Lê Đình Quản tội gì?

Lê Đình Quản tội gì?

.

Ngày 3/10, công an đã đến lục soát 4 địa điểm làm việc của công ty VietnamCredit. Lê Quốc Quyết (là anh trai Lê Đình Quản) cho biết là họ nói công ty này liên quan đến trang Quan Làm Báo. Họ còn nói thẳng với nhân viên là “chúng mày biết rõ rồi chứ, thuế má gì! Mười đầu thằng Mỹ bọn tao còn đánh cho bay chứ nói gì mấy đứa trẻ con mày”.

Ấy vậy mà sáng 30/10/2012, công an đến bắt Lê Đình Quản với lệnh khởi tố vụ án trốn thuế. Thế nhưng, vẫn theo Lê Quốc Quyết thì gần một năm nay thanh tra thuế công ty, họ không tìm ra được gì, chỉ một kết luận có sai phạm về một số thủ tục khai báo thuế và thủ tục mua bán căn hộ. Điều kỳ lạ là tuy cáo buộc tội trốn thuế nhưng mọi khâu từ điều tra, ký giấy triệu tập toàn là người an ninh Bộ và an ninh TP. Hà Nội thực hiện.

Như vậy, có vẻ như nói công ty VietnamCredit trốn thuế mà không phải trốn thuế. Vậy tội thật của Lê Đình Quản là gì?

Không lý giải được, bèn gọi điện hỏi Luật sư Lê Quốc Quân rằng chú Quản có đi biểu tình chống Trung Quốc hay làm gì trái ý chính quyền không. Quân bảo không, em nó chỉ chăm chú làm ăn thôi, không thích tham gia các hoạt động như em. Lại hỏi thế chú ấy có viết lách, sáng tác cái gì không, như viết bài hát chống Tàu chẳng hạn? Cũng không.

Lại liên hệ đến Điếu Cày phải đi tù về tội trốn thuế, Trần Khải Thanh Thủy đi tù về tội cố ý gây thương tích, Bùi Thị Minh Hằng đi biểu tình chống Trung Quốc nhưng lại bị đưa đi cải tạo vì tội gây rối trật tự công cộng …

Hay là Lê Đình Quản can tội “em luật sư Lê Quốc Quân”?

31/12/2012

NTT

10 thoughts on “Lê Đình Quản tội gì?

 1. Tố Hữu có phải là Thơ ‘tiên tri ” khi Tố Hữu viết : ” căm hờn lại giục căm hờn ! Máu kêu trả máu , đầu oan trả đầu ” ! Chẵng nhẽ trung thành như TH lại đòi khủng bố ? Tức nước sẽ vỡ bờ thôi , lũ khốn ạ ! Đừng ngu xuẩn tin vào cái ” bách thắng ‘ ngu xuẩn đó ! Vì không có gì là vĩnh viễn đâu , chưa nói là sức mạnh trong tay kẻ Ác !

 2. Chẳng lẻ chính quyền và đảng cộng sản muốn dồn người dân vào con đường bạo động sao ?

  • he he he
   Tập trận chống khủng bố rồi bây giwof phải kiếm cớ thực hành chứ.
   Nếu không tập trận có mà … phí sao !

 3. Lê Đình Quản can tội “em luật sư Lê Quốc Quân”?
  Tôi cũng nghĩ như vậy.

 4. Pingback: Tin thứ Tư, 31-10-2012 « BA SÀM

 5. Pingback: Cập nhật Tin thứ Tư, 31-10-2012 | Dahanhkhach's Blog

 6. Nguyễn Thành Nam đã nói rồi, các người viết lách than phiền…thì không những các người vào tù ra tội mà cha mẹ, vợ con, anh em các người cũng bị khốn vạ lây.

 7. Xin bác Thụy và các chú các bác giải thich cho cháu tội em trai Lê Quốc Quân là sao? cháu không hiểu?
  Mong mọi người giải thích. Chân thành cảm ơn quý vị

 8. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ TƯ 31-10-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

 9. Không làm thơ chống Tàu. Không sáng tác nhạc chống Tàu. Không đi biểu tình chống Tàu. Không đụng chạm với chính quyền thân Tàu. Chỉ chí thiết lo làm ăn, nai lưng đóng thuế nuôi cán bộ, nuôi Đảng thế mà cũng bị bắt bớ, lâm vào vòng lao lý! Sự an toàn của người dân trong “XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, ĐỘC LẬP, TỰ DO, HẠNH PHÚC” ở đâu?
  Lê Đình Quản tội gì?

Đã đóng bình luận.