Ngành giáo dục và các bậc phụ huynh nghĩ gì, làm gì trước những cái chết thương tâm của học sinh như thế này?

Ngành giáo dục và các bậc phụ huynh nghĩ gì, làm gì trước những cái chết thương tâm của học sinh như thế này?

Sức mạnh của lời nói vô cùng to lớn. Có những lời nói là động lực thúc đẩy người khác trở lên hoàn thiện, trở thành người có ích cho xã hội. Lời nói của cô Thuỷ dạy văn, giáo viên chủ nhiệm lớp 11A7 trường Trung học Phổ thông Lý Nhân,  Hà Nam đã cướp đi sinh mạng của học sinh Nguyễn Văn Phúc ngày 30/10/2012.
.
.
Phúc là một học sinh ngoan hiền, học giỏi. Với tính thâm trầm ít nói nhưng rất nhiệt tình trong công việc và thân thiện với những người xung quanh. Em được sinh ra trong một ra đình nông dân địa chỉ: Nguyễn Thị Hồng Điệp (mẹ Phúc). xóm5 thôn Phú Đa, xã Công Lý, Lý Nhân, Hà Nam. Vì kế sinh nhai gia đình em đã phải chuyển đi nhiều nơi để làm ăn.
.
.
Năm học 2010-2011 khi thi vào THPT, bố mẹ em quyết định chuyển về quê làm ăn. Em theo bố mẹ về thi vào Trường THPT Công lập bị thiếu 0,5 điểm, vì thế em phải học ở trường Dân lập 1 năm. Với quyết tâm thi vào trường Công lập em vừa học vừa ôn, năm sau thi lại em đã đủ điểm vào học ở trường THPT Lý Nhân, đạt danh hiệu học sinh tiên tiến.

.

Chuyện xẩy ra từ việc học thêm trong dịp hè năm 2011 -2012

Khi nghỉ hè em đã đăng ký học thêm ở trung tâm gần nhà. Một thời gian sau, cô Thủy chủ nhiệm dậy môn văn có tổ chức dạy thêm ở trường, em đăng ký học được vài buổi thì thấy học cô Thủy em không hiểu bài bằng học ở trung tâm nên em nghỉ học mà vẫn phải đóng tiền học đầy đủ. Em quay về trung tâm để học thêm. Khi cô Thủy biết chuyện cô tỏ thái độ không hài lòng và dùng lời nói và thái độ kỳ thị em.

Theo lời kể của các bạn học cùng lớp, khoảng 2 tháng trước cô Thủy mắng Phúc trước 44 học sinh trong lớp rằng: “Phúc là kẻ bệnh hoạn, tự kỷ. Thà tôi nhận một học sinh đúp còn hơn là nhận một học sinh mang mác Dân lập, những người đào tạo trong môi trường đấy ra chắc cũng chẳng ra gì?”. Từ đấy Phúc trở nên trầm lặng và buồn hơn.

Phúc và bạn Minh chơi thân với nhau và ngồi gần nhau. Mỗi khi thầy cô giáo giảng bài nhanh mà Minh không kịp hiểu, Minh quay qua hỏi Phúc đều được Phúc tận tình chỉ bảo. Cô Thủy kỳ thị với Phúc nên quyết định chuyển Minh ngồi chỗ khác, được vài hôm khi không hiểu bài Minh không biết hỏi ai nên tự động chuyển về chỗ cũ ngồi cạnh Phúc.

Sáng 30/10/2012 cô Thủy biết chuyện đã phạt Phúc và Minh xuống bàn cuối. Minh giải thích với cô Thủy “đây là tự em đổi chỗ, khi em xuống đây Phúc đã đuổi em về chỗ cũ nhưng em không về, vì thế có phạt thì cô chỉ phạt mình em chứ Phúc không có lỗi” . Cô Thủy đập bàn, chỉ tay vào mặt Minh quát: “Câm mồn”. Cùng buổi sáng hôm ấy có thu bài kiểm tra môn văn theo nhóm của tuần trước. Phúc nộp bài nhưng cô Thủy chỉ lấy điểm bài của nhóm trừ bài của Phúc và không cho Phúc điểm kiểm tra. Cô Thủy gọi những bạn ngồi bàn cuối là Tử Sỹ, cô không quan tâm, không chấm bài kiểm tra, không tổng kết, không coi là thành viên của lớp và cô còn bảo vì đóng tiền rồi nên cho ngồi nhờ.

Khi tan học Phúc nói với bạn H1 cùng lớp “dù có làm ma tao cũng phải về bóp cổ con đĩ Thủy”, khi Phúc nói có bạn A lớp 11A10 và bạn T lớp 11A9 cùng nghe. Trên đường về Phúc có tâm sự với bạn H2 cùng lớp với những câu đối thoại:

H2: sao mày không có tội mà mày chịu cô phạt như thế?

Phúc: tao có quá nhiều lời để cãi, tại tao uất ức quá, thực sự lúc đấy tao không muốn cãi gì.

Nói chuyện lung tung một lúc Phúc bảo “Ngày mai tao sẽ cho chúng mày được lên tất bàn trên ngồi” rồi chia tay về nhà.

Khoảng 1h chiều Phúc nhắn tin cho L. A cô bạn cùng lớp với nội dung “Anh uất quá không ăn được cơm, tội của anh đâu đáng bị xử như thế, còn nhiều đứa mắc lỗi nhiều hơn anh mà không bị phạt như anh, anh sẽ không dễ dàng bỏ qua chuyện này”. Vì tin nhắn đầy nên L.A đã xoá tin nhắn khi chưa biết tin Phúc chết. Khoảng 3h chiều người nhà phát hiện Phúc đã treo cổ tự vẫn.

Khoảng 4h chiều CA đến điều tra lấy các tin nhắn trong ĐT của Phúc gửi cho bạn bè đều nói đến việc liên quan đến hình phạt và những lời kỳ thị của cô Thủy đối với em. Rồi CA thẩm vấn 3 người bạn mà Phúc đã gửi tin nhắn và cô Thuỷ là người có liên quan, sau đó gia đình đã chôn chiếc điện thoại đấy theo Phúc.

Khi biết tin Phúc mất các bạn học đến rất đông, cô Thủy đến. Ngay trước quan tài của Phúc, các bạn cùng lớp đã uất ức khi thấy cô Thủy với vẻ mặt trâng tráo. Các bạn đã không kìm được cảm xúc lên mắng chửi cô rất thậm tệ, các bạn cho rằng những lời miệt thị, xúc phạm nhân phẩm và hành vi sử phạt vô lối của cô đã làm Phúc uất ức mà tự vẫn. Vì thương Phúc có một số bạn thân cùng lớp đã ngất nên ngất xuống trong đám tang, khi đưa tang về cô Thủy nói với một bạn trong lớp “sao các em phải lăn lê bò toài ra như thế?” đấy là câu nói làm cho các bạn của Phúc càng căm hận cô hơn.

Sau cái chết của Phúc cô Thủy không hề tỏ ra hối nỗi mà cô càng tỏ ra lộng hành, doạ nạt và miệt thị học sinh hơn. Cụ thể như khi trả bài kiểm tra của lớp 11A3 bạn D một học sinh giỏi được 6 điểm văn, cô mỉa mai “đến bạn D còn được những 6 điểm” bạn D không nói gì cô lại nói “Thôi tôi không nói nữa có không lại mất thêm 1 học sinh nữa thì chết tôi”. Câu nói này của cô đã làm các bạn lớp 11A3 chạnh lòng, sau buổi học nhiều bạn trong lớp đã rủ nhau đến thắp hương để chia sẻ nỗi uất ức mà Phúc đã phải chịu đựng từ cô Thủy.

Thứ 7 ngày 03/11/2012 trong tiết sinh hoạt cô Thủy đã đe doạ học sinh lớp 11A7 rằng “sau đợt thanh tra này tôi sẽ mở cuộc họp phụ huynh, những anh, chị nào xúc phạm tôi, tôi sẽ cho lên gặp ban giám hiệu và CA để giải thích tại sao lại xúc phạm tôi như thế? Các anh, các chị nên biết tôi đã được mệnh danh là “Dũng sỹ diệt học sinh”. Các anh, các chị muốn tôi hối hận thì tôi sẽ cho các anh, các chị phải hối hận cả đời”.

Khi nói chuyện, các em cho tôi biết cô Thủy không chỉ kỳ thị, nhục mạ và có những hình phạt vô lối với Phúc mà nhiều bạn nam trong lớp đã bị cô dùng kéo cắt áo sau giờ thể dục hoặc giờ ra chơi nóng bức vào mà chưa kịp cho áo vào trong quần, bị cắt tóc khi tóc mái để dài hay cô thấy không hợp mắt cô. Hay những ngày chủ nhật đi học thêm mà đi dép lê thì cô dùng đế giầy cao gót dẫm lên chân cho tới khi chảy máu còn chuyện cô véo tai và tát vào mặt học sinh là chuyện thường tình. Những hôm trời mưa, bạn nào mà đi dép lê cô bắt phạt bỏ dép ra đi giật lùi dưới mưa. Các em bảo những hành vi trên của cô Thủy đối với học sinh đã có từ 4 năm nay, ban giám hiệu nhà trường đều biết cả nhưng vẫn làm ngơ.

.

Đây là chiếc áo đã bị cô Thuỷ giáo viên chủ nhiệm lớp 11A7 trường THPT lý nhân, hà nam cắt của học sinh. Trong năm học này đã có nhiều em bị cắt áo như thế này. Hành vi cắt áo, cắt tóc học sinh của cô đã có từ 4 năm nay.

.
Một em nói với tôi “chị ơi sau cái chết của Phúc chúng em không muốn cô Thủy tiếp tục dậy chúng em nữa, bởi mỗi khi nhìn thấy cô, nghe cô nói những lời miệt thị, đe doạ là chúng em lại nhớ tới những lời cô đã xúc phạm nhân phẩm và những hình phạt vô lối của cô đối với Phúc và nhớ tới hình ảnh cái chết thương tâm của Phúc. Điều đặc biệt là cô Thủy không hề biết hối hận mà càng tỏ vẻ ta đây để đe doạ và miệt thị chúng em. Giờ đây chúng em phải làm sao khi ban giám hiệu của nhà trường vẫn bảo vệ cô ấy, trong khi một số bạn trong lớp em tinh thần hoảng loạn gia đình đã phải xin cho các bạn ấy nghỉ học và đưa đi chơi xa mấy hôm để các bạn ấy ổn định lại tinh thần”. Bạn khác bảo “Chị ơi một người với tư cách và đạo đức như cô Thủy không thể để làm giáo viên được chị ạ!
Khi tôi hỏi ý kiến của bố mẹ các em về việc này như thế nào? Một bạn nữ khóc và nói “mẹ em bảo thực sự mẹ không muốn con tiếptục phải học một cô giáo như thế nữa. Nhưng bố con không có nhà, mẹ thì không hiểu luật pháp, mà cả huyện chỉ có một trường TPTH này, giờ mẹ mà lên tiếng nhà trường và cô giáo lại kỳ thị với con như kỳ thị với Phúc thì mẹ phải làm sao? Chuyển lớp thì nhà mình không có tiền, không có người quen thì nhà trường không cho chuyển”. Nhiều bạn khác nói: bố mẹ em đồng ý với em về việc yêu cầu đổi cô giáo chủ nhiệm, nhưng bố mẹ em không biết phải làm thế nào? Vì trong xã hội VN hiện nay những trường hợp như thế này quá nhiều rồi, các bậc phụ huynh lên tiếng mà không được nhiều người trong xã hội giúp đỡ thì ngành giáo dục vì thành tích họ sẽ bảo vệ nhau rồi, kết quả chỉ có chúng em là người chịu hậu quả. Vì thế chúng em rất mong chị giúp chúng em đưa sự thật này ra công luận để nhiều người biết đến và chúng em cũng mong các thầy cô giáo chân chính, những bậc phụ huynh và những người tốt trong xã hội giúp đỡ, chỉ dẫn cho chúng em để chúng em biết mình phải làm gì để có thể loại bỏ được một người không có lương tâm và đạo đức nghề nghiệp như cô Thủy ra khỏi ngành giáo dục, vì là cô giáo dậy văn, ngoài việc dậy học sinh cái chữ cô còn là người dậy học sinh đạo đức và cách sống làm người, mà cô Thuỷ thì không có những đức tính đấy. Sau khoá học của chúng em là những đứa em, đứa cháu của chúng em vẫn phải tiếp tục học. Chúng em mong muốn những em bé ấy sẽ được học trong môi trường tốt hơn bởi những thầy cô giáo chân chính.
Không chỉ các em học sinh lớp 11A7 mà còn nhiều học sinh của các lớp khác trong khối 11 và có những học sinh đã ra trường rồi mà từng bị cô Thủy cắt áo, cắt tóc sẵn sàng đứng ra làm chứng để vạch trần những hành vi vô nhân đạo của cô Thủy đối với học sinh từ 4 năm nay với mong muốn trả lại sự trong sạch cho nền giáo dục và mong linh hồn của Phúc sớm được siêu thoát.
.

Khi tan học các bạn vẫn rủ nhau đến thăm mộ Phúc

.
Rất mong nhận được sự giúp đỡ lên tiếng và chỉ dẫn của toàn thể mọi người quan tâm đến công lý và sự thật. Khi bạn giúp các em học sinh này cũng chính là bạn đang giúp con em của mình.
.
Trần thị Nga

53 thoughts on “Ngành giáo dục và các bậc phụ huynh nghĩ gì, làm gì trước những cái chết thương tâm của học sinh như thế này?

 1. Xin chia buồn cùng gia đình cháu Phúc. Xin được thắp nén hương cầu cho hương hồn của cháu được siêu thoát.
  Chính quyền đâu? Công an đâu? Sao một cái chết oan uổng như thế, có nhiều học sinh nói ra những chúng cớ như thế đã gây nên cái chết của cháu mà gia đình, các bậc phụ huynh, bạn bè không tố cáo cô giáo tàn bạo, ác khẩu này.
  Ôi ông bộ trưởng bộ giáo dục ơi, sao tàn nhẫn thế này. Các ông bà lãnh đạo ngành GD, các nhà giáo có con có cháu cả không? Có xót thương không một tâm hồn thơ trẻ?

 2. Nếu vấn đề này là đúng, thì cô Thủy nên chuyển sang làm giám thị trại giam.

 3. Em có vào Google tìm thông tin, biết trường Lý Nhân là trường điểm của Hà Nam. Nhìn danh sách các giáo viên tổ Văn và Giáo dục Công dân thì thấy có cô Nguyễn Thanh Thủy, sinh 1987, dạy môn Văn. Nếu đúng là cô Thủy này thì thật là đáng tiếc, vì tuổi cô như vậy là rất trẻ, sao lại có thể hẹp hòi và độc ác thế!

  http://thptlynhan-hanam.edu.vn/home/co-cau-to-chuc/to-van

 4. Phải chăng đó là sự xuống câp đên tận cùng của một xã hội ?Một sự đốn mạt đến tận cùng của đạo đức con người?

 5. Em là kĩ sư tâm hồn
  Hay em, ác quỉ, ác nhân, Thủy à
  Lương tâm nhà giáo (gạt ra)
  Thủy ơi, em có còn là người không?

 6. Cái ác lộng hành ngay trong nhà trường, bây giờ đã trở nên phổ biến, đến nỗi người ta coi là bình thường. Cách đây hai tháng, một cháu hàng xóm nhà tôi học lớp 5 bị cô giáo đánh thâm tím bắp chân, thế nhưng gia đình cũng không dám phản ứng gì, sợ bị thù. Tôi khuyên phụ huynh nên gặp cô giáo, làm rõ nguyên nhân và rút kinh nghiệm. Tôi nhấn mạnh: chỗ đau ở chân sẽ mau lành, nhưng vết thương tinh thần thì còn lâu, và có thể diễn biến nguy hiểm, khó kiểm soát. Có khi đứa trẻ ôm mối hận mà ta không biết, rồi nhân một sự việc gì đó, rất nhỏ bé và ngẫu nhiên, nhưng lại là giọt nước tràn ly, khiến đứa trẻ trở nên hung dữ bất thường. Không thiếu tội ác sinh ra vì nguyên nhân kiểu như thế. Tuy nhiên gia đinh cháu này vẫn sợ và giữ im lặng.
  Hiện tượng bạo lực không còn lạ trong xã hội này. Bởi vì bạo lực thường được cơ quan chức năng dung túng và làm ngơ, còn người dân, trong đó có chính người bị hại sợ hãi, không dám đấu tranh.

  • Bác Đào Tiến Thi nói đúng lắm. Em Phúc giải quyết mối hận (hay nói rõ hơn nữa là “nỗi đau của một nhân cách bị phủ nhận tàn nhẫn”) bằng cách tự hủy thân mình. Nhưng những em khác thì sao? Mối hận đó rất dễ trút vào người chung quanh, vào xã hội mai này. Em cũng vì nghĩ vậy mà còn có chút thông cảm cho cô giáo Thủy. Phải chăng chính cô cũng từng bị ngược đãi lúc còn thơ ấu?

  • Than ôi! Đó là cái vòng lẩn quẩn của Nhân và Quả. Và một trong những nhiệm vụ cao quí của các nhà giáo dục – “kỹ sư tâm hồn” – là phá vỡ vòng “luân hồi” này, chữa lành những vết thương lòng thời thơ ấu của con người.

 7. Ở đâu trên đất này cũng vậy , từ lớp mẫu giáo đến đại học đều xẩy ra chuyện lộng hành như vậy của gv , xhcn mà , nhưng phòng nào cũng ảnh HCM hết , đâu đâu cũng học tập HCM hết , kết quả là đây !
  Quả báo rồi các bác ạ .

 8. Đau xót, thương tiếc Phúc quá Phúc ơi!!!

  Đọc bài này không thể cầm được nước mắt, nhìn tấm ảnh thờ của Phúc với đôi mắt xoáy sâu ngoan hiền ấy cứ ám ảnh mãi… quá đau xót, thương tiếc và căm giận kẻ đã gây ra nỗi đau này.

  Xin khẩn thiết kêu gọi tất cả những người đang ở trong nước hãy cùng lên tiếng, thảo ra bản kiến nghị, lấy chữ ký (chúng tôi xin ký ngay lập tức) gửi lên Bộ Giáo dục đề nghị loại bỏ một giáo viên vô đạo đức, vô lương tâm – Giáo viên tên Thuỷ dạy văn, chủ nhiệm lớp 11A7 trường Trung học Phổ thông Lý Nhân, Hà Nam.

  Những nỗi đau không đáng có này cần phải chấm dứt ngay, phải trả lại cho các em học sinh 11A7 và các em học sinh trường Trung học Lý Nhân, Hà Nam môi trường học tập trong lành. Lương tâm đạo đức con người và lương tâm nghề giáo không cho phép tồn tại loại giáo viên bất nhân như giáo viên Thủy.

  Phúc ơi!
  “dù có làm ma tao cũng phải về bóp cổ con đĩ Thuỷ” câu nói này càng làm chúng tôi thương em nhiều hơn… (làm đi em, không ai trách em đâu!)
  Xin gửi lời chia buồn tiếc thương sâu sắc đến gia đinh chị Nguyễn Thị Hồng Điệp, xóm 5 thôn Phú Đa, xã Công Lý, Lý Nhân, Hà Nam.

 9. Pingback: Tin thứ Sáu, 09-11-2012 « BA SÀM

 10. Thuong em Phuc qua. Mot cai chet qua oan uong va vo ly! Co giao ten Thuy nay hoac la bi mot dang benh tam than roi loan hanh vi, hoac la mot con nguoi rat rat cay doc. Mot nguoi nhu vay khong duoc phep lam giao vien vi se lam kho va lam hong rat rat nhieu tam hon con tre, the he tuong lai cua dat nuoc nay.
  Nhu mot ban nao day comment, toi thay co nay can cho lam quan giao nha giam thi hop hon.
  De nghi co ai lam ve phap luat hay giup cha me phu huynh cung nhu cac em hoc sinh o truong nay giai quyet ngay vu co giao Thuy nay.

 11. Đã là giáo viên thì mọi cử chỉ, hành động, đến lời nói phải gương mẫu, chuẩn mực với học sinh. Không những vậy, mà giáo viên còn hội tụ vừa là giáo viên vừa là phụ huynh và còn là người bạn với các em học sinh
  Hãy đuổi cổ giáo viên THÚY ra khỏi ngành giáo dục vì đã thất bại trong giáo dục không làm tròn được trách nhiệm của mình đã giết dần dần học sinh của mình bằng hành vi và lời nói không mang tính sư phạm

 12. Không còn biết nói gì hơn nữa. Đau đớn vô cùng, xin chia sẽ nổi uẩn ưc cùng gia đình Phúc. (Nghẹn ngào quá)
  Cô Thủy nên ăn năn sám hối để hiểu rằng nhà mô phạm không bao giờ có hành vi như loài lang sói đối với các em học sinh của mình, điển hình như Phúc.
  ————–
  Bác Thụy ơi ?
  Nhờ Bác xem lại những chử sau đây :

  -Dậy học = Dạy học.
  -Thuỷ = Thủy (Dấu hỏi phải bỏ ngay trên đầu chử U thay vì chử Y)
  -Mang mác = Man mác
  -Trâng tráo = Trân tráo.
  Rất chân thành đóng góp, mong Bác không giận. Chúc Bác cùng gia đình một ngày vui.

  • Văng, cảm ơn bạn, các lỗi bạn chỉ ra chính xác cả. Tôi đã sửa nhiều lỗi vặt nhưng vẫn còn sót vì nhiều khi quá ít thời gian. Vẫn còn những lỗi khác nữa tôi đã nhìn thấy 🙂

   • Lỗi chính tả như: Thủy, là do người ta đánh máy nhầm tý, có già mà bắt lỗi. bây giờ người ta quen nói: trâng tráo, chứ nói: trân tráo, là người năm mươi tuổi mới cho rằng đúng. Ngôn ngữ xuất phát từ lời ăn tiếng nói, chứ không xuất phát từ khuôn phép đã mặc định trước.

 13. Thật tội nghiệp cho em Phúc, cô giáo Thủy quả đúng là hung thần ác qủy chứ không phải là người nữa. Ôi nền giáo dục XHCN, mái trường XHCN.

 14. CON ĐĨ mang danh cô giáo Thuỷ phải xử bằng cách bắt cho CHÓ BECGIE nó xài và tặng nó 1 ca AXIT sunfuaric loãng ( nhớ không nên để nó chết)

 15. Pingback: Anhbasam Điểm Tin thứ Sáu, 09-11-2012 | bahaidao2

 16. đến giờ vào lớp tất cả các cháu không vào để cho ban giám hiệu biết và phải thay giáo viên khác.

 17. Pingback: HOT – THỜI SỰ TRONG NGÀY | Dahanhkhach's Blog

 18. Pingback: Tin thứ Sáu, 09-11-2012 – cập nhật | Dahanhkhach's Blog

 19. Để trở thành một giáo viên, fải có thời gian đủ dài để kiểm tra, hoàn thiện về trình độ chuyên môn, nhân cách. Chứ không phải, hs trung học – hạn chế về trình độ, thi đại vào sư phạm- vài năm sau bất ngờ thành Thầy, Cô giáo. Các cụ mình, ngày xưa nói: tôn sư trong đạo. có nghĩa: phải đào tạo, hoàn thiện, tôn vinh người Thầy đúng mức, thì đạo lý mới giữ được. bây giờ người ta hiểu sai câu này, hoặc cố tình hiểu sai mất rồi!

 20. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ SÁU 9-11-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

 21. “Lỗi chính tả như: Thủy, là do người ta đánh máy nhầm tý, có già mà bắt lỗi. bây giờ người ta quen nói: trâng tráo, chứ nói: trân tráo, là người năm mươi tuổi mới cho rằng đúng. Ngôn ngữ xuất phát từ lời ăn tiếng nói, chứ không xuất phát từ khuôn phép đã mặc định trước.”

  (Trích đoạn của haiphdn”
  ——————
  Đấy là lập luận của lối phát ngôn vĩa hè chứ không phải là văn viết. Văn viết phải được “MẶC ĐỊNH” như 2 lần 2 là 4.

 22. Xin chia buồn cùng gia đình em Phúc , Không thể tin nổi bây giờ mà vẫn tồn tại những người giáo viên không có nhân tính như vậy .Thử hỏi làm sao chúng ta có thể yên tâm mà gửi gắm con cái mình vào tay những con người như vậy . Quá bất nhân và không còn tính người,

 23. anh vốn là học sinh của trường ngay từ khi hc c3 anh đã rất ghét cô này rồi (còn chút ton trọng vì là hs cũ nên gọi là cô). trông ngành giáo dục 1 loại giáo viên vô đạo đức thế này hok thể để dc. Mới là 1 mà cô ta còn như vậy,hỏi tiếp theo bao nhiêu thế hệ hs còn phải chịu đựng thế này, cái loại trâng tráo. ác giả ác báo đời bà ý, rồi con cháu bà ý sẽ hok yên ổn đâu. cuối cùng anh mong linh hồn em sớm dc siêu thoát

 24. Can phai loai con mu phu thuy nay ra khoi doi song con nguoi ngay vi no la mot loai cam thu

 25. Mjnk cug la h0c sjnk tru0g thpt ly nhan. Neu dug the nay thj buc xuc wa’ gjao vjen nhu co thuy ko xung dag’ ko phaj k0n ng nua. Lam 1 h0c sjnk ng0an phaj? Mat mag. Ma ko bjt suA doj k0n nank ak h0n thj ko dag lam ng. Kaj chet cua phuc ma ko lam co thuc tjnk? Ak. 1d0g vat. Mau lank.

 26. nhìn từ 1 phía bao giờ chẳng vậy. Chắc gì bài viết đã đúng y như sự thật. Nếu bạn hs này có vấn đề gì thì phải khiếu nại với gia đình và nhà trường. Là 1hs lớp 11 lại có những hành động thiếu suy nghĩ như vậy à? Ngay cả nhà trường và gia đình bạn hs còn chưa có ý kiến gì mà các bạn hs lớp đó đã có thái độ ko tốt với giáo viên! Việc giáo viên trách mắng hs thì có gì là lạ? Nếu cô có thái gì với hs thì cũng phải do hs mắc lỗi trước. Thái độ của bạn hs này với cả lớp mang đậm tính chất trả thù. Lời nói của cô ở lớp 11a3 ko phải là do những hs ko tốt gây sức ép sao? Nếu cô thực sự có lỗi thì cô có giữ đc thái độ như vậy ko? Hãy xem xét lại vấn đề xem.

  • ko có lửa thì làm sao mà có khói. Các em hs chúng nó cũng có lòng tự trọng việc xúc phạm lăng mạ thế là sai, khồng đúng lương tâm của một người giáo viên( đặc biệt ở đây co thủy lai là giáo viên trẻ dạy văn) một người như vậy ko xứng đáng để đứng trên bục giảng. Nhân danh một cô giáo trong tương lai tôi phản đối quyết liệt hành động của cô thủy và cần phải có hình phạt xử lý nghiêm đối với cô giáo này. Cũng là một trong những cựu học sinh của trường tôi chưa bao giờ gặp thấy trường THPT Lý NHân lại có một cô giáo như thế,…vì vậy nhà trường phải làm nghiêm chứ đừng bênh vực kiểu thế. thà rằng mang tiếng cho trường lúc này còn hơn ảnh hưởng đến tương lai con em chúng ta ..cả một thế hệ trẻ của LÝ NHân.
   Hãy cùng lên án cô Thủy
   Xin cầu chúc cho linh hồn của em được siêu thoát.!

 27. Thành kính phân ưu cùng gia đình em Phúc. Cô Thuỷ là một con người mà nhân cách không phải con người. Bao che là bệnh thường xuyên của ngàng giáo dục

 28. tôi thật buồn vi càng ngày càng có nhiều giáo viên bệnh hoạn như thế, ngày 20-11 sắp đến, liệu có ai đọc bài viết này mà tự ngẫm nghĩ lại mình không?

 29. cô thủy ko đáng để phúc phải hy sinh …thật là một gv vô đạo đức

 30. Đây là bài viết từ 1 phía, không nên bị kích động vội vàng kết luận. Thiếu gì những đơn từ do ghét nhau mà vu cáo. CA ở đấy đã điều tra rồi, nếu có gì đã triệu tập cô Thủy. Cứ nghe một người không rõ ở đâu viết 1 cái đơn là mọi người cứ xồn xồn lên không cần nắm thông tin chính xác gì cả. Chán thật

 31. Bác Thụy cũng nên xem kỹ thông tin chính xác rồi hãy cho đăng những bài kiểu này. Không có lúc sẽ vô tình tiếp tay cho những người thù oán vu cáo hoặc bôi nhọ nhau đấy

 32. oi. nhieu chuyen xay ra voi truong ta wa. nh tat ca phai dc nhin tu nhieu khia canh nhieu goc do dung nghe 1tai

 33. Là 1 con người bình thường cũng ko nổi ý chứ nói gì đến nhân cách nhà giáo. Là 1 người còn trẻ, chứ đâu phải góa chồng mà ác đến vậy. giả dụ các em có ko biết, hay ương bướng thì mới cần đến người dạy ,chỉ bảo chứ, ko thế nó vác sách đến trường để ngắm cô à. nếu ko thế thì lấy gì cho cô này mà la liếm kiếm sống.

 34. 1 kẻ ko có tình người như vậy tại sao lại để làm giáo viên, giáo dục kiểu đó thà khỏi học còn hơn

 35. ui ba con oi ko ngo lai co con ng nhu vay.tui dag ngu ma co dua bn no goi dien nc ma tui ko the tin noi.ng nay lay chong o gan nha tui.hoi truoc toi co gap nhin mat rat hien diu de thuong ai ngo dau lai ko bang loai cam thu.dung la cho’ chu ko fai ng

 36. Cấp trên mắc bệnh thành tích,
  ‘ xấu chàng thì hổ ai’?
  Nên phải tìm cách bưng bít,
  Bọn nhà báo tiểu tỉnh thì;
  Há miệng mắc tiền,
  Nên phóng uế lên tôn chỉ chính nghĩa và đạo đức nghề nghiệp
  Nhằm đánh lạc hướng dư luận
  Nhà trường, nhà giáo, nhà báo vô liêm xỉ
  Coi thường mạng sống của đồng loại,
  Thầy hiệu trưởng thì ‘ cả vú lấp miệng em’
  Bất mãn

 37. đau xót vô cùng cho số phận của em.xin gửi lời chia buồn đến gia đình em
  xin các nhà chức trách sớm làm rõ và lấy lại công bằng cho em và trừng phạt thích đáng những “con sâu” của ngành giáo dục

 38. loại này lên đi làm quỷ dưới 18 tầng địa ngục đc đấy, mà cái trường này cũng hay, giáo viên thế mà ko có thái độ gì, đúng là việt nam, xh 1 đảng độc tôn độc đoán

 39. BGD can xem xet lai ve dao duc nghe nghiep cua nhung gv hien nay.xhoi cang phat trien keo theo su suy thoai ve dao duc cua nhung gvien trong tat ca cac truong hien nay.nhung nguoi dan chung toi khong muon con doc nhung an mang thuong tam nhu the nay.

Đã đóng bình luận.