Chiến thắng của Chính nghĩa và Công lý

Ngày 19/10/2011, những người biểu tình tổ chức đi đón Bùi Thị Minh Hằng đươc trả tự do từ trại giam Hỏa Lò. Đây là một kỷ niệm khó quên. Xin giới thiệu lại bài viết của NTT vào ngày này năm ngoái.


5h09 chiều nay, mt tin nhn đng lot gi đến nhng người biu tình yêu nước: “Em/cháu xin thông báo tin rt vui: Cô Bùi Hng đã được tr t do, mi người đang trên đường đến Ha Lò đón và tng hoa mng”.
Tôi reo lên: “Mình Hng được tr t do ri”. V tôi tíu tít hi, vui theo. Ri hai chúng tôi lt đt b tt c mi vic li cùng đi đón Minh Hng.
Ln đu tiên v tôi gp Minh Hng vào sáng ch nht 16/10. Ch em mi ch kp chào nhau, hi han nhau my câu, vài chc phút sau thì Hng đã b bt. Chng hiu sao, mi ch có vy mà cô y đã mê Minh Hng đến thế.

Người nào không kp thì đến thng đa đim đã hn trước (ti ph Nguyn Khánh Toàn). Bui hp mt mng đón Minh Hng din ra tht vui và đy cm đng.
Gn 40 người đi đón Minh Hng. Đó là nhng người có tình yêu T quc đến cháy lòng; nhng người căm gin nhà cm quyn Trung Quc đến tím gan rut khi ngư dân Min Trung b Trung Quc giết, b bt hoc cướp tài sn, khi Trung Quc ngang nhiên gây hn ngay trong vùng đc quyn kinh tế 200 hi lý ca Vit Nam; nhng người tha thiết vi t do, công lý; nhng người không mt ai có th xúi by, mua chuc được; nhng người không chu khut phc trước bo lc, cường quyn.
Người đến trước cũng như người đến sau đu ôm chm ly Minh Hng, tht cht, nghn ngào. Minh Hng khóc, cười trong vòng tay dang rng ca đng đi.
Tôi cũng thế. Tôi và Minh Hng, c hai anh em đu cùng chy đến ôm chm ly nhau. Tiếp đó là v tôi. Tôi nhìn hai ch em ôm nhau mà cm đng, sung sướng đến trào nước mt.
Minh Hng k chuyn rt vui. Cô cho biết 3 ngày va qua cô không ăn. Ai hi thì cô tr li, cô không ăn cơm ca nhân dân vì cô chưa làm được gì cho dân. Chc cô mun dy cho nhng k ăn cơm ca nhân dân mà làm nhng điu hi dân mt bài hc. Cô k cô còn tuyên truyn pháp lut cho ch em trong tù, đ h biết đâu là nghĩa v, đâu là quyn li ca công dân, điu gì nên làm và điu gì phi tránh theo tinh thn thượng tôn pháp lut. Cô vui, cô k nhiu lm, ln trong nhng tiếng cười nói, chúc tng.


Đc “QUYT ĐNH HY B BIN PHÁP NGĂN CHĂN” ca cơ quan cnh sát điu tra Công an qun Hoàn Kiếm Tp Hà Ni ký ngày 19/10/2011 đi vi  Bùi Th Minh Hng, thy ghi phn căn c:
–         Mc đ hành vi sai phm ca đương s
–         Không cn thiết tiếp tc giam gi.
Điu đó có nghĩa rng, trong 3 ngày qua, h giam Minh Hng là cn thiết?
H tr li như thế nào khi cô b cướp nón viết ch HS-TS-VN, ri kêu lên b cướp, ln tiếng yêu cu công an phi đm bo an ninh, trt t nên vic bt và giam gi cô là cn thiết?
H tr li thế nào khi k cướp thì li không cn thiết phi bt, phi giam gi?
Theo Nht báo Ba Sàm thì “chiu qua BS nghe mt ngun tin đáng tin cy cho biết: bác Ngh không tán thành v ny”.
Nếu tin này đúng, tôi nghĩ s có nhiu người không ngc nhiên. Cn nói thêm, ông Phm Quang Ngh, bí thư thành y Hà Ni trong v lt ngp Hà thành năm 2008 đã l ming nói mt câu, đi ý rng: dân ta bây giờỷ li lm, cái gì cũng trông chờở Nhà nước. Nhưng sau đó, ông đã có li xin li công khai trên báo chí. Chính li xin li này không nhng đã gii ta s phn n ca công lun mà nim tin người dân gi gm nơi ông còn cao hơn trước. Các nhà lãnh đo, các quan chc cao cp ca ta, ai đã làm được như thế?
Ông Ngh không tán thành (nếu tin này chính xác) là đúng. Th hi, v bt Bùi Th Minh Hng chính quyn đt được nhng gì? Cơ s pháp lut không có, lý l không có. Nếu pháp lut nghiêm minh, coi chngcông an quân Hoàn Kiếm còn b khi t. Các phương tin truyn thông trong và ngoài nước nhanh chóng đưa tin ra khp đa cu. Ba mươi người biu tình hai ngày liên tiếp kéo đến tr s công an qun Hoàn Kiếm đòi tr t do cho Bùi Th Minh Hng.
Trong khi đó, h không đe da được ai, không làm cho ai s, ngược li còn làm cho nhng người biu tình can đm thêm. Thêm c nhng người vượt qua ni s hãi thâm căn c đế t my đi nay vì h phn n trước vic làm sai trái ca công an gia thanh thiên bch nht.
Hành đng bt Bùi Th Minh Hng ca Công an qun Hoàn Kiếm đã khoét sâu thêm h ngăn cách gia người dân vi lc lượng được gi là CÔNG AN NHÂN DÂN. Hơn thế na, h đã làm suy gim lòng tin ca nhân dân đi vi chế đ.
Viết đến đây, tôi li nh đến li giáo sư Ngô Bo Châu nhn xét v phiên tòa sơ thm x Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ: “Có cố tình làm mất thể diện quốc gia, chắc cũng khó mà làm hơn my ông bà này”
Liên h đến v bt Bùi Th Minh Hng, phi chăng, công an qun Hoàn Kiếm cũng đt được “thành tích” làm mt th din quc gia như thế.
Nhưng hôm nay, Bùi Th Minh Hng đã được tr t do. Không th làm khác.
Vic Công an qun Hoàn Kiếm tr t do cho Bùi Th Minh Hng là chiến thng ca CÔNG LÝ & CHÍNH NGHĨA.
 19/10/2011
TƯỜNG THY

One thought on “Chiến thắng của Chính nghĩa và Công lý

  1. Một năm rồi với bao chuyến vào ra nơi tù ngụcChúng không làm cho em khiếp sợ mà càng ngày chỉ càng thêm một quyết tâm VẠCH TRẦN BỘ MẶT BÁN NƯỚC HẠI DÂN của họNhớ các bác các anh chị em HN Cháy lòng

Đã đóng bình luận.