BTV blog Ba Sàm kính cáo

Kính cáo

10-03-2013

Sau khi 3 blog của Ba Sàm bị hack, chúng tôi tạm mở blog Ba Sàm tại địa chỉ này: http://anhbasamvn.wordpress.com/

Trước hết, xin cám ơn quý độc giả đã chia sẻ tình cảm, sự quan tâm và những lo lắng về bài vở trên blog cũ bị mất. Nhân tiện, xin thưa cùng bà con rằng, dữ liệu trong blog cũ, BTV đã backup gần như đầy đủ, riêng hai tháng qua, vì quá bận bịu nên chỉ backup được một phần. Sau khi đòi được “nhà cũ” chúng tôi sẽ lần lượt đưa lên để hầu độc giả.

Tôi (BTV) hiện là người duy nhất điều hành blog Ba Sàm ngoài anh Nguyễn Hữu Vinh (được biết với tên Ba Sàm) trước đây điều hành blog này. Về chuyện blog bị hack, tôi tin rằng, một trong những mục đích mà những kẻ đứng đằng sau hacker nhắm vào là tôi. Ngoài việc hack blog Ba Sàm, chúng còn chiếm một số mailbox của tôi. Theo các thông tin mà tôi có, chúng muốn biết tôi là ai? Làm gì? Ở đâu? Có từng làm báo ở Việt Nam hay không? Có dính dáng tới các tổ chức, đảng phái ở hải ngoại hay không? Có nhận tiền của ai đó để làm việc này hay không? Bây giờ, sau khi đọc các email mà tôi trao đổi với bạn bè và người thân, tôi tin, chúng đã biết rõ tôi là ai.

Như tôi đã từng thưa trước đây trên blog Ba Sàm, cũng như trong profile trên facebook, tôi bắt đầu giúp anh Nguyễn Hữu Vinh từ tháng 8 năm 2009. Thời gian đầu tôi chỉ hỗ trợ bằng cách dịch các bài đáng chú ý từ tiếng Anh sang tiếng Việt, thỉnh thoảng có giúp điểm một ít tin. Đến khi xảy ra sự cố tàu Bình Minh 02 bị cắt cáp, blog Ba Sàm bị hack lần thứ 2 vào tháng 6 năm 2011, tôi đã quyết định bỏ tất cả các công việc đang làm (được trả lương cũng như thiện nguyện) để phụ giúp anh Vinh điều hành blog Ba Sàm.

Sau khi blog Ba Sàm và một số mailbox cá nhân của tôi bị hack, trên Internet bắt đầu xuất hiện những thông tin mang tính bịa đặt, nhằm gây nhiễu dư luận, cũng vì vậy, qua thư ngỏ này, tôi xin khẳng định, tôi không liên quan tới bất kỳ tổ chức, đảng phái nào. Tôi cũng không hề nhận tiền của bất cứ cá nhân, tổ chức nào để làm blog Ba Sàm dù trong gần hai năm qua, ngày nào tôi cũng phải dành khoảng 15-18 tiếng cho blog Ba Sàm. Sở dĩ tôi dành hết thời gian, công sức cho blog Ba Sàm vì tôi tin rằng, thông tin đủ và đúng sẽ giúp người ta hiểu họ có những quyền nào, hiện tình xứ sở ra sao và cần làm những gì cho chính mình cũng như cho tương lai dân tộc của mình.

Thực tế cho thấy, khi đã làm những công việc có liên quan đến nhiều người khác, chẳng ai có thể giấu diếm được bất kỳ điều gì. Nếu có khuất tất, gian dối, trước sau chúng cũng sẽ bị bạch hóa. Có thể xem “Bên thắng cuộc” là một ví dụ. Nếu vừa qua, phải mất gần 40 năm, những “bí mật cung đình” trong nhiều giai đoạn của lịch sử Việt Nam mới được bạch hóa thì hiện nay, với những gì đang diễn ra tại Việt Nam, tôi tin rằng, chúng ta sẽ chỉ phải chờ thêm một vài năm để biết một cách tường tận về những chiêu, trò bẩn thỉu, gieo rắc hoang mang, ly gián, nhằm cản trở những chuyển đổi tích cực đã bắt đầu trên xứ sở của chúng ta.

Xin hãy kiên nhẫn và cùng góp sức.

BTV

12 thoughts on “BTV blog Ba Sàm kính cáo

 1. Tôi ngưỡng mộ BTV. Biết được BTV là phụ nữ qua FB ông thắng cuộc Huy Đức. Chẳng biết HĐ có ân oán gì với anh ba sàm trong vụ này không mà đã đưa ra một chi tiết rất phân biệt giới tính như thế?
  HĐ đã biết điều này sau khi hộp thư của BTV bị hack? hay chính HĐ đã tham gia hack?
  Sơ sơ thấy ông đồng nghiệp của tôi, ông NBG và khoảng 350 người khác like cái tin này.
  Không có tôi.

 2. Chúng tôi là những người đọc thường xuyên trang Ba Sàm xin chân thành cảm ơn Ban biên tập đã đem đến những thông tin vô cùng hữu ích cho mọi người !

 3. Bon An Ninh, Cong An CSVN hen qua, danh sap mot trang Blog la danh sap niem tin cua Nhan Dan ve cai goi la Tu Do, Dan Chu ma Che do thuong reu rao. Neu ngon, thi cu lap mot trrang Blog phan bien nhung gi ma trang Blog Ba Sam thong tin. Dung la thay nao (Trung Cong) tro do (CS

 4. Nếu quả thực BTV trang BS là phụ nữ thì tôi càng kính phục !
  Xin cảm ơn ông Nguyễn Tường Thụy đã giúp để vào được ABS !

 5. Chúng tôi là những độc giả,cần phải làm gì để bảo vệ BTV của Bloganhbasam.? Đây là nguồn tri thức đỉnh cao của thời đại rất cần phải tiếp cận thường xuyên không thể thiếu vắng dù chỉ một ngày.Xin được mách bảo.Cám ơn bà con,cám ơn bạn đồng tâm huyết.

 6. Pingback: BTV blog Ba Sàm kính cáo »

 7. Qua cách recòm, tui cũng đoán ra giới tính của BTV, (cả quốc tịch nữa).
  Thời BTV ngồi trong giảng đường, hàng bao nhiêu chàng trồng cây si đứng xiêu hết mấy gốc me trên đường Duy Tân, tui còn hàng ngày tìm trang “Mai-Bê_Bi” trên báo Chính Luận để đọc, híc.
  mà đó là chuyện riêng của Nẫu, mắc mớ chi mình, phải không các bác?

 8. Cảm phục, cảm phục, và cảm phục!!!
  Chúng tôi, những người con nước Việt ở xa Tổ quốc vô cùng ngưỡng mộ và cảm phục BTV của Anhbasam. Qua đây xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các ACE.

 9. KHI BA SAM VÀ PHAMVIETDAO BỊ BỌN PHẢN ĐỘNG BON CƯỚP ĐÁNH SẬP,CỨ SAU KHOẢNG 1 TIẾNG ĐỒNG HỒ LÀ TÔI LẠI LÙNG SỤC ĐI TÌM :ƠI BA SAM ƠI! ƠI PHẠM VIẾT DÀO ƠI! NGƯỜI BỊ BẮT CÓC ĐÂU RỒI.TÔI MUỐN KHÓC,MUỐN KÊU TRỜI VÀ VÔ CÙNG CĂM THÙ BỌN CHÓ PHẢN ĐỘNG,BỌN BÁN NƯỚC HẠI DÂN!

 10. Pingback: Kính cáo « BA SÀM

 11. Pingback: Kính cáo của blog Anhbasam | CHÂU XUÂN NGUYỄN

Đã đóng bình luận.