Nhiều blogger bị bắt xung quanh phiên tòa xử 3 blogger Câu lạc bộ nhà báo tự do

(Tin tổng hợp)


CA

Hôm nay nhiều blogger và những người quan tâm đến phiên tòa phúc thẩm xử 3 blogger đã bị bắt. Tin tức được cập nhật trên các trang mạng.

Tạ Khởi Phụng, em Tạ Phong Tần đến từ Bạc Liêu, có mặt tại Tòa án tối cao ở Sài Gòn lúc 06 giờ sáng, ngồi ở ghế đá đợi vào phòng xử. Nhưng đến lúc 07 giờ, khi cô Tạ khởi Phụng vào phòng xử thì bị chặn lại và không cho vào.
Nguyễn Chí Dũng con trai anh trai Điếu Cày bị bắt lúc 7 giờ khi vừa ra khỏi nhà “Nghe audio tiếng gào thét của bà Dương Thị Tân khi con trai bà, anh Nguyễn Trí Dũng, bị an ninh bắt đi: “ Chúng mày bắt con tao đi đâu? “

Đinh Nhật Uy, anh của Đinh Nguyễn Kha (Kha là người bị bắt cùng vụ với Phương Uyên) bị bắt đưa về công an P. Bến Nghé, Q 1.
Blogger Việt Bách kể anh bị bắt khi đang đi … ỉa.
Blogger Huỳnh Công Thuận đang trên đường đến tham dự phiên tòa thì bị chặn đầu xe và dẫn anh về đồn. Anh yêu cầu công an P. Tân Quý, Q. Tân Phú xác nhận là đã giam giữ anh ở đây kể từ sáng nay và đã làm mất xe của anh.
Blogger Hanh Nhân bị bắt khi lang thang ở công viên Bách Tùng Điệp cùng với Nguyễn Hoàng Vi (tức blogger An Đổ Nguyễn).
 blogger Hoàng Dũng kể:
“ An Đổ nhảy xuống giữa đường hét, rồi đi lên. Ngay lập tức 4, 5 an ninh thường phục nhảy vào đè và túm An Đổ ấn lên xe biển xanh đang chờ sẵn. Hành Nhân co giò chạy nhưng có quá nhiều an ninh đứng rải rác từ xa. Khi vấp té, 4, 5 an ninh xúm lại tóm chân, tay. Một người mặc áo màu xám đen đấm thẳng vào mặt Hành Nhân. Sự việc diễn ra ngay trước mắt quá nhanh, mình chỉ kịp hô: “Không được đánh người!’ thì Hành Nhân đã bị khênh vào xe cùng An Đổ, đi mất “
Tin nhắn khi Hanh Nhân và An Đổ Nguyễn khi mới bị bắt:
tin nhắn
tin nhắn3tin nhắn 2
Sau khi được thả về Hanh Nhân kể anh bị rách đũng quần, bầm môi, hơi bầm tím mắt, đau bao tử và cảm giác tởm lợm quá đến mức ói sạch ra những gì có trong bụng.
Còn Nguyễn Hoàng Vi sau khi ra khỏi đồn công an thì như thế này:
HTV1
HTV2
Cô  cho biết tại đồn công an phường Nguyễn Cư Trinh an ninh thành phố đã làm nhục cô bằng cách lột quần áo trên người cô để quay phim. Chiếc áo khoác ngoài là chúng cũng cưỡng bức để trùm vào vì sợ Vy ra đường để trần sẽ lột mặt nạ của chúng…
Blog Nguyễn Tường Thụy xin bày tỏ lòng kính phục đối với các anh chị ra tòa ngày hôm nay cùng các bloggrer và những người ủng hộ mặc dù xác định được trước nguy hiểm nhưng vẫn đến rồi bị bắt, bị đánh và làm nhục.
Tin tổng hợp từ các trang Ba Sàm, Dòng Chúa cứu thế, Tễu và một số trang facebook khác.
28/12/2012
Nguyễn Tường Thụy

5 thoughts on “Nhiều blogger bị bắt xung quanh phiên tòa xử 3 blogger Câu lạc bộ nhà báo tự do

  1. Kính phục các blogger. Bọn CA ngày càng ác và hành xử tệ hơn cả côn đồ nữa. Không biết chúng có nghĩ đến ngày chúng sẽ bị trừng phạt hay không?

  2. Khi định đến dự phiên toà xử phúc thẩm 3 blogger, cô Nguyễn Hoàng Vi bị câu lưu tại đồn công an phường Nguyễn Cư Trinh. Không chỉ bị đánh đập, cô Hoàng Vi còn bị an ninh lột quần áo để quay phim, khám xét thân thể rất thô bạo.Trả lời phỏng vấn đài RFI sau khi được thả về, Nguyễn Hoàng Vi kể lại:http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20121228-blogger-nguyen-hoang-vi-ke-lai-vu-cong-an-bat-giu-va-kham-xet-than-the

  3. Thân gởi cô Nguyễn Hoàng Vi và bạn đọc,An Ninh bắt phụ nữ rồi lột trần truồng như nhộng để quay phim làm nhục chính là hành động xúc phạm nhân phẩm, quyền con người rất nghiêm trọng. Nghiêm trọng hơn nữa là sự việc đã xảy ra ngay tại đồn Công An và lúc đó có rất nhiều nhân viên an ninh tham gia (theo tường thuật thì có ít nhất 6 người trở lên).Khuyên cô Nguyễn Hoàng Vi nên làm đơn kiện bọn An Ninh vô pháp vô thiên này lên Toà Án Quốc Tế. Cô Hoàng Vi chỉ cần làm đơn kiện, trong đơn kể rõ sự việc rồi tung lên mạng Internet thì sẽ có người gởi lá đơn kiện đó đến toà án quốc tế giúp cô. Tôi tin rằng cô Hoàng Vi sẽ thắng kiện và sẽ nhận được sự bồi thường thoả đáng. Ở những quốc gia văn minh, dân chủ họ rất coi trọng nhân phẩm và quyền con người. Nếu như nhà nước VN thua kiện mà không chịu bồi thường cho cô thì toà án quốc tế cũng sẽ có cách cưỡng chế họ.Nên nhớ trước kia cũng có một thương gia Việt kiều Hà Lan tên là Trịnh Vĩnh Bình đã khởi kiện nhà nước VN chiếm đoạt tài sản của ông ta trị giá gần cả chục triệu USD một cách bất hợp pháp, rồi còn bỏ tù ông ta một năm rưỡi nữa. Sau khi ra tù về lại Hà Lan, ông Bình đã viết đơn khởi kiện nhà nước VN theo tinh thần khế ước thương mại giữa hai nước Việt Nam – Hà Lan. Luật sư của nhà nước VN biết sẽ bị thua kiện nên đã giàn xếp với luật sư của ông Bình để bồi thường bên ngoài toà. Nhà nước VN hay làm càng làm bậy nhưng họ cũng rất sợ bị đương sự kiện họ ra toà án quốc tế. Bởi vì khi đối diện với toà án quốc tế thì nhà nước VN thường sẽ bị thua và còn bị mất hết sĩ diện nữa.Chúc cô Hoàng Vi thành công. Người Việt trong nước và hải ngoại sẽ đứng bên công lý tức là đứng bên cô. Thế nên cô cũng đừng nên lo sợ gì hết mà cứ tiến lên khởi kiện những kẻ đã hạ nhục cô.

  4. À, nhắc đến vụ Trịnh Vĩnh Bình tôi mới nhớ. Vụ đó bắt đầu xảy ra hồi năm 1998 sau đó kiện cáo kéo dài đến cuối năm 2005 khiến phía nhà nước tốn kém khá nhiều tiền bạc và thời gian. Hiện tại, vẫn tìm được bài viết nói về vụ này.Bài viết và trả lời phỏng vấn trên đài BBC:http://www.bbc.co.uk/vietnamese/regionalnews/story/2005/05/050520_trinhvinhbinh.shtmlBài viết và trả lời phỏng vấn trên báo Việt Báo (báo trong nước):http://vietbao.vn/An-ninh-Phap-luat/Giai-quyet-ra-sao-vu-Trinh-Vinh-Binh-kien-doi-boi-thuong-hang-tram-trieu-USD/45156311/218/

  5. Thật khủng khiếp khi những kẻ lấy danh nghĩa bảo vệ pháp luật, lấy danh nghĩa nhà nước để đàn áp dân vô tội, bởi chúng sẽ chẳng bao giờ bị pháp luật trừng trị đích đáng cả. Tôi luôn đứng về phía Công lý và hoàn toàn ủng hộ việc Hoàng Vi kiện những kẻ vô nhân tính xâm phạm thô bạo quyền con người ra Toà Án Quốc Tế, nếu lời tố cáo của Hoàng Vi là sự thật. Công lý trong nước bị trà đạp thì chúng ta cần phải tìm đến Công pháp quốc tế.Còn chửi những kẻ vô liêm sỉ đó thì trong từ điển tiếng Việt không có lời nào tương xứng với những hành vi của bọn chúng. Những từ như: vô liêm sỉ, bỉ ổi, hèn hạ, đê tiện… đều không tương xứng nữa. Dù cho có một từ nào cay nghiệt hơn thế thì cũng không có tác dụng, vì chúng đã không có chút liêm sỉ nào nữa – tức đã "miễn dịch" hoàn toàn với các từ ngữ trên rồi.

Đã đóng bình luận.