Lịch sử không xu nịnh ai

Lịch sử không xu nịnh ai

.

Cách đây 34 năm, Trung Cộng đã huy động một lực lượng lớn quân đội, tới 300 nghìn tên tiến hành cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam. Ngày 17/2/1979, chúng tấn công Việt Nam trên toàn bộ tuyến biên giới phía Bắc.

Nhiều trận đánh đẫm máu xảy ra. Nhiều cuộc tàn sát dân thường Việt Nam chỉ có thể so sánh với những đội quân tàn bạo man rợ nhất trong lịch sử. Làng mạc, công sở, trường học, bệnh viện, nhà máy xí nghiệp, hầm mỏ nơi chúng chiếm đóng bị tàn phá hoàn toàn.

Vừa ra khỏi cuộc chiến tranh đau thương kéo dài 30 năm, Việt Nam lại mang thêm những vết thương do người “đồng chí” phản bội gây nên.

Trung Cộng gọi cuộc chiến tranh xâm lược này là cuộc chiến tranh đánh trả tự vệ trước Việt Nam. Đúng là bọn vừa ăn cướp, vừa la làng, trơ trẽn. Đến trẻ con cũng hiểu, Việt Nam không bao giờ có ý định khiêu khích hay thôn tính Trung Quốc mà chỉ có điều ngược lại. Năm 1974, khi chúng chiếm Hoàng Sa, lãnh thổ chưa bao giờ thuộc quyền quản lý của chúng, của cha ông chúng, thế nhưng chúng gọi đây là sự kiện thu hồi lãnh thổ.

Tuy nhiên, sau khi hai bên bình thường hóa quan hệ, được đánh dấu khởi đầu từ hội nghị Thành Đô, cuộc chiến tranh này không được hai bên nhắc đến nữa. Báo chí có nói bóng gió đến đều bị kiểm duyệt, nếu lọt lưới kiểm duyệt thì phóng viên, tổng biên tập bị kỷ luật. Bia chiến công bị đục bỏ một cách nhục nhã, ê chề. Cuộc chiến tranh chống xâm lược năm 1979 không được đưa vào chương trình môn lịch sử  của học sinh.

Về phía Trung Cộng – kẻ xâm lược, chúng không muốn nhắc đến đã đành vì không kẻ xâm lược nào muốn nhắc lại tội ác của mình. Thế nhưng chúng ta là người bị xâm lược cũng không dám hé răng. Chúng ta phải cay đắng ngậm miệng để đổi lấy cái gì, ngoài 16 chữ vàng và 4 cái tốt mà mỗi khi nhắc đến, thiên hạ đều chế giễu. Trung Cộng vẫn tiếp tục gây hấn ở Biển Đông, vẫn có những hành động khiêu khích, bắn giết, cướp bóc ngư dân ta. Tham vọng thôn tính Biển Đông thể hiện qua việc khoanh đường lưỡi bò chiếm tới 80% diện tích dù không có bất cứ một cơ sở pháp lý nào vẫn không hề thay đổi.

Một dân tộc yêu hòa bình luôn sẵn sàng gác lại quá khứ, hướng tới tương lai. Điều đó không mâu thuẫn với việc phản ánh trung thực lịch sử. Gác lại quá khứ không có nghĩa là xóa bỏ lịch sử. Quá khứ, hiện tại, tương lai là một xâu chuỗi, có quan hệ nhân quả, không thể cắt bỏ một giai đoạn nào

Lịch sử không xu nịnh ai. Không ai có thể bưng bít, bóp méo được lịch sử. Làm sao có thể dễ dàng quên sự hy sinh dũng cảm của những chiến sĩ 2 tiểu đoàn thuộc Trung đoàn 12 đã chiến đấu với cả sư đoàn địch và hy sinh đến người cuối cùng sau 5 ngày cầm chân dịch ở mặt trận Đồng Đăng. Làm sao có thể quên những vụ tàn sát dân thường ở thôn Đổng Chúc, xã Hưng Đạo, huyện Hòa An tỉnh Cao Bằng ngày 6/3/1979. Hôm ấy, quân Trung Cộng đã giết 43 người, gồm 21 phụ nữ và 20 trẻ em, trong đó có 7 phụ nữ đang mang thai, rồi ném xác xuống giếng hoặc chặt ra nhiều khúc rồi vứt hai bên bờ suối.

Những tấm gương chiến đấu hy sinh anh dũng của các chiến sĩ bảo vệ Tổ quốc còn nhiều lắm và những tội ác của quân xâm lược Trung Cộng còn nhiều lắm.

Rồi qua thời gian, lịch sử sẽ được viết lại. Đừng để sự hy sinh của các chiến sĩ đã bỏ mình vì Tổ Quốc trở thành vô nghĩa. Đừng để cho những nấm mồ của họ hương lạnh khói tàn. Đừng quên những đồng bào của mình đã chết thê thảm bởi bàn tay của kẻ xâm lược những tháng ngày đầu năm 1979 tang thương ấy.

.

17/2/2013

NTT

22 thoughts on “Lịch sử không xu nịnh ai

 1. Chỉ có những kẻ manh tâm bán nước, ôm chân quan thầy mới tìm đủ mọi cách bắt cả dân tộc quên đi nỗi căm thù này. Không những thế, chúng còn muốn dân tộc ta đời đời mang ơn kẻ luôn nhăm nhăm nuốt chửng đất nước Việt Nam. Lịch sử chỉ có một và không bàn tay nào, không sức mạnh đen tối nào có thể che nổi ánh mặt trời. Không bao giờ tôi tin vào l”lòng tốt” của nhà cầm quyền Bắc Kinh. Đả đảo lũ bán nước. Đả đảo lũ cướp nước.

 2. Pingback: Tin Chủ Nhật, 17-02-2013 « BA SÀM

 3. Pingback: LỊCH SỬ KHÔNG XU NỊNH AI « CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

 4. Pingback: LỊCH SỬ KHÔNG XU NỊNH AI (Nguyễn Tường Thụy) « Ngoclinhvugia's Blog

 5. Pingback: -Bản tin trên Anhbasam 17/2/2013 « ttxcc6

 6. Pingback: Lịch sử không xu nịnh ai (Nguyễn Tường Thụy) | CHÂU XUÂN NGUYỄN

 7. Lịch sử hun đúc cho mọi người đức công bằng và yêu chuộng chân lý. Chỉ có thể có được những đức tính ấy khi biết tôn trọng cũng như bảo vệ lẽ phải và sự thật. Đây là công việc phải làm thường xuyên của tất cả chúng ta- những con người.

 8. Thực tế đã chứng minh: Có bú B. cho tàu cộng nó cũng chẳng tha. Thậm chí càng ươn hèn chúng càng bắt nạt.
  Tiền nhân đã từng nói; … Chẳng khác nào đem thịt mà nuôi hổ đói, giữ sao cho khỏi tai họa về sau
  Ông Phạm Văn Đồng đã không học thuộc bài này

 9. Nhân dân Việt Nam đời đời vinh danh những người con đã bỏ mình vì Tổ Quốc.
  Nhân dân Việt Nam đời đời nguyền rủa bọn bán nước.
  Nhân dân Việt Nam luôn tâm niệm: “Thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ” (lời Hồ Chủ tịch)

 10. Pingback: -Danlambao 17/2/2013 « ttxcc6

 11. Pingback: BLG Nguyễn Tường Thụy | tunhan

 12. Pingback: 17 – 2: Suy ngẫm nhân ngày này « Đừng để con em vì tương lai chúng ta…

 13. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN CHỦ NHẬT 17-2-2013 « Ngoclinhvugia's Blog

 14. Pingback: Anhbasam điểm tin Chủ Nhật, 17-02-2013 « doithoaionline

 15. Pingback: Tin Chủ Nhật, 17-02-2013 | Dahanhkhach's Blog

 16. Pingback: Tin thứ Hai, 18-02-2013 | Dahanhkhach's Blog

 17. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN CHỦ NHẬT 18-2-2013 « Ngoclinhvugia's Blog

 18. Thật kỳ lạ nhà nước cộng sản này. Họ phản bội lại đồng bào và liệt sĩ của họ. Nhưng họ không phải là nhân dân Việt Nam, nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ công ơn đồng bào, liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ tổ quốc Việt Nam.Lịch sử không xu nịnh ai, chỉ có những kẻ tiểu nhân đê hèn, vô liêm sĩ, bán nước cầu vinh mới làm điều đó. Lịch sử sẽ nguyền rủa chúng!

 19. Những người cầm quyền hiện nay có thể quên hoặc vì lý do nào đó có thể giả vờ quên.Nhưng đất nước và nhân dân không bao giờ quên rằng ngày 17 tháng 2 năm 1979 Bọn Tàu đã xua 60 vạn quân sang đánh chiếm và tàn phá khắp các tỉnh biên giới của việt Nam, gây ra tội ác trời không dung đất không tha. Tinh thần quốc tế vô sản thể hiện quá rõ trong cuộc chiến tranh xâm lược này và chẳng còn ai có thể tin vào tình hữu nghị giữa các quốc gia cộng sản. Thật là mỉa mai khi ai đó tin vào " mười sáu chữ vàng " và tinh thần " bốn tốt ". Dân Việt Nam, qua bốn ngàn năm dựng nước và giữ nước không bao giờ tin đâu.

 20. Pingback: Chép sử Tháng 2-2013 « VIỆT SỬ KÝ

Đã đóng bình luận.