Cháy nhà ra mặt chuột

 Cháy nhà ra mặt chuột

                                                         Nguyễn Văn Khải – Ông già Ôzôn.

 .

   Tối 22-11-2012, khán giả màn hình nhỏ của VTV1 đã thấy người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định: “Tấm hộ chiếu mới của Trung Quốc đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cũng như chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam đối với các vùng biển liên quan ở Biển Đông”.

   Ba câu hỏi đã được đặt ra: Những cuốn hộ chiếu của Trung Quốc có in hình lưỡi bò bắt đầu được lưu hành từ bao giờ? Đã có bao nhiêu người Trung Quốc dùng hộ chiếu này để vào Việt Nam? Tại sao người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Việt Nam không khăng định: “Những người Trung Quốc nào dùng hộ chiếu có in hình lưỡi bò sẽ không được nhập cảnh vào Việt Nam”.

  Hôm sau “gần 200 khách du lịch Trung Quốc làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam ngày 23/11 tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai, cơ quan chức năng Việt Nam đã đóng dấu hủy bốn hộ chiếu có in chìm hình đường lưỡi bò, đồng thời bộ đội biên phòng làm nhiệm vụ tại cửa khẩu này đã đóng dấu thị thực vào giấy thông hành rời cho người nhập cảnh” và “Biên phòng Móng Cái đã áp dụng biện pháp chỉ cấp thị thực rời cho người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam sử dụng cuốn hộ chiếu phổ thông điện tử có in bản đồ đường lưỡi bò ở một số trang. Khi cấp thị thực rời, các cơ quan chức năng sẽ không phải đóng dấu chứng thực vào hộ chiếu và qua đó khẳng định không công nhận bản đồ đường lưỡi bò của Trung Quốc dưới bất cứ hình thức nào, đại diện đồn biên phòng số 7 khẳng định” (Báo Tuổi Trẻ ngày 24-11-2012).

    Chẳng nhẽ các cửa khẩu vào Việt Nam chỉ có hai cửa khẩu ở Lào Cai và Móng Cái?

   Tôi đã từng đi qua cửa khẩu Lạng Sơn, có lúc thấy vài chục tới hơn trăm người cùng làm thủ tục xuất hoặc nhập cảnh ở cửa khẩu này. Tương tự, ở các sân bay như Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng,…tôi cũng thường thấy nhiều người nước ngoài trong đó có người Trung Quốc làm thủ tục xuất nhập cảnh ở những nơi đó.

  Vậy sau khi Bộ Ngoại giao Việt Nam đã tuyên bố phản đối việc Trung Quốc phát hành hộ chiếu có in hình lưỡi bò, mới chỉ có bộ đội biên phòng ở Lào Cai và Móng Cái thực thi quyền bảo vệ an ninh quốc phòng của đất nước mình? Còn ở các cửa khẩu khác thì những người Trung Quốc mang hộ chiếu có hình lưỡi bò vẫn được nhập cảnh vào Việt Nam ư? Hơn nữa trước buổi tối 22-11-2012 ở hai cửa khẩu này những người Trung Quốc mang hộ chiếu có in hình lưỡi bò vẫn được nhập cảnh vào Việt Nam à? Đặc biệt ai đã cấp visa cho người Trung Quốc không có hộ chiếu ngoại giao dùng hộ chiếu có in hình lưỡi bò vào Việt Nam.

  Tất cả những câu hỏi trên đều có thể được trả lời rằng:

  Đã có người Trung Quốc mang hộ chiếu in hình lưỡi bò nhập cảnh vào Việt Nam từ lâu rồi. Mà visa vào Việt Nam do các văn phòng lãnh sự thuộc Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc cấp – đây là sự sai lầm không được phép có và không một người Việt Nam yêu nước nào có thể tha thứ cho người đã cấp visa. Phản ứng với sự khiêu khích trắng trợn này của Trung Quốc rất chậm trễ,và không thống nhất trong hành động của các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang có nhiệm vụ bảo vệ an ninh – quốc phòng quốc gia. Nó chứng tỏ rằng sự tùy tiện thực thi nhiệm vụ của các cơ quan,đơn vị này, cũng như sự lãnh đạo lỏng lẻo của các cấp lãnh đạo mà đứng đầu là Hội đồng an ninh quốc gia.

NVK

Tác giả gửi qua email

 

24 thoughts on “Cháy nhà ra mặt chuột

 1. Pingback: Tin thứ Hai, 26-11-2012 « BA SÀM

  • Sau khi thấy các nước khác phản ứng quyết liệt, cực chẳng đã nên Ngộ đã bật đèn xanh cho vài chỗ làm lấy lệ chứ Ngộ không có ý chống lại các Đại ca. Mong các Đại ca thấu cho tấm lòng trung thành của Ngộ và bộ Chính trị.

 2. Đọc “Cháy nhà ra mặt chuột” xong, có lẽ hết ngủ luôn! Không thể chấp nhận chuyện cái hộ chiếu “lưỡi bò” hoành hành bá đạo suốt mấy tháng nay mà từ quan to đến quan nhỏ, từ đại biểu đến hội đồng của dân đều im thin thít, để mặc “sự đời”? Đây là lúc mà những vị đại biểu của dân, lâu nay đã “MANG TIẾNG” vì nước, vì dân phải yêu cầu những ai cố tình để cứt trâu hóa bùn nhằm hại nước, hại dân trả lời trước công luận! Nếu các vị vẫn cứ im lặng thì làm sao người dân có thể tin rằng các vị luôn luôn nói và hành động theo đúng những gì mà lương tâm và bổn phận không thể khước từ?

 3. Đã bằng năm 79 đâu, quân nó kéo sang mới ngã ngửa người ra. Bạc nhược, hèn nhát, u mê, ngu muội nhưng vẫn khư khư ôm quyền lực và bắt toàn dân tung hô. Bao nhiêu sức lực tiền bạc và tinh ranh thì dùng vào đối phó với đồng bào mình

 4. Mọi chuyện đã rõ như ban ngày rồi !
  Bây giờ, vấn đề cho NDVN là:
  1/ Chịu làm nô lệ cho giặc tàu, tiếp tục sống kiếp ngựa trâu, con cháu ta sẽ mại mại bị bọn bán nước nó đè đầu, bọn tàu khựa nó cưỡi cổ.
  2/ Hãy đứng lên ! tiêu diệt bè lũ nước và tàu khựa !

 5. Pingback: CHÁY NHÀA RA MẶT CHUỘT « CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

 6. Việc tày đình như rứa đảng ta không thể không biết Mọi việc đều có chủ trương đường lối của đảng và chính phủ. Đây là những bước đi trong kế hoạch của lảnh đạo đảng ta.bảo vệ tổ quốc không thể chỉ với ngoại xâm ,bọn tay sai bán nước nguy hại lắm,nhất là nó nằm ở giới chóp bu.lịch sử việtnam vẻ vang anh hùng song cũng từng đã có ông vua bán nước , cả triều đình cõng rắn cắn nhân dân .vậy các người đừng lòe phỉnh cứ là vua là yêu nước thương dân nhé. Cháy nhà ra mặt chuột ,rồi lũ chuột sẽ bị chêt thiêu . Lê chiêu thống muôn năm bị nguyền rủa

 7. Mọi chuyện có đảng và nhà nước lo là như thế này đây. Sáu tháng đảng và nhà nước im ỉm chờ khi nào tin lộ ra thì phản đối vuốt đuôi. Làm thế thì dân tin làm sao được? Chính thể này nguy to rồi!

 8. Vua mà ác với dân thấy giặc thì run sợ ,thử hỏi còn xứng đáng gì. Việc tày đình này đảng ta không thể không biết chẳng qua khiếp nhược giả điếc như không biết gì

 9. Pingback: Tin thứ Hai, 26-11-2012 | Dahanhkhach's Blog

 10. Cách xử lý về ngoại giao của lãnh đạo VN rất hèn(mặc dù thấy vậy mà không phải vậy, một câu hỏi quan trọng : nước ta “muốn” hèn đến bao giờ ?

 11. Pingback: Anhbasam Điểm Tin thứ Hai, 26-11-2012 | bahaidao2

 12. Pingback: Cháy nhà ra mặt chuột |

 13. Hiện ông tổng bí thư đang có chuyến công cán ở ĐBSCL.
  Chiều qua, sau 2 ngày làm việc ở Đồng Tháp (có viếng lăng cụ phó bảng thân sinh cụ Hồ), ông tổng đã về Vĩnh Long, đến viếng khu tưởng niệm cố Chủ tịch HĐBT Phạm Hùng, cố thủ tướng Võ Văn Kiệt… Tối qua, THVL đã loan mấy lời hết sức lạc quan của tổng bí thư nói với cán bộ chủ chốt Vĩnh Long; giống hệ như lời động viên cán bộ tỉnh Đồng Tháp “…dù còn cái này, cái kia (ý ông nói tiêu cực, tham nhũng, lợi ích nhóm) nhưng nước ta vẫn đạt nước XK gạo, cà phê đứng đầu thế giới…”
  Theo dõi các sự kiện này, thấy ông tổng bí thư vẫn tràn trề lạc quan – thật khó hiểu.

  • Xin lỗi các bác, cái loại háo danh đấy thì có chết đến đít vẫn háo các bác ạ.

 14. Thôi xong! Chống TQ giờ này không bằng chống bọn thái thú Ba Đình. Phải đánh bọn cõng rắn. 100 tỉ đô nợ công nữa. Đời mình coi như đi tong, đừng nói đến đời con cháu.

 15. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ HAI 26-11-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

 16. Hai bên xác nhận 9 cặp cửa khẩu quốc tế đã được mở trên vùng biên giới gồm Ma Lù Thàng – Kim Thủy Hà, Lào Cai – Hà Khẩu (đường bộ), Lào Cai – Hà Khẩu (đường sắt), Thanh Thủy – Thiên Bảo, Trà Lĩnh – Long Bang, Tà Lùng – Thủy Khẩu, Đồng Đăng – Bằng Tường (đường sắt), Hữu Nghị – Hữu Nghị Quan, Móng Cái – Đông Hưng và tên 13 cửa khẩu khác sẽ được mở khi có đủ điều kiện, thời gian và thể thức mở cụ thể sẽ do hai bên thỏa thuận qua đường ngoại giao.
  http://www.baomoi.com/Bien-gioi-Viet-Trung-va-hon-nua-the-ky-dam-phan/122/4554217.epi

 17. Cách đây 50 năm , trong tác phẩm Chính Đề Việt Nam được viết bởi cụ Ngô Đình Nhu, cụ Nhu đã tuyên đoán như thần về hiểm họa mất nước vào tay Tàu Cộng với những lý do như hoàn cảnh lịch sử của Việt Nam (miền Nam VNCH bị thất thủ), và lý do người CS xem trọng ý thức hệ Cộng sản với Trung Cộng. Việc tiên đoán của cụ Nhu chúng ta thấy nó quá chính xác.

  Giá như cụ Ngô Đình Diệm và cụ Ngô Đình Nhu còn sống thì hiểm họa mất nước trước Tàu Cộng bị đẩy lùi. Than ôi, các cụ Ngô Đình Diệm và cụ Ngô Đình Nhu lại vắn số, mà Nguyệt tôi nghĩ âu đó cũng vì tiền đồ của liệt tổ liệt tông VN đang đi đến hồi kết do bàn tay của những người Cộng sản; chính những người Cộng sản những năm 1940, 1950 đã rước rắn Tàu vào nhà cắn gà Việt qua những cái gọi là ý thức hệ Cộng sản Vô Sản đại đồng, và quan trọng nhất là CSVN cần cần viện trợ quân sự, kinh tế của Tàu Cộng trong cuộc chiến tranh đánh vào miền Nam VNCH khi xưa, và hiện nay những mối lợi trước mắt làm mời mắt người CS từ sự đầu tư (ngựa gổ thành Troit) của Tàu cộng vào VN mà nói đúng ra chỉ làm giàu cho 1 bộ phận lãnh đạo người CSVN như Beauxit Tây Nguyên, Tàu thuê đất trồng rừng cây ở biên giới phía Bắc, nhà máy phân bón do Trung Quốc xây đầu tư v.v…

  Trích từ Chính Đề Việt Nam (tác giả: Ngô Đình Nhu)

  (Nguồn: http://dactrung.net/dtphorum/tm.aspx?high=&m=487109&mpage=1#487110)

  Tóm lại nguyên nhân sâu xa của sự phân chia lãnh thổ Việt Nam ngày nay là chính sách thuộc địa của Pháp và lập trường Cộng Sản lệ thuộc Nga Sô và Trung Cộng của các nhà lãnh đạo miền Bắc.

  Sự lệ thuộc nói trên và sự chia đôi lãnh thổ đã tạo hoàn cảnh cho sự chi phối và sự toan thống trị của nước Tàu đối với Việt Nam tái hiện dũng mãnh, sau gần một thế kỷ vắng mặt. Ký ức của những thời kỳ thống trị tàn khốc của Tàu đối với chúng ta còn ghi trong mỗi trang lịch sử của dân tộc và trong mỗi tế bào của thân thể chúng ta. Các nhà lãnh đạo miến Bắc, khi tự đặt mình vào sự chi phối của Trung Cộng, đã đặt chúng ta trước một viễn ảnh nô lệ kinh khủng. Hành động của họ, nếu có hiệu quả, chẳng những sẽ tiêu diệt mọi cơ hội phát triển của chúng ta, mà lại còn đe dọa đến sự tồn tại của dân tộc.

  Sở dĩ, tới ngày nay, sự thống trị của Trung Cộng đối với Việt Nam chưa thành hình, là vì hoàn cảnh chính trị thế giới chưa cho phép, và sự tồn tại của miền Nam dưới ảnh hưởng của Tây phương là một trở lực vừa chính trị vừa quân sự cho sự thống trị đó. Giả sử mà Nam Việt bị Bắc Việt thôn tính, thì sự Trung Cộng thôn tính Việt Nam chỉ là một vấn đề thời gian.

  Ngưng Trích

 18. ĐỪNG ĐỂ “CHÁY NHÀ RA MẶT CHUỘT”, CHO DÙ ĐÃ RẤT MUỘN…

  Thực hư có sự đối phó của chính quyền Việt Nam với chuyện hộ chiếu hình lưỡi bò, hay là sự đối phó của chính quyền với nhân dân Việt Nam (!?), hãy chờ một vài ngày nữa mọi chuyện sẽ rõ như ban ngày.

  Việc cần làm ngay lúc này là Chính quyền Việt Nam phải có biện pháp cứng rắn, nhất quán, đồng bộ ngay lập tức, và phải thông tin chính thức trên mọi phương tiện thông tin đại chúng về cách xử lý các quyển hộ chiếu của công dân Trung Quốc in hình lưỡi bò bất hợp pháp.

  Đây cũng là cơ hội để Chính quyền Việt Nam giải quyết dứt điểm, tuyên bố rõ ràng như Philippines nhỏ bé nhưng vô cùng đàng hoàng, mạnh mẽ đáng kính phục.

  Hãy học họ đi cho dù đã rất muộn, nếu không sẽ mang tai họa lớn cho đất nước, cho nhân dân Việt Nam và lịch sử sẽ ghi lại … BÈ LŨ HÈN HẠ, NHỤC NHÃ ĐÃ BÁN NƯỚC HẠI DÂN… lưu truyền đến muôn đời sau.

 19. Pingback: GS Nguyễn Đăng Hưng’s blog » Blog Archive » Phản ứng với sự khiêu khích trắng trợn này của Trung Quốc rất chậm trễ,và không thống nhất trong hành động…

 20. Khi nói đến Biển Đông thì mọi người chúng ta đều phải thẳng thắn công nhận đến cái Công Hàm ký ngày 14/9/1958…..Tức là ,sau 4 năm mà cái Hiệp Định Genève ra đời ngày 20/7/1954!
  Đồng nghĩa với nó rằng : HS-TS không thuộc VNDCCH “quản lý” và bảo vệ!
  Thế thì cứ “tạm”lấy cái Vĩ Tuyến 17 làm nền tảng cho nó công tâm về mặt “pháp nhân-Pháp lý”
  Kế nữa phải xem lại rằng HĐ Genève thực thi thế nào cho 2 miền Nam-Bắc VN?Nói lên những điều gì trong việc “Ký” cái công hàm đó?
  Hiện hữu,đã rõ Thành Phố Tam Sa và Đảo Phú Lâm cũng như các vùng khai thác ngư trường không được phép đánh bắt hải sản của Ngư dân VN! Tệ hơn nữa,khi lên tiếng vì HS-TS thì lại bị ngồi Tù!và tréo ngoe cho cả Dân Tộc hiện nay thì :Loa Phường cứ kêu réo rằng thì là:Láng giềng Khốn nạn vi phạm này kia thế nọ trên Biển Đảo của Ta?
  Miệng quan trôn trẻ sao mà khéo thế!!!!!!E rằng đến một lúc nào đó thì toàn lãnh thổ của Đảng đều “được”Hợp thức Hóa bằng một văn kiện Chỉ Thị của Đại Hán?….Và như thế Đảng đã lo chu toàn theo Đại Hán………!

Đã đóng bình luận.