Đăng bởi: Nguyễn Tường Thụy | 20/10/2012

Trịnh Kim Tiến lại bị đổi giới tính

Trịnh Kim Tiến lại bị đổi giới tính

 .

Vừa qua, Trịnh Kim Tiến nhận được công văn của Tòa án tối cao đề ngày 12/10/2012. Bì thư và nội dung công văn đều dùng đại từ “anh” (6 lần) để chỉ Trịnh Kim Tiến, không có lần nào dùng tới đại từ chỉ nữ giới như “bà” hay “chị”.

Đây không phải là lần đầu, Kim Tiến bị chuyển giới. Hồi tháng 2 năm nay, Văn phòng Chính phủ có gửi cho Kim Tiến một cái công văn, tôi không nhớ ruột như thế nào nhưng bì thư đề là Kính gửi: Ông Trịnh Kim Tiến. Khi ấy chuyện nhầm lẫn đã được đưa lên mạng. Thế mà 8 tháng sau, Tòa án tối cao vẫn lặp lại sai sót như trên.

Chưa hết, trước đó 1 tháng, Trịnh Kim Tiến bị Tòa án Hà Nội đổi thành Trịnh Thị Kim Tiến còn em gái của Tiến là Trịnh Cẩm Tú bị đổi là Nguyễn Cẩm Tú.

Đấy là chỉ nói trong phạm vi chị em Trịnh Kim Tiến. Ba cơ quan toàn liên quan đến số phận con người cả mà có những sai sót rất không đáng có như thế. Sự sai sót càng khó chấp nhận khi ai cũng biết Kim Tiến là con gái ông Trịnh Xuân Tùng, người bị trung tá công an Nguyễn Văn Ninh đánh chết vào đầu tháng 3 năm ngoái. Sự việc này đã và đang thu hút sự chú ý của công luận. Nói rộng thêm chút nữa thì giáo sư Nguyễn Huệ Chi đã từng bị đổi thành Nguyễn Thị Huệ, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện cũng một lần bị đổi thành Phạm Xuân Diện.

Văn phòng Chính phủ, Tòa án toàn những cơ quan to và quan trọng, mới nghe đến đã gai cả người mà tác phong làm việc cẩu thả như thế này thì xử án không oan sai mới là chuyện lạ. Đó là chưa kể đến các nguyên nhân chủ quan làm sai lệch cán cân công lý.

 20/11/2012

 TƯỜNG THỤY


Responses

 1. Văn phòng Chính phủ, Tòa án toàn những cơ quan to và quan trọng, mới nghe đến đã gai cả người mà tác phong làm việc cẩu thả như thế này thì xử án không oan sai mới là chuyện lạ.

 2. […] Trịnh Kim Tiến lại bị đổi giới tính […]

 3. thông cảm đi thằng thường dân ạ.vì bi giờ cán bộ toàn bằng tiến sĩ cả…..hehe

 4. […] Cô Trịnh Kim Tiến lại bị đổi giới tính ở cả “ba cơ quan toàn liên quan đến số phận con người” (Nguyễn Tường […]

 5. Tớ cứ tưởng Công jthành Tư.

 6. Quan trí!!!

 7. […] Trịnh Kim Tiến lại bị đổi giới tính 20/10/2012 […]

 8. Thật phí cơm gạo của dân , nên để nuôi chó coi nhà còn hơn nuôi lũ công chức khốn nạn này ! Đúng là rác rưởi , vậy mà chúng vẫn tồn tại .

 9. toàn một lũ có lý lịch “thành phần cơ bản” bị ép đi học,bị cơ cấu…không dốt mới là chuyện lạ

 10. Chỉ có Thiên Chúa may ra có chịu đựng nổi bọn mạt hạng này ! Không biết chúng còn tồn tại được bao lâu nữa mà chúng tàn ác hơn dã thú vậy .Lòng kiên nhẫn đã tới hạn , dân mình không thể chịu hơn , không thể dùng một ngôn tư bình thường với chúng được nữa ! Tiếc thay , chúng ta không phải Libia , Ả Rập …! Mong tới đây chúng cuốn gói về Trung quốc để dân mình dễ thở !

 11. […] Cô Trịnh Kim Tiến lại bị đổi giới tính ở cả “ba cơ quan toàn liên quan đến số phận con người” (Nguyễn Tường […]

 12. […] Hiệp Thủy: VÒNG DỐI TRÁ HẠCH TOÁN-HẠCH SÁCH-SÁT HẠCH (Bùi Văn Bồng). – Cô Trịnh Kim Tiến lại bị đổi giới tính ở cả “ba cơ quan toàn liên quan đến số phận con người” (Nguyễn Tường […]

 13. Công lý trong chính quyền ngày nay chỉ còn đúng nghĩa là một diễn viên hài mà thôi. Tội nghiệp anh diễn viên tên đó. Bây giờ ” đòng chí X” đang diễn hài hay hơn nhiều .


Danh mục

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 164 other followers

%d bloggers like this: