XIN CÁM ƠN TÊN GIẢ HOÀNG NGỌC HẠNH LỜI NGỤY BIỆN CHẦY CỐI NÓI LẤY ĐƯỢC

XIN CÁM ƠN TÊN GIẢ HOÀNG NGỌC HẠNH LỜI NGỤY BIỆN CHẦY CỐI NÓI LẤY ĐƯỢC

                                                                                Nguyễn Hoàng Đức

.

Cách đây vài giờ mạng Văn chương + có đăng bài NGUYỄN HOÀNG ĐỨC – TRIẾT GIA NGỤY BIỆN, tác giả của bài có tên là Hoàng Ngọc Hạnh.

Lời lẽ giới thiệu của quí mạng rất trang nhã: “Sau những loạt bài mạnh mẽ phê bình về giải thưởng Hội Nhà văn VN, dường như đang có rất nhiều mũi tên khó chịu nhăm nhe bắn vào chân cẳng Nguyễn Hoàng Đức. VC+ giới thiệu trước một bài và mong nhận được ý kiến từ những độc giả vô cùng thông minh và nhà văn Nguyễn Hoàng Đức” (Văn chương +).

Tôi đã đọc bài “Nguyễn Hoàng Đức triết gia ngụy biện”, trước hết cái tên Hoàng Ngọc Hạnh tôi nghĩ là tên giả, bởi lẽ ở đời trồng táo hái táo, trồng na hái na, không thể bỗng dưng một kẻ vô danh chưa thạo trường văn trận bút lại dám cầm bút lông gà nhảy vào tỉ thí đòi che đỡ cho cả hệ mậu dịch xin cho tem phiếu. Người Mỹ có câu: “Cái gì bí mật là nguyên nhân của tội ác”. Bọn trộm cướp, bọn lừa đảo, trong quân sự trí trá, bọn chính trị gian xảo thì đều phải dùng dối trá để “xuất kỳ bất ý”. Trong chiến tranh, ta còn có thể châm chước, nhưng trong hòa bình có độc lập, được thoát khỏi kiếp chó ngựa nô tài, thì tôi không thể chấp nhận bọn ngụy danh, cho dù ở các comments. Kẻ nào cậy tài, thử xem có dám để vua biết mặt chúa biết tên, danh không chính thì làm sao ngôn thuận, thử xướng tên lên xem thử có bao nhiêu bồ chữ, và được mấy hiệp. Không chỉ nước ta, cái lối Nho học cử tử nô tài cả mấy nghìn năm không có người tài. Lãnh tụ Tôn Trung Sơn ở Trung Quốc nói: Trung Quốc xưa nay chỉ có các cuộc đấu tranh giành đất đai, ngôi báu, đàn bà, mà không hề có chiến tranh vì tự do, tư tưởng hay tôn giáo. Chữ “Tự do” của Trung Quốc chưa hề có…

Đọc bài của Hoàng Ngọc Hạnh, tôi thấy quá thấp, chữ nghĩa lộn xộn lung tung, tôi không định trả lời, nhưng  đọc lời sa-pô của Văn Chương +, nơi gần đây tôi có hân hạnh được đăng nhiều bài, lời lẽ lịch lãm, nên tôi quyết định viết bài trả lời tác giả Hoàng Ngọc Hạnh.

Hoàng ngọc Hạnh viết: “Tôi tán thành Nguyễn Hoàng Đức khi nói rằng, văn học “mậu dịch quốc doanh” chưa có đỉnh cao. Nhưng điều đó cũ mèm rồi, vì nhiều người đã nói. Ngay cả Nguyễn Khải được giải thưởng hạng cao nhất là giải HCM cũng tự phủ nhận giải thưởng trao cho ông, và tự thú là thằng hèn, thằng ăn theo nói leo chứ không đủ can đảm để làm văn chương thứ thiệt. Đó cũng là sự dũng cảm, là nhân cách cuối cùng của ông, dù chỉ trước khi ông chết không lâu”.

HNH viết “Tôi tán thành Nguyễn Hoàng Đức khi nói rằng, văn học “mậu dịch quốc doanh” chưa có đỉnh cao. Nhưng điều đó cũ mèm rồi…”

Có mấy vị lãnh đạo nước ta sang nước ngoài, họ hỏi “nước các ông tham nhũng nhiều lắm phải không?”

Liền nghe trả lời: “Tham nhũng nước nào chẳng có!”

Thử hình dung, mặt ta bị nhọ, có người thân chỉ hộ “má anh nhọ kìa”, ta liền đáp “má ai chẳng từng bị nhọ”, nghe có ổn không?

Nhà ta bẩn, vợ con quét, ta liền bảo “nhà bẩn là chuyện cũ mèm rồi, không cần quét” có được không?

Một người sắp sinh lo mua tã lót, ta bảo “sinh đẻ cũ mèm rồi, có gì phải lo” thì ai cũ hơn ai?

Một người đã mất, người nhà lo hậu sự, ta lại bảo “người chết cũ mèm”, liệu có bị ăn no đòn hay tiếng rủa xả không?

Hồi lớp bảy, thầy giáo tôi kể chuyện: Anh lái xe kia đưa chủ về nhà. Chủ bảo anh “anh đi rửa xe!” Lái xe trả lời “Trời đang mưa, tối lại đi, để mai đi rồi rửa một thể”. Rồi lái xe yêu cầu chủ đưa tiền đi chợ cho bữa ăn tối. Chủ bảo: “Tối nay anh ăn, mai lại đói, thôi để mai ăn một thể”…

HNH viết: “Ngay cả Nguyễn Khải được giải thưởng hạng cao nhất là giải HCM cũng tự phủ nhận giải thưởng trao cho ông, và tự thú là thằng hèn, thằng ăn theo nói leo chứ không đủ can đảm để làm văn chương thứ thiệt”.

Nguyễn Khải có sám hối thì là sám hối cho ông, chứ có đâu sám hối hộ lương tâm của Hội Nhà văn mậu dịch? Vậy Nguyễn Khải tự thú là thằng hèn, thì Hoàng Ngọc Hạnh có tán thành là thằng hèn không? Một khi đã là thằng hèn thì còn nói làm gì? Nguyễn Khải đã tự thú và sám hối để kết thúc việc làm thằng hèn, nay Hoàng Ngọc Hạnh định lẩn trốn việc sám hối sau lưng người khác có phải định tiếp tục làm thằng hèn không? Kỳ thực những kẻ mong có người khác sám hối hộ mình đã là kẻ vô liêm sỉ tuyệt đối rồi. Trình độ của nhận thức và lương tâm đám này thiết nghĩ chẳng còn gì để bàn!!!

Tuy vậy tôi vẫn cám ơn, việc HNH trích dẫn thơ tôi và chê: nó còn kém hơn “mậu dịch quốc doanh” nhiều.

Thôi thì án tại hồ sơ. Cái trình độ thẩm thơ của HNH chẳng thấy đâu, chỉ thấy lu loa chê. Còn tôi thách rằng: đó là tuyên ngôn thơ của tôi hùng ngôn tráng chí và giầu mỹ học hơn bất cứ áng thơ mậu dịch nào của. Nếu ai có nhận găng, tôi mời mọi nhà mậu dịch đứng sau lưng hộ tống… để xem trong mấy hiệp tôi sẽ lôi cả nền văn học tem phiếu lèo tèo, chẳng hạn như sự lèo tèo về nhận thức và lương tâm quá đỗi thấp hèn của Hoàng Ngọc Hạnh ra ánh sáng chói lọi của công lý và mỹ học đỉnh cao, không phải thứ mỹ học mua vui làm khéo của mấy chú tiểu nông quê mùa. Xin cám ơn! Các bạn mậu dịch ơi xin mời hò nhau rướn mình lên đi, thử xem hàm răng đầy bánh ngọt tem phiếu sẽ hát lên bản hợp xướng nào hay chỉ là mấy lời ngâm nga trên sân khấu không dài hơn tiếng bì bõm là mấy???

NHĐ   04/03/2013

Tác giả gửi cho NTT blog

17 thoughts on “XIN CÁM ƠN TÊN GIẢ HOÀNG NGỌC HẠNH LỜI NGỤY BIỆN CHẦY CỐI NÓI LẤY ĐƯỢC

 1. Gửi ông Đức, đọc bài phản hồi của ông tôi thấy loại người như ông không cần thiết chút nào cho xã hội này. Thứ bút trận trận mà ông tạo ra nó chỉ hợp với phường tôm cá chợ búa, thậm chí còn kém hơn về nhân cách. khi một người khuyết tật về nhân cách như ông thì làm chạm đến Mỹ học được, hả ông Đức. Tẩy của ông bị lật lâu rồi, chỉ có điều vẫn còn vài tên thối tha vì hằn học cá nhân mà bốc thối bốc thơm ông đấy thôi! Haha

  • Tôi thì lại thấy Mylan mới là tôm cá chợ búa, ý của cậu chẳng có tí trí thức nào cả, đọc lại mà xem…

   • Cách viết của Mylan không thấy có văn hóa thì bạn đừng nên viết về văn hóa Mylan ạ!

 2. Hoan hô Nguyễn Hòang Đức, bài của Hoàng Ngọc Hạnh mới vừa đăng mà H.Đức đã có bài trả lời vừa nhanh, vừa chuẩn như thế này, chứng tỏ bút lực của H.Đức đang kỳ sung mãn. Cõ lẽ vì vậy mà H. Đức thách cả đám văn học mậu dịchđấu với minh H.Đức: “Các bạn mậu dịch ơi xin mời hò nhau rướn mình lên đi, thử xem hàm răng đầy bánh ngọt tem phiếu sẽ hát lên bản hợp xướng nào hay chỉ là mấy lời ngâm nga trên sân khấu không dài hơn tiếng bì bõm là mấy???”
  Tôi tin là hội nhà văn mậu dịch có họp chi bộ và cử ra những nhà lý luận mậu dich ưu tú nhất, liều lĩnh nhất thì cũng chỉ như đem cổ của Nhan Lương, Văn Sú cho Quan Công thử dao mà thôi.
  Các bạn có tin không?

 3. Pingback: Tin thứ Ba, 05-03-2013 « BA SÀM

 4. Ông Nguyễn Hoàng Đức ném găng thách đấu súng với cả quân khu mậu dịch, “gấu” ra phết nhỉ? hehe

  • Đọc NHĐ cũng vui như nghe Hồng Vân chửi mất gà! Nhưng Hồng Vân chỉ tấu hài mua vui, còn NHD thì ..làm thiệt! Thôi chỉ khuyên ông đừng lậm quá, không khéo thành Nghị Phước như chơi! Nghe ông tự khen cái “hùng ngôn tráng chí” thiên hạ vô đối của mình khiến tôi lo cho ông quá! Nghị Phước cũng thừa tự tin cho mình giỏi nhất thế giới đấy, ông ạ! Nó công khai ném khăn cho ông đấy, “luộc” nó đi ông!

 5. ” chỉ có điều vẫn còn vài tên thối tha vì hằn học cá nhân mà vào hùa với ông thôi. Heeeeehe”
  NẾU NÓI NHƯ TÊN VIẾT COMMENT NÀY, THÌ , NGƯỢC LẠI, NHỮNG NGƯỜI KO VÀO HÙA CÙNG VỚI NHĐ ĐÍCH THỊ LÀ NHỮNG KẺ KHÔNG HAY CHƯA TỪNG CÓ TÂM TRẠNG HẰN HỌC CÁ NHÂN, VÌ ĐÃ VÀ ĐANG ĐƯỢC THỎA MÃN CÁ NHÂN TỪ AI ĐÓ, VÀ BẰNG NHỮNG THỨ TEM PHIẾU DANH VỊ HAY BỔNG LỘC NHƯ THẾ NÀO ĐÓ !!??HEHEHEHE, ĐÚNG LÀ VỪA TỰ VẠCH RÕ CÁI BỤNG CÁ NHÂN THÚI THA CỦA MÌNH RA VỪA CHỈ BIẾT LẤY CÁI BỤNG CÁ NHÂN, TIỂU NHÂN THÚI THA ĐÓ CỦA MÌNH ĐỂ ĐO LÒNG TRÍ CỦA NGƯỜI QUÂN TỬ NHĐ ?! HOAN NGHINH NHĐ!!!

 6. Pingback: Anhbasam điểm tin thứ Ba, 05-03-2013 | doithoaionline

 7. Hoan hô Đức, nhưng bọn kia chỉ quen đánh dưới gầm quần thôi Đức ạ. Cậu so găng đánh phía trên chỉ nên dùng cho những người quân tử, còn bọn tiểu nhân thì nên cẩn thận… Đức ạ, khéo dồn nó đến chân tường thì thay vì … vãi ra quần, chúng lại hô chó ra cắn là nguy đấy

 8. Pingback: Tin thứ Ba, 05-03-2013 | Dahanhkhach's Blog

 9. Câu nói hay nhất của Đỗ Mười: “…Còn chính quyền, còn tham nhũng”. Tất nhiên câu này không phải ông ta “phát minh ra nhưng 1 TBT đương chức phát ngôn như dzậy thì hay đéo để. À quên “đáo để”.
  Hì hì!

 10. Pingback: XIN CÁM ƠN TÊN GIẢ HOÀNG NGỌC HẠNH LỜI NGỤY BIỆN CHẦY CỐI NÓI LẤY ĐƯỢC »

 11. Ông Nguyễn Hoàng Đức đã thắng lợi bằng sự chính danh và ngôn ngữ do sự chính danh ấy tạo ra.

 12. Tôi thấy đoạn thơ trích của Nguyễn Hoàng Đức (Kẻ hành hương từ đời đến thơ) quá hay, hay hơn những thơ giải thưởng văng “đếch” văng “cứt” văng “Năm Trì gãi háng”, thô lỗ và nhạt nhèo nước cống của Trần Quang Quý, Phạm Đương, Thanh Thảo… Ôi một chấp ba “mậu dịch viên”, một vẫn ngất ngưỡng, ba vẫn lè tè, biết nói sao đây.

 13. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ BA 5-3-2013 | Ngoclinhvugia's Blog

Đã đóng bình luận.