Tuyên bố của Hồ Ngọc Nhuận

Ông Hồ Ngọc Nhuận ra tuyên bố trước hành động ngày càng ngang ngược của Trung Cộng. Tuyên bố này quả là hiếm hoi khi ông là người đang giữ vị trí trọng yếu ở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tp HCM. 

Tuyên bố của Hồ Ngọc Nhuận

Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tp Hồ chí Minh

.

1/ Trước hành động ngày càng ngang ngược của nhà cầm quyền Bắc Kinh, ngày càng leo thang khiêu khích và phá hoại đất nước chúng ta trên tất cả các mặt, thì người Việt Nam nào còn chút hơi tàn đều phải tỏ thái độ ít nhất là phản đối bọn chúng.

2/ Tôi kêu gọi lãnh đạo Đảng, chánh quyền Thành phố, các đại biểu gọi là của nhân dân, Quốc Hội, Hội Đồng, Mặt Trận Tổ Quốc các cấp hãy đứng về phía nhân dân, cùng họp mết tinh với nhân dân để biểu thị sự đồng tâm nhất trí của nhân dân và chánh quyền Việt Nam, không chấp nhận dã tâm bành trướng của bọn cầm quyền Bắc Kinh, muốn bằng mọi cách thôn tính nước ta.

3/ Nếu Chánh quyền Thành Phố, Chánh quyền Việt Nam có cùng quyết tâm và tiếng nói với nhân dân thành phố, với nhân dân Việt Nam thì phải ủng hộ tiếng nói của nhân dân, phải cùng đứng chung với nhân dân, chớ không nên cản trở.

4/ Nhân dân ta có sự thật, có lẽ phải thì ta phải được nói, ta phải có quyền nói. Và nói mãi.

Không ai được bụm miệng chúng ta. Đất nước Việt Nam là của người Việt Nam. Biển đảo Việt Nam là của dân Việt Nam. Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam. Đó là sự thật, đó là di sản ngàn đời do ông cha chúng ta để lại. Không liên tục nói lên sự thật nầy, và để cho bọn bành trướng Bắc Kinh liên tục khua môi múa mỏ nói láo trước thiên hạ về những điều chúng không có, về những gì chúng cướp giựt của chúng ta … là đắc tội với tổ tiên, là đắc tội với các thế hệ mai sau.

5/ Người Việt Nam yêu nước luôn đông hơn “kẻ xấu” và ngày càng đông hơn bao giờ hết trước âm mưu thôn tính nước ta của bọn cầm quyền Bắc Kinh. Ta không nên núp dưới chiêu bài “sợ kẻ xấu lợi dụng” để ngồi yên nhìn đất nước mất dần về tay bọn bành trướng Bắc Kinh. Kẻ xấu ngày nay chính là kẻ đã và đang muốn bụm miệng nhân dân Việt Nam, và bụm miệng cả chánh quyền Việt Nam. Kẻ xấu ngày nay chính là nhà cầm quyền bành trướng Bắc Kinh.

6/ Cá nhân tôi và nhiều người Việt Nam như tôi một ngày gần đây sẽ có tiếng nói với đại diện nhà cầm quyền Bắc Kinh tại Việt Nam và tại Thành phố Hồ chí Minh. Trước mắt, tôi yêu cầu ông Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Thành phố Hồ chí Minh hãy đến trực diện với nhân dân thành phố tại cuộc mết tinh để trực tiếp nghe và báo cáo phản kháng của chúng tôi đến chánh quyền của họ ở Bắc Kinh.

Thành phố Hồ chí Minh ngày 08-12-2012

Hồ Ngọc Nhuận

Địa chỉ 199/57B đường Lê Quang Định, Phường 7 Quận Bình Thạnh, TP Hồ chí Minh.

Nguồn: Ba Sàm

8 thoughts on “Tuyên bố của Hồ Ngọc Nhuận

 1. Hoan hô ông Nhuận.Ông xứng đang là người Việt Nam mang dòng máu Lạc Việt. Tiếng nói của ông sẽ bất diệt cùng với non sống gấm vóc của Việt Nam. Hỡi các bạn tre, gia, gái, gái trái nêu lúc này chúng ta không đồng lòng xuống đương cưu nước sẽ không con cơ họi cưu nước nữa. Hỡi các anh em công an, bộ đội, các anh em ngăn cản biểu tình là các anh đã trực tiếp tiếp tay cho bọn Trung cộng xâm lược; trực tiếp tiếp tay cho nhưng âm mưu bán rẻ tô quốc mình cho tau Công của một nhóm lãnh đạo có chức có quyền hiện nay.
  Các anh hãy nhớ bài thơ của Hồ Chủ tịch: Tay cầm một khẩu súng dài/ Ngắm đi ngăm lại bắn ai thế này?
  Chẳng lẽ các anh lại bắn vào cha mẹ , anh em, bà con của các anh trong tay không có vũ khí và trong lòng chỉ có sôi sục một lòng yêu nước Việt Nam?

 2. Hãy cùng nhau tỉnh thức mọi người Việt Nam trước hiểm hoạ bành trướng của đại Hán Bắc Kinh.
  Việc cứu nước là việc chung, không phân biệt thành phần xã hội, tôn giáo, chính kiến…
  BCT Đảng cs VN cần phải được nhân dân thức tỉnh trước khi qúa muộn.
  Hoan hô ông Hồ Ngọc Nhuận!
  Hoan hô bà con Sài Gòn, Hà Nội!

 3. theo tin mới nhất bên trang Phạm viết Đào. Anh Thụy, chủ trang này đang bị bắt cùng một số blogger khác khi tham gia biểu tình tại Hà Nội. Anh em hãy thông tin và ủng hộ anh Thụy cùng những người đang biểu tình sáng nay tại SG và HN…

 4. Chào đồng bào thân thương, từ nước ngoài nhìn về quê hương và được đọc biết các bạn vì tình yêu quê hương đất nước thật sự và biết bảo vệ non sông gấm vóc của tổ tiên dân tộc Việt Nam trước thù trong giặc ngoài nên đã đồng lòng xuống đường cảnh cáo quân xâm lăng Tàu cộng mà lòng chúng tôi trào dâng một niềm tự hào vì các bạn.
  Trong bối cảnh kẻ có quyền có chức đã nhu nhược đê hèn trước mọi hành động xâm lấn và ngỗ ngược của Tàu cộng những tưởng đất nước chúng ta toàn những kẻ bán nước hại dân, thế nhưng các bạn đã hiên ngang đứng lên tiếp nối truyền thống anh hùng của tổ tiên dân tộc chúng ta bao đời nay đã quật khởi để giữ nước và dựng nước, đồng thời qua đó cảnh tỉnh những kẻ hèn nhát can tâm bợ đỡ Tàu cộng. Phải thú thật rằng chúng tôi rất tự hào về các bạn.

  Ở nơi xa xôi nơi đất khách quê người chúng tôi xin đóng góp một phần sức mạnh dân tộc qua các lá thư viết bằng ngôn ngữ địa phương và tiếng Hoa để gửi thẳng đến các Sứ quán của Tàu cộng ở những đất nước chúng tôi đang sinh sống đồng thời sẵn sàng bày tỏ sự phẫn nộ và cảnh cáo trước những sinh viên Trung cộng đang du học tại đây vì những hành động mưu toan xâm chiếm non sông biển cả của chúng ta.

  Chúc các bạn luôn thành công và vững lòng trong mọi cuộc xuống đường bày tỏ lòng yêu nước và thươnng giống nòi trước cả thù trong lẫn giặc ngoài.

  Chào thân ái.

  Nguyễn Thiện Thuật

  Berlin – Germany

 5. Đả Đảo Trung Cộng Xâm Lược. Giặc đã hăm he đến trước cửa nhà rồi. Nhân dân phải tự đứng lên, phải tự dậy mà đi để bảo vệ non sông. Không thể mãi chần chờ, không còn trông cậy được gì vào “Đảng lo” nữa. Giữ vững sự toàn vẹn lãnh thổ, giữ vững độc lập và chủ quyền của quốc gia là trách nhiệm thiêng liêng mà mỗi người con Lạc, cháu Hồng phải nhận thức cho thật rõ ràng và sâu sắc. Nếu vì thờ ơ hoặc vì hèn nhát mà để cho bọn bán nước cầu vinh tùy tiện hủy hoại đất nước này thì rồi tiếp theo đó sẽ không có gì ngăn cản được bọn chúng cũng sẽ bán nốt nhân dân làm nô lệ cho quân cướp nước. Giặc nào cũng đáng sợ, nhưng bọn giặc ở ngay trong nhà thì hiểm độc gấp ngàn lần bọn giặc ngoại bang. Rất may là cả hai bọn giặc này đều đã hiện rõ chân tướng. Cùng đồng lòng thì giặc thua ta. Già-trẻ-gái-trai, phen này phải nhất quyết đồng lòng tát cạn biển Đông, nhất quyết vùi đầu bọn cướp nước cùng bọn bán nước để bảo vệ sự trường tồn của cả dân tộc.

 6. Lịch sử sẽ ghi tên ông Hồ Ngọc Nhuận là một lãnh đạo đương cấp (có chức danh trong nhà nước VN CS) công khai đứng về phiá nhân dân trước bọn tàu cộng xâm lược.
  Bỏ qua hết mọi chính kiến, tôi cúi đầu kính phục ông. _ (KVC)

 7. Ông HNN là thành phần đối lập của chế độ VNCH, bây giờ nếu chọn thì ông sẽ chọn chế độ nào?

 8. Không còn gì để nói nữa.Hết rồi!!!tiếc cho các bậc tiền nhân đã dựng nước và giữ nước.

Đã đóng bình luận.