Đào Trang Loan kể chuyện bị đánh và bị bắt khi tặng quà cho dân oan

Những ngày cuối năm ai ai cũng bận rộn với việc chuẩn bị cái Tết cho gia đình thật đầm ấm thì nơi thủ đô ngàn năm văn hiến Hà Nội vẫn còn rất nhiều những mảnh đời khốn khó đang nằm rải rác.Với mong muốn chia sẻ 1 chút hơi ấm Tết cho bà con vô gia cư tại Hà Nội, những người dân tại thủ đô đã góp chút tiền mua đồ tết cho bà con, tôi cùng 1 số anh chị nữa đại diện đi trao quà cho bà con tại 1 số địa điểm.

Và 1 trong những địa điểm đó là những căn lều bạt tại đường Ngô Thị Nhậm, Hà Cầu, Hà Đông, đối diện trụ sở tiếp công dân của TƯ Đảng và Nhà Nước. Nơi đây rất đông bà con nông dân nghèo đổ về thủ đô, chúng tôi không hiểu sao lại vậy và tối ngày 05/02/2013 (tức 25 tháng chạp năm nhâm thìn) khi chúng tôi thực hiện chương trình nhỏ “Tết Yêu Thương” thì chúng tôi đã được chứng kiến nhiều hơn thế.Vào khoảng 19h30 sau khi những phần quà nhỏ đã được cho vào thùng, mấy anh em chúng tôi lên đường. Tôi và Gió lang thang đi trước vì 2 đứa đi xe buýt; anh Nguyễn Văn Phương, Hoàng Anh, chị Lan chở đồ đi sau. Chúng tôi gặp nhau tại địa điểm trao quà, nơi có 4 chiếc bạt rách nằm sát nhau nơi mà bà con dân nghèo nằm đó, mấy anh chị em hì hục mở các phần quà, chia quà cho bà con thì bỗng đâu có mầy người đến, họ nồng nặc mùi rượu, họ dí sát máy điện thoại, máy ảnh chụp tới tấp vô mà ko hiểu chuyện gì, khoảng 3 phút sau 1 người đi xe máy nhỏ nhỏ giống như Gió lang thang tạt sát nơi mấy cái bạt rách có bà con và chúng tôi, anh ta cũng đang trong tình trạng hơi rượu bốc toàn thân, 1 màn “đối thoại” xảy ra:

-Làm gì ở đây? Chúng tôi thấy hơi hoảng nên hỏi lại: “có chuyện gì vậy ạ?” và trong đầu nghĩ sao mấy người này uống rượu ở đâu mình có làm gì đâu, chỉ đi phát quà cho bà con nghèo thôi mà lại qua đây gây sự chứ

-Hỏi là làm gì cơ mà?

Lúc này bà con trong lều bạt ra hết ngoài đứng quây quanh mấy anh chị em chúng tôi vì lo những người lạ mặt gây sự.

Anh Phương, chị Lan nói lớn : ‘chúng tôi đi phát quà cho bà con dân nghèo, các anh không nhìn thấy à ?’

– Tôi là công an quản lý bà con ở đây, yêu cầu các anh chị rời khỏi đây ngay tức khắc

Tôi nói chen vô : ‘sao em có thể tin anh là công an ? công an sao lại không mặc quân phục ?’

-Nguyễn Văn Phương về ngay, đừng có mà ở đây

Chúng tôi : ‘Vậy thẻ công an đâu, sao không mặc quân phục, mặc thường phục nói là công an ai biếu được các anh là công an hay côn đồ chứ ?’

– Mẹ kiếp, Siu đâu, Siu đâu, ra đây,….

Và xô xát bắt đầu xảy ra.Chừng 10 người trông khá to khỏe, chừng khoảng trên dưới 30, đầu tóc gọn gàng ở đâu nhảy vô chỗ chúng tôi, du đẩy, lôi kéo, đấm đá.

Chúng tôi và bà con hét lên trong kinh hoàng: ‘Các anh làm cái gì vậy ? Công an đánh dân, côn đồ đội lốt công an đánh dân bà con ơi, mọi người ơi công an đánh dân, côn đồ đội lốt công an.’

Trong lúc bên bạt này bà con đứng vây quanh chúng tôi rất chặt, giữ chúng tôi không cho những người đàn ông kia lôi kéo thì bên bạt bên kia anh Phương đang giữ máy hình bị bọn họ du đẩy, lôi kéo và khi anh Phương chạy đi để giữ lại bằng chứng thì bọn chúng đuổi theo, có 1 tên tay cầm cuống chai rượu đuổi theo đằng đằng sát khí.

Tôi hét lên : ‘Gió ơi chạy theo anh Phương đi’ , đồng thơi tôi cũng chạy ra khỏi sự bảo vệ của bà con quanh đó chạy theo anh Phương, 2 đứa chạy theo, nước mắt tôi chợt rơi cho sự uất ức.

Anh Phương chạy được chưa chúng tôi chưa biết tin, chúng có đuổi được không tôi chưa hay thì chị Siu mếu máo, em ơi chúng nó cuớp hết đồ rồi, họ, những người đàn ông đó xông thẳng vô những chiếc lều cướp đi, giựt đi những gói mì tôm, những chai nước mà chúng tôi vừa mang đến. Tôi uất ức quá.

Bà con vẫn tiếp tục bảo vệ 2 đứa tôi.

Anh Lê Dũng đến, hỏi chuyện, mắng những người đàn ông vừa có thái độ và hành động hung hãn với chúng tôi và quát lên ai cướp đồ của bà con ở đây.

Tôi và Gió nói : ‘tụi em chỉ qua phát quà cho bà con thôi nhưng… ‘(lúc này chưa kịp nói tiếp)

Anh Lê Dũng : ‘mấy đứa phát xong chưa, phát xong thì đi về thôi’

Tôi : ‘dạ vâng, có anh ở đây, và bà con ở đây, nếu bình an chúng em về tới nhà bình an chúng em sẽ điện thoại ra còn không mai anh mang vòng tang trắng đến nhà em anh nhé.’ (cười khì)

Anh Lê Dũng : vớ vẩn, nó bắt 2 đứa con nít tụi mày làm gì ?

Tôi và Gió cầm tay nhau đi ra bến xe buýt, 2 đứa đang chưa hết bàng hoàng thì đến ngã tư Ngô Thì Nhậm- Quang Trung, quận Hà Đông thì từ đâu 5 người đàn ông to cao chừng trên dưới 30 tuổi chạy áp sát 2 đứa tôi, kéo 2 đứa,và Gió kéo giữ tôi lại, ôm chặt tôi với cái cột biển giao thông, họ nhảy vô đấm đá 2 đứa chúng tôi, tôi bị tát mạnh lắm, gió thì bị đánh lung tung khắp người, họ quẳng chúng tôi lên xe taxi như quẳng heo, rồi khi lên xe 2 người áp sát 2 bên, bật nhạc trên taxi to hết cỡ, chúng tôi hỏi : ’các anh là ai, đưa chúng tôi đi đâu’ thì họ nói đi sẽ biết, tôi mở điện thoại thì họ định giựt rồi họ bảo : ‘về đồn công an Quang Trung muốn gọi gì thì gọi’. Họ đưa chúng tôi vào đồn và đi đâu mất. Lúc này là 21h30phút

 
Theo Hư Vô | facebook

25 thoughts on “Đào Trang Loan kể chuyện bị đánh và bị bắt khi tặng quà cho dân oan

 1. Pingback: -Đào Trang Loan kể chuyện bị đánh và bị bắt khi tặng quà cho dân oan « ttxcc6

 2. Pingback: Tin thứ Năm, 07-02-2013 « BA SÀM

 3. Pingback: Đào Trang Loan kể chuyện bị đánh và bị bắt khi tặng quà cho dân oan | CHÂU XUÂN NGUYỄN

 4. Xa hoi nay don mat qua, cong an va con do la mot. Xa hoi nay mat van roi. Toi tin chac rang the che nay se do trong vai nam nua la cung

 5. Các bạn trẻ bị đánh, các bạn không thể bỏ qua việc này. Không thể để công an vừa ăn cướp vừa la làng như thế được. Các bạn hãy tố cáo lên Quốc hội, Chủ tịch nước cùng các cơ quan hữu trách khác. Cứ phải tố cáo, mặc dù biết họ là chẳng bao giờ đếm xỉa. Nhưng đấy là bằng chứng VN vi phạm nhân quyền.
  Hỡi các ngài có trách nhiệm trong bộ máy nhà nước, chẳng lẽ các ông không xấu hổ trước cảnh dân oan vạ vật quanh năm, kể cả Tết. Những thanh niên vì tình đồng bào mà ủng hộ chút quà Tết thì các cho công an hành hung rồi lại bắt vào đồn. Thật là ác hết chỗ nói. Ấy thế mà thế giới phê phán VN vi phạm nhân quyền thì các ông chối đây đẩy, còn trên các diễn đàn ở bất cứ đâu các ông cũng rêu rao “chính quyền của dân do dân vì dân”

  • có …ú …uồi chúng nó cũng vậy thôi. công lý là thứ xa xỉ

 6. Họa sỹ Đỗ Mạnh Cương - Đốc Ngữ, Ba Đình, Hà Nội - Hội viên hội Mỹ Thuật Việt Nam. nói:

  Đã đành làm những việc như các cháu là tốt thôi, nhưng còn trẻ tuổi nên chăm lo chuyện học hành trước các cháu ạ. Yêu nước thương nòi cũng có nhiều cách, làm sao cho hài hòa, nhất là không mắc mưu các kẻ xấu lợi dụng, làm khổ bố mẹ mình như cháu Phương Uyên. Bác khuyên các cháu vậy vì các cháu cũng tuổi như các cháu con ông anh bà chị bác..

   • Bác họa sỹ này không biết có phải là dư luận viên không mà nghe giọng văn của bác chán như con gián, không biết các cháu có mắc mưu kẻ xấu chưa nhưng gặp kẻ xấu đội lốt côn an là chắc chắn gặp rồi, rõ là ngụy biện !!!

  • Ông ĐỖ MẠNH CƯƠNG thử nghĩ xem các cháu nó làm việc gì xấu mà ông khuyên như vậy ? Đáng lẽ những kẻ già đầu như tôi và ông phải xấu hổ với các cháu mới phải ! Bọn trẻ nó biết hành động để yêu giống thương nòi còn ông ngồi một chỗ mà khuyên bậy ! Ông muốn chúng nó đi giúp bà con nghèo khổ vô gia cư hay ông muốn chúng nó đi tụ tập hút hít , “sex tập thể” ?????
   Xin ông đừng dùng cái mồm nhơ bẩn của ông đụng đến bé PHƯƠNG UYÊN ! Gia đình bé Uyên và chúng tôi luôn tự hào cho dù bé đang bị tù đầy !

  • Họa sỹ nên vẽ tranh đẹp mà bán lấy tiền mua gạo ăn, cuộc sống dư giả cũng là yêu nước rồi, lang thang vào mạng khuyên giải ba láp làm gì rồi gặp bọn trẻ nó ngứa mắt nó chửi cho lại khổ.

  • Gia` ma` ngu! Ong song duoc bao nhieu nam nua? Dung de moi nguoi “ia” vao mat. Uoc gi duoc gap ong de tui nho 1bai nuoc bot dzo mat..

  • Bác nói thế nào chả hiểu bác họa sĩ.
   Tự nhiên bác chụp cho các em này cái mũ “yêu nước thương nòi”…tôi thấy mấy em này chả yêu nước thương nòi sì sất mà các em này đang thưc hiện chủ trương của nhà nước “..lá rách ít đùm là rách nhiều” (nói đầy trên TV đó bác): Cho quà những khó khăn trong dịp tết thế thôi.
   – Hay bọn được cho quà là bọn “phản động có nợ máu với nhân dân” nên cần phải “tiêu diệt”, không được phép cho quà?.
   – Còn cái bài “thế lực thù địch lợi dụng” thì ngay cả một anh DLV hạng bét cũng không dùng nữa, mà bác lại bắt đầu dùng…
   – Lại cũng bài “dọa dẫm” như cháu PU nữa, cho quà chứ có rải truyền đơn đâu. Hay cho quà cũng đi tù?.
   Bác chỉ huy trưởng DLV đâu rồi?. Ra một bài hoành tráng cho chúng em học tập xem nào!. Cứ như thế này thì rõ chán như con gián

  • Các đồng chí dư luận viên như đồng chí “Họa sỹ Đỗ Mạnh Cương – Đốc Ngữ, Ba Đình, Hà Nội – Hội viên hội Mỹ Thuật Việt Nam” bây giờ có đòn bẩn mới: mạo danh xưng chức vụ nghề nghiệp nghe sao có vẻ trí thức hay nghệ sĩ cao quý gì gì đó để tạo cho người phản hồi họ phải nể nang rụt rè khi phản biện rồi rơi vào bẫy của họ !

   Trí thức hay nghệ sĩ chân chính thì không ai, nếu còn cái đầu suy nghĩ và còn con tim nhân ái, mà không nhận ra sự thối nát của thể chế chính trị Cộng sản lỗi thời nguy hiểm và tầng lớp cầm quyền tha hóa tham nhũng tại VN hiện nay. Nên họ không bênh vực và biện hộ cho nó là điều dễ thấy.

   Nếu họ nói ngược lại như nick “Họa sỹ Đỗ Mạnh Cương – Đốc Ngữ, Ba Đình, Hà Nội – Hội viên hội Mỹ Thuật Việt Nam.” mạo danh này thì dễ dàng biết đấy chính là những kẻ lãnh lương đảng làm dự luận viên mà thôi !

  • Ông ” Họ nhà tôm” này mà cũng dạy đời sao. Nói với các cháu con ông anh bà chị mà xưng bác là sao ? Chán cho ” Ông ” Lợi.

 7. Pingback: Anhbasam điểm tin thứ Năm, 07-02-2013 « doithoaionline

 8. Pingback: Tin thứ Năm, 07-02-2013 | Dahanhkhach's Blog

 9. Người như bác họa sĩ Đỗ Mạnh Cương kể như vứt đi. Xã hội nhiễu nhương như hiện nay, nói như bác đúng là… ba phải.

 10. Nhìn ảnh bạn rất sáng, thông minh. Làm việc thiện luôn luôn tốt, chỉ có bọn điên điên mới cướp đồ như thế. Thử hỏi những người dân đó có phải là đồng bào của mình không mà lại không cho họ nhận quà. Thử hỏi giúp đỡ người nghèo có tội gì mà bị đánh. Hả!!!

 11. That cam dong , cac ban that tuyet! Minh` nguong mo cac ban! Hanh dong cua cac ban xung dang duoc ton vinh, co’ dk & coHoi toi cung se lam nhu cac ban!
  Suc manh k nam o coBap(bon C/A), tinhThuong(cua nguoi Da^n) & su doanKet(cac anh chi) se giup cac ban vuot qua noi so hai~.. Chuc cac ban may man! Xin goi loi chuc suc khoe den ban va cac anh chi em trong nhom’ tinh nguyen!

 12. Thực ra ,ai chưa mắc bệnh vô cảm ,nhìn thấy những người nông dân nghèo khổ ,chất phác ,đi đòi công lý cũng phải động lòng trắc ẩn.Những hôm mưa rét dưới 10 độ ,họ nằm vỉa hè không đệm ,không chăn ấm ,thấy ái ngại ,thương cảm quá.Bà con chúng tôi ,cũng qiups đỡ họ ,ít quần áo ,ít tiền và gạo mì .Bà con An Giang họ bảo ,có anh CA ở bên kia (Tức CA quận HĐ) cũng rút ví cho họ ít tiền ,họ cảm động ,khen CA HN tốt hơn nhiều Ca Sài Gòn.Vậy mà ,CA phường Quang Trung lại hành xử như một lũ côn đồ .Chắc là lệnh trên ban xuống ,đàn áp mấy cháu qíup đỡ bà con để những người khác có ý định qíup sợ ,từ đó bà con không chỗ nương tựa ,phải trở về quê ,.

 13. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ NĂM 7-2-2013 « Ngoclinhvugia's Blog

 14. Đây là hành động đang đào mồ đề chuẩn bị chôn vùi nghành công an .

 15. Cụ bà Lê Hiền Đức kể với BBC về chuyến đi tặng quà Tết cho người dân quê về Hà Nội khiếu kiện và cảnh ngộ của họ khi Tết đến.

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2013/02/130207_le_hien_duc_tang_qua_dan_khieu_kien.shtml

  Bà Đức cũng nói hai sinh viên đã bị bắt và thậm chí “đánh đập” trong đêm 5/2 khi họ mang quà tặng những người cơ nhỡ ở các tỉnh còn trụ lại Hà Nội.

 16. Pingback: -Đào Trang Loan kể chuyện bị đánh và bị bắt khi tặng quà cho dân oan (II) « ttxcc6

Đã đóng bình luận.