Chuyện của một cựu chiến binh bị bắt khi đi tiếp tế cho người biểu tình

Những dòng dưới đây, Nguyễn Lân Thắng viết dưới dạng nhật ký, ngay sau cuộc biểu tình ngày 5/8/2012.

Chuyện của một cựu chiến binh bị bắt khi đi tiếp tế cho người biểu tình

.

Mọi người chắc biết bác thương binh Phan Trọng Khang, một biểu tình viên mùa hè 2011 từng là đặc công trong chiến tranh chống Mỹ… Trong trận đánh đài ra đa bán đảo Sơn Trà – Đà Nẵng… bác đã cùng đồng đội ẩn mình trong cát suốt 1 ngày ngay dưới mũi địch mà không bị phát hiện.

Đài ra đa bán đảo Sơn Trà là một căn cứ cực kỳ quan trọng được bảo vệ nghiêm ngặt. Nằm trên đỉnh núi bán đảo Sơn Trà, trạm ra đa hiện đại này như một con mắt thần quét toàn bộ vùng biển miền trung Việt Nam ra đến tận Trường Sa… Nó có thể soi được đến cả những tàu cá nhỏ bé tít ngoài khơi xa. Chính vì vậy nó là một trong những mục tiêu được bảo vệ nghiêm ngặt nhất của quân đội Mỹ ở Việt Nam. Đường tiếp cận với căn cứ phải vượt qua những dải cát trắng nóng bỏng không một bóng cây. Nếu tập kích vào ban đêm thì không đủ thời gian để vận động đến mục tiêu. Vậy mà những người lính đặc công đã trốn dưới cát cả ngày dài để tiếp cận mục tiêu mà không hề bị phát hiện…

Để làm được chuyện đó, họ đã nghĩ ra kế… cởi truồng, bôi nhựa đường lên người rồi lăn vào cát để làm lớp ngụy trang… Nhựa đường thì dính cát, nhưng rất khó bám lên da vì cứng… họ nghĩ ra cách dùng xăng hòa trộn nhựa đường thành một thứ bùn nhão rất dễ bôi lên cơ thể. Sau một ngày dài ẩn mình trong cát, nhựa đường bám ngoài cơ thể như một lớp keo bí bách, nắng miền Trung thiêu đốt vắt kiệt nước trong người… rất khó chịu. Đêm đó mỗi chiến sỹ mình trần như nhộng, không mang vũ khí cá nhân nào, chỉ ôm 2 quả thủ pháo… đội cát xông lên bò vào mục tiêu. Sau khi bò được vào doanh trại và khu kỹ thuật, những quả thủ pháo được ném thẳng vào các vị trí quan trọng… Toàn bộ trang thiết bị điều khiển ra đa bị phá hỏng… toàn bộ doanh trại rối loạn… khói lửa mù mịt khắp bán đảo Sơn Trà… Các chiến sỹ đặc công đã rút ra an toàn… con mắt thần biển Đông coi như mù… Các đoàn tàu không số tung tăng ngoài biển Đông…

Hôm qua, 5/8/2012 sau lúc bị tụt quần lột áo để khám người trong đồn công an Tràng Tiền… tự nhiên mình nhớ đến câu chuyện này của bác Khang… nhớ đến chuyện bác Khang chỉ vì đi tiếp tế cho anh em biểu tình trong đồn Mỹ Đình đã bị bắt giam mấy ngày, bị lột trần như nhộng, bị cạo trọc đầu, bị chụp ảnh lăn tay… như tội phạm… Một người thương binh còn mang trong mình chi chít vết đạn AR 15… mà còn bị đối xử như vậy thì chuyện của mình có xá gì đâu… Nhận được nhiều tin nhắn hỏi thăm mà xấu hổ quá, cũng chẳng thể trả lời riêng hết được… thôi thì có mấy dòng tâm sự, gửi mọi người để biết… Việc biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược còn dài, còn đòi hỏi sự hy sinh của tất cả những người yêu nước… Hãy nắm tay nhau cùng tiến lên 😉

Nguyễn Lân Thắng | facebook

10 thoughts on “Chuyện của một cựu chiến binh bị bắt khi đi tiếp tế cho người biểu tình

 1. Giờ thì đã thấm cách đối xử rất nhân văn và dân chủ gấp vạn lần chế dộ tư bản giãy chết rồi đúng không các bác. Thành thật chia vui cùng các bác -vì các bác đã hiểu được bản chất của sự việc. Thà đau một tí về thể xác con hơn bị lừa dối cả đời về tinh thần.
  Mong các bác sớm vượt qua nổi đau tinh thần này. Thú thật tôi cũng bị lừa nhưng tôi thoát ra nhanh hơn các bác vì tôi đang ở Sài Gòn, cho dù đã bị tuyên truyền dối trá nhiều nhưng vẫn còn sót lại mọt ít dân chủ thật sự. Hay nói khác hơn các vị tuyên truyền (người miền nam) cũng biết xấu hổ khi nói láo nên ảnh hưởng ít hon nhiều so với miền Bắc.

  • Tôi đã xóa đi phản hồi của tôi, và đương nhiên xóa đi câu giải thích của bác. Thực ra khi viết thế, tôi có nhầm là bác phản hồi vào bài khác. Thân.

 2. Pingback: Tin thứ Bảy, 08-12-2012 « BA SÀM

 3. Nhiều điểm rất vô lý .

  Nếu Mỹ canh gác cẩn mật thì đặc công miền Bắc đổ bộ bằng cách nào ?

  Nhựa đường có mùi nồng nặc rất đặc biệt, ngay trên cát không phát hiện được mà canh gác cẩn mật cái gì ?

  Thủ pháo dấu đâu ?

  Canh gác cẩn mật mà từ bãi cát, vô trại như chỗ không người!?

  Đoàn tàu không số hoạt động một thời gian dài . Ngay cả đài radar hư hỏng nặng, cũng không tốn mấy thời gian để đưa thiết bị mới về thay thế toàn bộ . Đoàn tàu không số còn được tung tăng tới bao giờ ?

  Không lẽ với một vị trí hiểm yếu như vậy, giả dụ chuyện phá hoại có thật, chỉ cần đặc công đánh 1 lần là Mỹ bỏ luôn ?

  • Tuyên truyền láo khoét không có nghĩa chống chế nói rằng mình cũng vì yêu nước. Phương pháp tuyên truyền của trùm Quốc Xã Đức Gobbels được người CSVN học rất thuộc “Chuyện không có nhưng cứ tuyên truyền qua ngày này ngày khác thì cuối cùng người dân cũng phải tin tưởng việc ấy có thật”. “Tài” tuyên truyền của các đồng chí Quốc tế Cộng sản nói chung và Đảng CSVN nói riêng lên đến mức “thượng thừa, siêu việt” mà ngày xưa Nguyệt nhà em có học trong sách giáo khoa môn Văn hay môn Sử, vì còn nhỏ không biết nên tin tưởng có thật, cho tới khi tìm hiểu, đọc tài liệu thì thấy mình bị lừa, bị nhồi sọ:

   – Một nhân vật hư cấu Lê Văn Tám em nhỏ 13 tuổi bán lạc rang, thân mình tẩm xăng chạy cả trăm mét để tấn công vào kho xăng Thị Nghè của thực dân Pháp. *** Phản logic khoa học tăm tẩm vào mình đốt lên rất nóng, cao lắm chạy 30 hay 40 mét là cùng, người lớn nhé chúng ta có thể lên mạng Internet, YouTube xem những hình ảnh người Tây Tạng gần đây tự thiêu, họ là người lớn chớ không nhỏ như LV Tám, thì sẽ thấy họ chạy được bao xa. Còn nữa người ta đi tìm hiểu khu vực Thị Nghè Sài Gòn qua các bô lão còn sống tới ngày nay và vào thời đấy thì chẳng ai trong số họ nghe chuyện kho xăng Pháp ở Thị Nghè bị cháy nổ ! Kết luận: Chuyện Lê Văn Tám là chuyện bịp

   – Một Võ Thị Sáu trên con đường ta pháp trường còn hái hoa hồng tặng mấy người lính áp tải chị ra pháp trường. *** Phản logic: tử tội thì tay bị còng, và trên đường ra pháp trường làm sao có sẵn hoa hồng để chị Sáu hái? Kết luận: Chuyện Võ Thị Sáu là chuyện bịp.

   – Anh hùng liệt sĩ Tô Vĩnh Diện – Lấy thân mình chèn pháo. Đồng chí T V Diện quê ở xã Nông Trường, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá. Đồng chí nhập ngũ tháng 7 năm 1949. Khi hy sinh, đồng chí là Tiểu đội trưởng pháo cao xạ 37 ly thuộc Đại đội 827, Tiểu đoàn 394, Trung đoàn 367. Qua 5 đêm kéo pháo ra đến dốc Chuối, đường hẹp và cong rất nguy hiểm. Tô Vĩnh Diện cùng đồng chí Ty xung phong lái pháo. Nửa chừng dây tời bị đứt, pháo lao nhanh xuống dốc, đồng chí vẫn bình tĩnh giữ càng, lái cho pháo thẳng đường. Nhưng một trong bốn dây kéo pháo lại bị đứt, pháo càng lao nhanh, đồng chí Ty bị hất xuống suối. Trong hoàn cảnh hiểm nghèo đó, Tô Vĩnh buông tay lái xông lên phía trước, lấy thân mình chèn vào bánh pháo, nhờ đó đơn vị kịp ghìm giữ pháo dừng lại. *** Phản logic khoa học: pháo nặng hàng nghìn kg lao xuống tên bờ núi dốc thì quán tính vật lý rất lớn, thì một con người bằng xương thịt mềm như đồng chí có thể chèn cái quán tính lăn tự do của khối kim loại nặng nghìn kg đấy ! Chuyện Tô Vĩnh Diện là chuyện bịp.

   – Chuyện Nguyễn Văn Trỗi anh hùng đến lúc chết thì cũng là chuyện bịp vì mục mục đích tuyên truyền của người CS. 2 nhân chứng là luật sư biện hộ cho anh Trỗi là ls Nguyễn Văn Chức sống ở miền Nam lúc ấy, và nhà văn Nam bộ tập kết ra Bắc là Xuân Vũ Bùi Quang Triết (quê ở Bến Tre, Đồng Khởi) trong tiểu thuyết hồi ký tên Đường Đi Không Đến, nhà văn Xuân Vũ nói rõ sự thật về “anh hùng” Trỗi. Ls Chức cho biết:
   Trích

   Trong cuốn In Retrospect, ông có nhắc đến vụ ông bị ám sát hụt trong chuyến đi thăm miền Nam Việt Nam, hồi tháng 5/1964. Người ám sát ông là tên đặc công Việt Cộng Nguyễn Văn Trỗi. Tôi có nói chuyện với nó trong nhà lao, vài ngày trước khi nó bị hành quyết. Nó khóc với tôi, vì đã dại dột đi theo CS để phải mang án tử hình, bỏ lại người vợ mới cưới tên Quyên. Nhìn nó khóc, tôi tin nó thành thật.

   Ngưng trích.

   Nếu bạn vượt được tường lữa thì vào đọc ở nguồn bài viết của ls Chức tại

   http://saigonecho.com/main/lichsuvn/chientranhvn/cacnhanvat/13464-th-ng-ca-ong-nguyn-vn-chc-gi-ong-robert-mcnamara.html

   – Nhân vật “anh hùng” Nguyễn Văn Bé dùng lựu đạn giết xa tăng hàng chục tên lính Ngụy VHCN cũng là chuyện bịp vì ông này ra chiêu hồi làm việc cho chánh quyền VNCH chứ có chết hy sinh như cq Hà Nội tuyên truyền đâu.

 4. Pingback: ***TIN NGÀY 8/12/2012 -Thứ Bảy « ttxcc6

 5. Nếu tôi là bác Phan Trọng Khang, có lẽ tôi sẽ không cảm thấy hãnh diện chút nào khi có người nhắc lại thành tích này của tôi (dù là có thành ý), và tôi sẽ ngậm bồ hòn làm ngọt để đi lại từ đầu !

  Bởi vì nhờ những người chiến binh như tôi, cái thành trì tự do dân chủ mỏng manh quy nhất của người Việt quốc gia chân chính mau chóng bị sụp đổ và …hậu quả ra sao, cứ nhìn VN ngày nay thì tự hiểu !

 6. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ BẢY 8-12-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

 7. Pingback: Anhbasam Điểm Tin thứ Bảy, 08-12-2012 | bahaidao

 8. Pingback: Tin thứ Bảy, 08-12-2012 | Dahanhkhach's Blog

Đã đóng bình luận.