Cưới Kim Tiến, vợ chồng ông bà Khánh – Trâm bị canh.

Cưới Kim Tiến, vợ chồng ông bà Khánh – Trâm bị canh.

 .

Khoảng 7h sáng hôm qua, 4/11, khi tôi còn đang ngủ thì ông Khánh gọi điện báo bọn công an lại đến vây quanh nhà tôi rồi. Tôi có hỏi lý do gì, ông bảo chúng nó có tin hôm nay biểu tình phản đối bắt giữ cháu Nguyễn Phương Uyên lý do thứ hai là ngày hôm nay tổ chức đám cưới Trịnh kim Tiến con gái ông Trinh Xuân Tùng. Chúng nó không muốn cho cô chú đến dự. Ngoài ra ông còn thông báo thêm cho tôi là anh Phong và Vũ Quốc Ngữ cũng bị bao vây trước cửa nhà.

Tôi hẹn anh Viễn từ trước, hai chúng tôi đến nhà cháu Trịnh Kim Tiến dự lễ đón dâu rồi sau đó ra nhà hàng 55Võ thị sáu ăn tiệc cưới. Khoảng 11h kém 15′ đến nhà hàng, tôi thấy anh Phong đến, tiếp sau là Vũ Quốc Ngữ. Tôi có hỏi là họ thả rồi à, cả 2 cùng nói họ không thấy biểu tình nên không canh nữa. Riêng Ngữ bị CA theo đến tận phòng cưới. Ngữ bảo tôi ra ngoài cổng mà xem CA ngồi vỉa hè đông lắm. Khi tôi ra thấy chừng vài chục người mặc thường phục ngồi ở quán cà phê đối diên và quán nước gần cổng. Tôi nhận ra mấy người quen đã từng đàn áp chúng tôi ở Bờ Hồ. Ngữ ra bảo tôi vào trong đi anh ạ, kệ họ ngồi nhìn mình ăn cưới.

13h30′ chúng tôi ra về. Tôi bảo anh Viễn, không biết giờ này chúng còn canh giữ ông bà Khánh không, mình thử qua xem.

Đến nhà ông bà Khánh Trâm, thấy có một chiếc xe máy dựng ngang cổng, mấy tên an ninh ngồi ngay gần đấy. Tôi hỏi ”Chiếc xe này của ai dắt ra để tôi đưa xe vào nhà. Lập tức có một người đàn ông khoảng 50 tuổi mặc quần lửng áo may ô xông đến bảo:

–    Xe này là của tao, tao thích để đây nếu mày vào nhà để xe cho tao trông”

Tôi nói lần trước đến đây tôi để xe ở ngoài bị mất trộm 1 cái túi và bị xịt lốp xe. Tôi không tin ai cả. Tôi đứng ở ngoài trông xe để 1 minh anh Viễn vào nhà.

Hắn hỏi:

–    Mày ở đâu mà dám đến đây?

Tôi nói:

–    Tôi là người  quen của ông bà Khánh. Tôi có thể đến thăm ông bà bất kể lúc nào, không ai cấm được tôi.

Anh ta nói tiếp, ông bà ở đây luôn luôn gây mất an ninh trật tự mỗi khi biểu tinh chống TQ. Ngày trước tao cũng ở tù chính trị với ông Khánh.

Tôi hỏi lại:

–    Hóa ra anh cũng bị quy là phản động à?

Anh ta không trả lời mà đuổi tôi đi chỗ khác. Tất nhiên không việc gì tôi phải đi.

Thấy vậy bà Trâm từ trong nhà ra hỏi:

–    Thắng ơi có gì mà to tiếng thế?

Hắn bảo:

–    Thằng này ở đâu mà dám bố láo, đến cho tiền ông bà, kích động ông bà đi biểu tình.

Bà Trâm đang phân trần nói cho tên Thắng hiểu thì có một chị hàng xóm ngang qua tỏ ý bất bình với cách hành xử vô văn hóa của tên Thắng thì hắn sửng cồ ngay. Mấy tên an ninh thấy thế tự động giải tán, có lẽ bẽ mặt quá.

Đây là mội trong rất nhiều lần công an vây giam giữ ông bà Khánh. Ngoài việc ngăn cản ông bà đi biểu tình chống TQ, CA còn đến vây nhà ông bà mỗi khi dân oan về Hà Nội khiếu kiện đất đai. Trong vụ xử tên trung tá công an Vũ Văn Ninh chúng cũng đến giam giữ ông bà tại nhà.

Lần xử phúc thẩm tên trung tá Vũ văn Ninh, trước đó một ngày, CA đến vây xung quanh nhà ông bà vào khoảng 23h đêm. Ông Khánh điện cho tôi. Ngay sau đó tôi có mặt. Tôi hỏi ông bà rằng cổng bên ngoài không khóa và không có xe chăn cửa chỉ có khoảng hơn chục người đứng ở ngoài đường thôi sao ông bà lại bảo họ chặn. Ông nói hiện tượng nay chúng tôi đã gặp thường xuyên rồi.

Tôi bảo bà cứ ra ngoài xem có ai chặn không. Khi bà Trâm vừa bước ra khỏi cổng thì đám người này xô đến đẩy bà vào nhà.

Tôi hỏi lý do tại sao lại cấm người ta, tên an ninh trả lời đối tượng này vi pham pháp luật, rất nguy hiểm. Tôi hỏi ngươì ta phạm tôi gì? Tên an ninh không trả lời được nói rằng tôi chỉ nghe chỉ thị từ cấp trên ngăn cấm không cho ông bà ra khỏi nhà

Bạn đọc nếu có thời gian xin hãy đến 51 ngõ Chùa Liên Phái phố Bạch Mai hỏi hàng xóm xung quanh sẽ kiểm chứng được những thông tin trên.

Hình ảnh chụp được trong ngày hôm qua 4/11

5/11/2012

Trương Văn Dũng

Tác giả gửi cho NTT blog

20 thoughts on “Cưới Kim Tiến, vợ chồng ông bà Khánh – Trâm bị canh.

 1. Đúng là chẳng còn coi Pháp luật ra gì! Một thể chế bệnh hoạn.

 2. Pingback: Tin thứ Ba, 06-11-2012 « BA SÀM

 3. Nhìn hình ảnh cả một tốp an ninh không sắc phục, không có tác phong chuẩn mực như những công bộc trong ngành phải có, ngồi đồng cả buổi ở quán cóc chỉ để giam lỏng hai cụ già… lại nhớ đến ý kiến của bác Đào Tiến Thi mới đây: Các vị lãnh đạo đang dung dưỡng một đám kiêu binh bất chấp luật pháp, chẳng sợ sau này chính các vị cũng bó tay không kiểm soát được họ nữa hay sao?

  Ngày nào cũng phải xuất ngân sách chi tiền lương và đãi đằng trà thuốc cho cả một lực lượng đông đảo như thế này một cách vô tích sự, mai đây ngân sách eo hẹp, không còn tiền nuôi họ nữa, thì những người quen thói ngồi không ăn lương này sẽ trở nên như thế nào?

 4. Khốn nạn thật. Một xã hội gì mà toàn những kẻ chuyên hành xử như côn đồ dưới cái mác cán bộ nhà nước. Chẳng lẽ nhà nước Việt Nam hiện nay chỉ tập hợp một lũ đầu trâu mặt ngựa hay sao mà hành vi của chúng nó bẩn thỉu thế không biết ?

 5. Ăn tiền thuế của dân lại đi rình mò quấy nhiễu dân, để dành việc bắt cướp cho các hiệp sĩ đường phố cũng là dân. Ăn cây táo rào cây xoan! Cây xoan ở đây là mẫu quốc thiên triều của chúng. Ông chủ lớn ra lệnh cho ông chủ nhỏ, ông chủ nhỏ lại sai lũ đầu trâu mặt ngựa này

 6. ông bà ở đây luôn luôn gây mất trật tự mỗi khi biểu tình chống TQ. biết họ chống TQ mà vẫn theo dõi, làm khó thì bọn an ninh chúng bay chỉ là tay sai cho Tàu cộng còn không thì là loại chó điên.

 7. Sao bác không mua ít rơm, khi nào có ai bịt cửa như thằng mặc áo may ô đó thì bác lôi ra đốt trong sân nhà mình thôi.

 8. Hay thật!An ninh phối hợp chặt chẽ với côn đồ khủng bố dân ngay tại nơi được coi là Thủ đô vì hòa bình.Vừa hài hước vừa đau xót.

 9. Đây là bọn ” chỉ biết còn đảng còn mình ” nên chúng đâu cần luật pháp , cũng chẳng biết liêm sĩ là gì . Chế độ nào thì công cụ đó .

 10. Pingback: Anhbasam Tin thứ Ba, 06-11-2012 | bahaidao2

 11. Pingback: -Cưới Kim Tiến, vợ chồng ông bà Khánh – Trâm bị canh. « ttxcc6

 12. Tôi chưa được chứng kiến cảnh tương tự. Nếu đúng như vậy thì bọn chúng lưu manh quá.

 13. Pingback: Tin thứ Ba, 06-11-2012 | Dahanhkhach's Blog

 14. Trước đây, tui có nghe. Giờ thì nhìn thấy bằng hình ảnh. Đúng là một thể chế bệnh hoạn, không còn ra thể thống gì!!!

 15. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ BA 6-11-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

 16. Pingback: Cưới Kim Tiến, vợ chồng ông bà Khánh – Trâm bị canh. | bahaidao2

 17. HÈN HẠ ĐẾN DỐT NÁT!

  Chính quyền, công an bây giờ nhìn đâu cũng thấy “bọn phản động”, “các thế lực thù địch”, điển hình nhất là vợ chồng bác Khánh – Trâm lẻo khẻo được mệnh danh “bà còng” luôn luôn bị theo dõi, cấm cản một cách trơ tráo, trắng trợn, vô luân, vô luật!

  Đến “bà còng” và “ông của bà còng” bảy, tám mươi tuổi chỉ vì yêu nước xuống đường biểu tình phản đối Trung Quốc ngang ngược xâm lấn biển đảo của Việt Nam cũng là đối tượng “vi phạm pháp luật, rất nguy hiểm” (?!)
  “Hai ông bà còng” còn làm được gì mà luôn bị một lũ sức dài vai rộng nhưng vô văn hóa (không biết phân tích phải trái, đúng sai), vô công dồi nghề theo dõi nhất cử nhất động thì thử hỏi đất nước này còn cái gì đáng tin (???)

  Huhu, thế thì nát quá rồi còn gì, chẳng biết sụp biết đổ lúc nào thôi! Vậy mà cứ leo lẻo tiến nhanh tiến mạnh tiến vững chắc…

  Hehe, có mà tiến lên… thiên đàng (!!!)

Đã đóng bình luận.