Đừng xác định tội Phương Uyên thay công an

Đừng xác định tội Phương Uyên thay công an

NGUYỄN TƯỜNG THỤY

.
1. Một số bài tôi viết xung quanh vụ cháu Nguyễn Phương Uyên đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi, ngay trên bài viết, trên facebook hoặc gửi vào tin nhắn. Ngoài việc hầu hết người đọc đều hiểu được nội dung bài viết và bày tỏ sự đồng cảm, còn có những ý kiến, do chưa đọc kỹ bài viết (hoặc đọc mà không hiểu) theo hai hướng sau:

– Một là cho tôi vội tin vào thông tin của Đảng làm báo (ĐLB).

– Hai là cho tôi khăng khăng Phương Uyên không có tội.

Trước hết, tôi cần nhắc lại ý kiến của mình trong bài “Xung quanh việc cháu Nguyễn Phương Uyên bị bắt và mất tích” rằng “Hiện nay, chưa có cơ sở để khẳng định cháu Uyên có tội hay vô tội“.

Thứ hai, tôi chưa bao giờ có câu nào khẳng định thông tin từ ĐLB đúng hay không đúng.

Chính vì thế, tôi thường dùng các câu cấu trúc theo kiểu “nếu … thì”

Đây là một sự thận trọng cần thiết của người làm báo.

2. Khi ĐLB đưa ra những truyền đơn được cho là “Nguyễn Phương Uyên đã tham gia cùng một số bạn sinh viên khác dán tại SG vào cuối tháng 6 năm 2012“. Nội dung truyền đơn ấy như sau:

“VÌ DANH DỰ DÂN TỘC, CHỐNG GIẶC TÀU
VÌ TƯƠNG LAI ĐẤT NƯỚC, CHÔNG THAM NHŨNG”

Cho rằng có thể cơ quan điều tra cung cấp thông tin cho Câu lạc bộ kháng chiến (theo như ĐLB cho biết) nên tôi sử dụng thông tin này làm giả thiết để viết bài “Tuyên truyền chống giặc Tàu không phải là tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN“.  Trong bài tôi đã dùng tới 2 lần mệnh đề “Nếu chỉ có thế”:

Nếu chỉ có như thế thì không thể truy tố Nguyễn Phương Uyên (và các bạn) theo điều 88 Bộ luật hình sự“.

Ngoài truyền đơn với nội dung chống Trung Cộng và chống tham nhũng ra, không biết cơ quan điều tra có đưa ra được bằng chứng về Nguyễn Phương Uyên rải truyền đơn có nội dung nào khác hoặc có hành vi nào khác không. Nếu chỉ có thế thì không thể khép cháu vào tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCNVN” được“.

Thế mà có kẻ, vì nôn nóng kết tội cháu Uyên mà nhảy vào trưng ra một tờ truyền đơn với nội dung khác nhằm kết tội cháu Uyên và nói năng xấc xược. Điều cần nói thêm là tờ truyền đơn này cùng bản in với tờ truyền đơn mà Đảng làm báo cho là dán ở Hà Nội. Kẻ này đứng về phía ai thì ai cũng hiểu.

Tờ truyền đơn Đảng làm báo đưa ra cho là tại Hà Nội

Tờ truyền đơn laxuanlinh đưa ra để cho rằng Phương Uyên chống Nhà nước.

Xem tại https://nguyentuongthuy2012.wordpress.com/2012/10/23/tuyen-truyen-chong-giac-tau-khong-phai-la-tuyen-truyen-chong-nha-nuoc-chxhcnvn/

Phản hồi 15:13 và 15:15

3. Sau khi tôi viết bài “Tuyên truyền chống giặc Tàu không phải là tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN” nói về tờ truyền đơn “VÌ DANH DỰ DÂN TỘC, CHỐNG GIẶC TÀU, VÌ TƯƠNG LAI ĐẤT NƯỚC, CHÔNG THAM NHŨNG” thì sau đó, cùng ngày,  ĐLB trong bài “Tin Khẩn : Công An bắt Nguyễn Phương Uyên và truy lùng tổ chức Tuổi Trẻ Yêu Nước” có nói tới 4 tờ truyền đơn có nội dung chống Đảng CSVN, nhưng không nói nguồn gốc có phải do công an cung cấp hay không. Tôi cũng không cho rằng đây là sự cố ý. Nhưng tôi không cho tài liệu này là từ công an cung cấp cho CLBKC (Câu lạc bộ kháng chiến) nội dung này giống hệt nội dung 4 tờ truyền đơn được nêu trên mạng ngay sau sự kiện rải truyền đơn dưới cầu An Sương hôm 10/10 và thứ tự từ 1 đến 4 cũng giống nhau:

Nội dung và thứ tự 4 tờ truyền đơn ở diễn đàn Quê hương ngày mai:

http://www.quehuongngaymai.com/forums/showthread.php?p=1179383#post1179383

Còn nội dung và thứ tự của ĐLB tại:

http://danglambao.blogspot.com/2012/10/hien-nay-bo-cong-a-huy-ong-mot-luc.html#more

Những tờ truyền đơn ấy có nội dung chống Đảng CSVN, không có nội dung chống Nhà nước. Trong Bộ luật hình sự lại không có tội danh chống Đảng. Nếu dùng những tờ truyền đơn ấy để kết tội thì phải đổi điều 88 thành “Tuyên truyền chống Đảng và Nhà nước CHXHCNVN”, hoặc bổ sung tội danh “Tuyên truyền chống Đảng Cộng sản Việt nam” vào Bộ luật hình sự. Và nếu làm như thế nó sẽ mất đi “vẻ đẹp” của pháp luật. Nên chú ý rằng có những điều luật rất đẹp nhưng trên thực tế người ta không muốn áp dụng nhưng không thể bỏ, ví dụ quyền biểu tình của công dân trong điều 69.

Mt điu đơn gin mà ai cũng hiu là, không phi bt c t truyn đơn nào được rải, dán … thì cũng đu do Phương Uyên thực hiện cho nên không th ly nhng cái đó làm bng chng kết ti Uyên tr khi có bng chng.

5. Cũng từ ĐLB, hôm nay lại có thông tin bất lợi cho Phương Uyên “Công An (A67) đang muốn truy tố Nguyễn Phương Uyên thêm tội danh khác là tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật hình sự

Nếu chỉ căn cứ vào mấy tờ truyền đơn (lại phải giải thích rằng có bằng chứng là Uyên rải) thì ghép Phương Uyên vào điều 79 không đơn giản. Cần phải hiểu khái niệm “hoạt động nhằm lật đổ” với “tuyên truyền chống”. Hoạt động là có hành động nhằm lật đổ cụ thể, thí dụ tổ chức vũ trang, tổ chức bạo động cướp chính quyền … Nếu chỉ căn cứ vào lời kêu gọi hãy lật đổ mà gọi là hoạt động nhằm lật đổ là không được. Tuy nhiên, người ta cố tình ghép tội thì vẫn phải chịu vì đó là quyền của họ nhưng họ cũng cần cân nhắc thiệt hơn. Nếu truy tố Phương Uyên thêm theo điều 79 chỉ vì mấy cái truyền đơn thì tội của Uyên còn nặng hơn cả Cù Huy Hà Vũ. Điều này càng không thể ngửi được.

6. Cứ cho là thông tin thu giữ được của Phương Uyên 2 triêu tiền 10 nghìn đồng và máy ảnh của Phương Uyên có 30 cái ảnh chụp ở cầu An Dương là đúng đi thì chưa thể nói lên điều gì vì ai cũng có quyền chụp ảnh nơi công cộng và có quyền giữ tiền do Ngân hàng Nhà nước Việt nam phát hành.

Cần lưu ý đến một thông tin từ các cháu cùng trọ với Uyên cho biết, ngày 16/10, tức là hai ngày sau khi Uyên bị bắt, một công an thành phố tên là Phong đến tịch thu máy ảnh của Uyên, ngoài ra lấy cho Uyên một số sách vở và đồ sinh hoạt. Như vậy, Uyên không có trách nhiệm gì về những ảnh được thêm vào (nếu có) kể từ khi bị bắt 11 giờ trưa 14/10.

Hôm nay, ĐLB lại có thông tin Uyên đã xác nhận là có tham gia vào một tổ chức phản động phát tán truyền đơn tại cầu An Sương đồng thời cũng giúp chúng tôi chỉ điểm các đối tượng khác tại Long An”. Điều này cũng chỉ nên biết vậy vì theo ĐLB thì tin này do công an đưa ra.

Dù CLBKC có người “thân” với cán bộ điều tra thì thông tin họ đưa ra chưa chắc đúng. Nguyên tắc làm việc không cho phép dù họ có thể vi phạm nguyên tắc. Không loại trừ họ cố tình đưa tin thất thiệt để nhằm mục đích nào đó.

6. Tôi vui vì Đng làm báo có đăng nhng bài mang tính bo v Nguyn Phương Uyên. Mt s bn đc khuyến cáo tôi ĐLB trước đây có đăng nhng bài hi cho phong trào yêu nước và dân ch. Nhng bài y không phi là tôi chưa đc nhưng lúc này, tôi không mun đưa ra nhn xét gì. V li, là mt người làm báo, tôi tôn trng quan đim chính tr ca mi người. Mà quan đim chính tr thì nó đa dng, không nht thiết phi đng v hai thái cc đi lp nhau. Tôi ch phn đi nhng gì xuyên tc, bóp méo, ba đt mà thôi.

Trong vụ Nguyễn Phương Uyên, ĐLB là nơi đưa ra những thông tin mới nhất, tuy không nên khẳng định đúng hay sai.

Nhưng trộm nghĩ, có thể công an thông qua thành viên nào đó trong Câu lạc bộ kháng chiến đưa ra những thông tin thất thiệt để qua đó tạo dư luận kết tội dần Nguyễn Phương Uyên mà ĐLB không để ý. Vì vậy, khi đưa tin, ĐLB cũng nên hướng dẫn dư luận, bình luận về những thông tin nhận được. Thực ra, điều này ĐLB đã làm nhưng vẫn có những thông tin lơ lửng, đưa ra rồi để đấy.

8. Cơ quan điều tra xác định tội của Uyên phải có bằng chứng, chứng tỏ Uyên có rải những tờ truyền đơn với nội dung thế này, thế kia và những hành vi khác nếu có. Đó là về về nguyên tắc. Còn thực tế, không loại trừ bằng chứng ngụy tạo hoặc mớm cung, ép cung, dụ dỗ, mua chuộc … Điều này không có gì lạ. Cần lưu ý đến câu nói của viên công an tên Phong nói với cháu Phương là người cùng phòng với Uyên: “Đến khi nào tìm thấy tội sẽ gửi công văn về gia đình“. Vậy làm thế nào cho ra tội chắc mọi người đều hiểu.

Nhiều người khó tin một cô gái như Phương Uyên lại có thể phạm tội: trẻ trung, xinh đẹp, trong sáng, hồn nhiên; là cán bộ đoàn năng nổ, là sinh viên học giỏi; là người sống chan hòa, bạn bè ai cũng yêu quí. Cũng không ai hiểu nổi tại sao một cô bé mới nứt mắt, sinh năm 1992 mà dám cả gan chống Nhà nước, hoạt động lật đổ chính quyền. Giờ đây, cháu thân cô thế cô trong trại giam, trước bao nhiêu cạm bẫy, áp lực, rất nhiều người lo lắng cho cháu. Cần tính trước mọi tình huống có thể xảy ra. Cầu mong cho cháu bình an. Còn nếu một bản án bất công dành cho cháu, hẳn mọi người sẽ tưởng tượng được sự phản ứng của công luận như thế nào.

24/10/2012

NTT

28 thoughts on “Đừng xác định tội Phương Uyên thay công an

 1. Đúng là chuyện rất khó tin mới 20 tuổi mà đã chống Đảng, hoạt động lật đổ chính quyền?? Chỉ biết rằng đó là một cô gái rất thông minh, đôi mắt rất sáng, chắc chắn là người nghị lực. Ôi chao, rất thương cảm cho cô, mong sao có cách nào để cô được tha về. An ninh chắc là phát hoảng thôi, nhìn đâu cũng thấy thế nọ thế kia chứ mấy tờ truyền đơn làm sao mà nỡ đành tâm bắt một cô gái như vậy nhỉ! Xấu hổ quá các bác an ninh ạ.

 2. Hoàn toàn đồng ý với những phân tích rất logic của bác Tường Thuỵ, xin cảm ơn bác.

  Chúng ta cần phải tỉnh táo, tính trước những TRÒ VỐN RẤT MÈO của những kẻ bắt và ghép tội cháu Uyên để cùng nhau bảo vệ cháu!!!
  Cầu mong cho cháu bình an!

 3. Thuỷ thì không căn cứ theo tuổi, nhưng mà vu tội cho ai thì phải có chứng cớ , nhân chứng đàng hoàng . Lạ là không nghe tới 1 còm nào lên tiếng là tôi có thấy cái thùng tự bung ấy. Ở bên quê hương ngày mai Thuỷ cũng không thấy tờ giấy nào dưới đất cả ? Không lẽ ngày mai tôi ra góc đường nào đó chụp hình cái cây , cái cầu , rồi nói tôi đi biểu tình chống TQ sao ?
  Việt Khang hay Phương Uyên mới là người lên tiếng nói “tôi là thành viên của ….” , chứ sao lại ngược lại ? 2 bạn đấy đâu có cãi lại được đâu ?
  Sao nhiều có nhiều câu hỏi quá . Có ai đó khinh dân là con vẹt, nên cứ viết truyện giả tưởng mơ hồ .

 4. Thứ nhất :chống giặc ngoại xâm là yêu nước là không có tội .
  Thứ hai : chính quyền hãy tự đọc kỹ nôi dung truyền đơn đúng hay sai mà luận tội công bằng.

 5. Pingback: Tin thứ Năm, 25-10-2012 « BA SÀM

 6. An ninh của xứ An nam bây giờ chắc muốn bắt giam cả 90 triệu dân. Chỉ có vậy thì họ mới thấy an toàn. Vì toàn dân ai cũng căm ghét Tàu, căm ghét tham nhũng, độc tài tàn bạo

  • Công an Việt Nam đâu có tử tế , đáng tin gì ? !
   Bạn nào có con, cháu đã từng đăng ký vào học các trường đào tạo của nghành CA thì đều biết : Không phải tất cả, nhưng có tới hơn 90 % thí sinh được vào học , thì đều phải qua sơ tuyển, ngay từ bước \”sơ tuyển\” ban đầu này , phần lớn là phải bỏ 1 số tiền đút lót khá lớn (con nhà viên chức thu nhập trung bình không thể có được.) để được nhận hồ sơ !
   – Nghành CA lại được Đảng và Nhà nước thả cửa chiều chuộng , ưu đãi vô độ… nên mới có khẩu hiệu của nghành này viết (ở Hà Nội) rằng : \”CAND chỉ biết còn đảng , còn mình .\” – Cũng vì vậy mà lực lượng CA tha hồ làm bậy : đánh đập, bẻ cổ dân đến chết, coi khinh nhân dân, coi thường luôn cả luật pháp, coi quyền Tự do của nhân dân như \”cái con củ cặc.\” v.v… Vậy thì lưc lượng CA này còn gì bậy bạ mà họ không dám làm ???

 7. Blog thông tin về sinh viên Nguyễn Phương Uyên : http://nguyenphuonguyen.blogspot.de/
  Facebook : Tự Do Cho Sinh Viên Nguyễn Phương Uyên : http://www.facebook.com/freedomforNguyenPhuongUyen
  http://www.facebook.com/pages/H%C3%A3y-Tr%E1%BA%A3-T%E1%BB%B1-Do-Cho-Ph%C6%B0%C6%A1ng-Uy%C3%AAn/167714530033655

  Mời ký Thỉnh Nguyện Thư – Tự Do Cho Nguyễn Phương Uyên ; PETITION FOR THE RELEASE OF NGUYEN PHUONG UYEN : https://www.change.org/petitions/free-nguyen-phuong-uyen-now

 8. Pingback: Tin thứ Năm, 25-10-2012 | Dahanhkhach's Blog

 9. VẠCH MẶT LUẬN ĐIỆU XẢO TRÁ CỦA TẤM ẢNH

  ĐÂY CHẮC CHẮN KO PHẢI TRUYỀN ĐƠN CỦA PHƯƠNG UYÊN. HÃY ĐỂ Ý CÂU ĐẦU LÀ

  DÂN QUYỀN ĐỘC LẬP – DÂN TỘC TỰ DO – DÂN SINH HẠNH PHÚC

  ĐÂY LÀ CHỦ NGHĨA TAM DÂN NỔI TIẾNG CỦA TÔN TRUNG SƠN. VÀ TÔN TRUNG SƠN LÀ NGƯỜI TRUNG QUỐC. KO LẼ MỘT NGƯỜI GHÉT TRUNG QUỐC NHƯ EM MÀ LẠI ĐI LẤY CÂU NÓI CỦA MỘT NGƯỜI TRUNG QUỐC. ĐÚNG LÀ QUÁ MÂU THUẪN

  http://vi.wikipedia.org/wiki/Ch%E1%BB%A7_ngh%C4%A9a_Tam_d%C3%A2n

  TIẾP THEO TẤM ẢNH NÀY KO CÓ BẰNG CHỨNG GÌ LÀ CỦA UYÊN. CÓ THỂ 1 NGƯỜI NÀO IN RA VÀ DÁN CHỤP LẠI VU HỌA CHO EM ĐỂ HỢP THỨC HÓA CÁI TỘI CHỐNG NHÀ NƯỚC MÀ ĐẢNG ÚP LÊN ĐẦU EM. TÔI CÓ THỂ CHỤP VÀ DÁN MẤY TẤM NÀY RỒI ĐƯA LÊN MẠNG VÀ BẢO LÀ CỦA UYÊN , LỜI LẼ CÒN HAY HƠN KO NGU SI THẾ NÀY

  VỚI MỘT SINH VIÊN HỌC ĐẠI HỌC, THÌ KO THỂ LỜI LẼ CỰC ĐOAN NHƯ VẬY, QUÁ MÂU THUẪN, VÀ VI PHẠM NGUYÊN TẮC CƠ BẢN NHẤT CỦA NGƯỜI DÂN CHỦ LÀ TÔN TRỌNG SỰ KHÁC BIỆT

  VÀ CÓ NGƯỜI BẢO EM LÀ TRONG NHÓM TỔ CHỨC TUỔI TRẺ YÊU NƯỚC. ĐÂY CHỈ LÀ LỜI 1 CHIỀU VÀ EM ẤY CHƯA XÁC NHẬN

  ĐỀ NGHỊ CÁC BLOG CÓ TƯ TƯỞNG DÂN CHỦ KO NÊN MẮC BẪY PHẢN GIÁN CỦA ĐCS. HÃY GỠ TẤM HÌNH ĐÓ XUỐNG KHI KO CÓ BẰNG CHỨNG CỤ THỂ. CÓ THỂ LÀM TỆ TÌNH HÌNH VÀ TÔI NGHĨ TẤM HÌNH NÀY MỚI LÀ TRUYỀN ĐƠN ĐÚNG CỦA UYÊN

  TIẾP TỤC CẬP NHẬT

  PHẢN ĐỐI AD GHÉT PHẢN ĐỘNG ĐÃ VU KHỐNG NGƯỜI KHÁC. TÔI ĐÃ TÌM RA TẤM HÌNH NÀY XUẤT HIỆN TỪ NGÀY 10-2-2012.

  TRONG KHI ĐÓ UYÊN MỚI BỊ BẮT VÀI TUẦN. BÂY GIỜ LÀ THÁNG 10. CÁCH NHỮNG 8 THÁNG. THẬT LÀ DỐI TRÁ MÀ
  http://www.tuoitreyeunuoc.com/ha-n%E1%BB%99i-truy%E1%BB%81n-d%C6%A1n-tu%E1%BB%95i-tr%E1%BA%BB-yeu-n%C6%B0%E1%BB%9Bc-xu%E1%BA%A5t-hi%E1%BB%87n.html

  TẤM HÌNH CỦA THẰNG AD NÀY NÓ LẤY TỪ ĐẢNG LÀM BÁO MÀ RA, 1 TRANG ỦNG HỘ CỘNG SẢN VÀ CÁC BLOG KHÁC ĐỀU LẤY TỪ ĐÂY RA
  http://danglambao.blogspot.com/2012/10/nhieu-ban-oc-gui-email-thac-mac-blog.html

  TẤM HÌNH CỦA ĐẢNG LÀM BÁO ĐÂY
  http://danglambao.blogspot.com/2012/10/chu-y-cong-ang-truy-lung-tuoi-tre-yeu.html

  MỘT TRÒ ĐÊ TIỆN VÀ HÈN HẠ

  CÁM ƠN KELK JR NGUYEN ĐÃ CUNG CẤP THÔNG TIN

  • Tôi thật sự không biết đằng ấy là “bạn” hay là “thù” với PU nữa . Tại sao đi một vòng gắn cái truyền đơn này chắc của PU ?
   Bạn có bằng cớ gì không ?

 10. Pingback: ĐỪNG XÁC ĐỊNH TỘI PHƯƠNG UYÊN THAY CÔNG AN (Nguyễn Tường Thụy) « Ngoclinhvugia's Blog

 11. Nếu cho rằng cháu P.Uyên có tội thì phải đường hoàng đọc lệnh bắt, sao phải bắt cóc ? Bắt cóc là một việc làm lén lút. Dường như, chưa ai cho rằng bắt cóc là một hành động tốt đẹp cả.
  Với số đông người và một SV yếu đuối, sợ gì mà phài làm thế ?

 12. Cong an, toa an VN muon ket toi ai thi ket chu dau can chung cu, ly luan, phap luat dau bac Thuy oi. Toi cho chau Phuong Uyen qua! Va ca toi cho nha nuoc VN nua, nhin vao dau cung thay dan chong lai minh!

 13. Tấm truyền đơn do ĐảngLB đăng và nói là của Uyên, thật ra đã có trên mạng từ tháng 2-2012, và đây chỉ là sự gán ghép, cố nói lấy được : http://www.tuoitreyeunuoc.com/ha-n%E1%BB%99i-truy%E1%BB%81n-d%C6%A1n-tu%E1%BB%95i-tr%E1%BA%BB-yeu-n%C6%B0%E1%BB%9Bc-xu%E1%BA%A5t-hi%E1%BB%87n.html

  Tại Facebook, đang có 1 nhóm gọi là “Hội ghét phản động” đã dùng thông tin của ĐLB để tạo dư luận là Phương Uyên là chống nhà nước, làm giảm ý nghĩa việc cố ấy làm. Có lẽ nên đọc lại bài của Blog Nguyễn Tường Thụy : https://nguyentuongthuy2012.wordpress.com/2012/10/24/dung-voi-ket-toi-phuong-uyen-thay-cong-an/comment-page-1/#comment-1048 . Chúng ta cần phải tỉnh táo, tính trước những TRÒ VỐN RẤT MÈO của những kẻ bắt và ghép tội cháu Uyên.

 14. Ngày còn bé sống ở Hải ngoại lâu ngày nên có dịp theo cha mẹ về thăm quê và người thân cháu rất thích vì được ăn uống thả giàn những thứ mình thích mà ở trời Tây không có hoặc được kẻ săn người đón… Nhưng càng lớn cháu càng chán ghét việc về thăm quê nhà sau khi chứng kiến những điều chướng tai gai mắt mà chính quyền Việt Nam gây ra cho người dân.
  Nhất là cái trò bẩn thỉu là đám cán bộ phường khóm chờ chực Việt kiều về nước rủ nhau xuống tận nhà vờ vịt tỉ tê thăm hỏi rồi chìa cuốn sổ liệt kê những chương trình phúc lợi công cộng đang cần vốn và thẳng thừng ăn xin ngoại tệ hoặc than vãn nhà nước đang thiếu thốn đủ điều nên cần mọi người chung tay xây dựng đất nước… Thôi thì đủ kiểu thấy sang bắt quàng làm họ. Nếu ai chịu xoè tiền thì cả đám cười tít mắt và quẳng cho tờ giấy lộn được gọi là bằng khen đã có công đóng góp cho nước nhà. Còn không là chúng nó kiếm chuyện, nay thì làm khó dễ chuyện đăng ký tạm trú, mai thì mặt mày hằm hằm như ăn muốn ăn tươi nuốt sống người khác.

  Người ở xa quê lâu lâu mới về một lần mà đã chán ghét chúng nó, vậy thì người dân trong nước mỗi ngày phải hứng chịu biết bao bất công sai trái do bè lũ chúng nó gây ra mà không căm ghét chúng nó thì mới là chuyện lạ.

  Nói chung một xã hội gì mà toàn những kẻ đáng ghét nhưng thích trèo đầu cưỡi cổ người dân. Cầm quyền mà dân khinh như chó ghẻ, chỉ muốn tìm cơ hội bài trừ. Cho nên chúng nó nhìn đâu cũng thấy kẻ thù vì chúng nó tự hiểu chúng nó là cái thứ rác rưỡi bẩn thỉu mà xã hội muốn đào thải.

  Thương cho dân tôi tuy sống chung một quả địa cầu với bao chủng tộc trên thế giới mà nhìn ra bên ngoài thấy bọn tư bản giãy chết vì nhà cao cửa rộng, vì ăn no mặc đẹp. Còn dân nước tôi thì lầm than thống khổ và bì bõm trong một xã hội lạc hậu giữa một bầy đỏ phè phỡn trên xương máu của dân tôi.

  Biết đến bao giờ người dân nước tôi đủ can đảm để cùng đứng lên làm một cuộc đổi đời cho dân tộc đây ?

 15. Thương lắm Uyên ơi tuổi đôi mươi ,
  mộng đẹp yêu nước ,thương nòi giống,
  trong sáng ngây thơ tuổi học trò ,
  vạch lá tìm sâu ,trừ hậu họa
  cho đời thắm sắc lá cùng hoa …
  Sâu chưa diệt ,hoa lá héo tàn,
  cuộc sống này còn nghĩa gì không ?
  khi trên đời không lá không hoa ?

  Chống giặc ngoại xâm là có tội ?
  Trời ơi ! ai hãy nói giùm tôi .
  giặc ngoại xâm phải phân quốc tịch?
  giặc nào được chống ,giặc nào không ?

 16. Pingback: ĐỪNG XÁC ĐỊNH TỘI PHƯƠNG UYÊN THAY CÔNG AN (Nguyễn Tường Thụy) | Chau Xuan Nguyen & all posts

 17. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ NĂM 25-10-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

 18. Pingback: Anhbasam Điểm Tin thứ Năm, 25-10-2012 | bahaidao2

 19. Pingback: Đừng xác định tội Phương Uyên thay công an | bahaidao2

 20. Pingback: ***TIN NGÀY 26/10/2012 -Thứ Sáu « ttxcc6

 21. Chống TQ mắc gì công an VN lại bắt Bộ thừa nhận công an VN là của TQ Ah. Xác nhập khi nào mà dân tình ko ai biết vậy

 22. Pingback: Cập nhật Tin thứ Sáu, 26-10-2012 | Dahanhkhach's Blog

 23. Pingback: Nguyễn Tường Thụy : Thấy gì qua cáo trạng vụ án hai sinh viên của Viên kiểm sát Long An? | ixij

 24. Pingback: THẤY GÌ QUAN CÁO TRẠNG VỤ ÁN HAI SINH VIÊN CỦA VIỆN KIỂM SÁT LONG AN? | CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

 25. Pingback: Nguyễn Tường Thụy – Thấy gì qua cáo trạng vụ án hai sinh viên của Viện kiểm sát Long An? | CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA – HOA KỲ

Đã đóng bình luận.