“Phản biện” của một độc giả “không phải là DLV”

“Phản biện” của một độc giả “không phải là DLV”

.

Các Bác chỉ nghĩ có mỗi 1 hướng cho mình, biết 1 mà không biết 10.

Tôi xin có chút ý kiến như sau:

“Việc ra đời bản Hiến pháp do 72 nhân sĩ trí thức cấp tiến soạn ra rồi gửi cho UB soạn thảo Hiến pháp 1992 sửa đổi” như các bác đã biết là tất cả cư dân mạng đều đọc và hiểu rõ nội dung.

Khẳng định: chúng tôi (ĐCSVN) cũng hiểu như các bạn, thậm chí hiểu rõ hơn các bạn, mà không phải mới hiểu mà chúng tôi đã biết rõ điều này trước đây hàng chục năm. Nội dung hoàn toàn đúng. Tất cả chúng ta đều biết rằng 72 nhân sĩ trí thức soạn thảo ra bản Hiến pháp 72 là những Đảng viên ưu tú của ĐCS.

Tuy nhiên, với quan hệ quốc tế giai đoạn hiện nay rất phức tạp, kể cả tình hình chính trị trong nước cũng phức tạp không kém. ĐCS đang phải tìm cách ứng phó phù hợp nhất với điều kiện khách quan để đảm bảo đời sống của người dân ổn định, đất nước tránh thương vong.

Chẳng lẽ ĐCS chúng tôi cứ phải công bố rõ mọi điều, mọi ý, mọi đường lối đối nội, đối ngoại trên khắp các mặt báo để thỏa mãn người dân chăng? Như vậy chỉ được 1 mà mất 10. Kẻ thù của chúng ta biết chúng ta làm gì thì chúng sẽ tìm mọi cách triệt hạ, phá hoại chúng ta.

Để người dân thấy thỏa mãn về dân chủ như trong bản Hiến pháp 72 thì chỉ được 1 mà mất 10. Mất 10 ở đây chính là xã hội bạo loạn, người dân lầm than, cướp bóc, chém giết khắp nơi,…

Các bác có biết tình trạng hiện nay của đất nước Iraq, Syria, Libya,.. không? Các bạn có muốn Đất mẹ Việt nam đau thương như vậy không? Tôi tin chắc, không có người dân nào, nhân sĩ nào muốn điều này.

Vậy thì sao? Chúng ta hãy để ĐCS lãnh đạo, uyển chuyển trong đối nội và đối ngoại,… từng bước đưa đất nước ta qua giai đoạn khó khăn này và đưa đất nước ta từng bước lớn mạnh như tất cả chúng ta đã và đang mong muốn.

Đừng vội vàng, đừng hoài nghi và hãy kiềm chế để tránh âm mưu và thủ đoạn của kẻ địch tìm cách chia rẽ khối đoàn kết dân tộc của chúng ta.

Mục tiêu của ĐCS là lãnh đạo đất nước, cùng với quân đội và nhân dân: giữ vững độc lập dân tộc, bảo vệ đất nước, xây dựng một xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Mong ước của ĐCS là đảm bảo mọi người dân Việt Nam đều được tự do, ấm no và hạnh phúc. Đó cũng chính là mong ước của nhân dân ta, dân tộc ta. Chưa bao giờ có sự sai lệch giữa mục tiêu, mong ước của ĐCS với mục tiêu và mong ước của nhân dân ta, dân tộc ta.

Để tránh sự hoài nghi và lấy lại lòng tin của nhân dân, từ nay trở đi, ĐCS sẽ cùng với nhân dân kết hợp kiểm tra, kiểm soát các hoạt động của cơ quan Đảng và Nhà nước. Kiên quyết xử lý công khai các cán bộ lãnh đạo vi phạm Luật pháp, vi phạm điều lệ ĐCS, vi phạm thuần phong mỹ tục của dân tộc. Dứt khoát xử lý các hành vi vi phạm pháp luật bất kể họ là ai.

Kiên quyết thực hiện “mọi người đều bình đẳng trước pháp luật”
Xin trân trọng.

(Tôi không phải là DLV, tôi chỉ xin được “phản biện” một chút thôi)

.

nick Tôi Xin Phản Biện Các Bác Cấp Tiến Một Chút

Phản hồi trong bài HIẾN PHÁP 92 NAY SỬA ĐỔI CHO AI?

21 thoughts on ““Phản biện” của một độc giả “không phải là DLV”

 1. Hỡi ông “không phải DLV”,
  Ông viết rằng: Chẳng lẽ ĐCS chúng tôi cứ phải công bố rõ mọi điều, mọi ý, mọi đường lối đối nội, đối ngoại trên khắp các mặt báo để thỏa mãn người dân chăng? Như vậy chỉ được 1 mà mất 10. Kẻ thù của chúng ta biết chúng ta làm gì thì chúng sẽ tìm mọi cách triệt hạ, phá hoại chúng ta.
  Để người dân thấy thỏa mãn về dân chủ như trong bản Hiến pháp 72 thì chỉ được 1 mà mất 10. Mất 10 ở đây chính là xã hội bạo loạn, người dân lầm than, cướp bóc, chém giết khắp nơi,… nên tôi thấy ông cũng không phải “tay mơ”, lại có vẻ “thông thái”, “thành thạo”… ra phết đấy.
  Muốn nói cùng ông rằng, từ lâu, tôi cũng là một kẻ “bảo-thủ-nghiệt-ngã” trước những dư luận xã hội ngược, xuôi đa chiều như hiện nay; song giờ này muốn “vỡ cả đầu” vì không tự lý giải được rằng: Nếu lý lẽ của ông về 1 và 10 kể trên là đúng đắn, nên hiểu, thông cảm và chia sẻ với DCS thì tại sao lại có quá nhiều cảnh, chuyện “đối đầu”, “quay lưng”, thậm chí có màu sắc “tuyên chiến” với Nhân Dân từ các cơ quan công quyền, từ giới lãnh đạo DCS? Hay đó chỉ là “động tác giả”, “hỏa mù”, “ngụy trang” cái 10 mà ông vừa nói?
  Hy vọng là tôi hiểu được đúng ý ông “không phải DLV” và tôi luôn cầu mong “hiểu đúng” như vậy?
  Nhưng tôi chưa/vẫn chưa và khó có thể hiểu nổi những điều lẽ ra rất đơn giản của tầm trí tuệ đỉnh này, đỉnh nọ; chỉ mong sao cho Đồng bào mình bớt bị o ép, bớt phải nhìn thấy những cảnh ngược ngạo.
  Mong lắm thay !

 2. Phản biện này y như lời của mấy tay dân chơi ru ngủ mấy con ghệ nhí…hahah.

  Dân ta xưa nay sợ nên ko dám lên tiếng thôi bác. Giờ dân lên tiếng rồi, các bác làm ơn “câm” giùm. Cứ phải bày trò ru ngủ. Chán.

 3. Biết 1 mà chưa biết 10 hay biết 10 mà không bằng biết 1 . .
  Tôi chỉ muốn thí 10 thằng trí tuệ đỉnh cao mà tham nhũng ấy và chỉ cần giữ 1 anh nhưng anh ấy biết nghĩ cho dân là được Nếu đấy là ý tôi cũng giống ý của ông ” Không phải là DLV ” nhé

 4. Thôi được rồi bạn ” không phải DLV ” những gì Đảng làm gì cho đất nước từ khi Đảng sinh ra cho đến bây giờ nhân dân chúng tôi biết hết …

 5. Du ong co phan bien the nao cho cai Dang CS chet tiet nay. Thi ai cung biet song trong mot dat nuoc, dan chu, tu do… khong the lanh dao boi mot Dang duy nhat. Ma cai Dang CSVN may chuc nam qua ngoi xom tren phap luat va de ra cai chinh quyen tay sai. The ma ong lai muon cho Dang CS tiep tuc lanh dao dat nuoc va nhan dan!? Co can dua ong vao Vien Tam Than khong?

 6. Nghe thì hay,mát tai,thoảng quả có vẻ chân tình làm tôi suýt ngủ quên,à mà này anh,tôi nói để anh biết_Tự Đảng đẩy Đảng xa rời nhân dân đấy chứ.Đảng coi dân là kẻ thù.Anh bảo Đang rất quan tâm đến đời sống dân sinh và vận mệnh quốc gia? Anh nói thế là láo toét,lừa bịp,chuyện sờ sờ ra đấy mà anh cứ hay đùa …Văn Giang,Vụ Bản…Yêu nước thì bị đạp vào mặt,tống vào traị “phục hồi nhân phẩm”,cấm tưởng niệm hàng ngàn liệt sỹ hy sinh để bảo vệ lãnh thổ phía Bắc rồi hoàng Sa,Trường Sa.DỰ THẢO HP NÓI THOẢI MÁI GÓP Ý,KHÔNG CÓ VÙNG CẤM NÀO, chưa ráo mồm đã quay ngoắt 180 độ.Đừng đùa nữa anh bạn.

 7. Ông này nói chuyện nghe buồn……..nôn quá:
  1/ Không có danh tánh. Rỏ ràng là một con người không đáng tin cậy. Vậy đừng kêu mọi người phải tin tưởng những lời ông hô hào, nói tốt cho đảng.
  2/ Gần 40 năm từ sau ngày hoàn toàn thống nhất. Nhân dân đã cho đảng không phải một cơ hội, mà là NHIỀU cơ hội rồi. Vì vậy đừng đòi hỏi người dân phải kiên nhẩn, kềm chế và không hoài nghi các ông.
  3/ Chính ông cũng biết hiện tại đảng, chính quyền đã sữ dụng một nhóm DLV chẳng ra gì để tuyên truyền cho cái gọi là “chính sách đúng đắn” của họ (bằng chứng là không nhận mình là DLV). Vì sao đảng phải làm vậy nếu danh chính ngôn thuận?
  4/ Nếu như ông nói rằng hiểu rất rỏ hiện tình hiện nay và khẳng định đảng đang phải đối mặt với những “thế lực thù địch” từ bên ngoài. Vậy ông làm ơn chứng minh dùm những thế lực thù địch đó là những ai? Không thể nói suôn kiểu đó như đảng CS từng rêu rao mổi khi cứng họng không giải thích được điều gì đó. Cũng chính điều này đã nói lên rằng, ông chỉ là một trong hai loại người sau đây:
  a/ Chả hiểu một chút gì về CS (mà vẫn huênh hoan). Nhưng lại thích xu nịnh (nếu không muốn nói đã ăn phải “cứt gà” của họ- Xin lổi phải nói như thế)
  b/ Ông hiểu rất rỏ, nhưng vì quyền lợi của bản thân nên mới sẳn sàng lấn áp tất cả những phản biện của những người đối lập. Đây là hành động “chịu đấm ăn xôi”..hoặc cố nói cho được mà thôi.

 8. sau 72 tinh hoa đại diện là hàng triệu , hàng triệu người đang đứng phía sau đấy và sau hàng triệu triệu người VN là hàng tỷ hàng tỷ đồng bào trên thế giới trong đó có đồng bào Trung quốc thức tỉnh đó ! Mình chắc như vậy

 9. Tui mà còn tin thằng đảng này tui chết liền đó nghe Bác. Một bầy sâu mà mong chúng nó biến Thành tằm à? Năm mơ.

 10. Ý kiến cuả bạn tôi đã được nghe nhiều lần các cán bộ tuyên truyền nói ra, tôi có 2 ý đáp lại như sau: 1- Tôi khẳng định khi chế độ chính trị chuyển thành đa đảng thì nước ta sẽ không rơi vào cảnh loạn lạc bắn giết như ở các nước Hồi giáo vì người VN bây giờ không cuồng tín như bọn khủng bố, hơn nữa lớp trẻ bây giờ học được từ sai lầm của cha anh ngày trước: Đảng bảo cầm súng là cầm súng, mất hàng chục triệu mạng người để đánh đuổi bọn Đế quốc, Tư bản, để rồi bây giờ lại ước mơ được làm thuê cho nó, mong muốn nó viện trợ hoăc đầu tư. Các liệt sĩ dưới suối vàng mà biết chuyện này thì hẳn sẽ đau lòng lắm. Vì vậy,nếu đa đảng thì nước ta sẽ như các nước Đông Âu, sẽ mất ổn định khoảng 10 năm, rồi sau 10 năm nhìn lại, đa số nhân dân sẽ không dám quay lại cái thời “ổn định” ngày xưa nữa (Myanma cũng sẽ như vậy) . 2- Nếu bạn không phải cán bộ tuyên truyền thì ý kiến của bạn là do người khác nói cho bạn nghe, thử hỏi tại sao những người này không nói về các nước Đông Âu mà luôn nói về Irăc và Apganixtan…Lý do là cần một con ngoáo ộp để làm thui chột mong muốn dân chủ của nhân dân, cũng như “diễn biến hoà bình” là con ngoáo ộp để Đảng viên quên đi bức xúc hiện tại, để níu giữ quyền lãnh đạo của Đảng. Tôi sống ở trong nước, tôi không tiếp xúc với “bọn phản động” mà thường xuyên nghe Cán bộ và Đảng viên nói, chỉ có điều là tôi hay nghĩ ” tại sao họ nói như thế?”.

 11. “…Khẳng định: chúng tôi (ĐCSVN) cũng hiểu như các bạn, thậm chí hiểu rõ hơn các bạn, mà không phải mới hiểu mà chúng tôi đã biết rõ điều này trước đây hàng chục năm…”

  Bà mịa ơi! Nói láo hg chơp nháy cặp đèn pha dzị cha. Biết dzị sao sau ngày 30/04/1975 hg để cho những ngưởi “bên thua cuộc” có cơ hội có quyền công dân, có quyền con người để góp công sức, góp tài năng của họ vào việc tái thiết và xây dựng đất nước mà dùng chiêu bài “học tập cải tạo”, đối xử họ còn thua con vật, giết dần giết mòn họ trong trại tù dzi? Hay là mấy cha biết cái liềm cái búa mà thui.

 12. Pingback: “Phản biện” của một độc giả “không phải là DLV” »

 13. Thế No DLV có chỉ ra rằng trong mấy mươi năm qua cái gì chứng tỏ rằng ĐCS đã làm theo sự “chỉ đạo” của bạn. Tôi chỉ thấy và nghe thấy rất nhiều thậm chí ngược lại. Và kết cục hôm nay thì đã cho rất rất nhiều đồng bào tôi “sáng mắt sáng lòng” và chân lí là đừng nghe nhưng gì CS nói.

 14. Đúng là giọng điêu lừa đảo của CS. Chúng tôi “không tin những gì CS nói đâu, mà nhìn kỹ những gì CS làm thôi”

  Các ông biết 10 năm rồi mà đất nước vẫn lầm than và không gì thì thay đổi. Không biết bao giờ các ông mới thay đổi cho dân nhờ đây?

  Đụng một tí là kẻ thù lợi dụng. Dân oán là vì sự thối nát của “Đảng ta” thôi. Kẻ thù thật sự là “Tàu lạ” cướp đất, hà hiếp và bắn giết ngư dân ta kìa, sao mấy ông không làm gì đi? Chỉ được cái là “hèn với giặc và ác với dân. ”

  Khôi Lý.

 15. TRƯỜNG CA DÂN CHỦ TRONG RƯƠNG
  CHÌA KHÓA ĐẢNG GIỮ VẤN VƯƠNG LÀM GÌ !

  Trước Hồ Chí Minh bảo
  Các chú đừng vấn vương
  Quyền dân chủ các chú
  Đưa bác cất vào rương!

  Bác cất rồi bác đút
  Chìa khóa túi bác luôn
  Sau ngày bác mất hút
  Chìa khóa truyền Trung Ương

  Đừng nghe bọn bất lương
  Tránh hoài nghi bệnh hoạn
  Tránh nguy cơ bạo loạn
  Cấm tuyệt đối xuống đường

  Biển Đông vẫn bình thường
  Vẫn còn nguyên các đảo
  Đảng cũng lo chu đáo
  Tính vẹn toàn biên cương

  Còn về chuyện cái rương
  Chìa khóa đảng vẫn quản
  Yên trí rất an toàn
  Chớ bận tâm lo lắng
  Để sức mà làm ăn
  Hãy tuyệt đối tin đảng
  Thế mới là dân ngoan

  Nhờ đảng biết lo toan
  Dân hạnh phúc ngập tràn
  Bốn phương trời ca hoan
  Nổi lửa khắp buôn làng
  Còn kéo ra Hà Nội
  Ca bài ca kết đoàn
  Ở Vườn Hoa … Dân Oan!

  Lão Nông.

 16. Ông không phải là DLV ạ ! Thưa ông rằng là ông nói không sai tí nào hết nhưng ông nghĩ về người khác thì hoàn toàn sai, Từ trước tới nay từ bao cấp thế nào rồi mở cửa ra sao nhân dân ta hiểu hết mà còn hiểu rất rõ nữa là khác. Hơn nữa thế kỷ kề vai sát cánh bên ĐCS mà sao ông nói là họ không hiểu không biết, họ hiểu được sự khôn khéo luồn lách của Đảng trên trường thế giới chứ, họ hiểu các nghị quyết, hiến pháp chứ. Nhưng nay thì họ hiểu luôn rằng nghị quyết, hiến pháp của ĐCS là dành cho ai, và hiểu là một chuyện mà tin nữa hay không là chuyện khác.
  “Tin nữa hay không” có nghĩa là họ đã từng tin, mà có hiểu thì mới tin, mà từng tin thì sao nói họ không hiểu.

 17. Bác “Tôi Xin Phản Biện Các Bác Cấp Tiến Một Chút”, có vài điều muốn bàn với bác:
  1-“Chẳng lẽ ĐCS chúng tôi cứ phải công bố rõ mọi điều, mọi ý, mọi đường lối đối nội, đối ngoại trên khắp các mặt báo để thỏa mãn người dân chăng?.
  – Thưa bác, ĐCS của “chúng bác” lúc nào cũng nói là phục vụ dân là tôi tớ của dân, nhưng lại không muốn cho dân biết Đảng của bác sẽ làm gì.Lập luận này nghe rất lạ.
  Trong quá khứ Đảng của bác đã “bán hay cho” mất cái Ải Nam Quan dân chúng nào hay biết chỉ qua cái NET chuyện ấy mới lộ ra,
  Thế nên bác và Đảng của bác,nên cho biết đang “bán hoặc cho” cái gì để dân được biết, chỉ biết thôi chứ dân chả làm gì được cái Đảng của bác đâu.
  2-“Mất 10 ở đây chính là xã hội bạo loạn, người dân lầm than, cướp bóc, chém giết khắp nơi,”
  – Xã hội bây giờ bác cho là không lầm than???. Thưa bác rất lầm than dưới chính sách cưỡng chế thu hồi đất của các bác đấy. Chém trước cướp sau, dân bị lừa bán sang Tàu, chen nhau xin đi các nước tư bản cho nó bóc nó lột. Bác cho thế là tốt đẹp ư? Vâng! rất tốt đẹp cho đảng viên của bác, chỉ cái vườn thượng uyển của con một bác bí thư tỉnh đã là nhiều tỉ đồng…nhiều thí dụ lắm em không kể hết được.
  3-“Mục tiêu của ĐCS là lãnh đạo đất nước, cùng với quân đội và nhân dân: giữ vững độc lập dân tộc, bảo vệ đất nước, xây dựng một xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.
  – Câu này của bác đúng dược phần đầu về “mục tiêu” của Đảng…còn phần sau bác vui lòng kiểm chứng.
  4-“Để tránh sự hoài nghi và lấy lại lòng tin của nhân dân, từ nay trở đi, ĐCS sẽ cùng với nhân dân kết hợp kiểm tra, kiểm soát các hoạt động của cơ quan Đảng và Nhà nước. Kiên quyết xử lý công khai các cán bộ lãnh đạo vi phạm Luật pháp, vi phạm điều lệ ĐCS, vi phạm thuần phong mỹ tục của dân tộc. Dứt khoát xử lý các hành vi vi phạm pháp luật bất kể họ là ai.”
  -Bác là tổng bí thư nói chưa chắc em tin được, huống chi bác cũng là một còm sĩ (gọi thế cho nó oai) như em.
  Thân chào lâu lắm mới thấy một ý kiến “lịch sự” như bác. (còn những bác DLV chỉ hăm dọa chửi bới là giỏi hôi chứ chả lập luận, lập văn gì cả)
  Rất vui khi gặp bác.

 18. Rất cảm ơn các Bác đã cùng thảo luận.
  Tôi muốn có thêm một vài ý kiến nữa, sau đó tôi sẽ lại cùng trao đổi với các Bác.

 19. “Moi thay roi la 1 nhip cau, cho ta =(dcsvn) buoc toi coi doi cao rong”!dcs da giet rat nhieu DAN khong the thong ke, trong nhieu cuoc chien suot hon 80nam thanh lap dang cs va gan 70 nam cam quyen, luon thay “hanh phuc la dau tranh” nhu bo con Mac – nen thang het giac la ke thu de dau tranh chuyen sang DAN: CCRD, Cai tao CTNTBTD, Nhan van Giai Pham, cai tao dan mNam sau thong nhat, va nay luon ham he de doa vo so KE THU DIEN BIEN HOA BINH, The luc phan dong tay sai nuoc ngoai… o khap moi noi, trong va ngoai nuoc… khuyen dan moi viec da co “dang lo”…the la lan dau tien trong lich su KHUA da co duoc “tac dat cam dui” tren bien VN… 1 cach qua ngon lanh nen ngay cang hung hang Muon chiem doat ca bien Dong, vi VN khua khuat phuc duoc thi cac nuoc khac la cai dinh!DANG LO THE DAY!

Đã đóng bình luận.