Vài câu hỏi dành cho Ngô Cường Thu

Thực ra, bài viết dưới đây tôi đã viết ngay sau khi Lê Cường Thu có phản hồi trong bài “Tin về gia đinh Ls Lê quốc Quân“. Tôi viết xong, lại nghĩ sắp tết rồi nên để đấy đã, không muốn mắng y trong những ngày giáp tết.

Thế nhưng hôm nay, Ngô Cường Thu có một phản hồi tiếp vào bài Trao quà cho bà con dân oan bị đàn áp.

Hẳn là y thấy chủ blog duyệt phản hồi nhưng không phản ứng gì nên “thừa thắng xốc tới”. Tôi đọc phản hồi này, thấy cũng cùng giọng như trước và trình độ đã ngu xuẩn còn ngu xuẩn hơn. Nhưng thôi, cho y nợ, tôi sẽ tiếp tục vạch cái dốt nát, non kém của y ra sau.

Hôm nay, tôi chỉ đăng bài đã cất trong máy tính, đáp lại phản hồi của y trong bài Tin về gia đinh Ls Lê quốc Quân. Nhân danh con người chân chính, tôi đảm bảo không sửa bất cứ một chữ nào.

Vài câu hỏi dành cho Ngô Cường Thu

.

Trong bài “Tin về gia đinh Ls Lê quốc Quân” có một phản hồi lấy nick là Ngô Cường Thu (NCT). Vẫn giọng điệu qui chụp không có căn cứ nào, nói lấy được một cách rất hồ đồ. Một người đòi phân tích cho người khác về luật mà không phân biệt nổi đâu là bài viết của chủ blog, đâu là bài viết của tác giả khác thì đủ biết những lời lẽ làm nhảm của Ngô Cương Thu có trọng lượng đến đâu.

Trước hết, cần giải thích cho Ngô Cường Thu biết khi đọc là bài viết nào không ký tên tác giả là A thì không thể khẳng định là của ông A

Yêu cầu Ngô Cường Thu trả lời mấy câu hỏi sau:

NCT viết: “Có điều lạ là khi Lê Đình Quản, Lê Quốc Quân bị bắt về tội trốn thuế nhưng những người như ông Thụy lại tô vẽ, thay đổi “tội danh” thành “tù nhân lương tâm”, “tù nhân chính trị”.

Cứ theo như NCT thì tù nhân lương tâm”, “tù nhân chính trị” là một tội danh? do đổi từ tội danh khác. Thế mà đi chê người khác không hiểu về luật pháp.

Và câu nào, bài nào do ông Thụy viết chứng tỏ đã “tô vẽ”, “thay đổi” điều đó?.

NCT viết: “Ô hay, chẳng nhẽ một người tinh tướng như ông Thụy không hiểu biết luật pháp?”

Lấy dẫn chứng để nói lên ông Thụy không hiểu luật pháp?

NCT viết: “Và xin nhấn mạnh điều đó sẽ trả lời cho câu hỏi bỏ ngỏ của ông Thụy là có nhục hình hay bức cung hay không“.

Yêu cầu NCT trả lời: Ông Thụy đặt câu hỏi bỏ ngỏ nào về việc dùng nhục hình hay bức cung?

NCT viết: “Chính ông Thụy này cũng ngay lập tức lu loa vu cáo chính quyền bắt oan, bắt sai, và chỉ chịu câm lặng khi cơ quan công an họp báo công bố hành vi phạm tội của Quản với những chứng cứ không thể chối cãi”.

Yêu cầu NCT trả lời: Ông Thụy lu loa vu cáo chính quyền trong vụ bắt anh em Lê Quóc Quân khi nào? Dẫn chứng?

NCT viết: “Những luận điệu cũ rích của ông đã, và đang vượt quá giới hạn của luật pháp … “.

Yêu cầu: Kê ra những gì ông Thụy viết chứng tỏ ông đã vượt quá giới hạn của luật pháp?

NCT viết: “Quân bị bắt được dư luận xã hội hoan hỉ, vì chí ít cũng chỉ ra được một thằng ăn cắp“.

Yêu cầu cho biết điều tra dư luận ở đâu? Kết quả cụ thể thế nào?

NCT viết đúng được một câu mà tôi đồng tình: “Ăn cắp và chối tội là bản chất của kẻ lưu manh và gào thét ủng hộ chúng cũng là hành động của những kẻ cùng hội cùng thuyền

Tuy nhiên, ai là kẻ ăn cắp, ai là lưu manh trong ý thức của tôi chắc chắn ngược với những gì NCT nhận thức

Ngoài ra, những gì Ngô Cường Thu làm nhảm về pháp luật và qui kết cho anh em Lê Quốc Quân, tôi thấy không cần thiết phải tranh luận. Tranh luận với một kẻ mà trình độ không phân biệt nổi bài viết nào do tôi hay người khác viết mặc dù tác giả ký tên ngay trong bài thì cũng bằng thừa.

Khi cho rằng tôi đã đi quá giới hạn của luật pháp, hẳn NCT muốn cảnh báo tôi? NCT nhân danh ai đây? Nhân danh pháp luật chăng? Chỉ xuất phát từ một bài viết của cộng tác viên có đăng mấy văn bản của luật sư, giấy chứng nhận người bào chữa kèm theo mẩu tin con con mà y qui chụp cho tôi đủ thứ, làm như là tôi tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN. NCT cần phải phân biệt rằng, tôi không chống nhà nước nhưng chống những kẻ nhân danh nhà nước, nhân danh pháp luật để chà đạp lên pháp luật của nước CHXHCNVN, gây bao nỗi oan khiên cho người lương thiện là có và tôi sẽ còn tiếp tục với việc này.

Trong thời buổi hiện nay, việc bắt một ai đó không có gì lạ. Tôi từng biết đến Cù Huy Hà Vũ bị bắt ở khách sạn Mạch Lâm với 2 bao cao su, Trần Khải Thanh Thủy bị bắt với tội danh cố ý gây thương tích, Điếu Cày bị bắt với tội danh trốn thuế,

Liệu đây có phải là đội quân 900? Chẳng lẽ “dư luận viên” mà trình độ kém cỏi đến thế này ư?

2/2/2013

Nguyễn Tường Thụy

29 thoughts on “Vài câu hỏi dành cho Ngô Cường Thu

 1. Pingback: Tin thứ Năm, 07-02-2013 « BA SÀM

 2. Bác Thụy không tính đến khả năng những người bác tố cáo là nhân danh nhà nước lại hoàn toàn không nhân danh nhà nước, họ không nhân danh pháp luật để chà đạp lên pháp luật, mà thật sự đó là pháp luật của nước CHXNCNVN?

  Bác Thụy nên phân biệt được đâu là Tổ quốc thật sự, và đâu là chính quyền để thấy chính quyền là tạm bợ và cũng có thể sai trái . Một chính quyền sai trái thì hệ thống luật của nó không thể bảo đảm sự đúng đắn . Trong trường hợp này, nếu ai còn xem mình thật sự là người Việt -chứ không phải công dân của nước CHXHCN Việt Nam (chỉ là cái cớ)- có nhiệm vụ phải phản đối lại hệ thống luật sai trái, hay đúng hơn, đi ngược lại cái sai trái . Tuân phục một hệ thống luật sai trái là đang nuôi dưỡng và ủng hộ cái sai trái, gián tiếp hoặc trực tiếp làm hại Tổ quốc .

  Để tiện đường thảo luận, em cũng sẽ đăng còm này bên anh Ba Sàm .

 3. Bác Thụy ơi ! Đừng bận tâm gì với luận điệu cù nhày của NCT.
  vì anh ta cố tình tung hỏa mù,làm lạc hướng dư luận để ngườt
  ta quay ra nghi ngờ thiện chí của nhau,hầu quên bớt đi tình hình
  bế tắc moị mặt hiện nay của đất nước.
  “Chỉ ra được một kẻ ăn cắp” nghe quen quen,không khác gì kẻ
  vừa ăn cướp vừa la làng !

 4. Pingback: Anhbasam điểm tin thứ Năm, 07-02-2013 « doithoaionline

 5. Họa sỹ Đỗ Mạnh Cương - Đốc Ngữ, Ba Đình, Hà Nội - Hội viên hội Mỹ Thuật Việt Nam. nói:

  Anh Ngô Cường Thu viết có nhiều luận điểm sai trái nhưng cũng có nhiều ý ta nên bình tĩnh xem xét anh Thụy ạ. Bình luận viên của nhà nước hay lề trái, lề phải…cũng đều mong muốn cho xã hội ta ngày một tốt lên. Mong anh bình tĩnh.

  • Nếu nước ta có nhiều người ba phải,CNXH không còn là mục tiêu xa vời!

  • Bình luận viên của nhà nước hay lề trái, lề phải…cũng đều mong muốn cho xã hội ta ngày một tốt lên

   Không ổn chứt nào Họa sỹ ơi !
   Mong muốn xã hội tốt lên bằng cách bênh vực cái sai trái là hoàn toàn ba xạo ! những đám như vậy thực ra chúng nó chỉ vì bản thân và gia đình chúng mà thôi.
   àh, vẫn có những lề phải như vậy. he he he TBT Chọng là điển hình

  • Nói thật với anh Thuỵ Em ghét thằng cha hoạ sĩ ở dơ ĐỖ MẠNH CƯƠNG này quá ! Toàn giọng đạo đức giả ! Tình hình kinh tế nước sôi lửa bỏng , rối loạn mà cứ cao giọng kiểu “Hiền sĩ” ! Đến ghét

 6. 900 sư luận viên của Hồ Quang Lợi rồi sẽ chẳng làm được trò trống gì. Chung quy cũng chỉ vài ba đoàn viên, công an vắt mũi còn chưa sạch nói gì đến việc “cải tạo tư tưởng”!

  • Họa sỹ Đỗ Mạnh Cương - Đốc Ngữ, Ba Đình, Hà Nội - Hội viên hội Mỹ Thuật Việt Nam. nói:

   Anh Trung này nhầm. Theo tôi biết 900 con người này cũng được đào tạo lấy bằng chính trị cao cấp của Đảng cả đấy. Họ cũng có nhiều khả năng và cũng công tâm làm việc như chúng ta thôi anh ạ.

   • Họ có làm việc “tự nguyện” như “chúng ta” không bác, hay làm theo lệnh?.
    Theo em biết, chỉ lèng mèng, hơn chục blogger “có uy tín” và vài chục bác còm chả có đào tạo từ đâu cả,họ “làm việc’ bằng chính suy nghĩ của họ, chứ chẳng theo lệnh của ai cả và cũng chẳng có đồng xu nào từ đâu cả.
    Khác hẳn đội quân được đào tạo, nên khó nói là họ cũng “công tâm” làm việc như chúng ta lắm bác.

   • Đúng, họ cũng có khả năng lắm, nhưng khả năng gì thì còn phải bàn lại . Một tay trộm cũng có khả năng ăn trộm, một tay canh gác trại diệt chủng cũng phải có khả năng mới được phân công canh gác trại diệt chủng . Một tay chuyên buôn nước bọt để bảo vệ một thể chế tàn ác thì phải có khả năng chuyên về buôn nước bọt bảo vệ thể chế tàn ác chớ .

    Nói chung Đảng “ta” chọn người rất chính xác .

 7. Em đã nghiên cứu kỹ lắm rồi các bác Thụy ạ! Chả có “dư luận viên” gì sất mà chỉ có “lính chửi thuê” của bác Lợi thôi!
  “Chửi và chửi để lãnh lương”. Bác còn tử tế “chấm công” cho họ, còn bên ABS bác BTV cắt sạch…thế là đám chửi thuê…chắc bị cắt lương vì không chịu chửi.
  TB:
  Bác thấy đấy cái lập luận “nhận tiền của thế lực thù địch chống lại quê hương” chụp vào những blog cá nhân và cả còm sĩ nữa ..xem ra đã phá sản.
  Một đằng “làm miễn phí” một đằng “làm lãnh lương” khác xa nhau bác Lợi ơi!

 8. Túm lại cho gọn, “cái nước mình nó thế” nên nó đẻ ra những NCT như thế bác Thụy ơi!

 9. Cái đám “dư luận viên” của Hồ Quang Lợi thực ra là một lũ thất học nên dốt nát. Cũng chỉ vì muốn kiếm ít thù lao của Lợi nên cố viết một vài bài đăng lên mạng để lập công và nhận tiền. Trình độ hiểu biết của bọn chúng hoàn toàn không thể sánh nổi với các blogger và báo “lề trái”. Cho nên tranh luận với đám ngu chỉ thêm bực mình.

 10. Pingback: Tin thứ Năm, 07-02-2013 | Dahanhkhach's Blog

 11. Xin có lời chúc mừng tất niên và năm mới tới anh Nguyễn Tường Thụy, người được rất nhiều người tin tưởng là NGƯỜI NAM ĐỊNH TỬ TẾ.

 12. anh Thụy ơi, chắc là một tay đầu đường xó chợ nào đó, chứ họ Ngô chúng tôi không có dạng người quen ăn ngang nói ngược, nói quàng nói xin như vậy đâu. Nếu có thì ông bà tổ tiên đã trừng trị nó rồi. Thôi chấp làm gì lớp người vô học ấy anh.

 13. Văn là người.

  Cách hành văn của Ngô Cường Dương hay họa sỹ dzỏm “Họa sỹ Đỗ Mạnh Cương – Đốc Ngữ, Ba Đình, Hà Nội – Hội viên hội Mỹ Thuật Việt Nam.” na ná như những tay dư luận viên của đảng và nhà nước ta phát lương bảo bệ đảng và nhà nước ta ấy mà, tức là hồng vệ binh. Nếu xem kỹ thì bọn dư luận viên này hay dùng cụm từ “rận chủ” để nhạo báng mỉa mai những người hay phê bình lên án đảng “đỉnh cao trí tuệ” của chúng ta. Nếu bạn có vào blog Xuân Việt Nam (của ông Nguyễn Xuân Diện) thì dễ dàng gặp những tên dư luận viên chửi thuê cho đảng ta lấy các nick name như “Loa Phường”, “tôi yêu việt nam”, “Chuối Củ” v.v… , túc trực trong blog đó như tay Ngô Cường Dương này vì giọng văn nghe như nhau (từ ngữ hay dùng là “rận chủ”).

  Xuân Việt Nam blog:

  http://danoan2012.blogspot.com/2013/01/nong-dan-duong-noi-chong-can-cuop-at.html

  http://danoan2012.blogspot.com/

  • Blog Xuân Việt Nam tôi biết của ai, nhưng chắc chắn không phải của Nguyễn Xuân Diện. Cẩn thận kẻo gây khó cho NXD bạn ạ. Còn bạn bảo là của tôi thì … vô tư

  • Ngô Cường Thu không dám, không thể trả lời những câu hỏi tôi đặt ra. Sao không trả lời thẳng vào những câu hỏi của tôi đã rồi hay tiếp tục phun ra những lời lẽ ngu xuẩn khác?
   Thực ra, y không bao giờ hiểu được rằng, trong xã hội thối nát hiện nay, vẫn còn nhiều người có tâm. Y cứ nghĩ ai cũng như y, cũng như sếp của y và đồng bọn của y.
   Tôi đã định vứt tất cả những lời của y vào sọt rác theo nhiều bạn đọc khuyên tôi.
   Nhưng nghĩ lại, tôi vẫn cho y tiếp tục nói để mọi người thấy thêm những điều ngu xuẩn của y và dạy y nên người

   • Bác đang “chấm công” cho con chó này đó! Cắt bố nó đi như bác BTV như bên ABS là xong, nó có lập luận gì đâu, chỉ biết chửi và chửi theo lệnh.
    TB:
    Xin lỗi bác Thụy em vẫn không thường dùng nhưng ngôn từ như thế này, nó đang định biến cái Blog của bác thành cái thùng rác đấy. ( Nói xấu chửi rủa nhưng blogger khác nữa).
    Tóm lại, vứt nó vào thùng rác bác nhá!

 14. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ NĂM 7-2-2013 « Ngoclinhvugia's Blog

 15. Té ra trình độ “uyên thâm” của những “dư luận viên” của mảng lề phải chỉ có vậy thôi ư?vậy mà cũng dám bày đặt viết lách như thật. Bác Thụy nhà ta mới ra mấy câu hỏi nhẹ nhẹ vậy mà đã bỏ của chạy lấy người rồi. Thôi đừng đánh người dưới ngựa nữa bác Thụy nhé

 16. Thực tế tôi không biết các vị đang trao đổi những vấn đề ở trên blog này là ai, xin đừng đưa tôi vào cuộc. Nếu cần thiết , mời liên hệ số điện thoại của tôi 0985258056, tôi mời đến nhà trao đổi trực tiếp.

Đã đóng bình luận.