Trịnh Kim Tiến lại bị đổi giới tính

Nguyễn Tường Thụy

Vừa qua, Trịnh Kim Tiến nhận được công văn của Tòa án tối cao đề ngày 12/10/2012. Bì thư và nội dung công văn đều dùng đại từ “anh” (6 lần) để chỉ Trịnh Kim Tiến, không có lần nào dùng tới đại từ chỉ nữ giới như “bà” hay “chị”.

Đây không phải là lần đầu, Kim Tiến bị chuyển giới. Hồi tháng 2 năm nay, Văn phòng Chính phủ có gửi cho Kim Tiến một cái công văn, tôi không nhớ ruột như thế nào nhưng bì thư đề là Kính gửi: Ông Trịnh Kim Tiến. Khi ấy chuyện nhầm lẫn đã được đưa lên mạng. Thế mà 8 tháng sau, Tòa án tối cao vẫn lặp lại sai sót như trên.
Chưa hết, trước đó 1 tháng, Trịnh Kim Tiến bị Tòa án Hà Nội đổi thành Trịnh Thị Kim Tiến còn em gái của Tiến là Trịnh Cẩm Tú bị đổi là Nguyễn Cẩm Tú.
Đy là ch nói trong phm vi ch em Trnh Kim Tiến. Ba cơ quan toàn liên quan đến s phn con người c mà có nhng sai sót rt không đáng có như thế. Sự sai sót này càng khó chấp nhận khi ai cũng biết Trịnh Kim Tiến là con gái ông Trịnh Xuân Tùng, người bị trung tá công an Nguyễn Văn Ninh đánh chết vào đầu tháng 3 năm ngoái. Sự việc này đã và đang gây sự chú ý của công luận. Nói rng thêm chút na thì giáo sư Nguyn Hu Chi đã tng b đi thành Nguyn Th Hu, Tiến sĩ Nguyn Xuân Din cũng mt ln b đi thành Phm Xuân Din.
Văn phòng Chính ph, Tòa án toàn nhng cơ quan to và quan trng, mi nghe đến đã gai c người mà tác phong làm vic cu th như thế này thì x án không oan sai mi là chuyn l. Đó là chưa k đến các nguyên nhân ch quan làm sai lch cán cân công lý.
 20/11/2012
 TƯỜNG THY

2 thoughts on “Trịnh Kim Tiến lại bị đổi giới tính

Đã đóng bình luận.