Trò hề của chính quyền phường Dịch Vọng

Trò hề của chính quyền phường Dịch Vọng

 NGUYỄN TƯỜNG THỤY

.

Đặng Bích Phượng hôm nay khoe đã nhận được quyết định áp dụng biện pháp “giáo dục” tại phường.

Phượng kể, ngay sau đó, chị chạy đến gặp “thầy giáo” của mình hỏi về bài học đầu tiên. Tuy nhiên, “thầy” danh tính ra sao, chức vụ, học vấn thế nào thì không thấy Phượng nói.

“Thầy” của Phượng loanh quanh một lúc rồi trả lời “ví dụ như vận động chị sáng chủ nhật không ra khỏi nhà nữa chẳng hạn”.

Giời ơi! Chương trình giáo dục phải cụ thế, chứ đâu có thể “ví dụ” bừa bãi như thế được.

“Sáng chủ nhật không được ra khỏi nhà”?. Tôi truy cập mãi, không thấy điều khoản nào cấm công dân đang được “giáo dục” ra khỏi nhà vào sáng chủ nhật.

Như vậy các ngày khác Phượng thoải mái ra khỏi nhà, gặp gỡ các “thế lực thù địch” bàn chuyện lật đổ chế độ, tha hồ biểu tình chống chính phủ chắc???

Bích Phượng cứ thắc mắc mãi tại sao sáng chủ nhật lại không được ra khỏi nhà mà không nói rõ lý do cho chị biết. “Thầy” chịu không trả lời được nên vẫn còn nợ.

Phượng kể còn bí thư và các vị mặt trận có mặt ở đấy thì im re chỉ biết cười ruồi.

Học viên được giáo dục tại phường mà không biết phải học gì. Thế thì bó tay rồi.

Ai cũng biết, học gì thì cũng phải có chương trình cụ thể được phê duyệt. Hôm nay học cái gì, mấy tiết, từ mấy giờ đến mấy giờ? Giảng viên là ai? Ví dụ trẻ em mẫu giáo, hôm nay nay học chữ a thì mai học chữ b. Học sinh phải có thời khóa biểu. Chiến sĩ mới tuần này học bắn súng thì tuần sau học ném lựu đạn. Các chương trình học tập, huấn luyện gì thì cũng thế, cứ phải có kế hoạch cụ thể chứ đâu phải là tùy hứng mà được.

Vậy mà chủ tịch phường Dịch Vọng vẫn hồn nhiên đưa Đặng Bích Phượng giáo dục tại phường mà chẳng biết giáo dục bắt đầu từ đâu? Thế nên mới lâm vào cảnh học viên thì đòi học nhưng chính quyền thì ngắc ngứ.

Đúng là trò hề chỉ ở chế độ cộng hòa XHCN ta mới có, mà oái oăm thay, lại vào thế kỷ 21 này chứ không phải là những năm ngu muội ở giữa thế kỷ trước.

Như vậy, chính quyền phường Dịch Vọng không có giáo án “giáo dục” Đặng Bích Phượng. Nếu tôi là chủ tịch phường, tôi sẽ yêu cầu cấp chỉ đạo đưa Đặng Bích Phượng vào “giáo dục” cấp cho tôi chương trình cụ thể. Điều đó hoàn toàn chính đáng. Không hiểu cán bộ phường Dịch Vọng không biết điều sơ đẳng ấy hay là biết mà không dám hỏi. Thế thì làm chủ tịch, bí thư làm gì cơ chứ.

17/9/2012

NTT

Đã nhận được trang 2, xin bổ sung

19 thoughts on “Trò hề của chính quyền phường Dịch Vọng

 1. Ôi giời chúng nó hầu hết có đi học đâu mà yêu cầu chúng nó có bài bản này nọ. Đòi chúng nó giáo án “giáo dục” thì khác gì gặp sư hỏi mượn lược!

 2. Nội dung mà Chủ tịch phường dạy là:
  1. Đảng CSVN người tổ chức và lãnh đạo mọi thắng lợi của cách mạng VN.
  2. Hiểu rõ nội dung của 4 tốt và 16 chữ vàng.
  3. Cán bộ các cấp là công bộc của dân, lấy hạnh phúc, giàu có của nhân dân là lẽ sống, ngoài ra không có lợi ích nào khác.
  4. Hiểu câu thơ của Tố Hữu: Đảng ta đó trăm tai nghìn mắt. Đảng ta đây xương sắt da đồng.
  5. Chủ nghĩa đế quốc là đêm trước của cách mạng XHCN.
  6. Năng suất lao động tăng lên không ngừng là quy luật phát triển của CNXH.
  7. Dân chủ XHCN gấp triệu lần dân chủ tư sản.
  8. Những công dân vô tội chết trong đồn công an là sau khi được giáo dục tỏ ra hối hận, tự tử mà chết.

  Bao giờ chị Phương Bích học và thấm nhuần được nội dung đó thì hết giáo dục.

  • Hay, hay, hay hết ý. Cám ơn chị nhiều. Tôi cũng sẽ tự giáo dục mình thấm nhuần như vậy kể từ ngày mai.

  • Con người chỉ có 2 con mắt và xương bình thường. Còn trăm tai nghìn mắt, xương bằng sắt, bằng đồng thì đích thị là quái vật rồi.

 3. Bộ mặt của chính quyền là như vậy sao? Đấy chính là sự thể hiện thiếu minh bạch trong việc thực hiện hiến pháp Việt nam.

 4. Đành phải tổ chức biểu tình ngày thứ Bẩy thôi! Nói thật với các bác việc này làm em nhớ : ” chống CA ăn hối lộ bằng cách bắt CA mặc quần áo không có túi…”. Ưu việt, đỉnh cao trí tuệ của nhân loại là thế đấy.

 5. Lí do áp dụng biện pháp giáo dục – nó để trống , vì sao nhễ?
  Đã bảo bọn chủ tịch chỉ có trình độ lớp 3 mà lại…con cái nó chưa dạy được thì dạy ” cha mẹ” nó sao được

 6. Pingback: Nguyễn Tường Thụy : Trò hề của chính quyền phường Dịch Vọng | ixij

 7. Em cũng “hãnh diện” nhận được cái giấy báo nhập học này cách đây mấy năm. Giấy báo không đề rõ học cái gì, ai dạy, thời gian như thế nào. Em ở nhà mãi chẳng có ai tới dạy. Thỉnh thoảng mấy thằng chó CA gọi lên hỏi vớ vẩn mấy câu ngu như chó. Đại khái, chuyện ăn uống ỉa đái ra sao… nhất là mấy thằng xưng danh mặt trận tổ quốc. Bị công an xúi dục làm bọ cho chó. theo ngồi ị, nói vớ vẩn chuyện như mấy bà già nhồi nhay trầu. Một lũ ngu mà đầu óc tối om như cái váy Thị nở. 1 thằng hỏi em : trên mạng cái gì cũng có hả ? hôm nào mày tìm cho tao thằng bạn tên là Hải quê Hà nội, tao gặp nó ở Quảng Trị năm 72, chỉ có 1 đêm, nó bảo nhà nó nhiều cao trăn lắm, tiếc quá, tao muốn tìm nó xin 1 ít

 8. Thầy của Phượng,
  Thầy của thầy của Phượng,
  Thầy của thầy của thầy của Phượng,
  Thầy của thầy của thầy của thầy của Phượng, . . .
  Giống nhau cả thôi, thầy nào trò nấy mà,

  chỉ có trò Phượng là chả giống thầy nào.

 9. Theo tôi , ông công an phường Dịch Vọng và nhất là ông chủ tịch phường Ngu hơn con bò !
  Nhưng ông công an phường ( có thể gọi là thằng ) có thể cảm thông , vì loại người này không cần học , do tính chất nghề nghiệp đánh hơi và làm theo lệnh . Họ cũng vì miếng ăn dù bẩn thỉu mà làm nhưng ông chủ tịch thì phải có chút hiểu biết khá hơn , bởi vì ông phải đối thoại , tiếp xúc ,đọc văn bản , nắm vững chánh sách , đường lối có phù hợp hay không , ông phải có cái nhìn , cách nói sao cho dân của ông nghe lọt cái lỗ … than ôi , ông chủ tịch Phường Dịch vọng ngu như bà vậy thì thuyết ai .
  Cắm cổ làm sai quấy , ngu xuẩn vậy , mai mốt xã hội này thay đổi thì hạng người như nó trốn đi đâu hả bà con ?

 10. Rõ ràng Đặng Bích Phượng có tên gọi khác là : Phương Bích, vậy mà trong giấy mời để Tên gọi khác: không.
  Tôi cho đây là thiếu sót lớn của UBND Phường Dịch Vọng. Đề nghị cơ quan cấp trên của UBND Phường Dịch Vọng (UBND quận?) phê bình ông chủ tịch phường Dịch Vọng

 11. Với Tầu cộng thì ” Giữ vững ổn định chính trị để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ bằng biện pháp hòa bình” mặc dù nó ngang nhiên xâm lược trong khi với người biểu tình chống Tầu cộng xâm lược thì nó sử xự như vậy thì quả thật không còn có thể chọn một từ nào hơn là “việt gian buôn dân bán nước”. Cính phủ Nhật mới chỉ có mua lại hòn đảo của một người dân Nhật thôi mà dân Trung quốc đã biểu tình toàn quốc trong khi rõ ràng Trung quốc xâm lược Việt Nam mà kẻ cầm quyền ở VN lại có hành động ngăn chặn người Việt biểu tình chống Trung quốc. Hành động này hoàn toàn phi pháp. Cần phải ghi tên kẻ ra quyết định và đồng bọn vào hồ sơ lưu trữ để có ngày dân xử tội phản quốc.

 12. Pingback: Nguyễn Tường Thụy : Trò hề của chính quyền phường Dịch Vọng « 01xi's Blog

 13. Bổ sung: Điều 6. Bà đặng Bích Phượng chịu trách nhiệm thi hành ngay Điều 3 của quyết định này. (Chủ tịch: Lương Mậu Hùng đã ký, đóng dấu)

  Posted by 117.6.135.101 via http://webwarper.net, created by AlgART: http://algart.net/
  This is added while posting a message to avoid misusing the service

 14. “Đúng là trò hề chỉ ở chế độ cộng hòa XHCN ta mới có, mà oái oăm thay, lại vào thế kỷ 21 này chứ không phải là những năm ngu muội ở giữa thế kỷ trước.” – NTT
  – Anh Thụy nói chí phải, chỉ ở các nước theo chế độ CH XHCN, CHND mới có lắm trò hề phát sinh bởi thói ngạo mạn, ngông cuồng, tham lam vô độ.
  Song, những năm ngu muội ở giữa tk trước và những năm đầu của tk này, mức độ “ngu muội” dường như không giảm mà chỉ có tăng.
  Giờ đây, nhiều tiếng nói phãn biện, cảnh báo, kiến nghị, tuyên bố…hơn trước.
  Thế nhưng, ngu muội đã biến chứng thành câm điếc mất rồi.

 15. Những “thầy giáo” ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy – Hà Nội không khác gì mấy con lợn (ví người như lợn thì thật là quá đáng nhưng không thể khác được). Giáo dục tại phường thì ai là người giáo dục? Lãnh đạo hay nhân dân giáo dục? Chắc là lãnh đạo chứ không thể ai khác? Vậy mà chị Phượng lên hỏi “thầy giáo” về bài học như thế nào thì tịt ngóm không trả lời được. Đúng là nhục không để đâu hết. Ai bảo nghe thằng nào nó tham mưu đểu, hay nó chỉ đạo đểu mà cũng làm?! chỉ xem cái Quyết định cũng đã thấy đầy lỗi chính tả và cách trình bày văn bản chẳng ra gì cũng đủ thấy trình độ của bọn này như thế nào (các bác cứ để ý sẽ thấy ngay, chẳng cần chỉ cụ thể chỗ nào cho mất thời gian). Đúng là bon NGU hết chỗ nói chỉ tổ làm trò cười cho thiên hạ.

 16. Nhân dân đóng thuế nuôi chính quyền thì được quyền được giáo dục, quyền được quản thúc, quyền được giam giữ vô thời hạn, quyền ăn đòn, quyền được vu khống, quyền được tống ra khỏi nhà, quyền được tự thiêu, quyền được bị giết… Cứ nhìn thực tế xung quanh thì tự biết quyền của dân còn hỏi cái con… Ấy chết, tí nữa thì văng ra giữa đại hội.
  “tối mật : Sao cái lũ dân đen này ngu thật. Tao đẻ rơi, không cha, không mẹ, lang thang trong rừng từ bé tới lớn, chẳng trường lớp chó gì mà bây giờ còn đăng đàn dạy cả nước.”

Đã đóng bình luận.