Trung thu bọ Lập

Trung thu bọ Lập

.

Sài Gòn. Trăng ngàn và gió biển bao la khiến lòng bọ man mác nghĩ tới trung thu và nghĩ tới các em

Trăng đêm nay sáng soi xuống đất nuớc Việt Nam suýt độc lập yêu quý của các em. Trăng sáng mùa thu vằng vặc chiếu khắp thành phố, làng mạc, núi rừng, nơi quê huơng thân thiết của các em…

Bọ Lập nhìn trăng và nghĩ tới ngày mai…

Ngày mai, các em có quyền mơ tưởng một cuộc sống tuơi đẹp vô cùng. Mươi mười lăm năm nữa thôi, các em sẽ thấy cũng dưới ánh trăng này, không còn những kẻ phá rừng làm thủy điện; Không còn những đập thủy điện được liều mạng xây cất  nơi  đứt gãy vỏ quả đất, nơi chứa đựng vô vàn những trận động đất, như thủy điện sông tranh 2. Cũng không còn những Vinalies, Vinashin  và vô số Vina khác. Chúng đã biến mất tăm cùng với bè lũ tham nhũng tham lam và độc ác.

Ở giữa biển rộng, cờ đỏ sao vàng phấp phới bay trên những con tàu lớn. Đường lưỡi bò đã biến mất tăm, Hòang Sa đã thuộc về Việt Nam, Hoàng  Sa- Trường Sa vĩnh viễn của Việt Nam. Nếu  Trung Quốc lại lăm le xâm hại  biển đảo nước nhà, các em sẽ tha hồ cầm biểu ngữ xuống đường đi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược mà không bị sĩ nhục, bị bắt bớ, bị đạp vào mặt.

Các em được hưởng những gì thực sự là tự do, là dân chủ để cùng nhau xây dựng một Việt Nam hạnh phúc phồn vinh. Khi đó Việt Nam là của chính các em, hạnh phúc  của các em và sự tồn vong của nước Việt do chính các em lo lấy. Sẽ không còn cái gọi là mọi việc có đảng chính phủ lo. Và việc chống lại những sai trái của chính quyền là nghĩa vụ của các em, là đạo đức của người trí thức. Khi đó Điếu Cày và Cù Huy Hà Vũ sẽ là tấm gương sáng của các em về lòng quả cảm, đức hy sinh của những trí thức biết tư duy độc lập.

Trăng của các em sẽ soi sáng trên đầm cá Đoàn văn Vươn, rải  ánh sáng vàng tươi trên đồng lúa Văn Giang bát ngát được thu hồi từ bè lũ cướp đất của nông dân, cùng với gương mặt người nông dân vui tuơi, hạnh phúc sống tự do trên chính đất đai của họ.

Trăng đêm nay chưa sáng ! Trăng mai  không chắc đã sáng hơn. Bọ Lập mơ về một trung thu không còn lũ lú lấp, lũ quan tham, bọn bè cánh và lợi ích nhóm.  Bọ mong ước ngày mai đây, ánh trăng  độc lập – tự do – hạnh phúc sẽ đến với các em, chiếu khắp bốn cõi nước Việt Nam ta.

 Nguồn: Quê choa

3 thoughts on “Trung thu bọ Lập

  1. Mấy mươi năm trước thì không còn gì trên cõi đời này quí như độc lập tự do , nhưng vừa hôm tuần trước trung tá công an , người thay mặt chính phủ tuyên bố tự do là cái con cặc ! Khi cạc cứng có thế sướng nhưng hệ luỵ khôn lường , khi cặc định hướng vô duy nhất đúng một chỗ cũng nguy , chưa nói cặc đi tắt đón đầu một cách mù mờ bậy bạ thì càng nguy hơn , nếu vậy trung thu sau chắc chi mà vội mừng !

  2. Ngày mai các em giương cờ rợp biển Đông. Các em có quyền giữ truyền thống của dân tộc 4.000 năm,nhưng các em cũng có quyền thay cờ bằng mau xanh,màu tím hoa cà. Không nhất thiết phải chỉ màu đỏ. Màu đỏ làm các em ngượng,bối rối với sở trường hồn nhiên,vô tư,lãng mạn.

    Nhìn hình ảnh của các em kèm trong bài,dựa vào đấy,mơ về tương lai,khác nào người đói lả,thần kinh vận dụng nội công mơ chén cháo gạo. Lên án bọn ngụy tề thời Xã nghĩa,thật thâm ý!

  3. Nhìn các cháu như vầy mà tin XHCN thì chỉ có kẻ là mang trái tim con chó ! Mời bọn tham sản ra các gầm cầu xó chợ trên khắp các cửa ô , các ngả 5 ngả 7 , mời các [….] cùng đám ăn tục đái nát đi vòng Thủ đô văn hiến một phát để chứng kiến lớp người bần hàn ra sao ! Liệu 80 trung thu nữa có bằng Sài gòn trước 75 không ?

Đã đóng bình luận.