Ngu chi ngu rứa

Ngu chi ngu rứa

Nguyễn Tường Thụy

.

Ba ông công dân Hà Nội vào thành phố Vinh (Nghệ An) đang nghỉ ở khách sạn thì nửa đêm, chục tên công an đến đòi khám đồ. Không cho khám thì đòi kiểm tra chứng minh nhân dân. Kiểm tra rồi vẫn lởn vởn quanh phòng nghỉ. Cuối cùng chúng ập vào bắt ba người đi. Rồi lại đưa trở lại để kiểm tra phòng ở. Chẳng hiểu thế nào mà cuối cùng, Trương Dũng và Lân Thắng lại được thả ra lúc 10 giờ đêm từ trụ sở công an thành phố Vinh.

Tin đến lúc này, 10 giờ 20′ đêm,  Bùi Thanh Hiếu thì vẫn bặt vô âm tín.

Gọi điện cho Lân Thắng thì được biết chúng áp giải hai người thả xuống nhà ga. Ý là muốn tống về Hà Nội. Hai người chưa biết tính thế nào, kêu rét quá anh ạ. Đi Nghệ An mà cứ như vào nước lạ. Làm gì có nước Nghệ An?

Việc kiểm tra chứng minh thư, kiểm tra phòng ở chỉ là lấy cớ thôi, ai cũng  biết vì ba ông này đâu phải là khủng bố. Cũng chỉ tại hôm nay có phiên tòa xử 14 thanh niên công giáo.

Tôi không biết ba ông ấy đi theo dõi phiên tòa hay đi chơi vì khi các ông ấy bị công an nhiễu sự ở khách sạn tôi mới biết là các ông ấy đi. Giá mà rủ tôi, tôi cũng đi liền.

Việc bắt giữ ba ông thì rõ ràng là trái luật rồi, điều này khỏi phải bàn. Đố thằng nào cãi được. Nhưng cái gì cũng phải tính đến giá của nó. Nếu bắt các ông ấy, chịu tiếng là ngồi bệt lên pháp luật của nước CHXHCNVN thì phải được cái gì bù lại chứ, mà cái bù ấy phải lớn hơn cái bị mất. Đấy là bài toán mà hàng ngày ai cũng phải tính.

Cứ cho là ba ông đi quan sát phiên tòa đi thì cái bù lại công an Vinh là gì? Là câu lưu được các ông không cho đến gần phiên tòa. Có nghĩa sẽ không có bức ảnh nào, thông tin nào ngoài rìa phiên tòa gọi là “công khai” được các ông đưa lên mạng. Nhưng thực tế thì trong ngày hôm nay, dù không có ba ông này thì vẫn có vô số tin và ảnh được đưa lên, vạch mặt phiên tòa, vạch mặt công an Vinh, cần gì cứ phải mấy ông ấy.

Thế nhưng cái mất của đám công an Vinh thì lớn hơn nhiều. Bắt người theo luật rừng rú, ngang nhiên chà đạp lên pháp luật trong khi ngành công an lại được coi là lực lượng bảo vệ pháp luật. Việc bắt bớ này cả trong nước và thế giới đều đã biết. Người ta lên án, người ta phỉ nhổ, công an Vinh bị ăn chửi. Có ai làm xấu mặt chế độ bằng công an không? Lại còn khi bị bao vây tại phòng nghỉ, các ông ấy vẫn gửi lên được mấy clip vạch ra sự dốt nát ngu si của công an Vinh. Khá khen cho ba ông, chiến đấu trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Ấy là chưa kể đến chuyện ba ông ở Hà Nội sẽ làm đơn kiện công an Vinh ra tòa chứ các ông ấy chẳng để yên cho chúng làm bậy. Hay chúng tin là tòa không bao giờ xử chúng vì chúng là công an, muốn làm gì thi làm? Điều này thì chúng lại hoàn toàn có cơ sở. Nhưng dù không bị xử thì chúng cũng đã tự trát lên bộ mặt mình một lớp, lớp gì thì lớp nhưng chắc chắn có mùi thum thủm.

Như vậy, so ra thì rõ ràng là công an Vinh mất quá nhiều so với cái được cỏn con, có phải là ngu hết phần heo không.

Ông Bùi Thanh Hiếu vẫn bị chúng giam giữ. Nếu không muốn tiếp tục ngu nữa thì thả ngay ông ấy ra. Còn nếu ông ấy có bị làm sao thì hậu quả do hành vi bắt người trái luật của công an Vinh không biết đâu mà lường.

8/1/2013

NTT

24 thoughts on “Ngu chi ngu rứa

 1. Ngu lắm! Tôi cũng bị bắt và bị kiểm tra hết các loại nhưng chúng nó ko phát hiện ra gì dù có

 2. Pingback: Tin thứ Tư, 09-01-2013 « BA SÀM

 3. Thôi, cũng còn may vì 3 ông ấy chưa bị công an tìm thấy bao cao su. Chưa biết thế nào, có khi về Hà Nội lại bị buộc tội chốn thuế ấy chứ!

 4. Đọc bài “Ngu chi ngu rứa” mà đau, mà xót cho cái lộng hành, ngu xuẩn của cái gọi là “văn minh” của đất nước THỜI xhcn. Càng đau đớn hơn nữa là Thành phố Vinh quê hương tôi – nơi tôi sinh ra và lớn lên (quê gốc ở Tiên Điền, Nghi Xuân, Hà tĩnh) lại có thể có những công sai hành xử phi nhân và vô pháp đến như thế! Lại nhớ ngày nào “bè lũ phản động” tụ tập nhau ở Vinh, uống rượu cùng NBG, Nguyễn Lân Thắng, Trương Dũng… Xin nhắn các anh (thật lòng): Nếu cần chỗ ở và hỗ trợ ít nhiều (ít nhất là khỏi bị phiền nhiễu)…, xin cho biết nhé. Dù đang ở Huế, vẫn có thể giúp được, bởi ở Vinh, có không ít người cùng tâm tư, hiểu biết như các anh, không sợ sự côn đồ của bất kỳ hạng người quyền thế nào. Các anh còn nhớ người bạn tôi đưa đến hôm đó – hắn cứ kỳ kèo bắt tôi cho “ăn theo” bằng được bởi ngưỡng mộ NBG, NLT vô cùng… Vả lại, cây ngay bóng tròn, có gì sai đâu mà phải sợ? Số điện thoại của tôi, đã gửi qua email của bác Nguyễn Tường Thụy. Chúc chân cứng để cho lũ dở chứng phải đầu hàng. Kính.

 5. Bác Thụy làm ơn đừng rủa chúng ngu. Chúng nó ngu rứa mà dân đã khốn khổ rồi, bác còn dạy cho chúng khôn lên, thì dân càng chết nữa. Hu hu.
  Chúng nó là bất lương thì dấu đầu phải hở đuôi thôi, sao bằng người ngay thẳng được.

 6. Nghệ an là đất nước của Bác Hồ. Vì vậy, có luật riệng. Đó là Luật nước Nghệ an, quê hương của chủ tịch HCM. Luật đó là ỉa vào Luật nước CHXHCNVN. Luật nước CHXHCNVN quy định mọi công dân có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, nhà ở và thư tín. Không ai bị bắt nếu không có lệnh của Viện KS, nếu ko phạm pháp quả tang. Nước của Bác Hồ là nước riêng nên ở đây thực hiện Luật rừng. Những ai ở khắp nước VN này đến Nghệ an thì phải nhớ điều đó. Luật của nước VN là cái con “tự do”.

 7. Pingback: Nguyễn Tường Thụy : Ngu chi ngu rứa (bắt người bất chấp luật!) | ixij

 8. Pingback: NGU CHI NGU RỨA « CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

 9. Pingback: Nguyễn Tường Thụy : Ngu chi ngu rứa (bắt người bất chấp luật!) « 01xi's Blog

 10. Còn rất nhiều cái ngu khác bác Thụy ạ, không phải chỉ nhiêu đó thôi. Và cũng không phải chỉ ở Vinh không thôi.

 11. Pingback: [CÔNG AN TP. VINH] NGU CHI NGU RỨA ! (Nguyễn Tường Thụy) « Ngoclinhvugia's Blog

 12. Ngăn cấm, sách nhiễu quyền tự do đi lại của công dân một cách ngu xuẩn: Loạn quyền!
  Bắt người vô cớ. Hành hung đánh đập lương dân dã man. Xét xừ người bằng những BLHS phi pháp: Tà quyền!
  Đàn áp, bắt bớ, hành hung, đánh đập tàn nhẫn những người yêu nước biểu tình chống Trung cộng xâm lược: Phỉ quyền tay sai!
  Trong khi ngư dân Việt Nam đang đối đầu với phong ba, bão táp, giữa sinh và tử; tìm cách lánh nạn ở những hòn đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam đã bị tàu bè Trung cộng xua đuổi thì trái lại, tà quyền tay sai cs đã mở cửa khẩu cho tàu chiến Trung cộng vào đậu ở bến cảng Sài Gòn, cung nghinh trọng thể, cấm không cho người dân lai vãng: Phản quốc!
  Ôi Sơn Hà Xã Tắc!
  Ôi đớn đau!
  Máu, lệ tuôn trào!

 13. Bác Thụy ơi bọn chúng nó tranh hết phần ngu của người khác rồi với những thành phần như thế này mà cai trị dân thì không biết dân ta còn khổ đến bao giờ

 14. Bác Thụy thế mà lại…. thật thà quá.
  – CA HN CA TPHCM hay CA TP Vinh đều là lính của bác Quang cả…Họ có nghe thấy “tiếng dân kêu” không?. Thưa bác họ có đấy nghe rõ luôn đấy, biết rõ cả đường đi nước bước của dân luôn đấy bác. Nhưng họ muốn bắt là bắt thả là thả chả ai làm gì được…May mà cái lão Buôn Gió nay là đàn ông nếu không sẽ bị vành cả…chim ra mà khám.
  Chợt nghĩ! Chết thật đàn ông thì vành đ…ra mà khám ..có sao đâu.( Trong trường hợp nghi ngờ thi mang máy X- quang ra mà chiếu ai lại làm thế. Khủng bố ư?.)
  Nghĩ cũng lạ! Có những phiên tòa không nói là công khai. Nhưng họ lại vác ra chợ, hoặc chặn một con đường sầm uất nhất làm “sân khấu” để xét xử, trong thời gian xét xử CA còn yêu cầu nhưng hộ dân chung quanh tạm thời nghỉ buôn bán giữ yên lặng để phục vụ phiên tòa.
  Còn phiên tòa này là phiên tòa “công khai” lại xử trong nhà “kín mít thông tin”, phía ngoài lại có nhạc sàn ..để phục vụ bà con….. lạ thật. Có lẽ nhạc bây giờ được sử dụng để chống lại “diễn biến hòa bình”..Đảng ta tài thật.

 15. Đến lúc này, riêng tiếng Anh đã có 7 bài báo trên khắp thế giới nói về vụ đàn áp dân của công an Vinh, các thứ tiếng khác chưa kiểm chứng.

 16. Pingback: Ngu chi ngu rứa »

 17. Pingback: Tin thứ Tư, 09-01-2013 | Dahanhkhach's Blog

 18. Pingback: -Ngu chi ngu rứa « ttxcc6

 19. Họ đang tích “củi Ác”
  Để nhóm “Lửa Căm thù”
  Bác đừng trách họ ngu
  Mà Lửa không bốc nổi …

 20. Pingback: Anhbasam Điểm Tin thứ Tư, 09-01-2013 | bahaidao

 21. Chung no chi la nhung ten tay sai thoi.Cai ngu no nam o Dang va chinh phu ay.

 22. Pingback: Ngu chi ngu rứa | CHÂU XUÂN NGUYỄN

 23. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ TƯ 9-1-2013 « Ngoclinhvugia's Blog

 24. Pingback: Paulus Lê Sơn không phải Việt Tân « NamViet

Đã đóng bình luận.