Đánh thế đ nào được Huy Đức. Anh xin nghỉ đi, ở nhà em nuôi :)

Đánh thế đ nào được Huy Đức. Anh xin nghỉ đi, ở nhà em nuôi 🙂

.

Kính thưa các xếp,

Rõ ràng là việc các xếp vừa giao, thật sự là nó quá sức đối với em, một người mới gia nhập đội ngũ dư luận viên nửa tháng nay. Về nhiệt tình thì em có thừa, tiền bạc và các phương tiện hành nghề thì đã có các xếp chu cấp thoải mái. Nhưng để đánh được Huy Đức trong vụ Bên thắng cuộc thì chừng đó là còn quá thiếu.

Đã có nhiều bác vung tay đấm. Nhưng em xin nói thật, tuy là người trong đội ngũ nhưng chính em còn cảm thấy các cú đánh ấy không thuyết phục được mấy người. Có cú thì đánh cho gọi là có đánh, cú khác thì bị coi là đánh dưới thắt lưng Huy Đức.  Loay hoay cũng chỉ gồm những cụm từ lặp đi lặp lại: cái nhìn thiên kiến về lịch sử, xuyên tạc cuộc kháng chiến chống xâm lược, cái nhìn không thiện cảm đối với một số lãnh đạo và thể chế, không biết thuộc thể loại gì, không có hệ thống, không logic… Theo em, để tăng cường chất lượng các bài viết mà em tạm gọi là “đánh Huy Đức”, ta phải thay đổi phương pháp chứ không thể cứ lấy cái cách qui chụp đã lỗi thời làm chiêu chủ đạo được. Kết án người khác bằng những lập luận chung chung, vô căn cứ như thế này, thật chẳng khác gì một tấn bi hài kịch, mà người bị giễu cợt và nguyền rủa cuối cùng lại chính là đội ngũ dư luận viên chúng em, chứ không phải các xếp.

Ở đây em xin được nói thẳng: chỉ có Huy Đức hoặc là người xuất chúng hơn cả Huy Đức mới có thể “hạ gục” được Bên thắng cuộc ma thôi. Dẫn chứng phải được trả lời bằng dẫn chúng, sự kiện phải được đối chiếu với sự kiện. Nếu “phe ta” không chứng minh được các sự kiện mà Huy Đức đã mất mười năm để ghi chép cẩn thận đến từng ngày, từng buổi là sai trái và bịa đặt thì chuyện cả một cộng đồng dư luận viên đông đảo vẫn thua Bên thắng cuộc là cầm chắc trong lòng bàn tay đó, thưa các xếp.

Trong tình hình này, em nghĩ ta cần phải huy động toàn bộ sức mạnh tổng lực của cả hệ thống để đối phó thì mới mong ngăn chặn được các hiệu ứng gây ra và ngày càng lây lan đến chóng mặt của Bên thắng cuộc. Trước đây, mỗi khi gặp nhau, người ta thường hỏi thăm: Có khỏe không? Còn bây giờ sau cái bắt tay là câu cửa miệng: Đọc Bên Thắng cuộc chưa?

Làn sóng tìm mua, tìm đọc Bên thắng cuộc có vẻ như ngày càng lên cao và chưa có dấu hiệu dừng lại. Báo chí chính thống càng nói nhiều về Bên Thắng cuộc thì chẳng khác nào quảng bá không công cho nó, làm cho người ta càng háo hức, càng hăm hở và … hồi hộp tìm đọc cuốn sách.  Không loại trừ rằng nhiều người sẽ thay đổi về nhận thức tư tưởng tức là tự diễn biến sau khi đọc xong cuốn sách có một không hai này. Đây là một kết quả vô cùng nguy hiểm và không hề được mong đợi trên mặt trận tư tưởng chính trị, chống diễn biến hòa bình.

Thưa các xếp,

Đọc xong 2 tập với tổng số 1.185 trang đầy ắp các sự kiện và con số của Bên thắng cuộc, em thật sự cảm thấy sợ hãi. Em tự thấy rằng với một dư luận viên óc bằng hạt gạo như em, nhiệm vụ tiếp tục “đánh” Bên thắng cuộc mà các xếp vừa giao là hoàn toàn bất khả thi. Em xin các xếp cho em được nhường lại nhiệm vụ cao cả này cho đồng chí khác.

Vợ em cũng rất ủng hộ nguyện vọng này của em, mặc dù cô ta mới chỉ đọc vài chương của Bên thắng cuộc. Cô ấy bảo: Đánh là đánh thế nào, anh xin nghỉ đi, ở nhà em nuôi.

Nếu các xếp không cho thì em vẫn nhất quyết nghỉ vụ này. Em xin đội ơn các xếp.

Dư luận viên

VO VĂN VE

Nguồn: Tâm Sự Y Giáo

(Tên bài viết do NTT blog đặt lại)

11 thoughts on “Đánh thế đ nào được Huy Đức. Anh xin nghỉ đi, ở nhà em nuôi :)

 1. Em có ý kiến ạ. Em phải nói nhỏ thôi không ngươi ta lại nghe thấy thì chết. Ở Hồ Chí Minh có Chung cư Đông La. Anh ấy hiện người ta gọi là anh Biết Tuốt , nhiều nhà thành chung cư: nhà văn, nhà báo , nhà khoa học, nhà thơ…Cả nhà anh ấy hay chữ. Các con anh ấy là Tây Ngọng, Bắc Hét , Nam Rên chúng giỏi cực …phải mỗi tội anh ĐL hơi cục tính. Anh ấy cũng phang Huy Đức rồi. Vào bài một cái anh ấy đã gọi GS Huệ Chi, nhà văn Nguyên Ngọc, TS Nguyễn Quang A, nhà giáo Phạm Toàn, GS Hoàng Tụy…là thằng rồi. Anh ý nói cái đất Việt này anh khinh tất, môn sở trường của anh ấy là Mác Ghen Ăn. Cõ như Nguyễn Hoàng Đức anh ấy không chấp, anh ấy gọi bằng tép.

 2. Pingback: ***TIN NGÀY 2/2/2013 -Thứ Bảy « ttxcc6

 3. Mách thêm anh Nguyễn Hoàng Đức chút. Anh Đông La nói với em chưa có đối thủ về triết học ( phải là bài viết chứ khinh các loại còm). Anh ay phang anh Duc la “nhin LS qua lo dong xu “ma anh Duc chiu day. Anh DL khoe moi ngay co vai nghin nguoi vao nha anh ay. Hay la anh viet do anh Duc mot chut?

 4. Nội dung trọn bộ sách Bên Thắng Cuộc (bao gồm 2 quyển) đã được đưa lên Internet.

  Mời anh Thụy và mọi người cùng đọc “Bên Thắng Cuộc” nào.
  (Đọc trực tiếp, không cần phải download về)

  Quyển 1: GIẢI PHÓNG

  http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237nvn2nvnnn1n31n343tq83a3q3m3237nvn

  Quyển 2: QUYỀN BÍNH

  http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237nvn2nvnqntn31n343tq83a3q3m3237nvn

 5. Pingback: Tin thứ Bảy, 02-02-2013 | Dahanhkhach's Blog

 6. Pingback: Đánh thế đ nào được Huy Đức. Anh xin nghỉ đi, ở nhà em nuôi :) »

 7. TSYG xin cảm ơn bác Nguyễn Tường Thụy về cái tựa đề do bác đặt lại, nó rất mạnh mẽ, rất kiêu hùng và cũng xin lỗi, … đm, rất hay. Nói cho vui vậy thôi, em chỉ muốn nói rằng bọn VO VE chỉ là cái đám “đầy nhà vang tiếng ruồi xanh” mà thôi bác ạ. Hôm nào em ra Hà Nội, em xin được gặp bác làm vài ly bác nhé.

 8. Pingback: Lượm tin tức | Dahanhkhach's Blog

 9. Đánh đấm làm gì. hãy để con cháu chúng ta phán xét. Lịch sử vốn như vậy mà. Cái mà đương thời ca ngợi cũng có thể bị đời sau nguyền rủa . cái mình cho là đúng hôm nay thì ngày mai có thể sai rồi. Chẳng có chủ nghĩa nào tồn tại lâu,nên cãi nhau làm gì . Hãy tìm đường đi cho dân tộc này thoát khỏi nghèo hèn đia đã . Lịch sử không ghi công những kẻ chém gió chủ nghĩa này nọ đâu. Nhân dân đang cần hít thở không khí tự do và cơm ăn áo mặc. Con xin các bố đừng lắm chuyện.

Đã đóng bình luận.