Mẹ nữ sinh viên Phương Uyên khiếu nại công an bắt con sai pháp luật

Mẹ nữ sinh viên Phương Uyên khiếu nại công an bắt con sai pháp luật

.

VRNs (25.10.2012) – Sài Gòn – Sáng nay, tại Sài Gòn, trước lúc trở về Bình Thuận, bà Nguyễn Thị Nhung, mẹ của cô sinh viên Nguyễn Phương Uyên, đã ký và gởi đi Đơn khiếu nại đến Công an tỉnh Long An, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long An và Thanh tra bộ công an. Bà Nhung khiếu nại việc cô Uyên, con gái bà đã bị công an bắt theo hình thức bắt cóc và khủng bố, không tuân theo tiến trình quy định của Bộ luật tố tụng hình sự.

Bà viết: “Đối chiếu qui định pháp luật, tôi thấy các cơ quan Công an đã vi phạm các điều luật về bắt người, tạm giam… Cụ thể: khoản 2, Điều 80, khoản 1 Điều 84, Điều 85, khoản 4 Điều 88 Bộ luật tố tụng hình sự. Ngoài ra cơ quan Công an cũng vi phạm các qui định về chế độ tạm giam, cụ thể khoản 1 Điều 26 và Điều 30 Qui chế Tạm giữ, tạm giam (Ban hành kèm theo Nghị định số 89/1998/NĐ-CP ngày 07 tháng 11 năm 1998 của Chính phủ) khi từ chối cho gia đình gửi dòng chữ: “MẸ YÊU CON”.

Chính vì vậy, bằng văn bản này tôi yêu cầu Quí Cơ quan xem xét có trả lời về những vi phạm và giải quyết cho gia đình được thăm gặp, tiếp tế… nhất là trong điều kiện con gái tôi vừa lớn, tuổi đang học, cần sự động viên, chăm sóc của người thân trong hoàn cảnh khó khăn này của cuộc đời. Với niềm tin sắt đá – qua thời gian nuôi dạy con khôn lớn – gia đình tôi khẳng định chắc chắn con tôi NGUYỄN PHƯƠNG UYÊN không thể là “tội phạm hình sự”, nếu có chăng chỉ là hành vi “thể hiện LÒNG YÊU NƯỚC” chưa đúng theo định hướng!”

Bà Nhung cũng yêu cầu các cơ quan chức năng phải cung cấp cho bà những văn bản hợp pháp dẫn đến việc bắt con gái của bà.

VRNs xin giới thiệu nguyên văn Đơn khiếu nại này.

Nguồn: Dòng Chúa cứu thế

7 thoughts on “Mẹ nữ sinh viên Phương Uyên khiếu nại công an bắt con sai pháp luật

 1. Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ mẹ nữ sinh viên Phương Uyên khiếu nại công an bắt con sai pháp luật!

  Đây là một hành vi trấn áp, khủng bố người dân hèn hạ, vô luật pháp rất cần phải ngăn chặn kịp thời nếu không… SẼ LÀ QUÁ MUỘN!!!

 2. Tại sao đại diên cho chính quyền về hành pháp,tại sao có cả một lực lượng hùng hậu mà công an làm việc như băng đảng cướp vậy hả trời.Phải chăng danh ko chính,ngôn ko thuận.Làm thế này chẳng khác nào chính quyền khẳng định ko có chính nghĩa trong tay .

 3. Rồi họ sẽ trả lời rằng họ tuân thủ pháp luật (rừng) !
  ở cái xã hội “của dân, do dân và vì dân” mà tôi thấy… bất lực thật sự.
  Nếu phương bé Uyên mà là con tôi, không khéo tôi ôm bom vào đồn công an.
  Công an bắt cóc con bé thì ai dám đảm bảo lời khai của nó là đúng. Chính lực lượng công an thực thi pháp luật mà lại … trắng trợn vi phạm pháp luật.
  Đừng có mở mồm biện minh vì an ninh quốc gia vì ổn định chính trị để phát triển.
  Ổn đinh cái gì khi tham nhũng đã là mộ bộ phận không nhỏ, một bầy sâu ăn hết phần của dân, thậm chí là tập đoàn tham nhũng.

 4. Thưa chị Nguyễn Thị Nhung, xin chia sẻ với chị sự căm giận, lo lắng của người mẹ, và xin gữi tới chị tấm lòng ngưỡng mộ của chúng tôi về cháu Phương Uyên, con gái của chị. Cầu mong cho cháu khỏe mạnh, vượt qua những tháng ngày giam cầm nghiệt ngã, khổ đau nhưng đầy vinh quang anh dũng này.

 5. Những kẻ đại diện cho pháp luật nhưng đã dẫm đạp lên pháp luật.
  Những CAND nhưng lại luôn luôn khủng bố nhân dân.
  Nếu vì lòng yêu nước, có những hành động cổ xúy dân tộc mình đứng lên chống giặc ngoại xâm Trung cộng chính là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam mà phải mang tội hình sự, mang tội chống lại Nhà nước thì những kẻ đại diện cho Nhà nước đó chính là bè lũ tay sai, phản quốc!
  Loài cầm thú cũng biết yêu con huống chi là con người với tình Mẫu Tử thiêng liêng thế mà cũng bị họ cấm đoán vì “MẸ YÊU CON”. Thì ra, họ còn kém xa loài cầm thú!

 6. Đây không phải là lần đầu mà chế độ độc tài này hành xử như vậy mà có thể nói họ đã thực thi sai pháp luật hàng triệu lần rồi ! Có lẽ người dân không còn đủ kiên trì chờ sự ăn năn sám hối của chúng nữa , ngày tàn của chúng là chính chúng hành xử với nhau cùng sự phẫn nộ của đồng bào . Hãy cùng góp tiếng nói lên án bọn ác thú hiện đại giả danh quỉ đỏ này !

Đã đóng bình luận.