Lê Quốc Quân những ngày trước khi bị bắt.

Lê Quốc Quân những ngày trước khi bị bắt

.

LQQViệc Lê Quốc Quân bị bắt không có ai lạ. Hình như Quân cũng cũng linh cảm được điều đó. Không phải vì LQQ mắc tội gì mà nghĩ tới chuyện sẽ bị bắt mà mọi người có chung ý nghĩ: Họ bắt LQQ vì thấy cần phải bắt.

Tuy vậy, tin Quân bị bắt vẫn làm tôi bàng hoàng.

Vợ chồng tôi quí Quân, coi Quân như em vì Quân nhiệt tình, chân thành, trong sáng, gương mặt rất dễ mến. Những lúc anh em gặp gỡ, chúng tôi chẳng bao giờ tò mò về công việc của nhau. Nghe nói Quân hoạt động đấu tranh cho dân chủ nhân quyền, tôi chỉ biết vậy chứ chẳng thấy Quân “vận động” bày đặt cho tôi cái gì bao giờ.

Chiều nay vào mạng, biết họ bắt LQQ vì “có hành vi phạm tội trốn thuế”. Kịch bản Điếu Cày đã lặp lại.

Buổi trưa, mấy anh em rủ tôi đến nhà chơi vì không khí noel vẫn còn. Tôi mệt không đi được nên mọi người lại kéo nhau đến thăm. Chúng tôi nhận được tin LQQ bị bắt do người nhà Quân thông báo vào lúc đó. Một người bạn nhận định, tin này họ sẽ đưa lên báo chí sớm để chủ động về thông tin, chiều tối nay sẽ là báo điện tử và ngày mai sẽ là báo giấy. Ngày mai chưa đến nhưng việc báo điện tử đăng tin ngay cũng chứng minh được một nửa nhận định của anh bạn tôi. Một nửa kia còn phải chờ tới ngày mai.

Mấy hôm nay, tôi hay gặp LQQ. Chúng tôi gặp nhau mừng noel. Người vì quí cả tôi và LQQ mời đến nhà còn LQQ quí tôi và mọi người mà mời.

Tối 25/12, LQQ cho biết liên tiếp nhận được giấy mời của công an. Khi chúng tôi đang ngồi với nhau, Quân nghe ĐT của một công an nào đó. Chỉ thấy Quân trả lời: em nói trước là không đến đâu. Quân kể ra một loạt những việc làm của công an nhằm triệt hạ anh và gia đình như vụ bắt Lê Đình Quản em trai Quân, giám đốc công ty TNHH Thông tin tín nhiệm và Xếp hạng Doanh nghiệp, với cáo buộc trốn thuế vào ngày 30/10/2012; bắt Nguyễn Thị Oanh là em họ của Quân ngày 5/12/2012 khi đang mang thai, vi phạm qui định của pháp luật…

Cũng tối hôm đó, LQQ đưa cho chúng tôi xem bản thảo lá thư kêu gọi, nhờ tôi đăng lên blog. Tôi bảo vậy gửi file word vào email để anh đăng cho tiện, Quân nói để em lấy chữ ký đã. Chiều hôm qua thì Quân đưa tôi xem bản đã ký nhưng khi về tôi quên không lấy. Giờ chỉ có bản Quân gửi cho tôi tối hôm 25/12 nên tôi chụp và đăng lên. Không biết bản chính thức có gì thay đổi không, nếu có chúng tôi sẽ đăng lại.

thu1

thu2

27/12/2012

NTT23 thoughts on “Lê Quốc Quân những ngày trước khi bị bắt.

 1. Pingback: Trần Hoàng Blog

 2. Về việc LS Nguyễn Quốc Quân bị bắt vì “trốn thuế”. Cứ cho rằng sự việc này chưa biết ra sao (có thể đúng như chính quyền nói!?). Nhưng cứ nhìn những người đã từng bị bắt về cùng tội danh như: Điếu Cày, Em trai của Lê Quốc Quân và bây giờ là chính luật sư…..Họ đều hoạt động tranh đấu cho dân chủ tự do ở VN hoặc có liên hệ gia đình mật thiết với người hoạt động. Đồng thời, từ trước giờ có mấy ai (nhân dân) bị bắt vì tội danh này? Xâu chuỗi lại hai vấn đề trên, cho chúng ta có quyền nhận định rằng: LS LQQ bị bắt trong vụ này hoàn toàn không phải do “trốn thuế” mà ra. Đấy chỉ là một cái cớ “hèn hạ” được đưa ra để bắt LS mà thôi.

 3. Pingback: Lê Quốc Quân những ngày trước khi bị bắt | nguoisantin

 4. Pingback: Tin thứ Sáu, 28-12-2012 « BA SÀM

 5. Pingback: Lê Quốc Quân những ngày trước khi bị bắt | CHÂU XUÂN NGUYỄN

 6. Pingback: Nguyễn Tường Thụy : Lê Quốc Quân những ngày trước khi bị bắt. | ixij

 7. Pingback: Nguyễn Tường Thụy : Lê Quốc Quân những ngày trước khi bị bắt. « 01xi's Blog

 8. Mỗi người VN đều là một tù nhân tiềm năng của Nhà tù lớn VN. Một chế độ nay bắt bớ, mai giam cầm những người yêu tự do dân chủ, biết phê phán sai trái của nhà cầm quyền… đích thị là độc tài, phát xít, đang trên đường diệt vong.

 9. Một chiến sỹ đấu tranh cho dân chủ đã bị hảm hại .
  Tôi yêu anh Quân .
  Chính quyền này không thể đàn áp người dân .

 10. Bắt người như vậy mới thấy đảng ta thật vĩ đại,công an(chó săn của đảng) thật chỉ biết còn đảng còn mình và như vậy đảng sẽ được… muôn năm???

 11. Pingback: LÊ QUỐC QUÂN NHỮNG NGÀY TRƯỚC KHI BỊ BẮT (Nguyễn Tường Thụy) « Ngoclinhvugia's Blog

 12. Pingback: Lê Quốc Quân những ngày trước khi bị bắt « Niềm tin và Sự thật

 13. Pingback: LÊ QUỐC QUÂN NHỮNG NGÀY TRƯỚC KHI BỊ BẮT « CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

 14. Anh Quân đã nói trước trong bài viết gởi cho BBC rồi. Tôi nghỉ chế độ cộng sản VN dù còn một tí liêm sĩ thì sẽ không bắt anh. (vì người ta nói rõ cho thế giới biết- viết sự thật sẽ bị bắt thế mà vẫn hèn hạ làm sao). Đúng là đảng cộng sản VN hèn với giặc ác với dân.
  Hay tin anh bị bắt- một tí tin tưởng vào chế độ này của tôi đã tắt hẳn
  Không biết nói gì hơn cầu mong anh Quân dũng cảm để đượng đầu với bọn đầu trâu mặt chó mà thôi. Tôi tin rằng ngày tàn của bọn cộng nô không còn xa đâu???? Chúng sẽ bị nhân dân và bánh xe lịch sử nghiền nát.
  Ngàn đời bị con cháu phỉ nhỗ.

 15. Pingback: Anhbasam Điểm Tin thứ Sáu, 28-12-2012 | bahaidao

 16. Pingback: Tin thứ Sáu, 28-12-2012 | Dahanhkhach's Blog

 17. Tôi;một người lình của chế dộ ”củ”Dã qua tuổi 60.dươc xếp hạng ưu tiên trong diện ‘xuất cảnh doàn tụ ông bà.nên không quan tâm”mà có quan tâm cũng chẵng làm dượ c gì”chuyện của các vị bề trên ở ngoài dó.thường dọc những bài viết rất hay của anh.Thành thật viết rằng;Rất cảm phục.Và càng cảm phục hơn khi anh sẻ làm gì dó dể giúp anh Lê Quốc Quân.

 18. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ SÁU 28-12-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

 19. bắt anh Quân ,tức là cộng sản vn đã cho toàn thế giới nhìn thấy rõ bộ mặt trần trụi của nó ,bắt oan 1 người thì sẽ có hàng triệu người không phục ,bắt đi một người tốt thì sẽ có hàng triệu triệu người không chịu đứng đó mà nhìn một cách không phục ,

 20. Pingback: Lê Quốc Quân những ngày trước khi bị bắt « Viet Nam Canh Tan Cach Mang Dang

 21. Tôi và tất cả những ai gặp Quân đều thấy: Quân trong sáng, vô tư, giàu lòng nhân ái và sẵn sàng dấn thân vì tự do dân chủ cho đất nước.
  Quân vừa được đại sứ nhân quyền LHQ gặp gỡ. Những gì Quân làm là lợi ích cho nước nhà. Bắt Quân để triệt hạ anh, tôi thấy ghê tởm với bộ máy công an.
  Hãy so sánh vụ này: http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/90117/-dai-gia-tron-thue–nhan-36-thang-tu-treo.html

 22. Pingback: Chép sử Tháng 12-2012 « VIỆT SỬ KÝ

 23. Ở Mỹ nếu chúng tôi trốn thuế tội nặng hơn chống chính quyền.

Đã đóng bình luận.