Cuộc gặp gỡ cảm động

Chiều tối hôm qua, 11/11, đã diễn ra cuộc gặp gỡ giữa Minh Hằng và những người bạn NO-U Hà Nội.
Bùi Thị Minh Hằng xa bè bạn Hà Nội vừa tròn một năm. Ngày 12/11/2011, cô chia tay với mọi người tại sân bay Nội bài về Vũng Tàu, để rồi nửa tháng sau, ngày 27/11/2011, cô bị bắt đưa đi trại cải tạo Thanh Hà với thời hạn 2 năm bằng quyết định của ông Lê Thế Thảo, chủ tịch Hà Nội.
Cô bị người ta lôi ra khỏi trại, cưỡng bức về quê hơn 5 tháng sau đó. Có lẽ chỉ ở xứ ta mới có chuyện cưỡng bước vào rồi lại cưỡng bức ra. Tất nhiên, Hằng chẳng lưu luyến gì cái trại tù trá hình ấy, chỉ vì cô còn muốn làm rõ ra nhiều chuyện trong thời gian ở trại.
Chiều qua Minh Hằng ra sân bóng. Trên đường tới sân, được tin qua điện thoại, tôi bẻ hướng đến thẳng quán bia, nơi mọi người sẽ dồn về đấy để đón Minh Hằng.
Tôi đến muộn chứng 20 phút, mọi người đã ngồi kín cả một dãy bàn dài. Tất nhiên, người đầu tiên dón tôi là Hằng. Hai anh em lao vào nhau, mừng mừng, tủi tủi. Hằng mếu máo cười, tôi cố nuốt lệ vào lòng.
Vài phút lại có một tốp đến muộn. Lê Quốc Quân đến cùng với Nguyễn Hoàng Đức.
Cô kể về những ngày qua, về những ngày trong trại. Có chuyện cô đã ghi trong hồi ký đưa lên blog, có chuyện tôi mới nghe lần đầu. 
Hằng bảo: Cảm ơn Đảng và Chính phủ đã biến em từ một người nội trợ Bùi Thị Minh Hằng thành một chiến sĩ Bùi Thị Minh Hằng.
Xin tiếp tục bằng hình ảnh:
Những người về sau cùng
Giọt nước mắt thương chim, chim bỏ xa rừng
Giọt nước mắt thương đêm, đêm đẩy xe tang
Giọt nước mắt thương em, trên vận nước điêu linh
Giọt nước mắt không tên, xin để lại quê hương
(Nguyễn Lân Thắng đề ảnh)
Ảnh: NO-U
12/11/2012
NTT

5 thoughts on “Cuộc gặp gỡ cảm động

  1. Người trong cuộc cảm động, người xem ảnh cũng cảm động. Tình bạn, tình đồng chí, tình người (đây mới thực nghĩa chữ đồng chí)

  2. Xin chào mừng Bùi Hằng đã "từ cõi chết trở về" và giờ đây lạc quan trở lại cái nôi của các cuộc biểu tình chống TQ xâm lược!Xin chúc cho tập thể NO-U mãi mãi vững như bàn thạch, xứng đáng làm nòng cốt trong cuộc chiến đấu ôn hòa chống lại bọn bán nước và cướp nước. Nhân Dân luôn ủng hộ và đứng bên cạnh các bạn.

  3. Thật cảm động khi xem ảnh của các vị. Tôi ở Hoa Thịnh Đốn nhưng vẫn ước mong được hòa vào tình cảm dạt dào của các anh, các chị, các cô, các bác …Chúng ta gặp nhau ở một điểm chung là cùng yêu quê hương đất nước.

  4. Chỉ có những người chân chính mới có tình cảm sâu nặng thế này. Tôi đọc bài và xem ảnh mà rưng rưng nước mắt. Chứ cứ nhìn thấy bọn tham quan vô lại lợi dụng lẫn nhau là muốn đập vào mặt chúng, nhưng lại tiếc cái màn hình. Hi hi.

  5. Sau 1 năm, kể từ ngày Bùi Hằng bị "cưỡng chế" rời trại Thanh Hà về lại Sài Gòn đến hôm nay, nhìn hình thấy được Bùi Hằng đã hồi phục dược thể trạng (ít nhất cũng là hình thức bên ngoài). Đặc biệt, nụ cười vẫn tươi và lạc quan như ngày nào trên đường phố Hà nội. Xin được chia vui và chúc mừng Bùi Hằng.

Đã đóng bình luận.