Những hình ảnh và clip về dân oan tại Hà nội hôm nay

Những hình ảnh và clip về dân oan tại Hà nội hôm nay

.

.
Các dân oan và thương binh mới gửi ảnh và nhờ tôi đăng tải, họ vẫn phải tiếp tục biểu tình ở khắp nơi có trụ sở của các cơ quan nhà nước để yêu cầu  giải quyết các vấn đề họ khiếu kiện.
Các thương binh cũng cho biết : họ gửi ảnh cho các báo nhưng không báo nào đăng tải về sự việc của họ, hình như các báo của nhà nước không hề quan tâm đến số phận của những người đã từng đổ xương máu ra để có các trụ sở tòa báo như hôm nay cho các nhà báo ngồi làm việc. Nếu đúng như vậy thì sự vô ơn của giới báo chí đã đến mức khó chấp nhận được.
.

Clip về hoàn cảnh của các dân oan ngồi ngoài vườn hoa Mai Xuân Thưởng :
http://www.youtube.com/watch?v=u6q8MlDDDLo&feature=youtu.be.

Và các hình ảnh :

Một thương binh già từ Hà tĩnh
Đủ hành phần dân oan
An ninh đứng góc đường quay dân oan
Trẻ em cũng đã thành dân oan ?
Bào đăng vụ việc rồi nhưng chính quyền địa phương vẫn làm ngơ.
Dân phòng đòi giằng biểu ngữ của Thương binh
Gây gổ
Tại trụ sở tiếp dân số 1 Ngô Thì Nhậm Hà đông
.

Rất nhiều ảnh được gửi đến, tôi đang tiếp tục đăng tải.

Nguồn: Lê Hiền Đức

4 thoughts on “Những hình ảnh và clip về dân oan tại Hà nội hôm nay

 1. VÔ ƠN, BẠC NGHĨA, BẠC TÌNH…

  Quả là đau lòng, thắt ruột khi nhìn những hình ảnh này, những gương mặt của các bác thương binh già, của những dân oan toát lên vẻ cam chịu khốn khó đến tận cùng, và cho dù cam chịu khốn khó đến tận cùng cũng không được yên!

  Vậy mà vừa tối qua, thời sự VTV4 đưa tin về buổi thảo luận của Quốc hội để “đảm bảo Nhà nước của dân, do dân và vì dân”. (câu kết thúc của PTV)

  Vừa nghe vừa tức, chả nhẽ lại “phá hoại của công” cái tivi của mình (?!), hành vi không kiểm soát được lúc đó buột mồm nói to… Nhà nước của dân, do dân và vì dân “cái con… tự do” (!!!)

  Đừng xoen xoét nữa, đừng nói trơn tru không biết ngượng những điều không thành thực nữa, hãy nhìn những hình ảnh dân oan này và hãy làm đi hỡi “ông nhà nước” vô ơn, bạc nghĩa, bạc tình!!!

 2. Nhìn nhân dân khắp nơi kéo về HN để kêu oan mà thấy thương quá chừng. Đã nghèo lại còn phải lo tiền tàu xe, nhà trọ, ăn đường. Vậy mà tại sao những vị tai to mặt lớn luôn mồm kêu gào: Nhà nước của dân, do dân, vì dân mà vô cảm vậy sao? Hình ảnh này có làm xấu Thủ đô không ông Nguyễn Thế Thảo? Theo tôi nó nghiêm trọng hơn nhiều: Nó nói lên nhân dân đã không còn tin vào Đảng và Nhà nước VN nữa, và như vậy hình ảnh của Đảng và nhà nước VN trong con mắt của nhân dân VN và nhân dân Thế giới đã xấu đi rất nhiều. Thực sự chúng tôi rất buồn và thương các Bác, các Cô, các Chú ở khắp cả nước phải chịu cảnh ngộ như thế này. Xin chia sẻ cùng mọi người.

 3. Hãy tiếp tay để hình ảnh này đến với đồng bào và nhất là các Đ?C lãnh đạo có tâm , đã hứa trước dân như ông Phú Trọng , Ông Tư Sang và nhiều quí ông bà khác ! Yêu cầu họ ký nhận là đã xem các hình ảnh thật này .

 4. nhờ bác Thụy đăng lại bài thơ của em Phương Uyên trong bài này nhé. Để mọi người đọc cảm nhận xâu sa hơn nổi đau của dân oan cả nước về Hà Nội. Chân thành cám ơn bác Thuy

Đã đóng bình luận.