Ông Hiệu trưởng trường THPT Lý Nhân với lá đơn của học sinh lớp 11A7 và của phụ huynh cháu Phúc

Ông Hiệu trưởng trường THPT Lý Nhân với lá đơn của học sinh lớp 11A7 và của phụ huynh cháu Phúc

.

1. Hủy đơn của tập thể lớp 11 A7

Đơn kiến nghị đổi giáo viên chủ nhiệm của học sinh lớp 11A7 trường THPT huyện Lý Nhân, Hà Nam đã bị ông Hiệu Trưởng Hủy bỏ.

Ngày 20/11/2012 tập thể học sinh lớp 11A7 trường THPT Lý nhân có gửi đơn Kiến nghị yêu cầu đổi cô giáo chủ nhiệm tới ban giám hiệu nhà trường. Sau đó, lá đơn này đã bị ông Hiệu trưởng Nguyễn Quyết Thắng hủy bỏ mà không trả lời.

Khi nhận được đơn, ông hiệu trưởng có mời lớp trưởng, hội trưởng, hội phó hội phụ huynh và 10 em học sinh trong lớp đến để hỏi về sự việc. Sau khi nhận được sự trả lời và những chứng cứ xác thực về  hành vi và hình phạt vô nhân đạo, phản giáo dục của cô Thủy đối với tập thể học sinh lớp 11A7 nói trung và với Phúc nói riêng. Ông Hiệu trưởng Nguyễn Quyết Thắng phán một câu “Nếu thực sự những hình phạt của cô Thủy có liên quan đến cái chết của Phúc thì các em không thể đổi cô giáo chủ nhiệm”. Với câu nói đó, ông đã tự hủy đơn của các em mà không trả lời bằng văn bản.

2. Và trả lời đơn tố cáo của bố mẹ em Phúc:

Trong văn bản trả lời đơn tố cáo của bố mẹ Phúc ngày 04/12/2012 ông Hiệu trưởng Nguyễn Quyết Thắng đã phải xác nhận 3 hành vi của cô Nguyễn Thanh Thủy:

1.   Cô Thủy tự tay cắt tóc học sinh mà chưa có sự đồng ý là có thật.

2.   Cô Thủy tự tay cắt áo học sinh mà chưa có sự đồng ý là có thật.

3.   Cô Thủy dùng giầy giẫm lên chân học sinh gây thương tích, nay đã thành sẹo là có thật.

Chiều ngày 12/12/2012 ông Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và cô Thủy có tổ chức buổi họp phụ huynh lớp 11A7 vì biết chuyện bố mẹ của Phúc có gửi đơn đến sở giáo dục về vấn đề của cô Thủy. Trong buổi họp phụ huynh nhà trường như đã có sự sắp đặt trước với một vài phụ huynh, khi những phụ huynh đó đứng lên bênh vực cô Thủy và đổ hết lỗi cho các em học sinh. Đặc biệt là trong cái chết của Phúc, những phụ huynh đó đã nói những điều không đúng sự thật để các phụ huynh khác khi ở nhà nghe con tâm sự về những sự thật khi nghe thầy hiệu trưởng và phó hiệu trưởng cùng vài phụ huynh kia nói thế đã hoang mang. Đặc biệt có phụ huynh chính con gái của cô ấy đã bị cô Thủy dùng đế giầy dẫm lên chân gây chảy máu và bị cô Thủy phạt đi chân đất, xách dép chạy vòng quanh sân trường 5 vòng dưới trời mưa lại chính là người bênh vực cô Thủy mạnh mẽ nhất ‘điều này đã làm chính con gái của cô ấy Phải khóc với các bạn. “những tấm hình chụp những bàn chân bị cô Thủy dẫm đã thành sẹo có chân của con gái cô ấy”

Khi một phụ huynh khác là giáo viên cấp 2 đứng lên nói về những sai phạm của cô Thủy đối với học sinh và không tôn trọng các bậc phụ huynh như quát mắng, đập tay xuống bàn quát các bậc phụ huynh im lặng không cho phát biểu ý kiến mà chỉ cho phụ huynh nghe những điều cô thông báo, ngay lập tức ông Hiệu trưởng dẹp ngay không cho nói, ông bảo “buổi họp này không phải để tố cáo tội của cô Thủy” và ông không cho phụ huynh khác lên tiếng.

Ông hiệu trưởng mời phụ huynh đến để thông báo việc các em học sinh lớp 11A7 có viết đơn đề nghị đổi cô giáo chủ nhiệm và cô giáo dậy môn văn là cô Thủy, ông bảo vì các em không có quyền và không có tư cách để viết đơn vì thế lá đơn đó không được chấp nhận.

Với những hành vi trên của cô Thủy đối với học sinh mà ông hiệu trưởng bắt các em tiếp tục phải học,phải chịu đựng những hình phạt vô nhân tính của một cô giáo mất nhân tính như thế.

Bản thân các em là những nạn nhân, là người chịu ảnh hưởng trực tiếp từ những hình phạt vô nhân tính đó của cô Thủy mà ông Hiệu trưởng Nguyễn Quyết Thắng và cô Thủy lại nói các em không có quyền, không có tư cách để viết đơn rồi tự ý hủy đơn của các em.

Phải chăng ông Nguyễn Quyết Thắng quyết tâm dùng mái trường THPT huyện Lý Nhân qua ông lãnh đạo và qua những người thầy, cô giáo mất nhân tính như cô Thủy để rèn dũa ra những thế hệ học sinh có đức tính như ông với cô Thủy?

Còn các bậc phụ huynh ai cũng mong muốn con, em mình được học tập trong môi trường tốt lành để các em trở thành người tốt, người có ích cho xã hội.

Vậy trong trường hợp này các bậc phụ huynh và ông bộ trưởng bộ giáo dục đã nghĩ gì và làm gì để giúp con em của chính họ?

 
 

Ông Hiệu trưởng Nguyễn Quyết Thắng trả lời đơn của cha mẹ cháu Phúc

Trần thị Nga

9 thoughts on “Ông Hiệu trưởng trường THPT Lý Nhân với lá đơn của học sinh lớp 11A7 và của phụ huynh cháu Phúc

  1. Pingback: Tin thứ Ba, 18-12-2012 « BA SÀM

  2. Kỳ lạ là không thấy một tờ báo chính thống nào cử phóng viên đến Hà Nam điều tra vụ này để góp phần làm trong sạch môi trường giáo dục nước nhà. Tôi tin rằng trong đội ngũ giáo viên, nhân viên ở trường Lý Nhân vẫn có những thầy cô giáo có lương tâm chức nghiệp và tâm huyết với nghề. Có thể họ đơn độc hay yếu thế nên chưa dám lên tiếng. Đọc câu chuyện này mà buồn quá. Chúng ta có thể làm gì nhỉ?

  3. Làm gì có tờ báo lề đảng nào lên tiếng, vì cùng phe (ruột) với nhau cả mà. Chỉ tội nghiệp cho cháu Phúc chết oan uổng thôi. Nhưng đau sót hơn là một thế hệ nửa các bác ạ. các em đang tuổi hình thành nhân cách (lưa chọn giữa cái đúng và cái sai) thì bị thầy cô-những gióa sư tâm thần gieo vào lòng các em sự nghi kỵ, dối trá, gian xảo ….trong chính môi trường được coi là trong sạch, nhân cách….thử hỏi tôi phạm, đạo đức suy đồi từ đâu ra…. Rất dể để nhận thấy vì sao ông hiệu trưởng, phó (xin lổi vì các chú ấy không đáng làm thầy) phải bảo vệ cô quỷ tới cùng là vì thành tích thôi các bác ạ. Cái tư duy cộng sản làm thì láo báo cáo thì hay đã được đảng nhồi nhét 67 năm nay rồi…toàn là bố láo hết…kiểu như củ sắn bổ hơn thịt bò hay liên xô đã lên tới mặt trời….khi có người hỏi thì lại bảo lên đó .nhưng vào ban đêm…Nếu ban giám hiệu chấp nhận sự thật thì trường mất uy tính, mất thành tích, cơ hội mua quan, bán chức bị mất đi thế thôi. Chỉ vì còn đảng còn tiền. Chứ một mạng người …thì có xá gì????

  4. Pingback: Tin thứ Ba, 18-12-2012 | Dahanhkhach's Blog

  5. Pingback: Anhbasam Điểm Tin thứ Ba, 18-12-2012 | bahaidao

  6. Hành đông cử chỉ lời nói của tay quyết thắng là bênh vực đồng nghiệp vi phạm nhân quyền của trẻ, của học sinh, đừng nói là học sinh không có quyền – phải nghe học sinh phát biểu – phải xin lỗi gia đình các phụ huynh và học sinh và đóng cửa bảo nhau đừng ra mặt bênh vực nhau việc làm đó tỏ ra vô học . Bỏ tiền thuế đi hoc cũng như đi mua hàng phải được hàng chính phẩm không ai muốn mua hàng rởm hàng phế phẩm đó là hiệu trưởng và giáo viên trường THPT Lý Nhân

  7. Pingback: ***TIN NGÀY 18/12/2012 -Thứ Ba « ttxcc6

  8. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ BA 18-12-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

  9. là một giáo viên đọc những dòng cm của các bạn tôi thấy thật đau lòng. Đảng đã lãnh đạo đưa đất nước ngày một đi lên mà có bạn lại còn đi phủ nhận như vậy. phản động hết rùi

Đã đóng bình luận.