Tổ chức nhóm chuyên gia bút chiến trên Internet

Tổ chức nhóm chuyên gia bút chiến trên Internet

.

Ông Hồ Quang Lợi – Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội – nêu kinh nghiệm “Tổ chức nhóm chuyên gia” đấu tranh trực diện, tham gia bút chiến trên Internet trong việc đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch.

.

Ông Hồ Quang Lợi – Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội.

Ảnh: Vietnamnet

.

Phát biểu tại Hội nghị công tác tuyên giáo toàn quốc 2012 diễn ra sáng nay (9.12) tại Hà Nội, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy đã dùng từ “tuần hành, biểu tình liên quan đến biển Đông” với số lượng lên tới “hàng chục cuộc” ở Hà Nội. Theo ông Lợi, Hà Nội là địa bàn chống phá của các đối tượng. Trong nước, các nhóm đối tượng cơ hội chính trị lợi dụng lòng yêu nước của quần chúng nhân dân đối với các hành vi của Trung Quốc trên biển Đông, sự bức xúc trong đền bù giải tỏa đất đai đã kích động nhân dân tổ chức hàng chục cuộc tuần hành biểu tình, gây những hệ quả tiêu cực, ảnh hưởng đến hình ảnh và sự phát triển chung của đất nước.

Về các biện pháp tuyên giáo – theo ông Lợi, thành phố đã tổ chức đội ngũ 900 dư luận viên trên toàn thành phố nhằm phát huy sức mạnh của đội ngũ tuyên truyền miệng. Trong khi đó, báo chí thủ đô thực hiện ý kiến chỉ đạo về những vụ việc nhạy cảm; thành lập các tổ phóng viên bấm nút, phản ứng nhanh. Tổ chức “nhóm chuyên gia” đấu tranh trực diện trên mạng Internet, tham gia bút chiến trên Internet. Đến nay, đã xây dựng được 19 trang tin điện tử, hơn 400 tài khoản trên mạng (Zich).

Thành phố cũng đã tổ chức đối thoại, thuyết phục với tác giả cuốn “Không thể một lúc đi trên 2 con đường”. Qua đó, tác giả nhận ra sai lầm, cam kết không in, hứa thu hồi những gì đã phát tán.

7 kinh nghiệm – cũng là bài học được ông Lợi rút ra. Trong đó, báo chí, truyền thông cần đưa tin chính xác, kịp thời sẽ ngăn chặn kẻ xấu kích động nhân dân. Chủ động đối thoại trong các vụ việc liên quan đến tư tưởng, đường lối, không để họ đối đầu với chính quyền. Tổ chức các lực lượng quần chúng tham gia đấu tranh.

Nguồn: Lao động

Advertisements

14 thoughts on “Tổ chức nhóm chuyên gia bút chiến trên Internet

 1. Nhân Dân yêu chuộng TỰ DO ,DÂN CHỦ sẵn sàng đón tiếp miễn đừng chơi DƠ ,nói Dơ .Để xem giọng lưỡi những kẻ đớn hèn ,bán nước lập luận như thế nào .Thế nào cũng có mùi .Đây cũng là một chiêu để theo dõi ,để xem có bao nhiêu “Thế lực thù địch ” đây mà nhưng nói chuyện với bọn CS thà nói chuyện với đầu gối sướng hơn

  • Anh “Người miền Tây” à ! Nhân Dân ta lại phải è lưng ra để nuôi chúng bang cái “Sổ Hưu” chứ lập với luận cái gì…Tớ thấy hết rồi…hết thuốc chữa. Nếu các đảng viên đảng ta có còn là người Việt thì hay nên thành lập một đội ngũ để làm chuyện “diễn tiến hòa bình” nếu không thành tâm làm được việc này nhân dân ắt chẳng còn cách nào hơn là hành sử quyền “tự vệ” để lật đổ chế độ thôi, đương nhiên là sẽ có “máu đổ đầu rơi” cứ nhìn những gì đang sầy ra ơ Siria thì rõ, thà chết để thay đổi thôi. Những lực luợng nổi dây sẽ là do chính các đảng viên của đảng ta sẽ phát động đấy. hay chờ mà xem.

   • Gởi anh Tonvanis
    Nếu những đảng viên chân chính ” Thành tâm ” ” Có còn là người VIỆT ” theo tôi nên vứt bỏ cái thẻ đỏ lòm dơ bẩn ấy đi .
    Chỉ cần 50% thôi thì cái đảng trời đánh này tự tan rã ,cần gì sổ hưu .Chúng ta lập nên một chính phủ văn minh tất cả mọi người hết tuổi lao động đều có lương hưu bất kể thành phần nào trong xã hội.
    Vất bỏ đảng trở về với nhân dân tức khắt nhân dân ủng hộ lúc đó nói dân mới tin vì nếu còn là CS thì chỉ giỏi ” Tuyên truyền và lừa gạt ” mà thôi

 2. Hoan hô ông Hồ Quang Lợi đã tuyên bố bút chiến với báo lề dân để phản bác lại quan điểm sai trái của các thế lực thù địch. Tôi xin mạo muội thế này, xin ông Hồ Quang Lợi đích danh viết bài phản bác các cuộc biểu tình của những người dân yêu nước chống sự xâm lược của Trung quốc làm đề tài. Phía UBND thành phố Hà nội cho là gây rối trật tự công cộng. Yêu cầu của trận bút chiến là dựa trên Hiến pháp nước CHXHCNVN năm 1992 và Tuyên ngôn nhân quyền của Liên hợp quốc mà Việt nam đã ký kết để làm cơ sở pháp lý. Những quyết định vi hiến đều coi là phạm luật. Tôi là học sinh học hết lớp 12 ở nhà làm nông dân sẵn sàng thi đấu một cách sòng phẳng, minh bạch với chính ông và đăng trên trang của anh Nguyễn Tường Thụy hoặc anh Ba Sàm. Rất mong ông chấp nhận.

  • “Tôi xin mạo muội thế này, xin ông Hồ Quang Lợi đích danh viết bài phản bác các cuộc biểu tình của những người dân yêu nước chống sự xâm lược của Trung quốc làm đề tài. Phía UBND thành phố Hà nội cho là gây rối trật tự công cộng. Yêu cầu của trận bút chiến là dựa trên Hiến pháp nước CHXHCNVN năm 1992 và Tuyên ngôn nhân quyền của Liên hợp quốc mà Việt nam đã ký kết để làm cơ sở pháp lý“.
   ===========
   Bạn đặt điều kiện thế này thì khó cho ông Lợi quá 🙂

   • Thế là ông Hồ Quang Lợi chấp nhận so găng bằng chữ nghĩa với “thế lực thù địch”, tức là chấp nhận “diễn biến hoà bình” rồi đấy bác Thuỵ nhỉ?
    Nhiệt liệt hoan nghênh chủ trương này! Chắc lâu nay các ông không có lý lẽ gì nên không dám so găng bằng chữ nghĩa, nên cứ phải cậy dùi cui và cơ bắp cảnh sát các loại. Bây giờ chắc các ông chuẩn bị được lực lượng rồi. Nhưng nếu thua thì cũng đừng giở dùi cui với còng số 8 nhé, xấu hổ với năm châu bốn biển lắm.

   • Tôi nghĩ là cuộc thi nào cũng phải có điều lệ. Ông Lợi đã thách đấu thì chúng ta phải chọn ngay cái điều lệ có giá trị cao nhất thế giới và VN đó là tuyên ngôn nhân quyền và Hiến pháp nước CHXHCNVN do chính LHQ và Đảng CSVN đưa ra. Đề nghị ông Lợi viết bài trước đăng trên báo nào cũng được. Còn tôi viết chắc chỉ gửi bài đăng trên trang anh Ba Sàm hoặc anh Nguyễn Tường Thụy thôi. Tôi hứa, sau khi đọc bài của ông Lợi tôi sẽ viết bài phản hồi ngay sau khi đọc 120′. Ông yên tâm tôi là nông dân nhưng viết sẽ trên cơ sở điều lệ trên, không vi hiến, tôn trọng người đối thoại và bạn đọc, văn minh và lịch sự.

  • Tớ hâm mộ đằng ấy qúa..qúa…. mến thương gởi đàng ấy một tràng pháo tay…hoan hô anh “Hoàng Văn Hạnh”.

 3. ông Hồ cháu bác Hồ này cười giống bác Thụy thế! Phen này bút chiến vui ra phết!

  • Tớ xin phép chỉnh lại vì khó đọc nên không hiểu chữ “hô” mà lại viết thành “Hồ”thì phải vì khi nhìn ảnh thì thấy…Lợi này có cái bộ rang “bàn cuốc” có vẻ như “hô” nên tớ hiểu đằng ấy muốn nói đến cái nội that của đương sự.

 4. Chế độ này được xây dựng dựa trên bạo lực và gian trá. Thế cho nên chế độ này cần phả có nhiều kẻ phục vụ có tư cách đạo đức ăn gian nói dối, biết nịnh bợ như tên Hồ Quang Lợi. Không gì ngạc nhiên những kẻ như Hồ Quang Lợi muốn có thêm nhiều khúc xương mà Đảng CS ném cho thì phải biết sủa gâu gâu nịnh bợ hết mình trên tất cả các phương tiện truyền thông Đảng CS lũng đoạn. Những tiếng sủa của bọn hồng vệ binh này giúp Đảng CS triệt hạ những người mà Đảng không thích, không cùng tiếng nói. Tất nhiên phần thịt ngon thì bọn X, bọn tham nhũng, bọn có chức có quyền hưởng trước hưởng hết, phần xương còn dính tí thịt thì Đảng CS ne’m cho bọn cẩu nô đứng chực chờ như Hồ Quang Lợi. Nếu bút chiến có xảy ra, thì những tên hồng vệ binh như Hồ Quang Lợi sẽ dùng xương mà bút chiến đấy.

 5. Anh Hồ Quang Lợi ơi. Anh dẫ tuyên bố rồi, anh chấp nhận bút chiến đi. Trình độ anh cao, sau lưng anh có người chống lưng, có chính nghĩa sáng ngời sợ gì các lực lượng thù địch đó anh. Nhưng anh phải chới cho đàng hoàng, đừng quy chụp linh tinh để người ta khinh cho. Cứ căn cứ vào Hiến pháp và tuyên ngôn nhân quyền mà anh vạch mặt phản động của họ ra để nhân dân phê phán anh nhé. Em luôn ủng hộ anh.

 6. Cẩn thận đừng mắc bẩy.Bọn cộng sản VN sử dụng lại chiêu bài của Mao nhằm kiểm soát, thủ tiêu hay bắt giam từng người đó. Hảy nhớ lại câu của ông Thiệu: Đừng nghe những gì cộng sản nói hảy nhìn những việc cộng sản làm. Đó là cộng sản, còn việt cộng nó ghê gớm hèn hạ hơn nhiều- quá nhều bài học rồi tôi không tiện nhắc lại. Mong anh, chị cảnh giác.

Đã đóng bình luận.