Phản hồi của độc giả Nguyễn Thành Nam

Phản hồi của độc giả Nguyễn Thành Nam

 .

Có một phản hồi của độc giả ký tên là Nguyễn Thành Nam gửi vào bài viết Ông cán bộ công an phường Tây Thạnh nói như thế là không được. Thấy phản hồi dù mang nội dung phản đối nhưng lời lẽ ôn hòa, không có ngôn ngữ quá khó nghe như nhiều trường hợp phản đối khác (mặc dù có ý đe dọa, dùng một số từ khiếm nhã) và trên tinh thần tôn trọng ý kiến đa chiều, blog NTT cho đăng thành entry riêng để bạn đọc tiện theo dõi:

Chào anh Thụy, lâu nay tôi thỉnh thoảng hay lên trang blog của anh để xem tình hình bài vở anh tung lên như thế nào. Thế nhưng “vấn đề” viết lách của anh không nằm trong phạm vi làm việc của tôi, do đó tôi chỉ đọc rồi rút lui.

Nay rảnh rỗi tôi lại vào xem sơ qua một vài viết của anh và tôi có nhận xét về những gì anh tung lên mạng như thế này.

Trước khi vào vấn đề tôi xin trao đổi quan điểm với anh trên phương diện một người dân bình thường với một người viết blog. Xin anh hiểu cho điều đó.

Thật sự mà nói thì hiện nay ở nước ta vấn đề chính trị và an ninh rất phức tạp. Phần vì một số cán bộ thái hóa, phần vì các thế lực chống đối luôn tìm mọi sơ hở và yếu kém của Nhà nước để đánh phá và xuyên tạc. Nhưng điều đó không thành vấn đề vì có lửa mới có khói, có tai mới có tiếng. Cái quan trọng rằng rất nhiều người như anh không đủ can đảm để nhìn nhận sự thật mà luôn mơ tưởng viễn vông.

Nghĩa là sao ? Thưa anh là các anh chỉ biết tìm những điều không hay của chính chuyền để lên án, để bêu rếu, còn những thành quả tốt đẹp, những công lao to lớn để đưa đất nước đi lên có thấy các anh bao giờ lên tiếng đề cao. Có chăng chỉ là một cách biểu lộ sự mỉa mai trong bài viết (có lẽ các anh sợ) chứ không dám khen thật.

Nhưng anh và bạn bè đồng chí hướng của anh hãy mạnh dạn chấp nhận một sự thật là những gì các anh đang làm, dù không dám lộ liễu rõ ràng, chẳng thay đổi được gì đường lối và chính sách của Đảng và Nhà nước. Các anh nên nhớ Đảng và Nhà nước không vì những bài viết của các anh mà thay đổi quan điểm. Các anh càng cố tình “lên án”, “vạch mặt” bao nhiêu cũng bằng thừa. Ngược lại các anh đang tự đưa các anh vào vòng lao lý rồi tù đày khiến gia đình, vợ chồng, con cái, người thân của các anh thêm buồn phiền và dang dở cuộc đời mà thôi.

Như anh thấy đó. Các anh chống đối và khích bác chính quyền để làm gì ? Chỉ thiệt thòi cho bản thân các anh mà thôi. Cả nước ta có bao nhiêu kẻ đủ khả năng và có tâm huyết để vào đọc những gì các anh viết. Các anh chỉ cần đếm sơ qua số người viết bình luận trên các bài viết của các anh thì đủ hiểu những kẻ chạy theo hay vào hùa với các anh rất ư là ít ỏi. Cao lắm thì độ một hai trăm người vào xem blog các anh mỗi ngày. Nhưng tổng dân số nước ta là gần 90 triệu người đấy các anh ạ. Trừ người già và trẻ con ra vẫn còn ngót đến 30 triệu người còn để ý đến thời sự đất nước và xã hội. Nhưng chỉ có ngần ấy vào blog các anh thì e rằng “lực lượng” của các anh quá mỏng. Thế thì làm sao có thể đối đầu với Đảng và Nhà nước chứ thưa anh ?

Thay vì hằn học viết bài lên án, mỉa mai chế độ thì các anh chú tâm vào lao động, đóng góp tích cực cho đất nước để xã hội ngày một tốt đẹp hơn. Chứ các anh xem gương những kẻ như Cù Huy Hà Vũ, Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Nguyễn Tiến Trung hay ai chăng đi nữa, dù có mạnh miệng lên án chế độ đến mấy, dù có can đảm chống chọi với Nhà nước cỡ nào cũng vào tù ra tội mà thôi, chẳng làm được gì một chính quyền đã đổ biết bao xương máu và công sức để gây dựng lên một Nhà nước như hiện nay đâu. Vì thế không dễ gì với những lời kêu ca, trách móc của các anh mà các anh thành công đâu.

Hiện nay chúng tôi thường hay bắt gặp những trường hợp một số phần tử chống phá Nhà nước khi bị bắt đều được các anh hô hào quyên góp chữ ký, viết bài lên án rùm beng tung lên mạng hoặc kêu gọi các tổ chức nước ngoài hậu thuẫn…Nhưng cho đến nay có tác dụng gì chưa, hay những kẻ bị kết án vẫn phải thi hành án cho đến mãn hạn tù ?

Còn các tổ chức nước ngoài có cớ gì để o ép Việt Nam thế này thế nọ hả các anh ? Chính phủ Việt Nam đâu phải là đứa trẻ con và họ bảo sao thì làm vậy. Các anh hãy hiểu một điều là Mỹ hay Tây có là cường quốc đến đâu cũng phải chào thua Việt Nam vì công ước quốc tế không cho phép họ can thiệp vào chuyện nội bộ của Việt Nam và những lên án tố cáo của nước ngoài chỉ có hiệu lực và hợp pháp khi chính họ hoàn toàn không có những vấn đề như ở Việt Nam. Mỗi quốc gia đều có rắc rối nội bộ riêng, nhưng không nhất thiết phải như Việt Nam mà nằm dưới dạng khác, cho nên chẳng quốc gia nào có quyền gì bắt Việt Nam phải thế này thế nọ chỉ vì một vài phần tử chống đối như các anh kêu gào họ can thiệp.

Các anh hãy đặt chính các anh đứng vào hoàn cảnh của chúng tôi hiện nay xem sao. Nếu là các anh thì các anh cũng làm thế mà thôi. Không ai đang nắm giữ mọi quyền hành trong tay mà lại để một vài kẻ loe ngoe ca thán lên án rồi vì thế mà làm vừa lòng những kẻ đó bao giờ.

Thôi, tôi nghĩ các anh nên dừng lại là vừa rồi, đừng đi quá đà kẻo hối hận không kịp. Các anh thừa biết rằng từ trước đến nay chưa một ai như các anh thoát lưới pháp luật, không chóng thì chầy các anh sẽ lãnh án. Việc các anh có bị thế này thế nọ hay không chỉ là chưa đúng lúc đấy thôi. Các anh còn nhởn nhơ viết lách là vì tình hình chưa thuận tiện để giải quyết với các anh, chứ những kẻ lội ngược dòng như các anh thường hậu quả chưa bao giờ tốt đẹp.

Mong rằng anh đủ sáng suốt để nhìn nhận sự thật để khỏi làm khổ lây cho gia đình anh.

Nguyễn Thành Nam

Lời đáp: Kính gửi anh Nguyễn Thành Nam:

Trước hết hoan nghênh anh đã có phản hồi, (có thể coi là một bức thư) thẳng thắn,  Có điều hơi buồn là anh không đưa ra được ý gì mới.

Có thể trả lời anh một ý nhanh thế này: Tôi viết có một mục đích là muốn đóng góp tiếng nói phản biện để các nhà lãnh đạo, quản lý (không nhất thiết phải là cấp trung ương) tham khảo mà thôi. Còn nếu vì tôi nói trái tai lãnh đạo mà phải chịu hệ lụy thì đấy là quyền mà những người có quyền tự định cho họ.

Còn việc khen đã có 700 tờ báo ca ngợi rồi, không đến lượt chúng tôi.

Xin anh cho biết danh tính (như tên thật nếu tên ký trên là không đúng, địa chỉ, số điện thoại …) để chúng ta tiện liên lạc.

Nguyễn Tường Thụy

59 thoughts on “Phản hồi của độc giả Nguyễn Thành Nam

 1. Lướt đến “các anh chú tâm lao động,đóng góp tích cực cho đất nước” và phía trước có tên anh Cù Huy Hà Vũ nên không đọc nữa. Không đọc nữa vì đã hiểu kiểu vừa tuyên truyền vừa chụp mũ,hù dọa của Nguyễn Thành Nam.

  Thấy rằng “phản hồi” này nó ba hoa,hồ đồ,thậm chí cực kỳ lạc hậu,làm dơ dáy nhà người ta,không như chủ Blog nhận xét.

  Thành Nam không những u mê mà còn tự mâu thuẩn,tự khai thế yếu của chế độ. Thành Nam cho rằng Blog và vài trăm người đọc Blog NTT chẳng là cái đinh rỉ gì đối với đảng,nhà nước. Đã đánh giá nó vốn như vậy là đúng rồi. Thì thôi! Lại còn “khuyên” không khéo rước họa vào thân,làm liên lụy gia đình. Sợ nó thì nói đại mịa nó đi.

  Đảng,nhà nước ta có ngờ thành trì Xô Viết tan rã? Đâu do Blog? Nhưng do thời đại đã sanh ra được Blog và đó cũng là dấu hiệu thời đại cảnh báo những ai cố tình kéo lùi thời đại vậy.

  • Giọng Nguyễn Thành Nam y trang mấy thằng chiêu hồi ngày xưa dụ dỗ mấy ông cộng sản phản bội lại đất nước, đồng bào, đồng chí.

  • gửi Thành Nam!
   nói tóm tắt:
   1. nhà nước là công bộc phải làm tốt, không cần phải khen vì đó là bổn phận.
   2. tuy nhiên đã có hơn 700 tờ báo khen rồi, nên phải có blog lề trái vạch trần những khiếm khuyết, sai lầm, biết mà sửa chữa để tồn tại nếu khống muốn bị đào thải.
   3. không được chụp mũ chống nhà nước, vì tất cả người chống đều chống cái việc làm sai trái của chính quyền, chứ không ai chống cái đúng của nhà nước, không nên hàm hồ cho vào một rọ.
   4. nếu công bộc thấy rằng cần được khen, khó chịu khi bị chỉ ra điều sai trái, âm mưu ám hại “ông chủ” kẻ dạy dỗ mình bằng thủ đoạn chụp mũ, thì tốt hơn hết nên rũ áo từ quan trước khi bị nhân dân hạ bệ!
   VÌ MỘT XÃ HỘI CÔNG BẰNG – DÂN CHỦ – VĂN MINH!

 2. Pingback: – Lời Cảnh Báo và Đe Dọa Blogger Nguyentuongthuy. « ttxcc6

  • Thật khổ cho đất nước VN vì giờ đây sao có quá nhiều kẻ làm tay sai bán nước, lâu la lũ giặc Tàu.
   Pháp luật của NNVN chỉ là luật của những tay sai Tàu cộng, chỉ phục vụ cho một nhóm lợi ích chủ chốt òn đất nước này có đi đâu về đâu thì chúng cóc cân.

 3. Xin chào bác Thuỵ cho em copi bài này được chứ ạ,em muốn dịch ra tiếng Đức gửi cho báo Bild.de để cho thế giới biết được Tự Do ngôn luận cửa Việt Nam nó khác với tụi Tư bản chỗ nào,cảm ơn Bác.

  • Vâng! Theo tôi nghĩ nên dịch bài này ra nhiều thứ tiếng để thế giới biết bộ mặt thật VN
   Mới đây bà dân biểu Mỹ cũng mới lên án về những điều hứa nhưng không làm của nhà cầm quyền VN thì đương nhiên họ quá sợ những tiếng nói công khai vạch trần những xấu xa vi phạm của họ
   Phải chăng vì thế mà mới có sự xuất hiện ĐE DỌA này?
   Trên facebook cá nhân của tôi cũng có tình trạng tương tự

 4. Tên tôi là Nguyễn Thành Nam
  Cháu của Tôm Cát, người làng Đình Ba
  Nói vòng, nói thật, nói xa
  Muốn có ăn phải, lăn ra mà càn…

 5. Cái Ông Nam này có lẽ là “Bắc mà Kinh” – Ông phải khuyên thế này mới là Phải ” các anh cứ cố gắng lao động là vinh quang đi ,hàng ngày đóng thuế cho đầy đủ ,để đám đầy tớ nó xài hàng chục ngàn tỉ”…”Còn Hoàng sa Trường sa là bãi chim ỉa dành cái gì ” ” Trung cộng giữ cũng như ta giữ,dành cái gì,mai mốt tiến tới thiên đường đều là của chung”….- Bi nhiêu đủ,nói nhiều thêm thúi blog.

 6. Kẻ lấy tên Nguyễn Thành Nam cũng chỉ là kẻ theo đuôi những kẻ hiện trong tay còn quyền lực tạm thời , giả sử nếu cái chế độ thối nát này đổ vỡ trong một chiều thì Nguyễn Thành Nam lại làm chó cho chủ mới ngay tức thì ! Bởi vì kẻ xu nịnh kẻ mạnh không bao giờ là kẻ tốt , tôi chắc như vậy 100% .
  Nguyễn Thành Nam hãy công khai danh tính để chứng minh là một người công chính , ngay thẳng , xứng đáng để là chủ bài viết này !

 7. Gửi nguyễn thành nam!
  Hình như chú quá kém về học hành hay sao đó. Tôi dám cam đoan rằng nam là con ông cháu cha đúng chưa? và cũng chả học hành gì mua bằng là cái chắc. Vì xem qua thấy nam dốt quá […]. Nam không thể khá được về mặt tri thức khi lổi ở hệ thống- đây là chính các vị tai to nói đấy nhé. Nam nhìn xem trên thế giới còn mấy nước là thiên đường xhcn… vì sao cả hệ thống phải tan rả…..chắc […]ngu như Nam sẽ không hiểu được đâu. Vì nam theo khẩu hiệu còn đảng còn tiền mà….Chỉ muốn nói với nam thế này? bác Thụy và những người khác họ dám đấu tranh vì họ hiểu được cái nguyên lý sâu xa của quy luật xã hội (xin lổi chưa bao giờ tôi phải suy nghỉ viết thế nào cho nam dể hiểu nhất vì nó như đàn gảy tai trâu, cho mình xin lổi nhé trâu![…]
  Có thịnh thì có suy, đâu có gì là trường tồn là mải mải. Cái gì là muôn năm. Nước chảy đá mòn nói gì tới đảng cộng sản. Thú thật đảng cs của nam cũng như các đảng khác thôi…có gì mà mải mải…Thực tế đã chứng minh rùi.
  Hù dọa người khác mà làm gì nam ơi? Cùng lắm thì họ bị bắt (mà thật sự bác Thụy cũng bị bắt khi đi biểu tình rùi). Nói thật sau này bác Thuy, Huỳnh Thục Vi, Cù Huy Hà Vũ….tên của họ sẽ được đặt tên cho các con đường đấy nam a. Họ tôi gì tội :” YÊU NƯỚC” đó.
  Tôi nghỉ rằng bác Thụy thừa bản lỉnh để hiểu được sự thâm độc nhưng rất hèn của nam để vững tâm bác nhé.
  Trân trọng!
  Cháu rất ngưởng mộ bác.

 8. Bị người nước ngoài biết Đảng đeo cái mặt nạ giả dối , đạo đức giả nên tức ha ? Chứ tôi đọc bài của bác Thuỵ hoài, mà có thì giờ để còm đâu . Trời ơi còm dài thế chắc tức dữ lắm đó .

 9. Bác Thuỵ còn phải góp phần giáo dục cảnh sát trên thế giới nữa chứ , để chúng lù khù không văn minh , không biết ăn nói , đối xử với dân như CAND ta thì làm sao phát triển tự do , dân chủ bằng như VN được nhỉ . Hi Hi Hi .
  Thành thật mà nói , nếu như nước ta không có anh hùng ,thì đất nước này phát triển nhanh như thế nào nhỉ ? Nếu những người quan tâm đến xã hội chung quanh mình như CHHV hay Điếu Cày ….,…, … ra nước ngoài thì họ sẽ được đón tiếp bằng thảm đỏ đấy chứ không bắt tù , bắt tội . Đó là sự khác biệt giữa các nước tân tiến và CS . Đó là tại sao người ta cứ phát triển , còn mình thì cứ đi thụt lùi hoài và cuối cùng thì lại lệ thuộc vào người “lạ” mới chết chứ .

 10. Pingback: Tin thứ Hai, 29-10-2012 « BA SÀM

 11. LAN dau tien vao day . Test bang dien thoai kg viet co dau duoc . Xin thong cam . Con cho duoc sinh ra ba ngay da mo mat , Nguyen Thanh Nam thi chua ?

 12. “Các anh hãy đặt chính các anh đứng vào hoàn cảnh của chúng tôi hiện nay xem sao. Nếu là các anh thì các anh cũng làm thế mà thôi. Không ai đang nắm giữ mọi quyền hành trong tay mà lại để một vài kẻ loe ngoe ca thán lên án rồi vì thế mà làm vừa lòng những kẻ đó bao giờ.”

  Bác N.T.Nam dùng chữ “các anh” và “chúng tôi” trong đoạn này, tôi hiểu là có tôi trong đại từ “các anh” mà bác Nam nói đến, vậy xin phép bác N.T.Thụy và các bác độc giả cho tôi được góp phần trả lời với:

  Thưa bác N.T.Nam, nếu tôi ở trong địa vị các bác hiện nay, tôi bảo đảm với bác là tôi đặt quyền lợi dân tộc và đất nước, quyền lợi của những đồng bào nghèo khó cơ cực nhất trong số 90 triệu đồng bào VN lên hàng đầu. Nếu tôi không làm được thế thì chắc chắn tôi “treo ấn từ quan” để về với nhân dân, không có kiểu hù dọa và trù úm tiếng nói của người dân như bác đâu!

  Và tôi chắc chắn là có rất nhiều người dân Việt nếu đứng vào hoàn cảnh của các bác hiện nay, người ta sẽ kính trọng nhân dân, xem mình là công bộc của dân, một lòng cúc cung tận tụy với trọng trách phục vụ nhân dân và bảo vệ tổ quốc, chứ không ngạo mạn và độc tài như bác đâu!

 13. Ôi giời, tưởng thế nào, lại “Đảng và Nhà nước”,lại dọa dẫm, không ăn thua đâu, xưa rồi Diễm ơi! kiểu lập luận chỉ có sức mạnh là lẽ phải, dân thì phải câm mồm như đã từng xưa kia. Này ông lưỡi gỗ Nguyễn thành Nam, có biết Gaddafi và Mubarak không? Có biết lật thuyền cũng là dân không? có biết xưa kia khác bây giờ thế nào không? số người bất mãn và chống đối chế độ thối nát của ông tăng lên từng ngày không? bỏ tay ra đừng tự bịt tai bịt mắt mình nữa!

 14. Gủi bạn Nguyễn Thành Nam,
  1/ Người dân có quyền ta thán, phản đối, lên án những hành động sai trái của chính quyền. Đó là điều đương nhiên, vì các anh là chính quyền, là công bộc của dân, và trên tất cả là đang được hưởng bổng lộc từ người dân đóng thuế. Còn tại sao không khen ngợi những việc làm tốt từ các anh? Đó là điều hiển nhiên và tất yếu vì BỔN PHẬN các anh phải làm tốt vì đã được dân bầu ra, là đại diện cho dân, là thành phần “ưu tú” của xã hội. Nếu các anh không làm tốt được, thì “không còn gì để nói”. Vì thế khen các anh là chuyện bằng thừa. Đó là việc BẮT BUỘC các anh phải làm tốt mà thôi. Thứ nữa, nói thật với anh. Do kinh nghiệm bản thân của tôi, thì những ai thích được nghe những lời khen đó, thông thường là thành phần vô dụng. Cho nên mới thích nghe những lời đó. Còn một người thực tài thì chẳng cần đâu anh ạ.
  2/ Đồng ý với anh Nam rằng: Ông Nguyễn Tường Tụy và một nhóm nhỏ chống đối (như anh nêu ra) nhà nước chính quyền, so với dân số 90 triệu dân. Cho nên không hẳn sẽ có thay đổi được gì (vì so với lực lượng chính quyền có trong tay cả về quân đội, quyền lực). Nhưng anh quên một điều rằng người xưa có nói: “một cây làm chẳng nên non…ba cây chụm lại thành hòn núi cao” sao anh?
  Có thể anh đã và đang tự tại cho vị trí hiện tại của anh (trong chính quyền?). Nhưng tương lai trước mặt còn dài anh ạ. Không ai biết chắc được tháng sau, năm sau, 5 năm sau …sẽ ra sao. Biết đâu đến lúc đó anh có hối hận thì cũng đã muộn màng rồi cũng nên. Anh ạ!
  3/ Nếu không có những người như Nguyễn Tường Thụy đưa tin, thì các anh (chính quyền) với một dàn 700 tờ báo lề phải sẽ đưa những tin công khai chứ? (hay sẽ bưng bít). Nếu các anh làm đúng chức năng của mình một cách công khai, minh bạch. Thì tôi nghĩ sẽ chẳng có ai có nhu cầu vào những trang “lề trái” này để tìm kiếm tin tức đâu anh ạ. Thay vào đó là tự thân chúng sẽ bị đào thải mà thôi. Đúng không anh Nam?
  4/ Trên tất cả những điều trên. Sau khi đọc bài viết của anh, tôi có thể hình dung ra nổi lo sợ của các anh đối với những cá nhân (mặc dù không nhiều so với lực lượng báo chí của các anh) như anh Nguyễn Tường Thụy. Đấy anh ạ! Bởi vì sao các anh lại lo sợ thế? Phải chăng là “có tật giật mình” ?
  Thân chào anh.
  Hoàng Tuấn.

 15. TomCat lại xuất hiện. Ông Thuỵ cứ hỏi ông Nguyễn Xuân Diện hay Người Buôn Gió thì rõ. Họ có kinh nghiệm đối phó với tên TomCat vô lại này bằng cách không sợ những trò nặc danh hay doạ của tên trẻ con TomCat này, nên hắn chẳng làm gì họ được. Bây giờ tên hèn TomCat này xoay qua ông Thuỵ để thử bản lảnh của ông ấy mà. Sự thật cái ngữ TomCat ăn cơm nhận tiền của Đảng nên hắn thuộc bầy người “còn đảng còn mình”, trái lại người dân bình thường thì ai mà rảnh hơi như tên TomCat đi lo cho cái đảng mà họ khinh khi , không ưa từ lâu.

 16. nên đổi tên thành Nguyễn Thành Cẩu cho rồi. vì cẩu điên chỉ cắn bừa không phân biệt đâu là đúng, sai.

 17. . . . độc giả; Nguyễn Thành Nam, tôi đã phải vất vả lắm mới đọc hết được entre của người nay. Tôi, ở cơ quan và nơ sinh sống, mọi người vẫn cho tôi là . . .nhẹ nhàng . . . như con gái. Nhưng đọc hết những con chữ của Nguyễn Thành Nam viết ra, tôi thấy mỉa mai mình sao lại bực dọc ? và tôi phải mượn câu nói của cụ Cao Bá Quát, để giục nó vào sọt rác, cho xe rác tống nó vào nhà máy xừ lý rác, hóa kiếp nó cho ra thứ hữu ích choi ruộng vườn, Nguyễn Thành Nam thuộc loại “nửa người, nửa ngợm, nửa đười ươi” và loại bã đâu, tham tàn, gian ác !

 18. Cái tay lấy tên Nguyễn Thành Nam này thế mà được. Bài viết của hắn không dài dòng lê thê quá, nhưng cũng đủ để xem như tuyên ngôn của lực lượng “chỉ biết còn Đảng còn mình” (trên đời này, quan trọng nhất đối với C.A là mạng sống, lợi ích cá nhân mình. Tổ quốc, danh dự, đất nước, truyền thống cha ông chẳng là cái cứt khô gì!)

  • Tên Trần Đại Quang này hình như VOA đưa tin là được Hán gian phong cho là quận trưởng quận Việt nam.

 19. Cái tên Nguyễn Thành Nam này chắc là người chuyển đổi giới tính chứ không phải là người Nam Định đâu anh Thụy à. Anh đừng hoài công hỏi tên tuổi địa chỉ, loại người ấy như loài dơi chỉ biết kiếm ăn trong bóng đêm thôi. Giữ vững tinh thần anh nhé! Mọi người luôn ở bên anh.

 20. Rõ khổ thân cho cái hạng người! Hễ cứ mở mồm ra thì xơi đủ thứ.

 21. HỐI HẬN THÌ CŨNG ĐÃ MUỘN MÀNG – DỪNG LẠI THÌ DỪNG GÌ NỔI – THÔI TỚI LUÔN …..TỚI ĐÂU THÌ TỚI .

 22. IM ĐI HAY HƠN

  Tôi suy nghĩ phải làm sao
  Giảng bài đại số thế nào cho anh
  Từ lâu anh chẳng học hành
  Đánh vần từng chữ chưa rành một câu
  Bây giờ bắt chuyện nhức đầu
  Anh đòi tranh luận nhu cầu trị dân
  Câu đầu đã nói dằng lân
  Câu sau lại có mấy phần điên điên
  Vậy mà anh nói luyên thuyên
  Đông Tây Nam Bắc chuyện con chích chòe
  Chuyện […] còn khoe
  Con dê chúa ấy chưa đè một ai
  Nói gì chẳng biết đúng sai
  Nói càn nói đại khôi hài tiếu lâm
  Chẳng ai thèm nói anh câm
  Im mồm ngồi đó âm thầm mà nghe

  Hùng Sơn

 23. Chỉ là một mông loe ngoe, những còm trái chiều là spam chắc. Vờ vịt đưa ra một dòng tự ném đá, tự sướng với nhau.

  Rỗi hơi thì cứ vui vẻ!

 24. Bác Nguyễn Thành Nam chỉ nói chân lý và chân lý này khó được một số kẻ chấp nhận. Hiện nay chúng ta đang đứng trước nguy cơ xâm lược biển đảo của giặc Tàu, nên chống Tàu bảo vệ biển đảo là mệnh lệnh cao nhất của thời đại. Toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và kiều bào ta ở nước ngoài phải đoàn kết chặt chẽ xung quanh Ban Chấp hành TW mà hạt nhân là Bộ Chính trị để cùng Đảng, Chính phủ thực hiện mệnh lệnh vẻ vang cao cả của thời đại chứ không phải kích động chống đối phá vỡ sự gắn bó máu thịt của nhân dân với giữa Đảng, Nhà nước, Chính phủ.

  • Trần Quốc “Mả” chắc là anh em cùng cha khác mẹ với Nguyễn Thành Nam. Khá khen thay cho cái mặt dầy. Không nhìn gương thằng anh bị người ta lấy làm ống nhổ.

 25. NTN nói đàng hoàng, nghiêm túc, có cái nhìn khá khách quan nên NTT mới đăng. Sao ta vội suy diễn, chụp mũ nhau một góc nhìn khác nhỉ. Tui không bao giờ tin những “Lá cờ đầu phong trào dân chủ” chỉ muốn nghe ý kiến thuận chiều, vuốt ve nhau…đả phá độc tài để rồi thay bằng chế độ độc tài khác mà thôi.
  Xin hiểu cũng là ý kiến, không dám làm thầy đời gì đâu!.

 26. @Nguyễn Thành Nam:
  Anh nói đúng, hiện nay Việt Nam có gần 90 triệu dân, trong đó những người có khả năng tiếp cận internet còn thấp.Mấy cái blog lề trái này chẳng qua góp nhóp được vài nghìn người, anh nhỉ, ăn thua gì so với vài chục triệu người kia.Nhưng, họ không được đọc, không có nghĩa là họ thuộc về các anh.Họ bận kéo nhau ra Hà Nội, lên Sài Gòn để đi kiện.Họ bận chế súng hoa cải để chiến đấu với Đỗ Hữu Ca, họ bận vây UBND các cấp, và họ…bận ở tù.Họ không đứng chung với mấy anh đâu.
  Mấy cái blog nhỏ nhoi này nhằm nhò gì, nhưng mà họ phải vất vả trèo tường, đào hầm để xông vào đọc, nhất là sau khi nhận được lời khuyên của TT từ công văn 1079.Mà đọc xong, nhiều bài họ phải dấm dúi lưu lại trong máy tính, trong laptop, để dành khi mấy anh kiểm tra có cái để …khoe.Còn các loại báo ND, QĐND… của mấy anh, ngày nào cũng vác tới cả chồng, miễn phí, ai ghé mắt vào còn được sếp khen (nhưng đồng nghiệp thì chê là…đồ hâm anh ạ),nhưng tất cả đều …ra chợ, gói hàng, thậm chí bà con nông dân không có tiền mua giấy xốp, dùng để …chùi…
  Anh ạ, thực ra cái “các anh” mà anh vẫn khoe đấy, nó gồm những tay xông vào phòng TS Diện, những tay bịch nhà báo VOV, những tay uỵch anh Nhật (Bình Dương), bố của Trịnh Kim Tiến…tới chết, đè chị doanh nhân ở Hải Dương giữa ban ngày…nhiều lắm anh ạ.Đáng buồn thật, lực lượng các anh cũng còn đông lắm.
  Nhưng nói thật anh nghe, ngày xưa Kiệt Trụ có nghe lời Long Bàng, Tỉ Can đâu.Đời nào nghe, thậm chí, hổng thèm bỏ tù lun, bụp lun, và thế là có triều đại khác thay lun. Nghe lời trái tai khó chịu thật, anh nhỉ.
  Anh nói đúng, Mỹ hay Tây đời nào có thể can thiệp vào chuyện nội bộ ta được anh. Tôi thấy ông hàng xóm đập Osin nhà mình, chuyện nội bộ của ổng, quá lắm đi báo công an, chớ nhảy vô can mà được à. Mấy anh đang làm Osin cho Khổng thái thú, cho Hồ Thiên tử, ai can thiệp được khi mấy anh bị ông chủ bợp tai…
  Thôi anh nhỉ, nói chuyện dài quá, tôi phải dắt trâu cho nó uống nước đây.Khổ anh ạ, con trâu nhà tôi nó chướng lắm, cứ đòi lên tận đầu nguồn mà uống cho nước trong, lại còn đòi tôi khảy đàn cho nó nghe nữa.Thiệt tình…

 27. Bac Thụy viết:
  “Còn việc khen đã có 700 tờ báo ca ngợi rồi, không đến lượt chúng tôi.” là chưa đủ.
  Trong danh sách đám tụng ca phải kể ra:
  Hàng vạn cán bộ tuyên giáo
  Hàng triệu giáo viên, giảng viên các cấp
  Hàng ngàn nhà văn, nhà thơ, nhà phê bình văn học
  Hàng trăm đài phát thanh truyền hình cấp tỉnh cấp huyện
  Hàng vạn đài truyền thanh cấp phường/xã với hàng tỷ cái loa sắt công suất lớn chĩa thẳng vào nhà dân mà gào thét, dọa nạt, ru ngủ, phỉnh phờ suốt ngày đêm, khó có ai thoát được.

 28. Pingback: HOT – TIN NÓNG TRONG NGÀY | Dahanhkhach's Blog

 29. Pingback: Tin thứ Hai, 29-10-2012 | Dahanhkhach's Blog

 30. @ Nguyễn Thành […], anh hù người ta mà miệng anh líu lại, chân anh run cầm cập thế này thì nguy to, anh so sánh và phân tích mối tương quan lực lượng bề ngoài thật đáng ngại, nhưng theo tôi nghĩ lực lượng của anh là một con cọp nhưng lại mang linh hồn của một con thỏ, đang lo lắng một ngày nào đó sẽ bị con mèo phát hiện ra chân tướng và nó sẽ vồ xé xác con hổ đang run cầm cập kia. Tôi tiếp xúc với rất nhiều thành phần trong xã hội, người đọc báo lề dân không hề ít như anh nghĩ đâu, các anh chuẩn bị tinh thần đi là vừa, bão sắp nổi lên rồi đấy.
  Chào quyết thắng.

  Posted by 123.22.100.64 via http://webwarper.net, created by AlgART: http://algart.net/
  This is added while posting a message to avoid misusing the service

 31. Đảng ơi là đảng! Nuôi chó để giữ đảng thì cũng nuôi con nào khôn khôn một tí, chứ bạ đâu nó cũng sủa […] thì chỉ làm xấu mặt đảng thôi. Khi nó sủa bậy thì đảng cũng phải mắng nó một tiếng chứ, bảo nó “ngu vừa vừa chứ, im đi được rồi đấy!”.

 32. Đọc lời tên Nguyễn Thành Nam này là biết y dấu đầu hở đuôi. Y khuyên anh Thụy hãy lao động để đóng góp cho XH, chẳng lẽ, chỉ có lao động mới đóng góp được cho XH và suy rộng ra, viết bài phê bình cũng là lao động. Thứ 2 nữa là hắn còn nói tại sao không viết bài ca ngợi thành tích của đảng, nhà nước. Thật sự thì đảng và nhà nước phải làm tốt trách nhiệm của mình là điều bắt buộc do đó nếu làm tốt thì cũng là chuyện thường. Đằng này đảng, NN đã thực sự làm tốt chưa? Rõ ràng là chưa, qua những gì hội nghị TƯ 6 thì biết chứ cần gì nói đâu xa xôi.
  Vấn đề là người viết bài có vi phạm pháp luật hay không, sao không thấy Nguyễn Thành Nam chỉ ra cho thuyết phục mà cứ dọa nhau.

 33. Thân chào bác NTN
  Xem qua bài của bác em mạo muội có vài ý nhỏ sau đây:
  1- Bác vào nhà bác Thụy để xem bác Thụy “tung bài vở lên như thế nào” Như thế có nghĩa là bác đang làm công tác Theo dõi hay xét duyệt gì đó?
  2-“…“lực lượng” của các anh quá mỏng. Thế thì làm sao có thể đối đầu với Đảng và Nhà nước chứ thưa anh ?
  Thưa bác, em cá chắc với bác rằng cả Bác Thụy và những anh còm tí teo như em chưa bao giờ có tư tưởng thành lập bất cứ cái “lực lượng mỏng hay dầy”, để đối đầu với một lưc lượng hùng mạnh như đảng và nhà nước của bác, mà bọn em chỉ muốn nói lên những chính kiến của mình thôi! Hình như trong hiến pháp cũa đảng cũng có đề cập đến “tự do ngôn luận”.
  Thưa bác bọn em nghĩ rằng tư do ngôn luận là “tự do nói lên suy nghĩ của một cá nhân” nào đó, chứ không có nghĩa là “tự do khen đảng và nhà nước” như 700 tờ báo lề phải đã thường làm.
  3- Những thành tựu to lớn đã có quá nhiều báo đề cập. Nhưng điều bác Thụy và nhưng blogger nêu ra là nhưng mặt yếu để khắc phục nó, chứ không hề có ý bêu rếu như lới bác nói.
  Có chăng là các bác không chịu sửa đổi và chụp mũ nhưng blogger là thế này thế nọ ( Vụ tiên Lãng của đại tá Đỗ hữu Ca là cụ thể nhất)
  4-“:..Mong rằng anh đủ sáng suốt để nhìn nhận sự thật để khỏi làm khổ lây cho gia đình anh.”
  Rõ ràng đây là một lời nhắn có tính chất hăm dọa, sao lại thế hả bác, dọa cả những người thân của blogger thì e không dân chủ lắm.
  Tóm lại , có môt lần học chính trị em được biết câu này: ” Chỉ có những kẻ không làm gì cả mới không có khuyết điểm”. Chẳng nhẽ đảng làm quá nhiều việc to lớn mà không có khuyết điểm gì ?.
  Bác cứ bình tâm suy nghĩ vì các blogger chỉ nêu ra những khuyết điểm đó thôi!
  Chúc bác khỏe!

 34. “Mong rằng anh đủ sáng suốt để nhìn nhận sự thật để khỏi làm khổ lây cho gia đình anh.”
  đọc câu cuối cùng này cũng đủ để ta có thể nhìn nhận đây là một lá thư hăm doạ, sách nhiễu có hơi hướm khủng bố tinh thần đối với chú NTT. Chỉ có thể là những kẻ bảo vệ chế độ bẩn thỉu này mới đủ độ hèn nhát để đe doạ những người dám lên tiếng nói lên sự thật…

 35. – Thứ nhất, những tiếng nói mà NTN và đảng của hắn cho là “chống đối” thì cả thế giới gọi đấy là “phản biện”, là “đóng góp ý kiến”…

  – Thứ hai, chẳng có một bằng chứng nào NTN đưa ra đủ thuyết phục để khẳng định rằng một “số ít” phản biện, thậm chí là chống đối đảng ở thời điểm hiện tại sẽ không phát triển lên thành “số nhiều” trong tương lai gần. Có phải chính vì lo sợ “sự phát triển” này mà NTN đã “nhắc nhở” bác Thụy chăng?!?!?!

  – Thứ ba, để thoát khỏi vòng nô lệ nước ngoài, người dân Việt Nam trong quá khứ đã phải hy sinh khủng khiếp đến nhường nào thì những gì mà NTN đem ra “dọa” (khi người dân muốn thoát khỏi vòng nô lệ của sự ngu dốt và tham lam của đảng) xem ra chẳng “nhằm nhò” gì…

  – Thứ tư, NTN ko thể nói rằng “nước nào cũng có vấn đề riêng” để nói rằng “vấn đề của Việt Nam là không đáng phải phản biện”, đấy là cách nói của kẻ “độc tài” và ngu dốt, lưu manh. Nếu không, mấy thằng đâm thuê chém mướn ở ngoài đường sẽ cho những hành động của chúng chẳng có gì đáng lên án khi mà cha ông chúng có những người đã phải giết ko biết bao nhiêu tên giặc (cũng là con người) để bảo vệ độc lập và phẩm giá dân tộc

  – Thứ năm, nhắc nhở NTN một câu: nếu muốn bảo vệ đảng thì Nam phải nhắc nhở, khuyên nhủ, dạy bảo, giáo dục… đảng-của-Nam không được làm điều xấu với người dân nữa; chứ ko phải là quay ra “dọa dẫm” những người làm việc đó, nhé!!!

 36. “tôi xin trao đổi quan điểm với anh trên phương diện một người dân bình thường với một người viết blog” – NTN
  – Ôi, nhân dân vĩ đại ! Có một người mang tên NTN tự nguyện đứng vào hàng ngũ nhân dân.
  Và cũng một người mang tên NTN lại thuộc một nhóm khác tự gọi là “chúng tôi…/ đang nắm giữ mọi quyền hành trong tay…” khi người ấy viết :
  “Các anh hãy đặt chính các anh đứng vào hoàn cảnh của chúng tôi hiện nay xem sao. Nếu là các anh thì các anh cũng làm thế mà thôi. Không ai đang nắm giữ mọi quyền hành trong tay mà lại để một vài kẻ loe ngoe ca thán lên án rồi vì thế mà làm vừa lòng những kẻ đó bao giờ”.NTN
  – Thế, các bác có biết người ấy đang đứng ở đâu đối với nhân dân không ?

 37. Lại xuất hiện thêm một đồ đệ của tướng Hưởng. Tiếc là không dám công khai danh tính và công việc trước bàn dân thiên hạ ! Hèn..!

 38. Tôi thấy chúng ta cũng nên rộng lượng mà thông cảm với anh Nguyễn Thành Nam này.

  Tôi cứ giả thử, anh là một người công chức đang có bổng, có lộc của chế độ, của nhà nước. Bây giờ thủ trưởng cơ quan bảo “Cậu này, cái Blog Nguyễn Tường Thụy hơi cộm cán đấy, cậu cố gắng viết cái phản hồi rắn một tý DỌA cho nó đóng Blog này lại, làm thành công sẽ có thưởng, còn nếu cậu không làm được thì để cậu X làm nhé!” Trong khi anh đang phải gánh trên vai một vợ, hai con nhỏ đi học lại còn nuôi bà mẹ ở quê đã ngoài 70 ra trông nhà, mà nhà ở chưa có còn phải đi thuê, thì liệu anh có dám từ chối không?

  Anh Thụy thường xuyên viết bài bênh vực dân oan, thì giả sử anh Nguyễn Thành Nam rơi vào hoàn cảnh éo le như thế, liệu anh Thụy có thương không?

  Anh Thành Nam (à có lẽ cùng quê với anh Thụy đấy!) cũng khổ lắm, suy nghĩ nhiều đêm, “mình mà không viết thì tay X nó chiếm mất vị trí công việc của mình, mình lấy đâu ra tiền để trang trải cho 4 cái tàu há mồm đây?”

  Thế nên trong bài phản hồi, anh Thành Nam cứ nhắc đi nhắc lại, nếu anh Thụy không nghe thì “các anh đang tự đưa các anh vào vòng lao lý rồi tù đày khiến gia đình, vợ chồng, con cái, người thân của các anh thêm buồn phiền và dang dở cuộc đời mà thôi”. Đủ biết, anh Thành Nam cũng là một người lương thiện đáng để chúng ta thương mến. Đủ biết, anh ấy phải viết vậy vì không thể viết khác!

  Vậy theo tôi anh Thụy nên kết bạn với anh Thành Nam để lúc nào công an sắp bắt thì nhờ Thành Nam cho biết mà trốn đi kẻo khổ thân, anh Thụy ạ!

 39. Lạ thật, chủ blog đăng riêng phản hồi của Nguyễn Thành Nam thành một blog vì thấy người này có vẻ ôn hoà, vậy mà trong này có lắm kẻ chửi bới um xùm. Để làm chi vậy ? Sao không đối thoại nhẹ mà đau như chủ nhà có hơn không ? Nếu đã cho đối phương là hạng chẳng ra gì thì mình cũng nên thể hiện mình hơn đối phương chứ, ai lại cũng tự hạ mình cho bằng vai phải lứa thì e rằng giá trị lời nói và việc làm của mình chả đi đến đâu cả.

  Ý kiến khách quan thôi nhé. Đừng vội ném đá. Tôi nhắc câu này vì biết có rất nhiều người văn chương chữ nghĩa chả bao nhiêu nhưng ngón nghề chửi rủa thì không ai bằng.

 40. Pingback: Han Times – Nỗi bất lực và sự cô đơn « Dân Luận

 41. Xem ra Nguyễn Thành Nam này cũng có vẻ là anh em bà con gì của Tom Cat đây. Khốn nỗi, Tom Cat thật ra chỉ là một con mèo hoá cáo hèn hạ, ranh ma nhưng cuối cùng vẫn thua chú chuột Jerry khôn lanh mà tốt lành!

  Tôi bỏ chút thời giờ dịch sang tiếng Anh từ đoạn tên Nam đi thẳng vào vấn đề “Thật sự mà nói …” vì thấy những lời cảnh cáo & hăm doạ của Nam có vẻ mang tính phổ quát của cán bộ an ninh/mật vụ dành cho tất cả những blogger như anh Nguyễn Tường Thuỵ . Xin quý vị tuỳ nghi sử dụng.

  XOXOXOXOXOXOXOOXOXOXOXOXOXOXOXOXOXOXOXOXOXO

  To tell the truth, the current political and security situation in our country is quite complicated. Part of it due to the degeneration of a number of government officials, other part due to the opposing forces which are relentlessly looking for loopholes and weaknesses of the State to strike and distort. But it does not matter since “where there is a smoke, there is a fire”. The important thing is many people like you do not have enough courage to accept the truth but rather dream the unrealistic.

  What does that mean? Let me tell you that you’re only looking for government’s faultiness to condemn or ridicule, yet you have never cared to praise it’s great achievements in advancing the country. Or if you did, only to express sarcasm in your articles (perhaps out of fear?) but never an honest praise.

  You and your cronies should bravely accept the fact that what you are all doing, though not so openly, will not change anything in the Party and State’s policies. Keep in mind that the State and Party will not change their view because of your writings. The more you try to “condemn” or “expose”, the worthless (your effort) will become. Contrarily, you are self incriminating and eventually putting yourself in prison, bringing sorrow and disruption in the lives of your families, your spouses, your children and other loved ones.

  As you can see, for what are you opposing and challenging your government when it only brings disadvantage to yourself and your families? How many people in the whole country can afford and have the enthusiasm to read what you wrote?. Count the number of people who posted a comment on your writings to understand the number of those who followed or sided with you is minuscule. There are only a couple hundred of those who viewed your blogs daily at the most, while the total population in our country is nearly 90 million people. Except for the elderly and young children, nearly 30 million people are still paying attention to the affairs of the current events in our country and society. And with only that many of viewers on your blogs, I am afraid your “forces” are too thin. How can you confront the Sate and the Party?

  Instead of posting vicious condemnation or sarcasm on the regime, let’s focus on labor or making positive contribution to the country to better our society. Look at the examples of Cu Huy Ha Vu, Le Cong Dinh, Tran Huynh Duy Thuc ,Le Thi Cong Nhan, Nguyen Van Hai, Ta Phong Tan, Nguyen TienTrung or anyone else to see no matter how strongly they condemned the regime or how courageous they confronted the state, they would end up in prison without being able to do anything to a government which had poured so much blood and effort into building up such government as it is now. Therefore it is not easy for you to achieve success through complaining or whining.

  Currently we have often encountered cases of individuals who acted against the government, got arrested and you called for others to collect signatures, write to condemn (the government) on the internet or call for support from the foreign organizations… But did it impact as of now, or the convicts still have to serve to the end of their terms?

  As for the foreign organizations, what ground do they have to coerce Vietnamese into doing this and that? The government of Vietnam is not a child to do whatever it was told to do. You should all understand one thing, no matter how powerful the Americans or Westerners are, they have to give up before Vietnam since international conventions do not allow them to interfere with the internal affairs of Vietnam and the denouncements and accusations of foreign countries if any are only considered effective and legitimate when their countries are not facing any problems similar to what happening in Vietnam. Each country has its own internal problems, not necessarily like what Vietnam does but in different forms, therefore no other country has the right to force Vietnam to do this and that just because some opposition elements like you screaming for their interference.

  Put yourself in our shoes to see how you would think. If you were us, you must do the same thing. No one in the position of absolute power would have to please a few small guys who are complaining or condemning them.

  Well, I think it’s time for you to stop. Let’s not go too far or it would be too late to regret. You all know too well that no one like you has ever escaped the law. Sooner or later you will get the sentence. The fact that you haven’t been charged with this and that is only because right time is yet to come. You are still happy-go-lucky with your writings because the situation has not been convenient for dealing with you all. For those who are swimming upstream like you, the consequences have never turned out to be favorable.

  I hope you would be wise enough to recognize the truth in order to spare your families from sufferings.

 42. Pingback: -Nỗi bất lực và lời nhắn gửi: “Đấu tranh mà làm gì khi tù đày luôn đe dọa, chúng ta đang mơ về viễn mơ” « ttxcc6

 43. Nguyễn thành Nam là “chính nghĩa” sao mọi người ném đá quá trời. Sao lạ vậy Nam?

 44. Pingback: Việt Nam kết án tù 2 nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình với tội danh ”tuyên tuyền chống Nhà nước” | Dahanhkhach's Blog

 45. Pingback: -Giới còm sĩ và blogger nghênh chiến với ông Hồ Quang Lợi « ttxcc6

 46. Pingback: GIỚI CÒM SĨ & BLOGGER NGHÊNH CHIẾN VỚI ÔNG HỒ QUANG LỢI (Nguyễn Tường Thụy) « Ngoclinhvugia's Blog

 47. Pingback: Giới còm sĩ và blogger nghênh chiến với ông Hồ Quang Lợi | CHÂU XUÂN NGUYỄN

 48. Pingback: Nguyễn Tường Thụy – Giới còm sĩ và blogger nghênh chiến với ông Hồ Quang Lợi | CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA – HOA KỲ

Đã đóng bình luận.