Thư cầu cứu về việc sinh viên Nguyễn Phương Uyên mất tích

Thư cầu cứu về việc sinh viên Nguyễn Phương Uyên mất tích

Thành phố Hồ Chí Minh ngày 20/10/2012

.

Thư cầu cứu khẩn cấp

Kính gởi: Bác Chủ tịch Nước CHXHCNVN: Trương Tấn Sang

Trước hết chúng cháu xin gởi lời chào, và lời chúc sức khỏe đến Bác.

Chúng cháu là những sinh viên Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm Thành Phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 140 A Lê Trọng Tấn, Quận Tân Phú. TPHCM

Chúng cháu mạn phép viết thư này cho Bác là để cầu cứu đến Bác về trường hợp bạn của chúng cháu là Nguyễn Phương Uyên.

Nguyên quán: Hàm Thuận Bắc – Bình Thuận – Việt Nam

Ủy viên ban chấp hành chi đoàn thanh niên Lớp 10CDTP1

Vào lúc 11 giờ ngày 14/10/2012 bạn của chúng cháu là Nguyễn Phương Uyên đã bị các chú công an Phường Tây Thạnh, Công An Quận Tân Phú khoảng 10 người ập vào phòng trọ dẫn đi và nói là để xác minh một số vấn đề về Truyền Đơn chống Trung Quốc Xâm Lược do bạn ấy dán. Nhưng đến nay vẫn không thấy bạn ấy về. Cha mẹ và bà nội của bạn Uyên đã đến cơ quan công an Phường Tây Thạnh và công an Quận Tân Phú để xin cho bạn được thả nhưng mấy chú công an nói là không có bắt giữ bạn ấy. Hiện giờ cha mẹ bạn Uyên rất lo lắng cho bạn đó, không biết an nguy của bạn Uyên thế nào? Cha mẹ của bạn ấy là gia đình thuần nông, gia cảnh rất khó khăn bây giờ cha của bạn ấy là chú Nguyễn Duy Linh đã gom hết tiền của ở nhà và gõ cửa các cơ quan nhà nước xin được giúp đỡ nhưng không được đáp ứng. Mẹ bạn ấy khóc rất nhiều vì nhớ con.

Kính xin bác Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang hãy lên tiếng giúp đỡ bạn ấy và gia đình. Bản thân bạn Nguyễn Phương Uyên là một người có đạo đức tốt, luôn được lòng các bạn bè và thầy cô trong trường. Bạn ấy luôn xung phong đi đầu trong các hoạt động về phúc lợi xã hội do đoàn trường phát động. Xin Bác hãy thương xót đến gia cảnh khó khăn của bạn ấy, và nỗi lòng của một người cha, người mẹ đã mất con mà can thiệp giúp cho bạn Uyên sớm về lại với gia đình.

Về việc làm của bạn Nguyễn Phương Uyên xét cho cùng tất cả đều xuất phát từ tinh thần yêu nước của tuổi trẻ. Đã là tuổi trẻ thì luôn thể hiện tinh thần và thái độ của mình một cách trong sáng dù đôi khi bồng bột, luôn muốn thử sức mình và đôi khi phải chịu đựng sự vấp ngã trong cuộc sống. Tuy nhiên, dù với cách thức thể hiện như thế nào, chúng cháu luôn luôn tin rằng tận trong thâm tâm của bạn Nguyễn Phương Uyên vẫn mang tinh thần giống như những gì mà bác đã gửi đến các cháu cùng nhân dân nhân ngày Quốc Khánh 2 tháng 9: “Phải biết hổ thẹn với tiền nhân, với những bậc tiên liệt về những yếu kém, khuyết điểm của mình đã cản trở bước đi lên của dân tộc. Hổ thẹn không phải để bạc nhược, mất ý chí mà để vươn lên gấp hai, gấp ba, để tiếp tục đi tới với tư thế vững vàng, khí phách hiên ngang vốn là truyền thống dân tộc, góp phần làm cho đất nước ta phát triển và trường tồn mãi mãi.”

Sở dĩ chúng cháu viết thư cho Bác là vì chúng cháu tin chỉ có Bác mới giúp được cho bạn ấy. Chúng cháu đã có dịp đọc báo trên các trang báo của cơ quan nhà nước khi tường thuật lại buổi gặp gỡ của bác với đồng bào cử tri quận 4 TP HCM. Những lời của bác thật là giản dị, sâu sắc khiến cho sinh viên chúng cháu rất cảm động khi thấy Bác cương quyết với tình hình xã hội phức tạp như hiện nay, vấn nạn tham nhũng vẫn và đang tồn tại trong một số bộ phận cán bộ đang suy đồi đạo đức Cách Mạng. Nhưng thật may mắn thay cho dân tộc Việt Nam vẫn còn nhiều cán bộ trong bộ máy lãnh đạo như Bác đang nỗ lực bảo vệ công lý, bảo vệ lẽ phải. Chúng cháu đọc trên báo nghe lời bác nói:

“Khi về quê, tôi sẽ trả lại nhà cho Đảng. Nhà tôi nhỏ thôi, 51 mét vuông, khi về hưu dứt khoát tôi không lấy một mét vuông đất nào. ” “Bữa nay tôi nói dứt khoát là vậy”.

“Nhân dân đã giao nhiệm vụ thì phải hoàn thành, còn thấy mình không hoàn thành thì rút lui”.

“Nếu chúng ta hèn nhát thì làm đơn gửi cho Đảng chúng ta nghỉ, chúng ta rút lui đi để cho những người dũng cảm làm việc.”

Thật sự chúng cháu rất ngưỡng mộ Bác, một vị lãnh đạo có tinh thần trách nhiệm với dân tộc. Những gì bác nói xứng đáng để tập thể sinh viên chúng cháu noi theo. Với tinh thần đạo đức, nhân bản và lòng ái quốc, xin Bác hãy can thiệp khẩn cấp để giúp cho bạn Nguyễn Phương Uyên sớm về lại với gia đình, trường lớp và thầy cô. Bạn ấy là sinh viên năm cuối cấp, nên việc học cho tương lai là rất quan trọng. Chúng cháu tập thể sinh viên và gia đình rất nhớ bạn Uyên. Rất mong nhận được sư giúp đỡ của Bác.

Cuối thư chúng cháu xin kính chúc bác luôn luôn khỏe mạnh để tiếp tục sự nghiệp chống tham nhũng và đem lại những gì tốt đẹp nhất cho nhân dân và đất nước.

Tập Thể sinh viên: Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm Thành Phố Hồ Chí Minh

Tập Thể Sinh Viên Khoa Công Nghiệp Thực Phẩm Khóa 10

Theo fcebook Fantoche Ngo

11 thoughts on “Thư cầu cứu về việc sinh viên Nguyễn Phương Uyên mất tích

 1. Mong rằng với sức mạnh tập thể, các em sẽ bảo vệ được bạn của mình

 2. Một đời người,một số phận .Nhỏ nhoi quá phải ko ? Yếu ớt quá phải ko ?Bèo bọt quá phải ko ?Nhưng đứng sau đời người ấy,số phận nhỏ nhoi ấy là cả những cuộc đời,những số phận của cả một thế hệ 9X .Một tiếng kêu thật là yếu ớt nhưng chất chứa trong đó là cả một tiếng gầm của cả một thế hệ ,Khi tiếng gầm đó trở thành tiếng thét của cả một dân tộc thì sẽ ko có một thế lực nào đủ sức làm lá chắn cho Đảng đâu ,Ko thức tỉnh,ko giác ngộ,ko đủ dũng cảm cắt bỏ đi những cục thịt thối trên cơ thể mình thì cho dù có cả lực lượng quân đội,công an với vũ khí được trang bị bằng tiền thuế của dân thì cái thể chế này sẽ bị nghiền nát bởi những bàn chân trần của cả một dân tộc-Những bàn chân tửng tóe máu sẻ dọc Trường sơn .

 3. Không hiểu vì lý do nào nhưng khi đọc tin cháu Phương Uyên bị mất tích thì lại làm tôi nhớ đến cuốn phim tài liệu của Agentina quay về những cảnh bắt cóc, tống giam, tra tấn, thậm chí thủ tiêu khủng khiếp của chính phủ độc tài quân sự do José López Rega cầm đầu. Chỉ từ khi đảo chính nắm chính quyền (1976 – 1982) hàng trăm ngàn người đã bị chúng bắt cóc, giam giữ trái phép và tra tấn dã man. Hơn 30 000 người bị thủ tiêu và trong số đó có hơn 4000 bị thủ tiêu bằng cách bị quẳng từ máy bay quân sự xuống biển Atlantik mà ngay trong thời đó, những binh lính tham gia các chuyến bay này đã đặt tên cho chúng là những chuyến bay tử thần (vuelos de la muerte). Tất cả những số liệu và hình ảnh này, kể cả những đoạn phim ngắn đã được phát hiện ra sau khi chính phủ độc tài bị lật đổ.

  Với tôi, tất cả những gì thuộc về độc tài đều không vì mục đích tốt đẹp cho xã hội chung mà chỉ để thỏa mãn quyền lợi cho một nhóm nhỏ, bằng mọi cách, mọi thủ đoạn để giữ bằng được quyền lực cho bản thân. Cầu mong cháu Phương Uyên bình an trở về với gia đình, bè bạn của mình.

  P.S: Tôi sẽ cố gắng tìm lại bộ phim đó để gửi đường link đến cho mọi người.

 4. Pingback: Tin Chủ Nhật, 21-10-2012 « BA SÀM

 5. Đây là bài phép thử cho CTN Truong Tấn Sang, khi mà ông vừa phát biểu trước cử tri tp HCM rằng nhân dân phải giúp chính quyền tìm ra những tiêu cực của nhóm lợi ích, phá hoại sự ổn định của đất nước

 6. bac Sang chac da tra loi ngay, neu khong se mat uy tin. Cac ban sinh vien cung gui thu cho Giam doc Cong an Thanhpho yeu cau giup do, so rang bon gian diep Tau bat coc cung nen.

 7. Đề nghị đồng bào trong nước hãy phát động một cuộc biểu tình toàn quốc đòi hỏi chính quyền CS phải thả ngay lập tức cháu Phương Uyên bởi vì cháu không vi phạm bất cứ một tội hình sự nào để tránh việc cháu bị giam giữ quá lâu e ảnh hưởng đến sự an toàn cho bản thân cháu. Hành động yêu nước của cháu lẽ ra phải được trân trọng và ca ngợi. Những kẻ bắt bớ và giam cầm cháu sẽ phải chịu trách nhiệm trước lịch sử. Hỡi những kẻ cam tâm làm tay sai cho tàu, hãy để Tuổi Trẻ tiếp tục sự nghiệp của Tiền Nhân, đứng lên gìn giữ nước!

 8. Pingback: -Thư cầu cứu khẩn cấp của tập thể sinh viên Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm Tp. HCM về trường hợp của Nguyễn Phương Uyên « ttxcc6

 9. Đối phó với 1 nữ sinh mà đao to búa lớn vậy sao? Mất mặt quá. Mong Uyên sẽ yên lành trở về cùng gia đình

 10. Pingback: THẤY GÌ QUA CÁO TRẠNG VỤ ÁN HAI SINH VIÊN CỦA VIỆN KIỂM SÁT LONG AN ? (Nguyễn Tường Thụy) | Ngoclinhvugia's Blog

 11. Pingback: Nguyễn Tường Thụy – Thấy gì qua cáo trạng vụ án hai sinh viên của Viện kiểm sát Long An? | CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA – HOA KỲ

Đã đóng bình luận.