, lại không giáo dục nổi con mình, để cho chính quyền phường phải giáo dục thay tôi thì đó là điều khiến tôi vô cùng xấu hổ. Tôi đã đọc cái nghị định mà chính quyền lấy làm căn cứ để ra quyết định giáo dục con tôi, tôi thực sự không biết phải giáo dục con tôi về việc gì, nên mạo muội hỏi ông chủ tịch phường, xin được ông chỉ bảo cho thì tôi rất lấy làm cảm ơn.

Cuối thư, xin chúc ông mạnh khỏe, để phục vụ nhân dân, phục vụ tổ quốc.

Kính thư,

Bố đẻ của đối tượng Đặng Bích Phượng

Lão thành Cách mạng

90 năm tuổi đời – 67 năm tuổi Đảng

Đặng Hạ

15/9/2012

23 thoughts on “Thư của cụ thân sinh Đặng Bích Phượng gửi chính quyền

 1. Không biết Ông Trọng đi Sing về có học đươc gì để cho dân mình bớt khổ hay không, chứ cái kiểu lãnh đạo của bọn chính quyền nó dốt quá. Mà có dốt thì để thì chúng và gia đình, dòng họ chúng chịu chứ sao cứ bắt dân vạ lây, trình độ gì ở chúng mà giáo với chã dục….

 2. Con ngưỡng mộ cụ thân sinh chị Bích Phượng. Hy vọng các lão thành cách mạng khác cũng lên tiếng vì dân vì nước, chứ không phải chỉ là thân già vô dụng “ẳng” lên mà cũng không dám.

 3. Đọc bài mà mình không cầm được nước mắt,đúng là cái bọn này,nhận lương của ai mà bọn nó làm vậy với dân mình,than ôi!!!

 4. Pingback: Thư của cụ thân sinh Đặng Bích Phượng gửi chính quyền – nguyentuongthuy « Vô Ngã

 5. “Chúng nó nói xấu Đảng và nhà nước ta…” VẬY: Đảng và nhà nước ta có tươi đẹp “ngang ngửa” với các nước khác không hay thật sự xấu xa và thối nát ??? Đấy_Ông cụ 90 tuổi mà tuổi Đảng cộng sản những 67 năm đã đau đớn xót xa viết lá đơn gửi CQ sở tại xem thật đau lòng,phẫn uất. Một đất nước mà lòng dân lúc nào cũng thấp thỏm,lo âu thì “Tươi đep” cái con cc.

 6. Ưc hiếp người yeu nước Bich Phương chống trung cộng nô dic̣h VN là chính quyền phản bội, tay sai của Bắc kinh.

 7. Những ngày tháng của năm 1975, cả nước hân hoan reo mừng thống chiến thắng – thống nhất đất nước, khiấy tôi chỉ là một thằng bé mới biết tự mặc quần, được má dẫn vào rạp hát xem vở cải lương “ngày tàn của bạo chúa” đoàn cải lương sài gòn (tôi ko nhớ 2,3 hay 5 gì đấy) diễn, sau buổi diễn về, má tôi kể cho ông, bà Ngoại nghe các nhân vật và các câu thoại, khi ấy tôi tuy là một thắng nhóc con, nhưng chuyện của ông, bà Ngoại và Ba, Má tôi .. . thì thầm. . .tôi thường hay để ý .. .
  vốn là dân Nam Bộ, sau nghỉ hưu, ông, bà Ngoại tôi thường hay nghe cải lương và vở ngày tàn của bạo chúa Ngoại tôi hay nghe nhất.
  Bây giờ ông, bà Ngoại tôi đã về bên kia. . . . tôi cũng đã là một viên chức mẫn cán, một người cha của 2 đứa con. . . những khi nhìn vào đâu cũng phải ghìm cơn mửa .. cứ như là linh cảm gì đó, bỗng trong tôi lại hiện lên những gương mặt, những câu thoại “bi ai” trong vở ngày tàn của bạo chúa.

 8. Có con trâu nào nghe nhạc và hiểu được nhạc không quí vị ? và có cây đàn nào chế tác ra để phục vụ cho lỗ tai trâu không ?
  Bọn mạt rệp đã hết trò rồi ! Lẽ ra chúng nên từ bỏ gia đình vợ con tình nguyện như lớp cha ông ra Hoàng Trường sa để giáo dục bọn Tàu thì ngược lại chúng lại bắt ngay mẹ chúng ngồi nghe lời nhảm nhí !
  Một người yêu nước , con gái của một nhà cách mạng phải ngồi nghe bọn khốn nạn Tàu , thì ức thật , không thể nào hiểu được !
  Chúng ta làm gì bây giờ ? Tôi sẳn sàng ủng hộ các sáng kiến như các bạn yêu nước khác .

 9. Pingback: Nguyễn Tường Thụy – Thư của cụ thân sinh Đặng Bích Phượng gửi chính quyền | Vì Dân Quyết Chiến

 10. vâng ,chẳng biết họ muốn Cụ Hạ giáo dục con gái mình thế nào đây ? chẳng nhẽ giáo dục con gái từ người yêu nước thành kẻ bán nước,hay cúi đầu vâng phục làm nô cho TQ sao đây???

  • Ôi, ý đảng lòng dân, thật mỉa mai!
   Ý đảng giờ là đúng là thế đấy, các bạn ạ!!! Đảng ta là đảng cầm quyền chuyên chính. Lòng dân ngược lại ý đảng là phải “giáo dục”. Đau lòng quá! Biết đến bao giờ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

 11. Tôi , năm nay cũng đã “thất thập” vậy mà đọc thư tâm huyết của Cụ Hạ tôi thật sự ứa nước mắt ! Trời ơi! tuổi 90 với hơn 60-70 tuổi đãng mà vẫn không yên với bọn “ma quỉ” đội lốt CS ! Từ bé đến nay tôi chỉ nghe các tội như : trộm cướp, tham lam, giết người, hiếp dâm … chứ nào nghe tội : “biểu tình chống ngoại xâm” , gọi nôm na là “tội yêu nước” bao giờ nhỉ ? Tôi không hiểu các vị sẽ lấy cái gì để dậy , để giáo dục cô Bich Phượng đây , ô hay ! có thể nào ngày đó họ chỉ muốn mời Bích Phượng thật lòng để cả bọn nhà nó ngồi nghe Bich Phượng giáo dục họ cũng nên ? ! Chỉ có cái XHCN quái đảng này nó mới đẻ ra nhiều thứ … quái thai như vậy mà thôi Cụ Hạ ạ ! Cố lên cụ nhá ! , sau lưng cụ và cô Phượng còn hàng hàng , lớp lớp người ủng hộ gia đình gương mẫu như gia đình cụ . Chúc cụ sống khỏe để dùng tàn hơi của lớp 90 dạy cho bọn ” nửa người” một bài học .

 12. Pingback: Bản Tin 16/09/2012: CHÚNG TA HÃY ĐỨNG BÊN CẠNH PHƯƠNG BÍCH! — Hãy tin vào dân trí — Ghi lại bên lề (Đông A) — SỐNG Ở THẾ GIỚI PHẲNG (Thùy Linh) — “Trục ma quỷ” của Thủ tướng

 13. Pingback: Bản Tin 16/09/2012: CHÚNG TA HÃY ĐỨNG BÊN CẠNH PHƯƠNG BÍCH! — Hãy tin vào dân trí — Ghi lại bên lề (Đông A) — SỐNG Ở THẾ GIỚI PHẲNG (Thùy Linh) — “Trục ma quỷ” của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

 14. Pingback: Bản Tin 16/09/2012: CHÚNG TA HÃY ĐỨNG BÊN CẠNH PHƯƠNG BÍCH! — Hãy tin vào dân trí — Ghi lại bên lề (Đông A) — SỐNG Ở THẾ GIỚI PHẲNG (Thùy Linh) — “Trục ma quỷ” của Thủ tướng

 15. Pingback: Bản Tin 16/09/2012: CHÚNG TA HÃY ĐỨNG BÊN CẠNH PHƯƠNG BÍCH! — Hãy tin vào dân trí — Ghi lại bên lề (Đông A) — SỐNG Ở THẾ GIỚI PHẲNG (Thùy Linh) — “Trục ma quỷ” của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

 16. Truy bức tư tưởng người dân chỉ vì họ không chịu hèn với giặc – Đấy là tội ác phản DÂN TỘC!
  Chẳng lẽ một nhúm người có thể truy bức tư tưởng 90 triệu người dân để làm vừa lòng “thiên triều”?
  Nếu “thiên triều” đổ thì số phận của họ sẽ ra sao?

 17. Pingback: Lê Diễn Đức – Hà Nội: “Mảnh đất lắm người nhiều ma” | Vì Dân Quyết Chiến

 18. Pingback: TTXVA | Hà Nội: “Mảnh đất lắm người nhiều ma”

 19. Pingback: -Hà Nội: “Mảnh đất lắm người nhiều ma” « ttxcc6

 20. Pingback: Người Việt Tự Do Utah » Blog Archive » Lê Diễn Đức – Hà Nội: “Mảnh đất lắm người nhiều ma”

 21. Pingback: Lê Diễn Đức: Hà Nội: “Mảnh đất lắm người nhiều ma” « Chuyển Hóa

Đã đóng bình luận.