Vụ cháu Nguyễn Văn Phúc tự vẫn: Trang “Tin tức Hà Nam” định hướng dư luận?

Vụ cháu Nguyễn Văn Phúc tự vẫn: Trang “Tin tức Hà Nam” định hướng dư luận?

.

Trước khi đăng bài Ngành giáo dục và các bậc phụ huynh nghĩ gì, làm gì trước những cái chết thương tâm của học sinh như thế này? của Trần Thị Nga, tôi có gọi điện cho tác giả hỏi rõ chuyện. Lúc ấy, Nga đang tiếp xúc với các nhân chứng. Tôi dặn, cháu phải lấy tài liệu cẩn thận. Cô bảo chú cứ yên tâm, cháu đang làm việc ấy đây.

Sau khi Trần Thị Nga đăng bài lên blog của mình thì trang Tin tức Hà Nam xuất hiện bài Lý Nhân : 1 thanh niên treo cổ tự tử ở Phú Đa.

So với bài của Trần Thị Nga, bài này có đổi tên cháu Nguyễn Văn Phúc thành Nguyễn Viết Phương, mẹ cháu là Nguyễn Hồng Diệp thành Nguyễn Thị Dịu. Điều này không có gì đáng nói.

Nội dung bài viết dân dụ độc giả đến nguyên nhân cháu Phương tự tử là do thất tình.

Tuy nhiên, khi nói về bài viết này thì Trần Thị Nga cho biết gia đình và bạn bè của Phúc đang thu thập tài liệu và làm đơn. Nga vẫn khẳng định với tôi là cô sẽ có đủ nhân chứng, bằng chứng để bảo vệ bài viết của mình. Cô nói gia đình cháu Phúc rất bất binh về việc này.  Những tấm ảnh trong bài viết là do công an chụp khi điều tra.

Đáng chú ý là dưới bài viết trên Tin tức Hà Nam ghi “Theo báo giáo dục vn” nhưng truy cập vào trang web của báo này thì không hề có bài ấy.

Vì bài viết có lối hành văn rẻ tiền, đọc rất khó chịu nên tôi không đăng lên đây, chỉ đưa đường link để độc giả sang đọc:

Lý Nhân : 1 thanh niên treo cổ tự tử ở Phú Đa.

.

9/11/2012

Nguyễn Tường Thụy

4 thoughts on “Vụ cháu Nguyễn Văn Phúc tự vẫn: Trang “Tin tức Hà Nam” định hướng dư luận?

 1. Thôi rồi, lại định hướng xhcn nửa đây mà. Lừa dối cả với người đã chết không hiểu các người đó có nghỉ đến luật trời không??? buồn cho đỉnh cao trí tuệ của đảng cộng sản. Thật ra thần,phật họ còn dám lừa ( vụ hoàng quang thuận) thì xá gì ma. Chỉ buồn cho dân việt mình thôi. Nhất là các bác đã đóng góp cho cộng sản để tiêu diệt nhân dân. Các vị nên sám hối đi là vừa

 2. Theo em, ai đó trong tờ Tin tức Hà Nam cố tình đổi tên em Phúc và mẹ em để chối tội sau này (trong bài của Nga thì không thấy tên ba của em). Nhưng nếu các tấm hình là chụp ở nhà em Phúc thật thì báo có chối đàng trời!

  Và, rất đồng ý với bác Thụy là bài báo có lối hành văn quá rẻ tiền. Làm ra vẻ thương cảm, nhưng đọc vào thấy rõ là quá giả tạo, quá hời hợt.

  Nhà trường thì như thế. Tòa báo thì như vậy. Thực là đại họa cho tỉnh Hà Nam!

 3. Pingback: Tin thứ Bảy, 10-11-2012 « BA SÀM

 4. Cám ơn bác Thụy đã đưa tin kịp thời, Tôi đã in bài và đưa tin cho nhiều người trong cơ quan cùng biết cùng chia sẻ, phòng tránh cho mình.

  Cho dù bài viết có nội dung và định hướng kiểu gì thì cũng nên nhớ cô giáo chủ nhiệm ( đã được học môn tâm lý) có tài thì sẽ nắm bắt được tâm tư tính cách và những diến biến của học sinh để dạy dỗ.Sự việc sảy ra là hậu quả hy hữu ( trong ngành giáo dục) của cái thể chế đất nước hiện nay coi trọng đồng tiền đã biến đổi bản chất giáo viên và sẽ còn nữa những loại như Thảo Nguyên giáo viên Anh văn trường năng khiếu Trần Phú Hải Phòng, và Thủy giáo viên văn trường THPT Lý NHân Nam Hà….
  Cần có sự thay đổi lớn cho dân tộc cho đất nước VN

Đã đóng bình luận.