3. Vụ tên Cao Thị Minh Hằng phá nhà cướp đất: Viện KSND Thanh Trì trả lại đơn cho người khởi kiện.

Hắn phải ra tòa, hoặc là tôi đi tù về tội vu khống.

3. Vụ tên Cao Thị Minh Hằng phá nhà cướp đất: Viện KSND Thanh Trì trả lại đơn cho người khởi kiện.

.

Sau 14 tháng loanh quanh, né tránh, dây dưa, ngày 03/12/2012 Viện kiểm sát Thanh Trì bất ngờ họ gọi tôi đến để trả lại hồ sơ và chỉ dẫn đi nơi khác.

Trong “Phiếu thông báo và chỉ dẫn”, họ ghi:

“Theo qui định của pháp luật, việc tố cáo trên không thuộc thẩm quyền giải quyết của Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Trì”.

Và hướng dẫn tôi đến Cục điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

Trước đây, họ nói với tôi đơn đã được chuyển cho Chi cục thi hành án huyện Thanh Trì (nơi tên Cao Thị Minh Hằng làm việc) để giải quyết.

Trong khi trả lại hồ sơ của tôi, kiểm sát viên Nguyễn Thị Thanh Hương nói, kể ra, chuyển đơn đến Chi cục Thi hành án cũng đúng.

Như vậy, chỉ cho tôi đến Cục điều tra của VKSNDTC cũng đúng mà chuyển cho đồng bọn của tên Cao Thị Minh Hằng giải quyết cũng đúng. Thật là những lời lẽ hết sức quái đản đến trẻ con cũng không nghe được.

Vậy việc VKS Thanh Trì chối không phải việc của họ có đúng không?

Điều 101 Bộ luật tố tụng hình sự: Tố giác và tin báo về tội phạm

Công dân có thể tố giác tội phạm với Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án hoặc với các cơ quan khác, tổ chức. Nếu tố giác bằng miệng thì cơ quan, tổ chức tiếp nhận phải lập biên bản và có chữ ký của người tố giác.

Cơ quan, tổ chức khi phát hiện hoặc nhận được tố giác của công dân phải báo tin ngay về tội phạm cho Cơ quan điều tra bằng văn bản.

Như vậy, công dân có thể gửi đơn đến Tòa án, VKS, cơ quan điều tra của các ngành, các cơ quan tổ chức khác. Những cơ quan này có trách nhiệm báo tin ngay cho cơ quan điều tra. Qui định của pháp luật hoàn toàn không cho phép VKS Thanh Trì chối bỏ trách nhiệm của mình.

Nếu việc này do Cục điều tra VKSND tối cao xử lý thì VKS Thanh Trì phải chuyển, chứ không phải là việc của công dân.

Chẳng lẽ, trình độ của ông Viện trưởng và các chấp hành viên của cơ quan ông ta kém tới mức sau 14 tháng “nghiên cứu”, để cho công dân đi lại bao nhiêu lần, nhiều lần tiếp tục viết đơn đơn yêu cầu trả lời, VKS Thanh Trì mới phát hiện ra việc đó không phải của mình. Hay là việc xử những kẻ có lợi ích liên quan khó quá nên VKS Thanh Trì mới trả lời liều như thế? Nếu vậy, sinh ra cái viện gọi là kiểm sát, lại còn thêm cái đuôi nhân dân nữa để làm gì?

Cứ hô hào chống tham nhũng, ở nhiều nơi treo cả hòm thư tố giác tội phạm. Vậy mà công dân có địa chỉ rõ ràng đưa đơn đến tận nơi cung cấp thông tin, yêu cầu khởi tố, cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật để đảm bảo thông tin áy không phải là hoang báo. Thế mà thông tin và yêu cầu ấy họ lại lờ đi. Vậy hòm thư tố giác còn có nghĩa lý gì? Hay là chỉ treo cho có vẻ ta đây không đồng lõa hay bao che cho tội phạm?

.

6/12/20112

NTT

Bài liên quan:

1. Tại Viện Kiểm sát Thanh Trì sáng 9/11/2012

2. Vụ tên Cao Thị Minh Hằng phá nhà cướp đất: Viện kiểm sát Thanh Trì chuyển đơn kiện cho cơ quan người bị kiện giải quyết

6 thoughts on “3. Vụ tên Cao Thị Minh Hằng phá nhà cướp đất: Viện KSND Thanh Trì trả lại đơn cho người khởi kiện.

 1. Nhân dân còng lưng đóng thuế cho bọn người như VKSND Thanh trì thật uổng.Cho bọn VKSND huyện Thanh trì này ăn cứt để cơm của ND cho chó ăn còn có nghĩa khí hơn.14 tháng trời chúng ngâm đơn trong khi chỉ trả lời có vài câu như vậy,14 tháng chúng làm gì?không lẽ tối ngày chúng xăm soi coi vụ án nào béo bở để thi nhau đớp?

  Posted by 171.242.243.136 via http://webwarper.net, created by AlgART: http://algart.net/
  This is added while posting a message to avoid misusing the service

 2. Pingback: Tin thứ Sáu, 07-12-2012 « BA SÀM

 3. Pingback: Tin thứ Sáu, 07-12-2012 | Dahanhkhach's Blog

 4. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ SÁU 7-12-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

 5. Không biết trong dân gian VN đã tự bao giờ đã có câu:
  – Công An, kiểm sát, thuế vụ, kiểm lâm
  Trong 4 thằng đó phải đâm thằng nào
  Kính thưa chiến sĩ, đồng bào
  Trong 4 thằng đó thằng nào cũng đâm
  Thật đúng không sai.

 6. Còn thiếu thằng Thuế và thằng Kiểm Hóa Hải Quan hi hi!

Đã đóng bình luận.