Tin nóng: Doanh nhân Lê Đình Quản bị bắt

Tin nóng: Luật sư Lê Quốc Quân cho biết:

6h sáng sớm hôm nay ngày 30/10. Gần 70 an ninh thành phố Hà Nội đã ập vào nhà riêng của Doanh Nhân Lê Đình Quản giám đốc công ty VietnamCredit khi anh đang ngủ, đọc lệnh với cáo buộc trốn thuế, còng tay và bắt đi giam đi. Trước đó vào ngày 3/10 an ninh thành phố Hà Nội đã ập vào 4 địa điểm của công ty VietnamCredit. Suốt 1 tháng nay hầu hết các nhân viên bị sách nhiễu, đe dọa thậm chí phải ký khống rất nhiều giấy tờ.

*

Mặc dù lệnh nói là trốn thuế, toàn bộ những người ập vào 4 địa điểm của công ty ngày 3/10 và làm việc trong suốt 1 tháng qua là an ninh chính trị thành phố Hà Nội gồm Đàm Văn Khanh, Nguyễn Văn Thủy, Bùi Khang, Nguyễn Văn Toại….Hôm nay hầu hết là an ninh thành phố, và an ninh của Bộ công an tham gia bao vây toàn bộ khu nhà và bắt giữ ngay khi anh Doanh Nhân Lê Đình Quản chưa ngủ dậy. Công ty VietnamCredit có gần 50 nhân viên và năm vừa qua đóng góp vào ngân sách gần 1 tỷ tiền thuế. Công ty được chi cục Thuế Đống Đa cấp giấy khen vì nộp thuế đúng và đủ liên tục trong nhiều năm.

Thông tin trên fb

Tiếp tục cập nhật …

5 thoughts on “Tin nóng: Doanh nhân Lê Đình Quản bị bắt

 1. Người dân Việt Nam đang sống vào thời kỳ đen tối của thập niên 40, 50 thế kỷ 20. Ôi! Thương cho Đồng Bào tôi!
  “Vì ai gây dựng cho nên nỗi này!”

 2. Chế độ của những lão thành cách mạng hy sinh mạng sống mới có được đấy. Đúng là tốt đẹp gấp vạn lần tư bản, phải không các bậc mang danh lão thành cách mạng?

 3. Hưng lê nói ” những năm 40-50 -” của thế kỷ 20 chắc là ám chỉ “nạn đói 45 ” ? Nhưng xin thưa với bạn ! -” Đen tối suốt xuyên 2 thế kỷ , chứ không chỉ năm 40 – 50 ” nhưng theo mình , Đen Tối Nhất Hoảng Loạn Nhất là từ 1953 – 1958 , tại thời điểm ấy tại các làng xã im như chết , không chó kêu , không gà gáy , không dám ho , không nói to , không lửa khói … ai hé ra điều gì bị qui Địa chủ , hat Quốc dân đảng …. bắn liền ! không ai có thể can thiệp !
  Chuyện kể rằng ( có thật 100% ) : Môt đêm tại một đơn vị quân đội , nghe súng nổ liên thanh , tiếng nổ ầm / ùng của lựu đạn , ông cán bộ tên H ( tôi không nêu tên thật ) đi xuống kiểm tra thì thấy hơn 100 người đã chết vì từ trong nhà một khẩu đại liên bắn ra khi đơn vị đang điểm danh quân số , sau đó anh này , kẹp 3 quả lựu đạn vào háng , tự sát !
  Anh ta được tim cha mẹ đã hiến tiền vàng , nuôi giấu các bộ nhưng bị qui địa chủ , cha mẹ bị tử hình , Bản thân anh ta cũng bị ghép tội ‘trí thức , tư sản ‘ . Và câu chuyện như vậy xảy ra ở khắp mọi nơi lúc đó .
  Ông tư lệnh già nói với tôi ” Trong đời tớ , từ bé tới bây giờ 30/10/2012 , từ lúc lính tò te tới lúc làm sỹ quan cao cấp , tớ chưa có cảm nhận nào khủng khiếp hoang mang như giai đoạn này …” Câu chuyện rất dài , nhưng mình chỉ góp với bạn một mẩu chuyên nhỏ , không hề có ý phản bác gì !
  Chúng ta cùng đau nỗi đau chung với đồng bào , vây thôi , và có anh CAM nào xin mở mắt nhìn cho kỹ để làm người chân chính .

  • Kính chào Ông Già Mù. Hân hạnh được đón nhận những chia sẻ của Ông qua comment của tôi. Trong hai ý mà Ông đưa ra tôi nhận thấy ý thứ hai rất đúng với còm của tôi. Tôi xót xa cho cuộc sống của đồng bào mình nơi quê nhà trong giai đoạn hiện tại gần như là đang bị khủng bố cũng giống thời kỳ đen tối của những thập niên 40 và 50. Mỗi khi nghe tin một công dân Việt Nam nào bị bắt bớ, giam cầm dù người đó là một nông dân chân lấm tay bùn hay là một sinh viên, học sinh, một nhà trí thức hay là một nghệ sĩ thì tôi nghe chua xót và đều liên tưởng ngay đến giai đoạn này khi họ đã từng bị VM khủng bố, họ bị bắt, bị giết, bị thủ tiêu bằng mọi cách như cho đi “mò tôm” đã từng làm hoảng sợ ở Miền Nam VN trong những thập niên này. Nếu Miền Bắc có đấu tố thì Miền Nam có ám sát, thanh trừng. (Trần Văn Giàu có thú nhận với Trịnh Hưng Ngẫu rằng hắn đã có giết tới 2500 người quốc gia trong thời đó, riêng tháng 10/1957 họ sát hại khoảng 400 người trong đó có rất nhiều nhà trí thức. Gia đình tôi cũng đã bị sát hại trong đó có Ba tôi; Ông là Thanh Niên Tiền Phong của thập niên 50). Người Thanh Niên Việt Nam để lại trong tôi nhiều ấn tượng cao đẹp là Hồ Văn Ngà, thông minh, chí khí, có tinh thần cống hiến đất nước và xây dựng quốc gia nhưng đã bị thanh toán năm 1946, bị bắt đem đi trong đêm tối khi còn đang ngủ!
   Tôi để lại còm cho mọi người suy nghĩ, viết ra thì biết bao nhiêu mới gọi là đủ! Tiện đây gửi cho Ông vài link, đọc cho vui:
   http://nguoithathoc1959.multiply.com/journal/item/48171
   http://www.historyplace.com/unitedstates/vietnam/index-1945.html
   Thành thật cám ơn Ông. Hẹn gặp Ông trên trang blog của Anh Thụy.

Đã đóng bình luận.