Blog NTT bị đánh phá dữ dội

Blog NTT bị đánh phá dữ dội

.

Blog NTT bị đánh phá dữ dội vào ngày cuối cùng của năm 2012.

1. Email tuongthuy59@gmail.com dùng để trao đổi với bạn đọc đã bị cướp vào sáng ngày 31/12/2012. Dù đã nhờ người có hiểu biết sâu về tin học nhưng mọi cố gắng đều bị dịch vụ từ chối cấp lại password.

Tuy nhiên blog chính không bị sập vì tôi dùng email khác để đăng ký.

2. Còn blog http://ntuongthuy.blogspot.com/ đến tối thì bị sập vì đã dùng emaill trên đăng ký.

Thủ đoạn của chúng là cướp email thì blog nào dùng email đó để đăng ký cũng sập luôn.

3. Cùng ngày, một email khác lập ở Yahoo cũng bị cướp mật khẩu nhưng nhờ còn lưu những thông tin khi đăng ký nên đã xin lại được.

Trước đó, cũng đã có bạn thông báo nhận được thư từ email trên nhưng biết là không phải của tôi nên có trao đổi lại và nhắc nhở cần bảo mật.

Đây cũng là lý do tại sao lời chúc mừng năm mới của NTT blog chỉ vỏn vẹn được mấy chữ.

Như vậy trong 2 năm qua, tôi bị đánh sập 4 blog và bị cướp 3 địa chỉ email.

Vậy blog Nguyễn Tường Thụy thông báo:

Bạn nào có thư gửi từ những email cũ của tôi từ nay là không phải của tôi.

Kể cả các thư trước đây khi tôi còn kiểm soát được những email đã mất, nếu có giọng nào không phù hợp với cách nói cách viết của tôi thì các bạn cần nghi ngờ.

Từ nay, các bạn trao đổi, gửi bài cho NTT blog theo địa chỉ mới:

tuongthuy52@gmail.com

Những bạn nào có thư, bài chưa đăng hoặc chưa trả lời, gửi trong vòng 3 ngày gần đây, đề nghị hãy gửi lại cho tôi theo địa chỉ email mới.

Mong các bạn tiếp tục hợp tác.

.

01/01/2013

Nguyễn Tường Thụy

P/s: Thông báo này có thể được đính lên đầu trang nhiều lần để bạn đọc không bỡ ngỡ.

Mời đọc lại:

Tuyên bố của blogger Nguyễn Tường Thụy

===========

Những diễn biến sau đó:

18h 01/01: tôi đã giành lại được quyền kiểm soát email tuongthuy59@gmail.com.

blog ở địa chỉ http://ntuongthuy.blogspot.com/ từ chỗ không nhìn thấy đâu đã xuất hiện trở lại nhưng không thể đăng nhập được (không thể viết bài, và thực hiện các động tác quản lý khác).

11h 02/01: Đăng nhập được vào blogspot.

Tuy nhiên những điều trên đối với tôi không còn ý nghĩa gì vì tôi đã lập email mới để liên hệ với bạn đọc. Mọi thông tin đã bị kẻ cắp khai thác. Nó chẳng khác gi kẻ ăn cắp ví, lấy hết tiền và giấy tờ rồi quẳng trả cho nạn nhân cái ví không.

26 thoughts on “Blog NTT bị đánh phá dữ dội

 1. Xin được thông tin cho bác Thụy cùng mọi người biết về vấn đề sử dụng e-mail. Theo kinh nghiệm của giới thạo công nghệ tại Việt Nam cũng như trên thế giới, dịch vụ e-mail của Yahoo bảo mật kém, dễ bị hack mật khẩu và đọc trộm. Hơn nữa, tập đoàn Yahoo là một trong những tập đoàn ủng hộ kiểm duyệt. Tại Trung Quốc, năm 2002, tập đoàn Yahoo đã tiết lộ thông tin mật của một nhà đấu tranh dân chủ (do ông này sử dụng Yahoo mail) cho chính phủ Trung Quốc khiến người này bị tù hơn 10 năm. Sau đó bà vợ ông này kiện Yahoo lên quốc hội Mỹ đòi bồi thường.

  Trong khi đó tập đoàn Google (với dịch vụ Gmail) chủ trương chống lại mọi sự kiểm duyệt và đã từng đối đầu với nhà nước Trung Quốc trong vấn đề này.

  Vì thế tôi khuyên mọi người nên sử dụng Gmail của tập đoàn Google vì bảo mật tốt và không chịu sự ràng buộc của nhà nước Việt Nam (trong khi đó Yahoo đã có đại diện tại Việt Nam và chịu sự ràng buộc của nhà nước).

  Cuối cùng, vấn đề quan trọng nhất là sự hiểu biết và ý thức của người sử dụng Internet. Cho dù dịch vụ e-mail của tập đoàn Google có bảo mật, an toàn tốt đến đâu nhưng người sử dụng không đủ kiến thức về an toàn bảo mật hoặc thiếu cảnh giác khi sử dụng Internet cũng bị cướp e-mail.

 2. Em chúc anh năm mới và gia đình gặp nhiều may mắn và hạnh phúc. Chúc anh có sức khỏe dồi dào để tiếp tục chống bão tố và sẵn sàng xây nhà mới. Em luôn ủng hộ anh.

 3. Pingback: Blog NTT bị đánh phá dữ dội »

 4. Blog NTT bị đánh phá dữ dội vào ngày cuối cùng của năm 2011. Nhầm chăng?

 5. Pingback: Tin thứ Ba, 01-01-2013 « BA SÀM

 6. Kính chúc bác Thụy chân cứng đá mềm.
  Chép tặng bác hai câu thơ của chí sĩ Phan Bội Châu:

  VÍ PHỎNG ĐƯỜNG ĐỜI BẰNG PHẲNG CẢ
  ANH HÙNG HÀO KIỆT CÓ HƠN AI

 7. Thật là buồn, xin chia sẻ với Bác Thụy… Năm mới chúc Bác và Gia đình vượt qua khó khăn và vui hơn trong Niềm vui chung của Nước nhà… Tôi mong mỏi thế. Kính.

 8. Pingback: Tin thứ Ba, 01-01-2013 | Dahanhkhach's Blog

 9. bác có dùng mật khẩu xác minh 2 bước không mà chúng cướp được mail của bác vậy, mail lập trên máy chủ google nếu dùng cách bảo mật xác minh 2 bước thì cũng khó mà cướp được mật khẩu, bởi vì chỉ mình có số điện thoại để xác minh với google thôi

  • Xin nhắc với mọi người một điều mà ai cũng không để ý đến.

   Số điện thoại thì chắc chắn thường dân không lấy được rồi. Nhưng các hãng điện thoại ở VN do ai giật dây ? Dù có là một hãng tư nhân, nhưng chính quyền chỉ cần viện lý do là đang điều tra đối tượng nguy hiểm thì bất cứ hãng điện thoại nào cũng sẵn sàng hợp tác. Vì vậy số điện thoại của anh Thụy đâu khó khăn gì để chính quyền tạo ra hàng đống SIM y chang cùng với một số như anh Thụy để dễ bề theo dõi và đón lõng tin tức.

   Vậy đăng ký qua điện thoại di động không có nghĩa là bảo mật hoàn toàn đối với một chính quyền.

 10. bác làm thế này, chỉ hơi rắc rối tý, nhưng an toàn: Bác tạo 3 địa chỉ email với 3 mật khẩu khác nhau nhé, ghi ra giấy, mail 1 cài đặt chế độ xác minh 2 bước qua điện thoại, mail 2 xác minh 2 bước qua mail 1, mail 3 xác minh 2 bước qua mail 2 kiểu này nó hack suốt đời luôn, ngoài ra máy tính bác chuyên viết bài ta nên dùng phần mềm đóng băng lại để tránh trường hợp hacker cài virut vào máy và nằm ẩn danh đợi thời cơ chôm mật khẩu mail, vì khi đóng băng ta tắt máy máy sẽ trở về trạng thái lúc ta cài đặt ban đầu, không thể chèn thêm phần mềm vào được, ngoài ra nếu dùng google chorme và Firefox thì phải tắt chế độ tự lưu mật khẩu nếu không họ dễ dàng tìm được mật khẩu trên trình duyệt đó,
  ngoài ra dùng thêm phần mềm vượt tường lửa để đổi DSN rồi truy cập vào mail.google.com chứ đừng đăng nhập lên mail.google.com.vn,….

 11. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ BA 1-1-2013 « Ngoclinhvugia's Blog

 12. cái mail số 3 là mail tạo blog là được rồi, hacker sẽ không thể nào hack được cái dây nhợ chằng chịt này đâu, vì nếu lấy được mật khẩu mail 3 thì phải có mã xác minh từ mail 2, muốn mở mail 2 thì phải có mã xác minh mail 1, muốn mở mail 1 thì phải có mã xác minh từ google nhắn tin lên máy điện thoại di động mới mở được,

 13. Chúng nó càng làm chuyện bẩn thỉu thì càng thề hiện cái tình hèn hạ ti tiện, gian tà của chúng, trong khi bọn Tàu xâm lăng ngoài Biển Đông thì chúng chẳng dám làm gì hết. Đúng là hèn với giặc, ác với dân. Chúng càng tấn công những trang blog của bác Nguyễn Tường Thụy và những tran blog đòi công lý, công bằng, yêu nước khác thì càng chứng minh quyền lực của chúng đang suy yếu, đang giẫy chết vì chúng chỉ làm những việc nhỏ nhen ti tiện, dơ bẩn mà không dám làm chuyện công khai minh bạcn. Chính quyền thì phải làm những chuyện “chánh” nhân quân tử, chứ không làm những chuyện gian “tà”, chuyện ti tiện nhỏ nhen, giấu đầu bịt mặt. Sao chúng không dùng những công cụ công nghệ cao đấy để bảo vệ chủ quyền, chống Tàu Cộng mà lại xử dụng những công cụ đấy đi làm những việc ti tiện bẩn thỉu nhầm vào người dân đồng bào mình ?
  Cầu mong trang blog của bác Nguyễn Tường Thụy luôn vững mạnh, tiếp tục không lùi bước. Chân lý và sự thắng lợi sẽ thuộc về người thiện yêu công lý, mà không bao giờ thuộc về kẻ ác, kẻ xấu.

 14. Pingback: ***TIN NGÀY 1/1/2013 -Thứ Ba « ttxcc6

 15. Pingback: Anhbasam Điểm Tin thứ Ba, 01-01-2013 | bahaidao

 16. Chú đăng nhập địa chỉ email rồi vào đường link ở dưới, bấm Get Started để bắt đầu tăng cường bảo mật tài khoản gmail. Mỗi lần đăng nhập ở máy lạ hoặc trình duyệt lạ, nó sẽ gửi một mã bảo mật vào điện thoại của chú, chú phải nhập mã đó vào mới đăng nhập được. Trên máy tính cá nhân của chú thì chú có thể chọn “Truth in this computer” thì lần sau nó sẽ ko đòi mã nữa, các máy khác vẫn phải nhập mã.
  http://support.google.com/accounts/bin/answer.py?hl=en&answer=180744

  (Hoặc vào phần thiết lập Tài khoản – Chọn Bảo mật – Chọn 2 bước xác nhận (Account-Security-2 Step Verification))

  Tuy nhiên, chú phải khai báo số điện thoại của chú cho Google biết. Như thế sẽ rất khó đánh cắp được tài khoản Gmail.

 17. Pingback: BLOG NGUYỄN TƯỜNG THỤY BỊ ĐÁNH PHÁ DỮ DỘI (Nguyễn Tường Thụy) « Ngoclinhvugia's Blog

 18. Pingback: -Danlambao 2/1/2013 « ttxcc6

 19. Pingback: HOT – THỜI SỰ NÓNG | Dahanhkhach's Blog

Đã đóng bình luận.