Giáo dục kiểu gì đây?

Giáo dục kiểu gì đây?

  .    

Nhìn quyết định số 95/QĐ-UBND, ngày 12/9/2012 của UBND phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội, do PCT Nguyễn Ngọc Anh ký. Về việc “Áp dụng biện pháp giáo dục tại phường”, đối với chị Đặng Bích Phượng, nhưng lại không nêu được lý do, không biết được nội dung giáo dục như thế nào. Có nghĩa đây là quyết định trái pháp luật (Đ 296 LHS). Quả là chuyện nực cười về sự ngây ngô, ngớ ngẩn của người ra quyết định.

Nói đến giáo dục là nói đến mối quan hệ giữa thầy và trò dựa trên những nguyên tắc sư phạm tương ứng như: Mục tiêu, chương trình, giáo trình, thời gian và phương pháp tiến hành …

Người thầy phải là tấm gương sáng về tư cách đạo đức và trình độ chuyên môn cho học viên noi theo. Với quyết định này thì các điều kiện của quá trình giáo dục là không có. UBND phường Dịch Vọng không có chức năng và tư cách để tiến hành giáo dục. Mà chỉ có thể áp dụng biện pháp hành chính quản thúc, hạn chế quyền tự do, dân chủ của con người, nếu có đủ căn cứ chứng minh chị Bích Phượng vi phạm pháp luật.

Thực chất cái gọi là “Giáo dục tại địa phương” chỉ là cái cớ để, che dấu hành vi quản chế, giam lỏng chị Bích Phượng. Mà muốn bắt bớ, giam cầm ai đó thì phải có chứng cứ phạm tội, phải qua xét xử công khai. Thực hiện biện pháp này có nghĩa UBND phường đã coi thường pháp luật, tùy tiện ngăn cản lòng yêu nước của người dân tức là đã đồng lõa, tiếp tay cho Trung Cộng xâm phạm chủ quyền quốc gia, là bao che cho tham nhũng. Nói một cách đơn giản đó là hành vi xâm phạm an ninh tổ quốc, xâm phạm quyền con người, cần phải bị xử lý theo pháp luật.

Trong nhà trường, người thầy phải có bằng tốt nghiệp tại các trường sư phạm, hoặc chí ít cũng phải có “Chứng chỉ sư phạm” của cơ quan có thẩm quyền cấp. Với cái QĐ 95 nêu trên thì ai cũng có thể làm “Thầy” được. UBND phường Dịch Vọng đã bôi nhọ ngành giáo dục và đào tạo rồi đó.

Chị Bích Phượng là một người phụ nữ nhỏ bé, tuổi cũng đã cao. Tham gia biểu tình yêu nước phải được coi là tấm gương sáng, tiếp bước truyền thống chống giặc ngoại xâm của hai bà Trưng, bà Triệu.

Thiết nghĩ sai thì sửa, UBND phường Dịch Vọng nên thu hồi lại quyết định đó, như vậy sẽ giữ được lòng tin với dân và cũng là thực hiện nghiêm chỉnh NQ TW 4 của Đảng, trước khi được triển khai tới cấp phường.

Nhà giáo-cựu chiến binh

Nguyễn Anh Dũng

Tác giả gửi cho NTT blog

3 thoughts on “Giáo dục kiểu gì đây?

  1. Đề nghị bà con nhận mặt và theo dõi những tên chủ tịt , phó chủ tịt loại này – cái loại cán bộ này nói mà không hiểu , cái loại vật thể này ra vẻ đạo đức mà dâm ô , giết vợ đánh con , bia ôm , đĩ bợm nhất thế giới .
    Chụp hình chúng đưa lên nét , tố cáo đạo đức giả của chúng , đồng chí của chúng dựa vô đó mà hạ bệ nhau , tự nhiên câm tịt . Ở với CS phải biết cách cho phù hợp với cs .

  2. Bác Nguyễn Anh Dũng nói quá chí lí nhưng cần nói thêm : Không phải chỉ phường Dịch Vọng mới có sự giáo dục quái quỷ đó mà phường nào, xã nào, quận nào trong cái xã hội đảo điên này nó cũng làm như thế Mai mốt khi tiến sĩ luật CHHV ra tù cũng bị bọn lớp 3 trường làng này giáo dục,mà nhục cho những người bị giáo dục là hàng tháng phải kiểm điểm trước bọn chó đó nữa chứ

  3. Thông qua “giáo dục lòng yêu nước” đảng muốn tuyên chiến với các CCB, các bậc lão thành cách mạng . Lão Thành cách mạng 67 năm tuổi đảng cụ Đặng Hạ bức xúc mà phải lên tiếng.

Đã đóng bình luận.